"Yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách..."

Và một ngày cô ấy bỗng dưng liên lạc lại với em và nhờ em giảng bài hộ. Tất nhiên, em đồng ý nhưng khi gặp lại cảm xúc em lại ùa về và em lại nhận ra mình vẫn yêu cô ấy rất rất nhiều; Nhưng cô ấy thì vẫn giữ khoảng cách vô cùng.

Xin chào chương trình!


Em và người yêu em yêu nhau được hơn 1 năm trời, em hơn người yêu em 1 tuổi. Mọi chuyện khá là tốt đẹp khi lúc đó bọn em học cùng trường Đại học và ngày nào cũng đưa đón nhau đi học, dính với nhau như hình với bóng. Cho đến ngày em đi thực tập, còn cô ấy vẫn đi học. Em đi làm và thực tập tại một công ty nước ngoài, công việc rất là nhiều và áp lực. Em coi cô ấy là chỗ dựa tinh thần của mình nên ngày nào em cũng than vãn mệt mỏi, chán chường, chưa thực sự quen với khối lượng công việc lớn đến vậy. Nhiều lúc cũng vì thế bọn em hay cãi nhau những chuyện rất là nhỏ bé.

 

Dần cô ấy bắt đầu thấy chán nản và nói thẳng với em là cô ấy tình cảm đang đi xuống. Em cũng không để ý lắm, do cứ nghĩ như mọi khi, cô ấy giận dỗi hay nói vậy. Hết đợt thực tập, em về trường làm luận văn thì cô ấy đòi chia tay. Em quá đỗi hoang mang, níu kéo và cô ấy đồng ý; nhưng em lâm vào tình trạng lụy tình khủng khiếp. Ngày nào em cũng đòi gặp, cô ấy đi đâu cũng muốn cô ấy báo cáo, chỉ muốn đi cùng em thôi không muốn cô ấy đi cùng ai khác, lúc nào cũng muốn cô ấy thể hiện tình cảm với mình. Và điều đó làm cô ấy thực sự ngột ngạt và khó thở.

 

người yêu cũ, cố gắng, cơ hội, niềm vui, hạnh phúc, mệt mỏi, chán chường, cửa sổ tình yêu

 

Cô ấy cảm thấy ngày càng chán nản bảo em không có chí tiến thủ và chia tay hoàn toàn. Lúc chia tay cũng cãi nhau rất to. Sau đó, em vẫn cố liên lạc và níu kéo, tất nhiên là bị phũ một cách kinh khủng cũng những từ ngữ không được hay cho lắm. Em đau khổ mấy tháng trời cho mọi thứ dần quên đi.


Sau ngày chia tay, em cũng mới biết được cô ấy cũng đã thích một bạn trai trên lớp; nhưng có vẻ như không thành. Và một ngày cô ấy bỗng dưng liên lạc lại với em và nhờ em giảng bài hộ. Tất nhiên, em đồng ý nhưng khi gặp lại cảm xúc em lại ùa về và em lại nhận ra mình vẫn yêu cô ấy rất rất nhiều; Nhưng cô ấy thì vẫn giữ khoảng cách vô cùng. Ngoài việc học ra thì bất kể việc gì cô ấy cũng đều lảng tránh không trả lời, thậm chí em mời đi ăn cô ấy cũng tránh mặt bảo để sau.

 

Em thật sự mong muốn tìm được cách để quay lại với cô ấy. Lỗi lầm cuộc chia tay lần trước em đã nhận ra do mình rất nhiều, do em còn non nớt chuyện tình cảm và tính cách quá trẻ con, cái tôi quá lớn không chịu thông cảm cho cô ấy. Em đã thay đổi suy nghĩ rất nhiều và nhận ra lỗi của mình nên lần này em muốn quay lại để sửa lỗi, cũng như làm lại với cô ấy. Nhưng em không biết làm như thế nào cả. Có nên nói thẳng với cô ấy hay duy trì chậm rãi việc nhắn tin như thế này rồi dần dần quan tâm nhiều hơn ạ? Em cảm ơn!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em trai!

 

Trong tình yêu, tìm được nhau, đến với nhau đã khó; để có thể hiểu, thương và đi được cùng với nhau lâu dài lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn không biết phải làm gì để có thể chinh phục lại người yêu cũ khi sau một khoảng thời gian mâu thuẫn, chia tay, quay lại, chia tay thì bây giờ em vẫn cảm thấy rằng tình cảm em dành cho cô ấy còn rất nhiều. Tôi chia sẻ với những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này.

 

Em à! Trong tình yêu, ai cũng mong muốn có một mối quan hệ mang lại cho ta niềm vui, hạnh phúc, sự tự tin và an toàn khi ở bên cạnh đối phương. Không ai muốn có một mối quan hệ suốt ngày cãi vã, giận hờn; chỉ mang lại cho nhau tổn thương, sự mệt mỏi. Trong thư em có chia sẻ, khoảng thời gian đầu tình cảm của hai em rất tốt; nhưng từ ngày em đi thực tập, đi làm thì mối quan hệ giữa hai em có nhiều mâu thuẫn, lục đục. Tuy nhiên, sau khi mọi chuyện xảy ra, em đã biết được vấn đề nằm ở đâu và thực tâm muốn sửa đổi, thực tâm muốn có thêm một cơ hội nữa.

 

Về bản thân em, em đã nhận biết rất rõ tình cảm của mình; nhưng về phía cô ấy, chẳng ai có thể biết được cô ấy cần gì, muốn gì và có còn tình cảm với em nữa hay không. Nhưng dù sao đi chăng nữa, đến thời điểm này em vẫn độc thân, cô ấy vẫn độc thân, hai em vẫn còn gặp nhau, vẫn giúp đỡ được nhau… thì em vẫn còn cơ hội. Chỉ là để ngay lúc này cô ấy đặt lại niềm tin vào em, để yêu em thêm một lần nữa sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi sau mọi chuyện xảy ra, hẳn cô ấy sẽ lo sợ rằng quá khứ sẽ lặp lại; đến với nhau sẽ lại khiến cho nhau mệt mỏi, chán chường, đau khổ.

 

Thế nên, em có thể ở bên cạnh cô ấy, trước hết với tư cách giống như một người bạn, chia sẻ, động viên, giúp đỡ khi cô ấy cần. Bên cạnh đó, em cũng phải cho cô ấy thấy được những sự thay đổi trong tính cách, cách ứng xử của em… xem như là mình bắt đầu lại quá trình chinh phục cô ấy. Nó sẽ khó khăn hơn vì sau những lần tổn thương trước đây, cô ấy sẽ khó khăn hơn trong việc đặt niềm tin vào em; Nhưng nó lại là một lợi thế khi em hiểu được cô ấy, từ đó sẽ biết cách nên làm thế nào để chinh phục cô ấy. Hy vọng thời gian qua đi, cô ấy sẽ giảm bớt những tổn thương trong quá khứ và nhìn nhận được những sự thay đổi, cố gắng của em, hai em sẽ có thể cho nhau thêm một cơ hội nữa.

 

Chúc em thành công!

tâm sự tình yêu, tâm sự tình cảm, tình yêu nồng cháy, lạnh nhạt, không còn quan tâm, hờ hững, đau khổ , rơi nước mắt
Em rất yêu thương bạn ấy và em cũng hạnh phúc rất nhiều khi bạn ấy yêu em và quan tâm đến em thật...
chồng cuồng đạo, ăn chay trường, mâu thuần gia đình, chịu đựng
Chúng em đang khao khát có con. Gần 2 năm sau khi kết hôn, cuộc sống vợ chồng đang ấm êm, hạnh...
yêu đồng giới, gay, gia đình ủng hộ, tải ứng dụng gay, mất niềm tin
Về phía 2 gia đình khá quý mến chúng em. Nhà em và gia đình nhà cậu ấy coi chúng em như người...
giới tính, đồng tính, tình dục, nghe tởm, lo sợ, quan hệ đồng giới, dị tính, yêu người khác giới, không bị đồng tính, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, tâm sự đồng tính
Tôi thấy ghê tởm với bản thân mình, tôi thấy thật sự nhuc nhã vì chuyện này. Tôi tìm cách nói...
tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chị gái, anh rể,con rể, hỗn hào
Anh bạn bè, quán xá, nhậu nhẹt tối ngày không quan tâm tới vợ và con nhỏ. Chị em có tham gia góp...
chồng thờ ơ, lạnh nhạt không quan hệ, không tình cảm, con nhỏ, có người phụ nữ khác, buồn chán
Tôi buồn và rất tủi thân vì chồng không hỏi han gì đến mình. Tới ngày 20/10 vừa rồi anh không...
nghi ngờ chồng ngoại tình, hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình với đồng nghiệp, đa nghi, ghen tuông, mâu thuẫn vợ chồng, cửa sổ tình yêu
Em thi thoảng hay xem điện thoại của chồng, tâm lý là cũng muốn kiểm tra. Lần đầu phát hiện là em...
ấn tượng đầu tiên, thân thiết như bạn thân, vừa chia tay bạn trai cũ, chưa quên, dễ xiêu lòng, bị coi thường
Em đã và đang yêu một cô gái hơn em 1 tuổi khi chúng em học chung trường cấp 3 tại Mỹ vào năm 12...
Nội dung khác
dậy thì, nữ giới, ngực, chiều cao, 17 tuổi, yếu tố di truyền, dinh dưỡng, môi trường, cuasotinhyeu
Em năm nay gần 17 tuổi nhưng chỉ cao 1m55 nặng 37kg. Nhìn chung thì em khá nhỏ bé so với các bạn...
11:05 - Tư vấn
Lý Tiểu Long, võ thuật, Chân Tử Đan, Lý Tiểu Long nhí 10 tuổi
Dù mới 10 tuổi nhưng niềm đam mê, sự quyết tâm và tài năng của Lý Tiểu Long nhí khiến nhiều người...
12:03 - Tin tức
Món cơm chiên phiên bản không gạo này sẽ giúp bạn giải tỏa mọi bức bối về giảm cân, lấy lại vóc dáng đẹp
Muốn ăn cơm nhưng sợ béo, cứ món cơm này mà chén thì chị em chẳng phải lo!
14:43 - Tin tức
viêm âm đạo, thuốc rửa, đất, kháng sinh, kiêng quan hệ, thời gian, bao cao su, ảnh hưởng, chất lượng, cuasotinhyeu
Vợ em bị viêm âm đạo và các bác sĩ kê đơn mua thuốc rửa, đặt và kháng sinh dùng cho vợ em. Em...
12:02 - Tư vấn
qh với bạn trai, không đau, sướng, ra máu, th.d, quả dưa leo, cuasotinhyeu
Em năm nay 17 tuổi, em đã qh với bạn trai em nhưng lúc đấy không đau lắm cũng chả thấy sướng,...
10:05 - Tư vấn
mang thai, basedow, cường giáp, cơn cường giáp cấp, sảy thai, nội tiết, điều trị, sinh đẻ
Cường giáp là bệnh không hiếm gặp ở các phụ nữ mang thai, tuy nhiên còn nhiều người, kể cả một số...
20:05 - Kiến thức
“Thủ phạm”, gây lệch tinh hoàn, cửa sổ tình yêu.
Hai bên tinh hoàn của nam giới rất khó để bằng nhau chằn chặn mà thông thường sẽ có một bên bé...
12:35 - Tin tức
tình dục, ham muốn ở phụ nữ, chuyện phụ nữ
Phần lớn phụ nữ đều phải đối mặt với tình trạng suy giảm ham muốn ở một thời điểm nào đó trong...
17:35 - Tin tức
đồng tính, đồng tính nam, đồng tính luyến ái, đam mỹ, truyện đam mỹ, đam mỹ hoàn, đam mỹ h, đam mỹ cao h, đam mỹ, trọng sinh đam mỹ hay, đam mỹ hay, truyện tranh đam mỹ là gì, đam mỹ ngược, đam mỹ h nặng, đam mỹ xuyên không, đam mỹ cổ trang, đam mỹ ngược công, đam mỹ ngược, cua so tinh yeu
Loạt truyện đam mĩ "ngược luyến tàn tâm" dưới đây chắc chắn khiến người đọc sẽ mất...
10:02 - Tin tức