"Yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách..."

Và một ngày cô ấy bỗng dưng liên lạc lại với em và nhờ em giảng bài hộ. Tất nhiên, em đồng ý nhưng khi gặp lại cảm xúc em lại ùa về và em lại nhận ra mình vẫn yêu cô ấy rất rất nhiều; Nhưng cô ấy thì vẫn giữ khoảng cách vô cùng.

Xin chào chương trình!


Em và người yêu em yêu nhau được hơn 1 năm trời, em hơn người yêu em 1 tuổi. Mọi chuyện khá là tốt đẹp khi lúc đó bọn em học cùng trường Đại học và ngày nào cũng đưa đón nhau đi học, dính với nhau như hình với bóng. Cho đến ngày em đi thực tập, còn cô ấy vẫn đi học. Em đi làm và thực tập tại một công ty nước ngoài, công việc rất là nhiều và áp lực. Em coi cô ấy là chỗ dựa tinh thần của mình nên ngày nào em cũng than vãn mệt mỏi, chán chường, chưa thực sự quen với khối lượng công việc lớn đến vậy. Nhiều lúc cũng vì thế bọn em hay cãi nhau những chuyện rất là nhỏ bé.

 

Dần cô ấy bắt đầu thấy chán nản và nói thẳng với em là cô ấy tình cảm đang đi xuống. Em cũng không để ý lắm, do cứ nghĩ như mọi khi, cô ấy giận dỗi hay nói vậy. Hết đợt thực tập, em về trường làm luận văn thì cô ấy đòi chia tay. Em quá đỗi hoang mang, níu kéo và cô ấy đồng ý; nhưng em lâm vào tình trạng lụy tình khủng khiếp. Ngày nào em cũng đòi gặp, cô ấy đi đâu cũng muốn cô ấy báo cáo, chỉ muốn đi cùng em thôi không muốn cô ấy đi cùng ai khác, lúc nào cũng muốn cô ấy thể hiện tình cảm với mình. Và điều đó làm cô ấy thực sự ngột ngạt và khó thở.

 

người yêu cũ, cố gắng, cơ hội, niềm vui, hạnh phúc, mệt mỏi, chán chường, cửa sổ tình yêu

 

Cô ấy cảm thấy ngày càng chán nản bảo em không có chí tiến thủ và chia tay hoàn toàn. Lúc chia tay cũng cãi nhau rất to. Sau đó, em vẫn cố liên lạc và níu kéo, tất nhiên là bị phũ một cách kinh khủng cũng những từ ngữ không được hay cho lắm. Em đau khổ mấy tháng trời cho mọi thứ dần quên đi.


Sau ngày chia tay, em cũng mới biết được cô ấy cũng đã thích một bạn trai trên lớp; nhưng có vẻ như không thành. Và một ngày cô ấy bỗng dưng liên lạc lại với em và nhờ em giảng bài hộ. Tất nhiên, em đồng ý nhưng khi gặp lại cảm xúc em lại ùa về và em lại nhận ra mình vẫn yêu cô ấy rất rất nhiều; Nhưng cô ấy thì vẫn giữ khoảng cách vô cùng. Ngoài việc học ra thì bất kể việc gì cô ấy cũng đều lảng tránh không trả lời, thậm chí em mời đi ăn cô ấy cũng tránh mặt bảo để sau.

 

Em thật sự mong muốn tìm được cách để quay lại với cô ấy. Lỗi lầm cuộc chia tay lần trước em đã nhận ra do mình rất nhiều, do em còn non nớt chuyện tình cảm và tính cách quá trẻ con, cái tôi quá lớn không chịu thông cảm cho cô ấy. Em đã thay đổi suy nghĩ rất nhiều và nhận ra lỗi của mình nên lần này em muốn quay lại để sửa lỗi, cũng như làm lại với cô ấy. Nhưng em không biết làm như thế nào cả. Có nên nói thẳng với cô ấy hay duy trì chậm rãi việc nhắn tin như thế này rồi dần dần quan tâm nhiều hơn ạ? Em cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em trai!

 

Trong tình yêu, tìm được nhau, đến với nhau đã khó; để có thể hiểu, thương và đi được cùng với nhau lâu dài lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Qua những dòng tâm sự của em, tôi hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn không biết phải làm gì để có thể chinh phục lại người yêu cũ khi sau một khoảng thời gian mâu thuẫn, chia tay, quay lại, chia tay thì bây giờ em vẫn cảm thấy rằng tình cảm em dành cho cô ấy còn rất nhiều. Tôi chia sẻ với những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này.

 

Em à! Trong tình yêu, ai cũng mong muốn có một mối quan hệ mang lại cho ta niềm vui, hạnh phúc, sự tự tin và an toàn khi ở bên cạnh đối phương. Không ai muốn có một mối quan hệ suốt ngày cãi vã, giận hờn; chỉ mang lại cho nhau tổn thương, sự mệt mỏi. Trong thư em có chia sẻ, khoảng thời gian đầu tình cảm của hai em rất tốt; nhưng từ ngày em đi thực tập, đi làm thì mối quan hệ giữa hai em có nhiều mâu thuẫn, lục đục. Tuy nhiên, sau khi mọi chuyện xảy ra, em đã biết được vấn đề nằm ở đâu và thực tâm muốn sửa đổi, thực tâm muốn có thêm một cơ hội nữa.

 

Về bản thân em, em đã nhận biết rất rõ tình cảm của mình; nhưng về phía cô ấy, chẳng ai có thể biết được cô ấy cần gì, muốn gì và có còn tình cảm với em nữa hay không. Nhưng dù sao đi chăng nữa, đến thời điểm này em vẫn độc thân, cô ấy vẫn độc thân, hai em vẫn còn gặp nhau, vẫn giúp đỡ được nhau… thì em vẫn còn cơ hội. Chỉ là để ngay lúc này cô ấy đặt lại niềm tin vào em, để yêu em thêm một lần nữa sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi sau mọi chuyện xảy ra, hẳn cô ấy sẽ lo sợ rằng quá khứ sẽ lặp lại; đến với nhau sẽ lại khiến cho nhau mệt mỏi, chán chường, đau khổ.

 

Thế nên, em có thể ở bên cạnh cô ấy, trước hết với tư cách giống như một người bạn, chia sẻ, động viên, giúp đỡ khi cô ấy cần. Bên cạnh đó, em cũng phải cho cô ấy thấy được những sự thay đổi trong tính cách, cách ứng xử của em… xem như là mình bắt đầu lại quá trình chinh phục cô ấy. Nó sẽ khó khăn hơn vì sau những lần tổn thương trước đây, cô ấy sẽ khó khăn hơn trong việc đặt niềm tin vào em; Nhưng nó lại là một lợi thế khi em hiểu được cô ấy, từ đó sẽ biết cách nên làm thế nào để chinh phục cô ấy. Hy vọng thời gian qua đi, cô ấy sẽ giảm bớt những tổn thương trong quá khứ và nhìn nhận được những sự thay đổi, cố gắng của em, hai em sẽ có thể cho nhau thêm một cơ hội nữa.

 

Chúc em thành công!

CửaSổTìnhYêu
quen nhau 4 tháng, có tình cảm, gia đình ủng hộ, bạn gái lạnh nhạt, chưa quên mối tình cũ, chia tay, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gần đây cô ấy nói đối với em và ai cô ấy cũng đối xử như vậy và đối với em có hơn một chút (vì em...
hôn nhân gia đình, chồng ngoại tình, tha thứ, chồng lén lún chu cấp, chồng có con riêng, chán nản, cửa sổ tình yêu, ly hôn
Bạn bè cô ta lại công khai bình luận trên facebook của anh là cô ta bầu con trai và rủ anh ăn...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
chinh phục, níu kéo, tình yêu, tình cảm, cảm xúc, kiểm nghiệm, cửa sổ tình yêu
Rồi hơn 2 năm trước, em chuyển hẳn về Quảng Ninh làm việc để gần người yêu. Em có ý định là sang...
cửa sổ tình yêu, lựa chọn, yêu thương, người thứ 3, 3 năm, tiếc thời gian, bên nhau, chia tay.
Có lẽ em sẽ tiếp tục cố gắng với mối quan hệ 3 năm nếu không có người thứ ba xuất hiện, nhưng bây...
hôn nhân rạn nứt, chồng ngoại tình, ly hôn, đau khổ, phản bội, chung thủy, hận chồng, cửa sổ tình yêu
Sau lần đó anh thay đổi tích cực hơn, đi làm về đến nhà không la cà nhậu nhẹt, giúp em việc nhà...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ăn mặc, công việc, để ý, em chồng, trách móc, quan tâm, có đi có lại, hành xử, thái độ, chân thành, đúng mực
Em thì nghĩ thế này: đã làm em, lại ở nhà ăn chơi thì thay vì ngồi trách các chị thì gọi điện hỏi...
kết hôn, lớn tuổi, bi quan, không dám kết hôn, chưa có gì, lương thấp, thất bại, lập gia đình, sự nghiệp
Tôi không còn muốn lập gia đình nữa tôi phải làm gì trong những năm tháng sắp tới bây giờ. đi làm...
quay lại, tình yêu, người cũ, mâu thuẫn, yêu lâu, chiều chuộng, cửa sổ tình yêu
Anh người yêu nói em khó tính không thông cảm cho anh ấy. Em hay soi mói và hay gây chuyện, đơn...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nữ, ngăn cản, công giáo, hy vọng, chia tay
Lí do là vì bạn ấy là người công giáo và công giáo cấm hôn nhân đồng giới, dù em có cố gắng hay...