Yêu lại người cũ, hạnh phúc hay khổ đau sẽ đến?

Nhưng người ta nói, yêu nhau thì phải chấp nhận con người của nhau, em đã đón nhận và nuôi dưỡng tình cảm ấy trong khoảng thời gian dài. Sau 5 năm yêu nhau, người yêu em dắt em về ra mắt cả họ, em vui lắm. Nhưng sau đó là hàng loạt cú sốc xảy ra với em.

Em mong các anh/chị cho em lời khuyên nhé vì mọi người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn khách quan hơn em.

 

Em năm nay 26 tuổi, người yêu em bằng tuổi và là bạn học từ thời cấp 2. Lên đại học chúng em nói chuyện với nhau nhiều và yêu nhau từ lúc nào không biết. 4 năm đại học và 1 năm đi làm tình cảm tụi em rất tốt. Em yêu anh ấy rất nhiều bởi tính hiền lành, thật thà. Suốt ngần ấy năm yêu nhau, tình cảm tụi em rất trong sáng, nên em càng yêu quý, tin tưởng anh ấy nhiều hơn.

 

Anh ấy là con một, hầu như không làm gì cả, chỉ ăn học và giờ thì đi làm, có lẽ vì quen được chiều chuộng nên trong tình yêu anh ấy cũng để cho em quyết định mọi chuyện, vì thế anh ấy không ga lăng, không chủ động. Nhưng người ta nói, yêu nhau thì phải chấp nhận con người của nhau, em đã đón nhận và nuôi dưỡng tình cảm ấy trong khoảng thời gian dài. Sau 5 năm yêu nhau, người yêu em dắt em về ra mắt cả họ, em vui lắm. Nhưng sau đó là hàng loạt cú sốc xảy ra với em.


Có một khoảng thời gian em thấy anh ấy kì lạ, linh cảm của em báo rằng có điều gì đó đe dọa hạnh phúc của em. Đúng như vậy, anh ấy say nắng 1 người chị làm chung tại Ngân hàng. Mãi đến lúc có người hâm dọa, chặn đường em để cảnh cáo hãy rời xa anh ấy để anh ấy đến với chị kia, em có nói lại cho anh ấy nhưng anh ấy phần lớn không tin là chị ấy đã làm.

 

Anh ấy thú nhận là có tình cảm và không biết sẽ đi tới đâu, em có vô tình hỏi "Rồi anh sẽ bỏ rơi em để đến với chị ấy chứ", anh ấy trả lời "Không biết nữa". rồi anh ấy xin lỗi em, hứa sẽ cố gắng dẹp bỏ chuyện say nắng. Sau đó một thời gian, chị ấy có gửi em hình ảnh người yêu cùng sếp đi karaoke ôm, em có hỏi người yêu và anh ấy thừa nhận là có nhưng bảo đó là công việc phải tiếp khách (anh ấy hiện làm tín dụng). Và chúng em quyết định chia tay nhau.


Chúng em xa nhau được vài tuần, đến ngày kỉ niệm 6 năm quen nhau, chúng em có hẹn gặp nhau một lần nữa để trả lại một số kỉ vật. Ngày hôm đó chúng em đã nói với nhau rất nhiều, đã ôn nhiều kỷ niệm. Chúng em đã khóc cùng nhau, cũng không biết ma xui quỷ khiến thế nào, em đồng ý vẫn sẽ là bạn chứ không cắt đứt hoàn toàn quan hệ và sẽ đi chơi khi rảnh rỗi. Tâm trạng em lúc đó vừa thương anh, vừa hận anh, em thiết nghĩ em phải trả thù anh, em phải làm cho anh đau như em đã đau.


Trước đây, em vùi đầu vào học hành, các việc nấu nướng, mà quên bản thân mình. Em nghĩ anh đến với em ngần ấy năm, yêu nhau vì tính cách, con người mà thôi. Em dành dụm tiền bạc lo tương lai hai đứa hoặc góp phần trong các buổi đi ăn uống với anh vì em ko có quan điểm con trai phải lo từ A-Z mà cần có sự chia sẻ.

 

Sau đợt khủng hoảng tinh thần em tự nhủ mình phải thay đổi để trả thù anh, em chăm sóc bản thân nhiều hơn, sau một thời gian ngắn, em đã làm được, em đã khiến anh quan tâm, lo lắng và có phần "ghen" nhiều hơn. Em ép mình thích một người khác (có một người để ý và thích em) nhưng trớ trêu thay, đi chơi với người đó, em hoàn toàn không có cảm giác gì ngược lại em càng thấy ghê tởm em khi nghĩ đến anh, nghĩ đang có lỗi với anh. Lúc đó em tự hỏi, lúc anh thích bà chị ở Ngân hàng hoặc ôm ấp cô gái trong quán karaoke, anh có nghĩ đến em không. Em chấm dứt ý định trả thù anh.

 

Em vẫn đi chơi với anh như ngày xưa, vẫn nói cười, vẫn nghĩ anh là bạn thôi. Đến tuần trước khi anh đi tiệc về, anh nói nhớ em, anh rủ em đi ăn kem mà em rất thích. Đúng là định mệnh, vào quán, anh đang ngồi sát và nắm lấy tay em như ngày nào, chợt ánh mắt anh dừng ở bàn trong góc, thì ra bà chị kia vô tình ngồi chung quán, hai người thấy nhau vẻ mặt sượng sùng, anh liền bỏ tay em ra, lúc em hỏi hai người sao rồi thì anh bảo, anh không còn gì với chị ấy nữa đâu, hãy tin anh, lúc đó anh mới xích lại và hôn má em.

 

tâm sự tình yêu, tâm sự chia tay, yêu lại người cũ,tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, say nắng, chị đồng nghiệp, đau khổ, yêu người khác, trả thù, quay lại, thân xác người đã từng yêu

 

Khi chở em về, anh mới bảo, vì anh sợ chị ấy hành hung em nữa, nên trước đây anh nói là chia tay em rồi, giờ lại đi chung thì kì quá chứ từ ngày chia tay, anh đã tỉnh ra, không say nắng nữa. Thôi giờ chị ấy thấy rồi, hay mình công khai lại với nhau. Em bị sốc, nếu chị ấy không thấy thì cả đời này anh có dám quay lại với em không.

 

Đến hôm nay (sau 6 tháng kể từ ngày hai đứa muốn rời xa nhau), anh chính thức tỏ ý muốn chúng em cưới nhau trong năm nay. Em hoang mang thật sự. Em biết con người ai không mắc phải lỗi lầm, nhưng sao vết thương trong em đau quá, thà anh có người yêu trước đó, hai người từng âu yếm, mặn nồng gi gì đó em không đau bằng đang yêu nhau mà anh lại say nắng, mà còn ôm ấp cô gái bán hoa kia. Làm sao để em quên vết thương này.

 

Anh bảo anh không quan trọng hình thức, nhưng rõ ràng khi em hoàn toàn thay đổi, anh ghen nhiều hơn, giữ em nhiều hơn. Vậy thì bây giờ anh muốn cưới em vì điều gì, vì yêu em hay là cách để anh mau chóng chấm dứt việc say nắng hoặc là có chắc chắn nơi quay về dù có đi bia ôm.

 

Anh đã từng nói cái gì đã có lần 1 thì có lần 2, 3,...Anh thừa nhận anh đã lăng nhăng, nhưng anh sẽ sửa, bây giờ em tin vào điều gì nữa. Anh chàng hiền hậu, thật thà, chung thủy ngày xưa không còn nữa. Anh bảo đi bia ôm nhưng anh chỉ ôm và hôn má, không làm gì nữa cả, anh cho rằng bình thường nhưng sao em đau quá.

 

Em cũng không biết em có yêu con người hiện tại của anh không, hay em đang níu kéo một cái xác của người em đã từng rất yêu. Em phải làm gì, có nên bỏ qua tất cả để đám cưới với anh ấy không?Liệu rằng em có lại được con người anh ấy chỉ sau 6 tháng ngắn ngủi, điều đó có mong manh hay không?

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

 Em gái thân mến!

 

Hai người đến với nhau, yêu nhau, có những năm tháng đẹp đẽ bên nhau rồi khi cậu ấy say nắng một bà chị dạn dĩ, trải đời và có thể hơi hướng “xã hội đen” một chút. Cô ấy đã làm mọi cách để chia rẽ tình cảm của 2 người. Cậu ấy đã nhất thời không tình táo mà rời xa em.  Không phủ nhận cảm xúc tổn thương, đau khổ tuột cùng của em khi cậu ấy lạc lòng với người con gái khác. Nhưng tình cảm của em là vẫn còn, dù đi với người khác em vẫn chỉ nghĩ về cậu ấy.

 

Thật không dễ gì từ bỏ một người mà mình đã từng mất rất nhiều thời gian và công sức theo đuổi. Nếu cậu ấy vẫn còn tình cảm với em và cậu ấy cũng đã không còn tình cảm với cô gái kia nữa rồi thì khi còn yêu em hãy cho cậu ấy cơ hội. Biết rằng một lần bất tín, vạn lần bất tin nhưng rõ ràng em không đành bỏ đi cơ hội hàn gắn này để đến với một người mới mà chưa dám chắc độ hòa hợp là bao nhiêu.

 

Quá khứ đã qua không thể lấy lại, còn tương lai là ngày mai chưa đến nên hãy hành động để ít nhất ta không phải hối tiếc mà thôi. Đôi khi một chút sóng gió khiến ta xa nhau nhưng sau đó có thể nhận ra sai lầm mà biết cách trân trọng tình cảm hơn thì đó lại là điều rất đáng trân trọng và tình cảm khi ấy sẽ bên vững hơn rất nhiều.

 

Yêu lại sẽ hạnh phúc bên nhau hay lại phải đối diện với chia ly một lần nữa thì cũng nên cho bản thân một cơ hội. Hay dù nếu như đó chỉ là thân xác của người trước đây thôi thì ít nhất em cũng đã có thời gian kiểm chứng chín chắn rồi mới quyết định tiến tới hôn nhân. Còn nếu như cậu ấy không còn là người của ngày xưa em yêu nữa thì em cũng có thể cân nhắc chấp nhận cậu ấy của thực tại hoặc tìm đến một yêu thương mới phù hợp hơn em nhé.

 

Thân chào em!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, người thứ ba, con cái, ly hôn, tội lỗi, hàn gắn, thương con, tình yêu
Nhưng anh ấy có tâm sự với em là anh ấy không hề muốn gia đình tan vỡ, vì rất thương con, anh ấy...
Tôi nói chia tay anh vào ngày... mùng 1 tết
Đêm giao thừa sau 3 năm, tôi và anh ấy quen nhau, tôi đã xin phép ba mẹ để tết này ra chơi anh...
tha thứ, tệ nạn xã hội, nghiện ngập, cơ hội, quyết tâm, thay đổi, làm lại từ đầu, ly hôn, vợ chồng
Năm nay thì chồng em tái lại đến bây giờ là lần thứ 3 rồi. Khi em biết có hứa với em cho cơ hội...
Chồng tính toán chẳng khác gì... "giám đốc"
Trong gia đinh chồng luôn đặt nặng việc vun đắp sự thiếu thốn cho bé mà không vun đắp cho vợ...
níu kéo tình yêu, bạn trai keo kiệt, vô tâm, chia tiền thanh toán, chán nản, không muốn tiếp tục, chia tay, bạn trai níu kéo, xin tha thứ, có nên chấp nhận
Chuyện là từ khi quen nhau đến giờ, đã qua bao ngày lễ ( nào là 20/10, noel, sinh nhật em, 8/3...
học thức cao, tôn giáo, đi quá giới hạn, bạn bè, giấu gia đình, gia đình không đồng ý, hứa hẹn
Anh rất là bận. Không có thời gian để mà gặp nhau. Em thì ở xa thành phố, cuối tuần...
Chia tay cô ấy khoảng 1 tháng thì anh hay qua phòng trọ em chơi năn nỉ em. Vì em còn yêu anh và...
tình cảm, ích kỷ, nỗi đau, tổn thương, chịu đựng, chấp nhận, ứng xử phù hợp, cửa sổ tình yêu
Sáng sớm tôi dậy nấu cơm sáng, trưa mang vào viện, theo ý chồng tôi là tôi phải mang vào trước 7h...
chỉ coi là bạn, nhắn tin tình cảm, không rõ ràng, tổn thương, viết thư cho người yêu
Lúc em hỏi thì cô ấy bảo em coi người kia là bạn. Nhiều lần em có nói chuyện với cô ấy rằng là...
lo lắng, băn khoăn có được kết hôn, kết hôn nghành công an, chán nản, yêu 5 năm, chờ đợi xét duyệt
Như vậy, em coi như mất hết, cả niềm tin, tình yêu vun vén bấy lâu, cùng sự mong đợi của gia đình...
Nội dung khác
sinh non, hở eo cổ tử cung, mang thai, tử cung ngắn, cuasotinhyeu.
làm ơn cho em hỏi em mang thai và bị sinh non do hở eo tử cung và cổ tử cung ngắn. Em sinh non ở...
11:05 - Tư vấn
cua so tinh yeu, cưỡng ép, xâm hại, vợ chồng, muốn giết, ám ảnh, bệnh lý, thay đổi, khắc phục.
Bọn em rất yêu nhau và đã kết hôn, cuộc sống hạnh phúc cứ thế trôi đi. Nhưng một hôm nọ, khi em...
13:00 - Tư vấn
khoai tây, ăn sai cách, sức khỏe, ngộ độc, tăng huyết áp, cua so tinh yeu
Ăn khoai tây kèm trứng gà có thể gây béo phì, mầm khoai tây chứa solanine gây ngộ độc, khoai tây...
19:02 - Tin tức
Các loại rau có tác dụng chữa bệnh nên dùng thường xuyên trong mỗi bữa ăn
Các loại rau được dùng làm gia vị hàng ngày không chỉ đem lại mùi thơm hấp dẫn cho món ăn mà còn...
10:42 - Tin tức
mang thai, siêu âm đầu dò, tử cung, túi ối, xét nghiệm, bình thường, ra máu, cuasotinhyeu
Em mang thai 4 tuần, đi siêu âm đầu dò thai đã vào tử cung có túi ối đường kính 4mm. Xét nghiệm...
08:05 - Tư vấn
Tuyệt chiêu, là áo sơ mi phẳng lì, 2 phút, cửa sổ tình yêu.
Một chiếc áo sơ mi toàn nếp nhăn có thể đánh mất vẻ chín chắn, lịch sự của bạn. Chính vì vậy,...
07:02 - Tin tức
chiêm tinh, nghiệm,Cung hoàng đạo, dự báo tương lai,Trung thu, béo lên, dự báo sức khỏe, bánh trung thu, cua so tinh yeu
Những chòm sao dưới đây có thể sẽ phải khóc thét khi nhìn thấy số cân nặng của mình sau những...
14:35 - Tin tức
trễ kinh, thụ thai, kết quả, xét nghiệm máu, có thai, chất màu đen, cuasotinhyeu
Em trễ kinh 13 ngày, thử que thử thai chỉ có 1 vạch nhưng xét nghiệm máu thì kết quả có thai (hCG...
18:02 - Tư vấn
thuốc tránh thai cho đàn ông, thuốc tránh thai, phòng tránh thai, tinh trùng, cua so tinh yeu
Ấn Độ - Thuốc được tiêm trực tiếp vào ống dẫn tinh, giảm lượng tinh trùng xuất ra từ tinh hoàn,...
14:35 - Tin tức