Yêu "lầm"... hoạn thư.

Công việc như vậy, em chăm chỉ làm ăn, và được khách hàng tin yêu và ủng hộ rất nhiều. Do chăm chỉ và khả năng của mình nên khách hàng yêu quí có khách hàng coi như người thân vậy.

Xin chào chương trình. Chuyện tình cảm của em đang gặp, em thật sự rất khó xử không biết phải làm thế nào? Em xin chương trình tư vấn. Chuyện là thế này

 

Em năm nay đã 38 tuổi, do điều kiện và hoàn cảnh em đi học và đi làm xa nhà, mải mê với công việc và tạo lập sự nghiệp cho bản thân, nên em chưa yêu một ai thật sự, tất cả chỉ dừng lại ở tình cảm anh em bạn bè. Cho đến năm 2010 em chuyển công việc từ TP. Vinh - Nghệ An về TX. Bỉm Sơn - Thanh Hóa, làm việc gần nhà, vì mẹ muốn làm ở gần nhà và gần Mẹ và em trai em gái. Vì Bố em mất năm 2010 Khoảng thời gian em về Bỉm Sơn em đã đi làm cho một số Cty tại đây. Mục đích là vừa học hỏi, tích cóp vốn, vừa tìm kiếm khách hàng.

Sau 3 năm làm thuê. Em mới tự lập cửa hàng riêng và công việc như dự tính là rất tốt. Vì khả năng và cách thức làm việc và điều hành nhân sự hợp lý. Vì em đã đi làm thuê nhiều nên hiểu được tâm lý nhân viên, nên nhân viên rất chăn chỉ và tích cực làm việc, công việc hoạt động của cửa hàng có thể nói không là số 1 tại đây thì cũng thứ 2. ( Nói thêm là cửa hàng em mở là cửa hàng buôn bán, sửa chữa máy tính, các thiết bị an ninh canera quan sát).

 

Công việc như vậy, em chăm chỉ làm ăn, và được khách hàng tin yêu và ủng hộ rất nhiều. Do chăm chỉ và khả năng của mình nên khách hàng yêu quí có khách hàng coi như người thân vậy. Chính vì vậy mà họ hỏi em đã có người yêu hay có vợ chưa. Em trả lời là chưa, họ giới thiệu cho em rất nhiều người nhưng với em chỉ có tình cảm bạn bè và mọi thứ chỉ ở mức độ công việc vì những người họ giới thiệu đều là người nhà hoặc kế toán , nhân viên trong công ty họ.

Cho đến tháng 7 năm 2016. Một bác là khách hàng đã giới thiệu cho em quen với một người, từ Ninh Bình vào thuê nhà mở tiệm làm tóc ngay cạnh nhà bác ấy. Vì bác tuổi hơn hẳn tuổi cha mẹ mình mà quý mình nên bác mới giới thiệu cho mình. Quý bác em đã đồng ý và bác đã xin số điện thoại của cô ấy cho em. Một tuần sau bác lại gọi điện cho em và hỏi đã gọi cho cô ấy chưa? Đã mời cô ấy đi uống nước chưa, lúc đó em đã nói bác cháu quên mất.

 

Và ngày hôm sau có time em mới tìm lại số và gọi cho cô ấy và mời cô ấy đi uống nước nói chuyện. Sau tối hôm đó bọn em có zalo của nhau và online nói chuyện. Càng ngày tình cảm dành cho nhau càng nhiều. Em thương và yêu cô ấy không phải là sắc đẹp hay của cải vật chất của cô ấy. Mà em yêu con người và nghị lực sống của cô ấy. Tình cảm như vậy sau 5 tháng, khi yêu em không quan tâm quá khứ cô ấy thế nào mà chỉ cần hiện tại cô ấy ra sao. Bọn em đã ra nhà anh trai cô ấy chơi và đã gặp mọi người. Em cũng đã đưa cô ấy về giới thiệu cho mẹ và các em mọi người trong nhà.

Cho đến một hôm, cô ấy khóc và nói cho em biết sự thật mà lâu nay cô ấy và gia đình cô ấy dấu em. Là cô ấy đã có một đời chồng và một đứa con gái. Cô ấy đã ly hôn và cô ấy đã cho em xem giấy ly hôn. Em thật sự rất sốc và choáng váng khi biết sự thật này. Em hỏi tại sao không nói cho Anh biết sớm thì cô ấy nói vì yêu em nên sợ nói ra sẽ mất em. Em tin cô ấy và dần em cũng không câu nệ lắm chuyện đó. Hai đứa vẫn dành tình cảm cho nhau như trước.

 

Bọn em đã ở chung và sống chung với nhau như vợ chồng. Vì cả hai đều ở đây thuê nhà mở cửa hàng để làm. Em ngày đi làm tối về ăn cơm và ở với cô ấy dành tình cảm cho cô ấy. Vì cả ngày hai đứa bù đầu vào công việc nên ít có time cho nhau. Nhưng vì yêu cô ấy nên em tin cô ấy về thăm con hay đi đâu cô ấy nói đi công việc em cũng biết vậy. Vì tin cô ấy, thương cô ấy nên em không nghi ngờ gì cả.

Cho đến một buổi tối có một cô khách hàng gọi điện cho em. Vì họ là công ty gia đình nên mọi nhân viên là người nhà và coi em như người thân vậy. Cô ấy đã có chồng và 2 con lớn rồi. Cũng chỉ vì một câu nói trêu đùa " Anh không quan tâm đến bọn em nũa à" vì từ khi mở cửa hàng em không trực tiếp đi làm nữa mà cho nhân viên xuống làm. Chỉ có vậy cô ấy đã nói em cập bồ che dấu cô ấy và lén lút đi với người này người khác.

 

bạn gái có chồng, có con riêng, ghen tuông vô cớ, nói lời thiếu văn hóa, chia tay, buông bỏ

 

Em đã giải thích và nói cô ấy không tin em đưa xuống nhà họ chơi. Cô ấy không nghe và điện thẳng cho họ, nói gì họ không hiểu nên đã lên cửa hàng em và em đưa cả mẹ cô ấy xuống chỗ cửa hàng bạn gái em để cho bạn gái gặp mặt khách hàng và người nhà của cô khách hàng. Em nghĩ mọi chuyện đã được giải quyết. Nhưng vẫn không? Cô ấy vẫn nghi ngờ và gây áp lực với em. Em đã không thể chịu được cái tính đa nghi của cô ấy. Và 30 tết bọn em đã cãi nhau. Em đã chuyển hết hàng em để chỗ cô ấy về của hàng mình.

Em giận nhưng sang năm mới em vẫn là người chủ động nói xin lỗi vì em nghĩ cô ấy yêu em nên mới như vậy. Nhưng cô ấy bảo cho cô ấy xin số điện thoại của chồng cô khách hàng. Vì em làm cho nhà họ nên em có số gần như đủ cả tất cả số đại gia đình họ. Em đã gửi số cho cô ấy. Em gửi số đầu tiên cho cô ấy cô ấy gọi không được hay sai số. Em đã gửi số thứ 2 để cô ấy gọi. Có ấy nói những câu từ rất thiếu văn hóa khi nhắn tin cho em. Em không cần phải đôi co giải thích nữa mà chỉ nói em gọi đi rồi hãy nói. Em cần anh chứng minh gì thì qua tết anh mời mọi người đi uống nước gặp gỡ khách hàng đầu năm cho em biết. Tết em ốm nhưng em vẫn nhắn tin chúc tết đến gia đình anh chị cô ấy. Em luôn kính trọng mẹ, anh chị cô ấy. Theo đúng nghĩa. Vì bạn bè người thân đều biết tư cách và đạo đức sống của em. Tất cả là như vậy?

 

Em xin chuyên mục cho em ý kiến, em có nên giữ lấy hay buông bỏ tình cảm này. Có nên nói cho gia đình cô ấy biết không? Khi cô ấy vẫn dấu anh chị và mẹ cô ấy.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào bạn!

Bạn đang cảm thấy bối rối khi không biết nên tiếp tục hay buông bỏ mối quan hệ tình yêu khi bạn gái ghen tuông vô cớ và không có niềm tin ở bạn. Chắc hẳn bạn đã suy nghĩ và trăn trở rất nhiều vì hai người đã có một khoảng thời gian gắn bó.

Sẽ rất khó khăn để thú nhận về tình trạng từng ly hôn và đang có một cô con gái nhưng sau một khoảng thời gian yêu bạn gái đã mạnh mẽ nói ra điều này. Cô ấy cũng đã rất thành thực và mong muốn sự thông cảm chấp nhận từ bạn để có được một mối quan hệ chân thành. Bạn vì yêu nên đã chấp nhận hoàn cảnh của cô ấy và sẵn sàng vượt qua khó khăn để tiến đến với nhau. Rào cản lớn nhất hiện nay là khi hai người về sống chung trước hôn nhân phải đối diện với tình huống “tình ngay lý gian” có khách hàng gọi điện và trách cứ không quan tâm đến họ.

 

Đúng là có yêu thì mới ghen nhưng cũng không phải vô cớ khiến cô ấy mất đi niềm tin dành cho bạn. Như những gì bạn chia sẻ thì vì công việc bận rộn, cộng với việc khi hai người sống chung  nên hai bạn cũng ít có thời gian dành cho nhau. Nếu như ở thuở còn hẹn hò thì tuần còn có vài hay dăm ba bữa đi uống nước, xem phim, đi dạo nhưng khi về sống cùng nhau chỉ còn những buổi ăn cơm chung. Điều đó có thể khiến cô ấy hoài nghi về tình cảm của bạn, cộng với sự việc tình cờ có một cô gái gọi điện trao đổi nhưng có cách nói đùa dễ khiến người khác hiểu lầm. Không biết bạn có nghĩ đến điều này không?
 

Trước tiên bạn có thể có sự trao đổi rõ ràng, chân thành với bạn gái về hiểu lầm đó. Bên cạnh đó thẳng thắn chia sẻ với bạn gái về sự không hài lòng, về cảm xúc khó chịu khi cô ấy sử dụng những câu từ thiếu văn hóa. Những điều đó phần nào cũng giúp cô ấy hiểu về giới hạn chấp nhận của bạn và tự bản thân cô ấy cần nhận thức để điều chỉnh hành vi của chính mình. Bạn cũng có thể chủ động nói chuyện về mâu thuẫn của hai người với các thành viên trong gia đình cô ấy để mọi người tác động, phân tích để bạn gái hiểu. Bên cạnh đó bạn cũng cần có sự điều chỉnh, thay đổi về cách quan tâm đến bạn gái như sắp xếp công việc hợp lý để có nhiều thời gian bên cạnh bạn gái để đi dạo, xem phim, hay tạo ra những niềm vui, kỷ niệm cùng cô ấy.

Vì yêu nên bạn đã chấp nhận mọi thứ về hoàn cảnh của bạn gái nhưng lại phải đối diện với sự thiếu tin tưởng,sự kiểm soát đang khiến bạn rất lo sợ cho tương lai về sau. Tuy nhiên hai người cần cho nhau cơ hội để lắng nghe, thấu hiểu và vun đắp tình yêu. Nếu trong quá trình tìm hiểu bạn cảm nhận bạn gái luôn ghen tuông vô cớ, thiếu sự tin tưởng hoặc không kiểm soát hành động, lời nói của mình thì có thể cân nhắc đến việc dừng lại bởi trong cuộc sống, trong công việc có rất nhiều tính huống chúng ta phải tiếp túc trao đổi với những người khác phái, nếu không thể dành cho nhau niềm tin thì hôn nhân sẽ thành địa ngục. Tình yêu sẽ rất cần sự cố gắng, hoàn thiện của cả hai người. Nếu như cho nhau cơ hội mà đối phương không biết nắm lấy thì mong muốn dựng xây, vun đắp của bạn cũng không có ý nghĩa gì.

Chúc bạn luôn có quyết định sáng suốt!

gia đình ngăn cản, con gái tuổi dần, lo lắng, nỗi niềm, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Gia đình anh cũng muốn anh lấy vợ vì anh cũng lớn tuổi, mới đây mẹ anh đi xem thầy bói, thầy bảo...
Giận hờn - Ghen tuông, Lo lắng tình yêu, giữ gìn tình cảm, tình yêu rạn nứt, ghen tuông, em gái mưa.
Bản thân em thì chưa từng làm gì xen vào, chỉ hỏi và có đọc tin nhắn thôi ạ. Dạ thì vấn đề tóm...
vợ vô sinh, có con với người yêu cũ, chồng cặp bồ, người yêu cũ vô sinh
Vợ chồng chúng tôi trước khi kết hôn cũng đã từng có thời gian 2 năm tìm hiểu nhau. Bi kịch gia...
ghê tởm, mât niềm tin, tha thứ, hạnh phúc gia đình, chịu đựng, hy sinh, cân nhắc kỹ, cửa sổ tình yêu
Em đã thẳng thắn hỏi thì anh ấy nhận là thời gian vừa rồi căng thẳng công việc nên chỉ thỉnh...
cửa sổ tình yêu, chia tay, không hết yêu, dừng lại, chấp nhận, níu kéo, khuyết tật.
Em bị bệnh lúc 15 tuổi và trở thành người khuyết tật cho đến nay, giờ em đã 31 tuổi và bạn gái em...
vợ chồng xa nhau, không quan tâm, mâu thuẫn, không có khoảng cách, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhắn tin thân thiết, lừa dối
Thời gian em sinh con, vợ chồng xa nhau. Em chồng lấy vợ. Chồng em vay tiền lo cho mà không nói...
hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình yêu, sức mạnh, hạnh phúc, xúc phạm, tiếng nói, bất đồng, cách sống, áp lực
Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa...
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt nhẽo và chán nản...Em muốn chia tay và chấm dứt với người bạn trai này, dù em rất yêu anh ấy.
Chúng em chỉ mới gặp chưa có gì gọi là tình cảm. Nhưng làm mối quan hệ với bạn trai em dần nhạt...
gia đình chồng, ghét gia đình chồng, mẹ chồng nàng dâu, ở riêng, không tình cảm
Tôi tuy làm ra vẻ không có gì nhưng thật ra tôi rất giận bố mẹ chồng mình?Tôi tự hỏi rốt cuộc tôi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, bạn trai, lên đỉnh, quay lại, thay đổi.
Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ...
Nội dung khác
sức khỏe sinh sản, u nang lạc nội mạc, buồng trứng, viêm phụ khoa
em 36 tuổi có gia đình có bị u nang buồng trứng phải dang lạc nội mac đã đi khám ở Hùng Vương,...
07:03 - Tư vấn
hội chứng patau, xét nghiệm sàng lọc, phát hiện hội chứng patau, biểu hiện hội chứng patau
Thông thường mỗi tế bào trứng và tinh trùng có 23 nhiễm sắc thể. Vào thời điểm thụ tinh, tinh...
10:02 - Kiến thức
Bạn trai mất hút đúng ngày 8/3, gọi điện lại có người con gái khác nghe máy xưng là "bạn gái"
Em đang quen một anh chàng được 10 ngày. Ngày 8/3, em không thấy anh qua hay nhắn tin điện thoại...
16:15 - Tư vấn
xét nghiệm gen di truyền, hôn nhân cận huyết, gen lặn bệnh lý, rối loạn di truyền, cuasotinhyeu
Tuy nhiên nếu chúng em kết hôn thì tỷ lệ con dị tật thế nào ạ ? Và phải làm những xét nghiệm gì...
20:05 - Tư vấn
nhân cách, đạo đức, giá trị, sợ tổn thương, thương hại, quá khứ, màng trinh, trinh tiết, cửa sổ tình yêu.
Em thì không quan trọng trinh tiết vì xã hội bây giờ khác ngày xưa. Nhiều khi em nghĩ vậy, nhưng...
15:05 - Tư vấn
thay đổi tuổi 30, phụ nữ, phụ nữ tuổi 30, vẻ đẹp phụ nữ tuổi 30
Tuổi 30 là một cột mốc, mà nếu để ý, bạn sẽ thấy những thay đổi trong chính sinh hoạt, thói quen...
14:35 - Tin tức
Hồ Quang Hiếu, kể chuyện bị cướp giật, số tiền bị mất,fan cười bò, cua so tinh yeu
Mới đây, Hồ Quang Hiếu chia sẻ về việc lần đầu bị giật ví tại Sài Gòn trên trang cá nhân... Thời...
11:35 - Tin tức
mộng tinh, dương vật nhỏ, tuổi dậy thì, không mộng tinh, bất thường
Có mỗi một điều làm cháu tự ti là dương vật của cháu bé khi cương thì chỉ đc là 8cm
09:33 - Tư vấn
Em vừa sinh con được 6 tháng và đang uống thuốc tránh thai hàng ngày avalo 28 viên. Hôm nay em...
11:02 - Tư vấn