Yêu một người đàn ông có gia đình nhưng “mờ mắt” không thoát ra được.

Em không biết bản thân có sai không nhưng em biết em yêu anh ấy nên em xin lỗi. Em nghĩ em chỉ mượn anh ấy một lúc em sẽ ầm thầm yêu. Anh ấy vẫn sẽ là người chồng người cha tốt. Vậy em sẽ không có lỗi đúng không? Em luôn nghĩ như vậy để cho bản thân lí do.

Chào chào cửa sổ tình yêu. Em đang cần một lời khuyên, một định hướng. Em thật sự không biết làm sao.

 

Em đang có quan hệ yêu đương với một người đàn ông đã có gia đình. Em 20 tuổi và vẫn còn đang đi học. Gia đình em cũng lo cho em đầy đủ nên với anh ấy không phải là đổi chác gì cả mà là em yêu anh ấy, yêu rất nhiều. Yêu đến nỗi em không còn tự tôn, kiêu ngạo. Em không hiểu tại sao bản thân lại như vậy. Ban đầu anh ấy rất dịu dàng, rất tốt với em; nhưng sau khi em biết anh ấy có gia đình nhưng vẫn yêu anh ấy thì anh ấy như con người khác. Anh ấy không có thời gian cho em, lạnh nhạt em, lớn tiếng với em, có khi còn mắng em phiền phức. Anh ấy bảo em không còn dễ thương vui vẻ như trước, anh ấy không cho em giận, không cho em được buồn, được khóc. Anh ấy xem em như con búp bê luôn luôn phải vui vẻ nghe lời. Hình như anh ấy không xem em là người yêu mà là một nhân tình phải ngoan ngoãn nghe lời. Nhưng giẫu giận dỗi khóc lóc thì em vẫn không bỏ anh ấy được.

 

cua so tinh yeu, ngoại tình, có gia đình, chấm dứt, chia tay, dừng lại, chấp nhận.

 

Em đã quyết định chia tay nhiều lần nhưng không thành. Chỉ cần anh ấy quan tâm em một chút thì em lại không buông được. Em biết rõ là tại em, là do em nhu nhược, tệ hại, không nỡ, nhưng em thật sự không nỡ. Em đã khóc rất nhiều, có lẽ trong 2 năm quen nhau nửa năm đầu là hạnh phúc còn sau này toàn là cãi vã và nước mắt. Cuộc đời em rất suôn sẻ, có ba mẹ thương, có ngoại hình, có thành tích, em thấy mình như có tất cả, nhưng tại sao em luôn phải hèn mọn níu giữ phần tình yêu này. Em biết chỉ có em yêu anh ấy, em khóc vì anh ấy; anh ấy không yêu em, không tôn trọng em, nhưng em cũng không bỏ được. Anh ấy có thể nắm em trong lòng bàn tay, trong mắt em không ai có thể bằng anh ấy. Kể từ khi quen anh ấy em đã thay đổi rất nhiều, kẻ luôn tự phụ lại luôn phải nói lời xin lỗi. Em không biết bản thân có sai không nhưng em biết em yêu anh ấy nên em xin lỗi. Em nghĩ em chỉ mượn anh ấy một lúc, em sẽ ầm thầm yêu, anh ấy vẫn sẽ là người chồng người cha tốt. Vậy em sẽ không lỗi đúng không? Em luôn nghĩ như vậy để cho bản thân lí do; nhưng bản chất em vẫn là kẻ cướp chồng người khác. Nhưng chẳng phải kẻ thứ 3 sẽ được yêu sao?

 

Còn em, em nghĩ mình có thể âm thầm yêu dù là một phần tình yêu nhỏ bé. Nhưng khi anh ấy bảo em không được gọi điện thoại khi anh ấy ở nhà thì em mới thật sự biết thân phận mình là kẻ thứ 3. Em không biết cảm giác này là gì nhưng nước mắt cứ rơi. Em không thể nói với ai được, họ sẽ nói em là kẻ xấu xa, em rất sợ. Cái em muốn là một phần tình yêu độc nhất vô nhị, chỉ dành cho em chứ không phải cái tạm bợ này. Yêu mà lễ tình nhân một mình, giáng sinh một mình, tết khi người ta yêu nhau ở bên nhau thì em chỉ một mình và đợi tin nhắn nhưng cũng không có vì anh ấy bận. Tình yêu của anh ấy dành cho em là như vậy; nhưng em không bỏ được vì trong lòng em không bỏ được. Em thật sự vô dụng, rất vô dụng, biết người khác không yêu mình nhưng vẫn cố gắng cầu xin giữ lấy chút dịu dàng. Thật hèn mọn! Em phải làm sao làm sao mới đúng, làm sao mới bỏ được? Anh ấy không yêu em nhưng anh ấy luôn níu giữ không thả em ra; vì tại em, tại em yêu anh ấy yêu đến mù quáng. Em không muốn phần tình yêu này nữa. Em khóc đến mệt rồi. Nhưng chỉ cần anh ấy cho em chút quan tâm em lại mờ mắt.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Em thân mến!

 

Khi ta yêu một ai đó, chẳng thể nào có thể nói tình yêu ấy là đúng hay sai bởi tình yêu nó thuộc về cảm xúc. Nhưng sẽ là sai lầm nếu như ta biết rõ tình yêu đó là không nên có mà vẫn để cho cảm xúc của mình được thỏa mãn. Thực chất là bản thân mỗi người vẫn có thể điều khiển cảm xúc, hành động của mình bằng lý trí. Hiện tại em đang không biết làm sao mới đúng, làm sao để dừng lại, từ bỏ cuộc tình ngang trái với một người có gia đình như thế này. Chúng tôi cùng chia sẻ với em những cảm xúc hỗn loạn này và cùng quyết tâm cho bản thân mình một lối thoát em nhé.

 

Nhắc đến một mối quan hệ tình cảm, thường là câu chuyện của hai người yêu nhau. Nếu mối quan hệ xuất hiện thêm một ai đó, người ta sẽ nói rằng đó là người thứ ba. Có một bộ phận người rất cảm thông và thương cảm cho người thứ ba, bởi vì họ biết rằng bản thân những người thứ ba cũng là người rất khổ tâm. Tuy nhiên, đa số vẫn thường nghĩ rằng, người thứ ba dù xuất hiện trong hoàn cảnh nào thì cũng là người đến sau và đó là điều sai trái, phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. Chắc hẳn em cũng day dứt rất nhiều nhưng chưa thoát ra được tình cảm này. Như những gì em tâm sự, chúng tôi hiểu rằng bản thân em cũng đang cảm thấy rất đau khổ và chịu sự dằn vặt giữa một bên là tình yêu và một bên là cảm giác tội lỗi, sự lên án của tòa án lương tâm. Dĩ nhiên, khi trong lòng em có sự giằng co ấy thì buộc lòng em cần phải lựa chọn, chẳng thể nào cứ mãi lưỡng lự để rồi bản thân không thể cho mình một lối đi. Trong mối quan hệ tình cảm này, có một điều rất dễ nhận ra chính em là người chủ động, không dứt khoát được, mong chờ chút quan tâm từ đối phương nhiều hơn dù cho họ tệ bạc với em, tệ bạc luôn với người vợ “đầu ấp, tay gối” của họ. Hơn nữa, bản thân anh ta cũng chưa mất gì cho nên khi có một người tự nguyện dâng hiến, bên cạnh thì việc anh ấy không buông tay em là điều dễ hiểu. Chính vì vậy, chỉ có em mới có thể lựa chọn, quyết định có ở bên cạnh một người như thế này và chấp nhận hậu quả sẽ xảy đến hay dừng lại trước khi quá muộn màng mà thôi, chứ không trông đợi vào 1 ngày anh ấy buông bỏ em được.

 

Để đưa ra được quyết định, em hãy cân nhắc thật kỹ xem nếu theo đuổi mối quan hệ này, em nhận thấy em sẽ được những gì? Em có chắc anh ấy sẽ bỏ gia đình để cho em một danh phận? Hay họ chỉ đến với em ở những thời gian rảnh rỗi, thế còn tương lai của em sẽ thế nào? Bố mẹ em có chấp thuận việc em đang yêu một người đàn ông đang có gia đình hay không? Chưa kể đến các mối quan hệ với các bạn bè, người thân của em sẽ ra sao nếu họ biết được mối quan hệ của em với một người có gia đình như anh ta? Nếu như đặt địa vị em là người phụ nữ có chồng và chồng em đang ngoại tình em sẽ đớn đau như thế nào? Rồi con cái của anh ấy sẽ ra sao nếu có một người bố như vậy? Khi thấy mình là người gây ra tổn thương cho vợ con người ta như vậy liệu em sẽ dằn vặt đến bao giờ? Bây giờ mối quan hệ đang kín nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi ra”, đến lúc mọi người đều biết em sẽ đối diện như thế nào? Rồi nếu như vợ chồng họ ly hôn, con cái của gia đình ấy chia đôi. Và em có chắc đó là điều mà lương tâm em mong muốn? Có quá nhiều thứ để em phải cân nhắc em ạ. Để đánh đổi mọi thứ để đổi lấy một người đàn ông vốn ban đầu đã dối trá với chính em, với vợ con anh ta và lại càng bội bạc hơn với em thì có đáng? Vậy thì đó không còn là tình yêu nữa mà là sự mù quáng rồi, đã biết mình sai còn tiếp tục sai sẽ khó lòng mà cứu vãn được nữa. Đến lúc đó chắc hẳn sẽ chẳng có ai hạnh phúc trong câu chuyện này, người ê chề nhất lại chính là em và gia đình em mà thôi.

 

Em gái ạ! Hãy cân nhắc được kỹ xem xét xem mối quan hệ này em sẽ được nhiều hay là mất? Tình yêu có thể cần thiết trong cuộc sống nhưng không nhất thiết là chỉ có một tình yêu duy nhất. Còn tư cách của con người mới là điều đáng trân quý và nên giữ gìn. Nếu như thật tâm em muốn dừng lại thì hãy làm tất cả những gì có thể và phải ý chí để thực hiện hành động đó của mình. Em có thể di chuyển đến một nơi nào đó để làm việc, thay đổi số điện thoại, khóa tài khoản facebook, zalo và làm cho bản thân mình bận rộn hơn, hãy chú tâm tới việc học, hãy quay trở về với bố mẹ, với gia đình, em còn trẻ tuổi, tương lai rất rộng mở thay vì đi vào ngõ cụt như thế này. Việc quên đi một người mà mình yêu thương rất nhiều chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng đừng nói là không thể nếu như bản thân chưa thử và chưa thực sự cố gắng cho điều đó. Sẽ phải mất một thời gian khá dài mới có thể quên được. Hãy mạnh mẽ để bước đi theo con đường mà mình đã lựa chọn em nhé.

 

Chúc em gặp nhiều may mắn, thành công và tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

CửaSổTìnhYêu
yêu, cửa sổ tình yêu, lo lắng, bất an, tổn thương, đau đớn, tin tưởng, thiếu niềm tin
Trải qua 4 tháng yêu nhau, nhưng em lại không biết gì hơn ngoài chỗ ở, gia đình gặp được một lần...
Căng thẳng sợ hãi và căm ghét bản thân vì những lời nói... của Mẹ
Cháu thường xuyên đau bụng lúc thi và buồn nôn sau khi thi, bất kể là thi đánh giá năng lực bình...
chồng ngoại tình, chia tay, trăng hoa, tình một đêm, quyền nuôi con, bế tắc, chán nản, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý
Hồi tháng 3 năm nay tôi phát hiện chồng có chụp ảnh thân mật với 1 cô gái. Tôi hỏi thì anh bảo là...
ly hôn, tư cách, ngoại tình, đau khổ, tổn thương, cố gắng, mạnh mẽ, dứt khoát, buông bỏ, ly thân, vứt bỏ, yêu thương, không xứng đáng
Anh ta, khi hạnh phúc với cô bồ thì anh ta để yên cho em, nhưng lúc không hạnh phúc hay có giấu...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình cảm, theo đuổi, mệt mỏi, cảm nhận, cảm giác, không chín chắn, không chắc chắn, quyết đoán
Có lần xảy ra cuộc chiến dữ dội giữa em anh ý và người yêu cũ của anh và rồi anh ý chặn liên lạc...
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, hạnh phúc, ứng xử phù hợp, gia đình, cửa sổ tình yêu
Nếu không có đứa con thì như thế nào cũng được, nhưng có đứa con sau này nó sẽ trách cha trách mẹ...
cửa sổ tình yêu, chia tay bạn trai, tư cách yêu thương, gia đình ngăn cấm.
Và em chỉ là thằng công nhân vừa xin được việc khi mà gia đình em vay tiền cho em đi...
mâu thuẫn, chán chường, quyết định sai lầm, người yêu cũ, chung thủy, cửa sổ tình yêu.
Em đang có một cuộc tình sai trái, nhưng em không thể rút ra được. Chồng em đi làm xa, mấy tháng...
Sáng cười tối khóc, hôm qua cười mai khóc, đầu tuần cười cuối tuần khóc
Cả một ngày mình chỉ biết khóc và khóc. Ảnh ở phòng trong cũng không thấy nói gì. Trong tin nhắn...
yêu xa, phản bội tình cảm, lo lắng, chia tay, bạn trai đã thay đổi, chờ đợi, hi vọng, cửa sổ tình yêu, tư vấn
Sau đó tụi em tiếp tục quen nhau được một năm nữa thì anh đi Úc du học. Anh luôn nói là anh đi...