Yêu người em không cưới, nhưng lại lấy người em không yêu…

Từ ngày cưới đến nay cũng 1 tháng rồi, tuy sống chung nhà nhưng thật sự cô ấy và người kia không có một chút tình cảm gì, như người lạ.

Em chào anh chị!

 

Em năm nay 30 tuổi, bạn gái em 25 tuổi. Em đang có vấn đề về tình cảm muốn được tư vấn ạ!

 

Em và bạn gái yêu nhau hơn 1 năm, từ khi em ấy còn học năm 5 đại học (trường y). Hai đứa lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc và em cũng đã có kế hoạch về đám cưới của hai đứa vào năm sau. Tuy nhiên, cho đến khi cô ấy ra trường thì đột nhiên cắt hết liên lạc với em, nhắn tin xin lỗi bảo quyết định ở quê làm việc, bảo em quên cô ấy đi. Bản thân em lúc đó rất sốc, cũng cố gắng tìm cách liên lạc với cô ấy nhưng không được. Em nghĩ thôi thì đó là nguyện vọng của cô ấy thì cũng nên ủng hộ và chúc cho cô ấy thành công.

 

Cũng đúng lúc ấy, công ty em có đợt luân chuyển cán bộ tập đoàn và em có suất qua Mỹ làm việc. Cũng vì quá đau buồn và không có động lực làm việc nếu cứ ở nhà nên em quyết định đi. Chuyện không có gì đáng nói nếu như 3 tháng sau, đột nhiên em nhận được cuộc gọi của cô ấy báo là vừa làm đám ăn hỏi xong và tháng sau tổ chức đám cưới. Em cũng hỏi han tâm sự thì cô ấy có nói không hiểu sao lại quyết định như thế. Bản thân của cô ấy còn rất nhiều tình cảm với em, bản thân cô ấy cảm thấy lúc đó không phải con người của cô ấy và cô ấy không muốn cưới người kia nữa vì thật sự không có tình cảm để mà tiếng tới hôn nhân và vì một giây phút bồng bột mà như thế. Bản thân em cũng còn yêu cô ấy rất nhiều.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, lấy chồng, không yêu, đám cưới, tình yêu 5 năm, bồng bột, bố mẹ, chấp nhận.

 

Cô ấy cũng đã nói chuyện với bố mẹ cô ấy với cả nhà trai, cũng đã định bỏ đi vào Nam (nhưng lại quay về) nhưng cả bố mẹ cô ấy và gia đình vẫn không chịu hiểu cho cô ấy và vẫn ép cô ấy tổ chức đám cưới. Bản thân cô ấy thì không muốn bố mẹ mình bị mang tiếng với anh em làng xóm nên vẫn nhắm mắt làm đám cưới. Em cũng động viên cô ấy là thôi thì bây giờ vào tình thế như thế này, bản thân mọi người không chịu lắng nghe cô ấy nữa, bản thân cô ấy cũng không muốn bố mẹ bị mang tiếng thì thôi, cứ tổ chức đám cưới cho xong chuyện đi, rồi sau này không sống được thì hãy quay lại với em. Và cô ấy chấp nhận tổ chức đám cưới (nhưng cô ấy vẫn không chịu đi đăng kí kết hôn).

 

Sau khi làm lễ cưới, cô ấy gọi điện cho em khóc rất nhiều, muốn quỵ ngã. Em thấy thế nên cũng đặt vé máy bay về ngay hôm sau với cô ấy. Hai đứa gặp nhau cũng tâm sự rất nhiều, hai đứa vẫn rất muốn quay lại với nhau nhưng lúc đó hoàn cảnh quá khó đối với cả và cả cô ấy. Cô ấy thì không muốn em phải mang tiếng là phá hoại gia đình người khác, cũng như gia đình cô ấy mang tiếng xấu. Em cũng nói là thôi thì bây giờ đã tổ chức rồi thì có ở được hay không thì cứ nói chuyện thẳng thắn với nhà người ta rồi dọn ra ngoài ở thôi. Cô ấy cũng đồng ý và bảo để thư thư mấy bữa để nói chuyện rõ ràng. Và em quay lại Mỹ làm việc.

 

Từ ngày cưới đến nay cũng 1 tháng rồi, tuy sống chung nhà nhưng thật sự cô ấy và người kia không có một chút tình cảm gì, như người lạ, có chăng cũng chỉ nói chuyện với mẹ anh kia (nhà ấy có hai mẹ con). Và bọn em vẫn liên lạc thường xuyên với nhau.

 

Cho đến hôm qua, khi cô ấy có nói chuyện với gia đình nhà kia rằng muốn chuyển ra ngoài thì anh kia mới nói là biết chuyện tình cảm của bọn em từ khi chưa tổ chức, và anh ấy đã vào trộm facebook đọc trộm tin nhắn của bọn em, biết tất cả những kế hoạch của hai đứa từ việc cô ấy muốn dọn ra ngoài ở. Có lẽ, cô ấy quá hoảng sợ nên đã cầu xin nhà ấy buông tha và không nói chuyện của bọn em với bố mẹ cô ấy vì không muốn nhà cô ấy mang tiếng xấu, thậm chí cô ấy còn lấy dao lam rạch tay nữa.

 

Hiện tại, em ở bên Mỹ nên cũng không biết phải giải quyết như thế nào vì chúng em yêu nhau rất nhiều và quyết tâm đến với nhau. Nhưng cô ấy bảo một mình cô ấy ở nhà không biết phải đối mặt với mọi người thế nào, nói thế nào cho mọi người hiểu. Anh chị có thể tư vấn trường hợp này em nên làm gì không ạ? Em có nên về cùng cô ấy để nói chuyện về tình cảm của hai đứa cho bố mẹ cô ấy biết không hay có cách nào để cho bọn em có thể đến với nhau được không ạ?

 

Em xin chân thành cảm ơn ạ!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Sâu lắng đọc thư em gửi về chương trình, tôi hiểu em thực sự yêu thương người con gái ấy rất nhiều. Tôi cũng không hiểu vì sao mà hai em đang yêu nhau mà bỗng nhiên cô ấy chuyển qua lấy một người khác, vì trong thư em không chia sẻ kĩ lưỡng, chỉ nói là “một phút bồng bột”. Tuy nhiên, điều gì đã qua thì có hối tiếc cũng không lấy lại được nữa. Hiện tại, hai em rất muốn đến với nhau và em chấp nhận bỏ qua tất cả để giữ gìn tình yêu này. Tôi nhận thấy ở em một tình cảm chân thành, mãnh liệt dành cho người mình yêu. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ vấn đề này.

 

Em ạ! Tình yêu đôi khi có những điều khó lý giải. Vì thế, chỉ sơ xuất một chút thôi đôi khi ta cũng phải trả giá quá đắt cho nó. Có những điều quá khó để lường trước, có những tình cảm không phải nói muốn dứt là dứt được. Cũng như cô gái mà em đang yêu, vì một lý do gì đó mà vội vàng tìm đến bên người khác và “nhắm mắt làm đám cưới” mà có thể cô ấy nghĩ rằng cứ lấy chồng rồi mọi chuyện sẽ qua đi và tình yêu dành cho em sẽ chôn vùi. Nhưng không phải như vậy, tình yêu không phải là công tắc mà ấn nút tắt, nút mở lúc nào cũng được. Có lẽ, sau tất cả những chuyện xảy ra, hai em có thể nhận thức rõ ràng và nghiêm túc về vấn đề này.

 

Để được ở bên người mình thương thực sự không phải là điều dễ dàng gì. Thực tế, có không ít những cặp đôi phải trải qua rất nhiều trở ngại, khó khăn để đến bên nhau. Thế nên, nếu hai em đã nhất quyết giữ gìn tình yêu thì hãy tự đặt ra những giả định và những trở ngại có thể gặp phải và cho cả hai câu trả lời là có thể vượt qua được những điều đó hay không? Hiện tại, hai em nên xác định trước việc nếu em trở về cùng cô ấy đối mặt với gia đình cô ấy và gia đình “chồng” cô ấy thì hai em nên trao đổi xem sẽ đối mặt với những khó khăn mình gặp phải như thế nào. Chẳng hạn như: bố mẹ cô ấy kiên quyết không cho hai em đến với nhau và không cho cô ấy từ bỏ gia đình kia; gia đình “chồng” cô ấy không chấp nhận giải quyết vấn đề trong “êm ấm” và có thể sẽ có những điều tiếng không tốt về vấn đề này; gia đình em có thể không chấp nhận cô ấy làm con dâu…

 

Từ những điều cả hai em cân nhắc và đặt mình vào tình huống “xấu nhất” có thể xảy ra sẽ giúp hai em xác định được tình cảm có đủ lớn để vượt qua được hết mọi rào cản hay không? Nếu hai em thống nhất được rằng sẽ cùng nhau kiên trì, cố gắng, cùng nắm tay nhau vượt qua khó khăn này thì hãy làm mọi cách để gìn giữ, bảo vệ tình yêu này. Cũng có nhiều cặp đôi cũng không được sự chúc phúc của gia đình nhưng họ vẫn quyết tâm đến với nhau dù có những “đàm tiếu”, dư luận xã hội không tốt, nhưng dần dần rồi mọi chuyện cũng sẽ lắng xuống và khi bố mẹ thấy con cái mình hạnh phúc thì cũng dần chấp nhận mà thôi. Cuối cùng xin nhắc em một điều, quan trọng nhất ở thời điểm hiện tại là cô ấy, chính bản thân cô ấy cần "sửa sai" ngay đó là dứt khoát mối quan hệ với người chồng không tình cảm. Cô ấy cần mạnh mẽ chịu trách nhiệm trước quyết định sai của mình cho dù có em hay không bởi việc kéo dài thêm thời gian chỉ khiến cô ấy mệt mỏi, những người xung quanh thêm tổn thương mà thôi. Khi cô ấy giải quyết được việc đó rồi thì những việc còn lại sẽ không phải là vấn đề quá lớn nữa. Trốn tránh không phải là cách giải quyết tốt mà hãy đối mặt với vấn đề của bản thân bởi trên đời này mọi lựa chọn đều có được và mất nhưng khi đã lựa chọn thì chúng ta không phải hối hận

 

Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình hai em có thể cân nhắc tìm hướng giải quyết cho tình yêu của mình.

 

Chúc hai em hạnh phúc và vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé!

cửa sổ tình yêu, bảo vệ, bạn gái, dụ dỗ, đồng nghiệp, đàn ông, chàng trai, say rượu, tổn hại.
Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời...
hạnh phúc, tổn thương, đau khổ, ghen tuông, hoàn hảo, tôn trọng, cua so tinh yeu
Một lần cãi nhau, chị ném chiếc nhẫn em tặng xuống ao, nhưng chị vẫn đeo chiếc mà người đầu tiên...
thích bạn nam, tình cảm học trò, khó chịu, bạn cùng lớp, ngồi cùng bạn, thích, để ý, hay quan sát, theo dõi
Có nhiều lúc cậu ấy trêu em quá đà và cậu ấy tự mình ra chỗ em, lúc đó em cảm thấy rất rối loạn...
chồng ngoại tình, vợ không biết chiều, chán vợ
Đến giờ phút này, tôi vẫn không hiểu tại sao chồng mình lại thay đổi nhiều như vậy? 6 năm qua là...
vợ chồng, gia đình, ngoại tình, không quan tâm, tiếp tục, ly hôn, mâu thuẫn tiền bạc, bạo hành
Đồ đạc trong nhà ông đã phá tan hết, từ trước đến giờ thì nhiều lần em thấy ông nhắn tin cho...
thấu hiểu, tôn trọng, thời gian, sở thích, đam mê, thói quen, cua so tinh yeu
Anh ghét bị áp đặt và đã lén đi chơi bi-a vài lần em không biết. Anh không còn là anh nữa và mong...
ly hôn, ngoại tình, vợ xấu tính, bất hiếu, tham lam, bất nghĩa, ăn không nói có, người phụ nữ khác, băn khoăn
Tiền học hành mua sắm xách vở, xe cộ, học thêm, học phí và tất cả mọi thứ cho con, tôi lo hết, ăn...
tình yêu đồng tính, áp lực, mệt mỏi, trách nhiệm, quan tâm thái quá, chia tay, cửa sổ tình yêu
Như 1 thằng trẻ con, em nghĩ chỉ cần mình quan tâm rồi anh sẽ vượt qua. Em liên tục gọi điện hỏi...
Nội dung khác
nhà văn vũ tú nam, văn ngan tướng quân, vũ tú nam
Nhà văn Vũ Tú Nam trút hơi thở cuối cùng vào khoảng 10h ngày 9/9. Ông qua đời tại bệnh viện vì...
12:05 - Tin tức
Vết khâu tầng sinh môn bị đau sau sinh thì có sao không ?
Em sanh bé được 14 ngày. Nhưng vào ngày thứ 12 thì vết rạch tầng sinh môn em đau và ngồi cũng...
10:05 - Tư vấn
 tình yêu gia đình, tình yêu, chia tay người yêu, đổ vỡ trong tình yêu, chia tay người yêu cũ, sai lầm khi yêu
Lén theo dõi người cũ, nhắn tin hoặc thậm chí thỉnh thoảng gọi điện cho họ là một số sai lầm mà...
08:35 - Tin tức
sinh lý nam, tự sướng, xương cổ tay nhỏ, nhỏ xương, ảnh hưởng sức khỏe
Em có "tự sướng" từ 15 tuổi giờ em 20 tuổi, em nhận thấy xương tay khá nhỏ
09:05 - Tư vấn
uống rượu, quan hệ, nguy hiểm, cửa sổ tình yêu
Tôi có thói quen uống rượu, bia trước khi gần gũi để có thêm cảm hứng, hoặc chuyện ấy xảy ra sau...
07:02 - Tin tức
ngoài luồng, cân nhắc, mối quan hệ chính thức, người yêu, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Mong chuyên gia chỉ cho em cách để nói chuyện với chị mà có thể trình bày được lòng mình mà không...
20:08 - Tư vấn
Chưa bao giờ thích con gái nhưng lại yêu Tomboy
Nhưng em không bị thèm muốn những bộ phận con gái của họ chỉ là 2 bên muốn giữ đúng giới tính...
09:40 - Tư vấn
màng trinh, âm đạo, quan hệ tình dục, thăm khám, cuasotinhyeu
Mình và bạn gái quen nhau đã lâu nhưng toàn oral sex là chủ yếu, có thử quan hệ nhưng không thể...
14:02 - Tư vấn
mới sinh, không cho con bú, chưa có kinh, kinh nguyệt, sau sinh, thuốc tránh thai, cuasotinhyeu
Em mới sinh con được 2 tháng, không cho con bú và chưa có kinh. Vậy em có uống thuốc tránh thai...
18:02 - Tư vấn