Yêu người nhưng đừng quên yêu bản thân mình.

Em biết bạn trai nóng tính, gia trưởng chút nhưng yêu mình thật lòng, anh cũng là người con ngoan luôn đặt gia đình lên hàng đầu do đó chuyện tình cảm với em đôi khi anh cảm thấy áp lực

Xin chào Cửa sổ tình yêu! Em là 1 thính giả quen thuộc của chương trình, rất cảm ơn chương trình trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ tư vấn cho biết bao công dân khi gặp vấn đề liên quan tới tâm lý và sức khỏe sinh sản. Hôm nay em có vấn đề mong được các chuyên gia giúp đỡ.

 

Năm nay em 22 tuổi, quê Nam Định, em đang học năm cuối trường sư phạm kỹ thuật và bạn trai em cùng tuổi,cũng đang theo trung cấp cảnh sát ở Hưng Yên. Chúng em quen nhau được gần 2 năm, tình cảm tốt, thân mật, rất hay chuyện trò điện thoại, chưa có lần cãi vãi căng thẳng nào. Gia đình bên em rất quý mến anh, gia đình bên anh tuy không thoải mái chuyện tình cảm của con nhưng cũng không cấm.

 

Chúng em được mọi người đánh giá khá hợp từ ngoại hình tới giao tiếp, tính cách, song thuộc top người kỹ tính.Mấy tháng gần đây, quan hệ của chúng em vẫn ổn,yêu thương và rất tình cảm song trung bình tháng nào cũng có 1 hoặc 2 lần bất đồng trong lời nói, và anh đều nói chia tay, em không đồng ý và níu kéo bởi lý do tranh cãi chỉ nhỏ nhặt, anh đều bình thường trở lại sau vài ngày. Em biết bạn trai nóng tính, gia trưởng chút nhưng yêu mình thật lòng, anh cũng là người con ngoan luôn đặt gia đình lên hàng đầu do đó chuyện tình cảm với em đôi khi anh cảm thấy áp lực

 

Hiện giờ anh đang rất giận và đã nói chia tay em trong sự ghét bỏ vì em lỡ nói '' ra trường anh đi làm 3 năm cũng không đủ tiền trả bố mẹ đã giúp mình sự nghiệp'' , do lúc tức giận và thực tế qua nhiều lần tâm sự hai chúng em đều hiểu mới ra trường đồng lương khá eo hẹp. Em hối tiếc vì khi tranh luận đã không kiềm chế được cảm xúc, dù giải thích thế nào anh cũng không nghe,hai người đang yêu nhau bình thường chỉ vì lời nói và đôi 3 lần khắc khẩu mà đột nhiên kết thúc quan hệ thì em nghĩ không phải lý do. Em rất nhớ thương, mong anh hiểu vì cũng xác định đến với nhau.

 

Một tuần qua em luôn mất ăn mất ngủ , khóc lóc vì buồn, vì sốc khi chuyện không hay lại ập đến. Anh có nói chuyện với em nhưng chỉ là những lời muốn kết thúc sẽ tốt cho cả hai. Em hiểu bắt nguồn vẫn là anh giận em, nhưng miệng luôn nói nếu yêu anh em sẽ phải chờ đợi và không tốt cho tương lai công việc vì khác ngành nghề. Bao lần chúng em tâm sự và dự tính cho tương lại rồi, hai đứa học xong về quê xin việc. Lòng em rối bời, hết lời thuyết phục anh rồi.

 

Chuyên gia tư vấn giúp em làm thế nào để cải thiện tình trạng này, em luôn thiện chí và hiểu để giữ lửa yêu thương thì nhờ phần lớn ở người phụ nữ , không muốn kết thúc vì biết anh vẫn còn yêu. Xin cảm ơn chuyên gia và chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Qua những dòng tâm sự đầy cảm xúc của em chị nhận ra em là một cô gái dễ thương, quan trọng hơn là em yêu hết mình, khi yêu em sẵn sàng bao dung tất cả cho người mình yêu. Điều em mong muốn chỉ đươn giản là hai người yêu nhau chân thành và đến được bến bờ hạnh phúc.

 

Chúng ta cùng nói một chút về bạn trai của em nhé. Em nói rằng anh ấy hơi kỹ tính nhưng rất yêu thương nhau, các em ko cãi vã nhiều nhưng hay sảy ra xung đột do anh ấy gia trưởng và nóng tính. Và cứ khi nào cãi vã là anh đòi chia tay nhưng em không muốn. Gần đây, do em lỡ lời nên anh ấy nhất quyết đòi chia tay dù đã hết lời xin lỗi. Cứ một chút xung đột mà anh ấy đã đòi chia tay thì em cần lưu ý.

 

Trong mối quan hệ yêu đương thường các bạn trai là người bao dung cho các bạn nữ nhưng bạn trai em thì không, anh ấy cũng đặt nặng gia đình nên em cảm thấy áp lực. Một bạn trai gia trưởng và nóng tính có thể làm cho các bạn gái rất vất vả vì họ luôn cho rằng họ là đúng, người khác luôn phải nghe theo họ dù có ý kiến là gì đi chăng nữa. Đây là đang yêu tức là thời kỳ rất đẹp trong nhau mà chỉ hơi mâu thuẫn cũng đã đòi chia tay vậy thử hỏi nếu em xác định là sẽ lấy anh ấy làm chồng thì em sẽ phải đối phó ra sao trước các tính cách muốn kiểm soát mọi thứ. Hôn nhân không giống yêu đâu em ạ sẽ còn rất nhiều thử thách khó khăn khi về sống chung vậy cứ giận nhau thì sẽ ly hôn sao? Còn chuyện anh ấy coi trọng gia đình thì tại sao khi yêu em lại trở thành áp lực, yêu là để chia bớt nỗi buồn và nhân lên niềm vui ? Nếu thực sự yêu nhau quan tâm đến nhau, cùng hướng tới tương lai thì cả hai cần phải giảm bớt cái tôi biết dung hòa nhau thì tình cảm mới có thể lâu bền được bởi trên đời này không có ai hoàn hảo cũng như không có ai không bao giờ phạm sai lầm.

 

Còn về phía em nhé, có lẽ ai cũng có thể nhận thấy em yêu anh ấy rất nhiều, thậm chí nhiều hơn yêu bản thân mình. Nếu không yêu em đã không bao dung như thế, bất cứ khi nào tranh luận hay có mâu thuẫn em sẽ là xin lỗi. Cuộc sống và cách nhìn của em đều xoay quanh anh ấy. Em đã khi nào nghĩ đến bản thân mình chưa? Em có khi nào nghĩ mình cũng cần có ai đó yêu thương, bao dung và che chở, bảo vệ nhất là khi mình cũng là phụ nữ? Rồi những thân xung quanh em bố mẹ em ? Em đã quan tâm nhiều đến họ chưa? Họ sẵn sàng hi sinh vì em vô điều kiện? Vậy hãy thử chuyển sự quan tâm từ vô điều kiện đang dành cho bạn trai sang cho bản thân mình và gia đình mình, có thể điều đó sẽ giúp em thấy được giá trị của bản thân cũng như thấy được rằng mình hãy biết cách hy sinh một cách xứng đáng.

 

Em muốn cải thiện tình trạng này và giữ lửa tình yêu, điều này rất đúng nhưng tình yêu là chuyện của hai người và lửa tình yêu phải là hai người cùng giữ mới bền. Em không thể làm điều đó một mình. Hãy tự hỏi bạn trai mình có thực sự muốn tiếp tục chuyện tình này? Lý do anh đưa ra là thật hay chỉ là cái cớ để chấm dứt.

 

Em hãy suy nghĩ kỹ, em còn rất trẻ tương lai em còn nhiều hứa hẹn về công việc và gia đình. Điều gì là tốt nhất cho em thì hãy làm đừng để mình đánh mất đi chính bản thân mình.

 

Chúc em có một quyết định  đúng đắn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

tâm sự hôn nhân, gia đình, mâu thuẫn, cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy, áp đặt, ép duyên, hối hận, phụ thuộc
Trước đây mấy hôm mẹ chồng em vào thăm nói chán cháu gái, trong khi em mới sinh cháu gái cho bà....
ngoại tình, tha thứ, giải thoát, ly hôn, nỗi đau đớn, người không xứng đáng, bế tắc, cửa sổ tình yêu.
Hiện tại em vẫn đang theo dõi, nhưng em chịu áp lực lớn quá. Mỗi lần đọc tin nhắn của 2 người đó...
tâm sự, tình yêu, chia tay, ngày mưa, ngắm mua nhớ em, đau đớn, hạnh phúc thật nhiều, đắng cay không ít
Có lẽ nó có duyên với mưa, nó yêu nhiều dĩ nhiên nó đã từng nhận được rất nhiều hạnh phúc, thế...
mâu thuẫn gia đình,tâm sự hôn nhân, không có tiếng cười, cái tôi, tự ái cá nhân, sự khác biệt, hòa hợp, ly hôn
Cưới nhau về không bao lâu thì em cũng học xong và về quê nhà chồng sống, vì có 2 căn nhà nên em...
cửa sổ tình yêu, vô tâm, tổn thương, buồn bã, cô đơn quan tâm, chia sẻ, quan tâm.
Bọn em từng cãi nhau, chia tay được tuần lại quay lại vì dường như không thể thiếu nhau. Gần đây...
tình tay ba, phản bội, lo lắng, chia tay, níu kéo tình yêu, đăng ảnh khỏa thân, bạn gái xin lỗi, cua so tinh yeu
Mình tức giận, mình gọi điện cho cô ấy và nói nguyên văn như này: "Cô dám làm điều đau đớn...
chồng lăng nhăng, ngoại tình với sếp, không hạnh phúc, không thể từ bỏ
Mình biết ảnh có nhiều người phụ nữ khác ngoài mình. Mình đã nói dừng lại rất nhiều lần, mỗi lần...
đau khổ chia tay, bạn trai vô tâm, ích kỷ, gia trưởng, yêu nhưng không cưới, níu kéo tình yêu, bạc tình
Em cố gắng nhường nhịn anh hết mức. Anh có kể em nghe về cô người yêu cùng quê quen anh được 8...
tình yêu, tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, bạn gái, yêu người khác, sống chung, gia đình ngăn cản, tính cách, thay đổi, tương lai, bạn gái cảm tính, hời hợt, hạnh phúc hay khổ đau
Và chúng em quay lại, em cấm cô ấy không đuợc liên lạc vơi anh đó. Và nói rõ ràng 2 đứa quay lại...
em vẫn chờ đợi anh, thân thiết, tin tưởng, tạo điều kiện, thân mật hơn, ngỏ lời yêu, đã nhiều tuổi, công việc ổn định
Em đã rất mong chờ nhưng đã rất mệt mỏi. em không hiểu anh ấy suy nghĩ như thế nào về chuyện của...
Nội dung khác
Em năm nay 15 tuổi mới có kinh. Lần đầu em ra chất lỏng ít và nó kéo dài tới 2 tháng nữa mới có...
14:02 - Tư vấn
viêm đường tiết niệu, quan hệ lần đầu, tiểu mủ, tiểu rát, cuasotinhyeu
Em với bạn gái em quan hệ lần đầu rồi 2 ngày sau thì bạn gái em có biểu hiện đi đái ra thứ gì đó...
09:02 - Tư vấn
chậm kinh, đau lưng, đau ngực, bóp núm vú, đau nhức núm vú, ra máu, có thai, cuasotinhyeu
Em bị trễ kinh 10 ngày, đau lưng, đau ngực, núm vú bóp vào nhứt, nhưng ngày 11 lại ra máu. Nghĩa...
20:02 - Tư vấn
cua so tinh yeu, trầm cảm, sau ly hôn, cáu gắt, nóng nảy, bực bội, tình cảm, chấm dứt, con cái.
Từ ngày ly hôn, chú hay mất ngủ, ít trò chuyện với mọi người xung quanh, hay nổi nóng, cáu gắt...
09:35 - Tư vấn
8 kiểu người chớ bỏ lỡ trong đời
Trong đời, có những người khiến ta mãi nuối tiếc khi phải chia tay, có những người khiến ta hối...
11:05 - Tin tức
Mối tình 6 năm, anh chàng đồng tính, tan vỡ, cửa sổ tình yêu.
Trong chương trình "Người ấy là ai?" tập 12, anh chàng đồng tính này liên tục nghẹn...
11:02 - Tin tức
thai lưu liên tiếp, nguy nhân gây thai lưu, các yếu tố nguy cơ, khám thai, phòng tránh thai lưu, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, siêu âm thai, bất đồng nhóm máu
Thai lưu nhiều lần liên tiếp gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người phụ nữ nói riêng và ảnh...
20:05 - Kiến thức
chu kỳ kinh, khó tiêu, tình trạng, nhiễm trùng, thuyển gian, siêu âm ổ bụng, ứ dọng, ổ bụng, douglas, cuasotinhyeu
Tôi đang trong chu kì kinh nhưng thấy tiểu khó, nghe bạn mách bảo đã mua thuốc trị nhiễm trùng...
13:02 - Tư vấn
đàn ông, đàn bà, phụ nữ, tình yêu gia đình, tôn trọng nhau trong tình yêu
Sự tôn trọng phải đến từ hai phía và không thay đổi trong một mối quan hệ . Tuy nhiên, đôi khi...
09:05 - Tin tức