Yêu người nhưng đừng quên yêu bản thân mình.

Em biết bạn trai nóng tính, gia trưởng chút nhưng yêu mình thật lòng, anh cũng là người con ngoan luôn đặt gia đình lên hàng đầu do đó chuyện tình cảm với em đôi khi anh cảm thấy áp lực

Xin chào Cửa sổ tình yêu! Em là 1 thính giả quen thuộc của chương trình, rất cảm ơn chương trình trong suốt thời gian qua đã hỗ trợ tư vấn cho biết bao công dân khi gặp vấn đề liên quan tới tâm lý và sức khỏe sinh sản. Hôm nay em có vấn đề mong được các chuyên gia giúp đỡ.

 

Năm nay em 22 tuổi, quê Nam Định, em đang học năm cuối trường sư phạm kỹ thuật và bạn trai em cùng tuổi,cũng đang theo trung cấp cảnh sát ở Hưng Yên. Chúng em quen nhau được gần 2 năm, tình cảm tốt, thân mật, rất hay chuyện trò điện thoại, chưa có lần cãi vãi căng thẳng nào. Gia đình bên em rất quý mến anh, gia đình bên anh tuy không thoải mái chuyện tình cảm của con nhưng cũng không cấm.

 

Chúng em được mọi người đánh giá khá hợp từ ngoại hình tới giao tiếp, tính cách, song thuộc top người kỹ tính.Mấy tháng gần đây, quan hệ của chúng em vẫn ổn,yêu thương và rất tình cảm song trung bình tháng nào cũng có 1 hoặc 2 lần bất đồng trong lời nói, và anh đều nói chia tay, em không đồng ý và níu kéo bởi lý do tranh cãi chỉ nhỏ nhặt, anh đều bình thường trở lại sau vài ngày. Em biết bạn trai nóng tính, gia trưởng chút nhưng yêu mình thật lòng, anh cũng là người con ngoan luôn đặt gia đình lên hàng đầu do đó chuyện tình cảm với em đôi khi anh cảm thấy áp lực

 

Hiện giờ anh đang rất giận và đã nói chia tay em trong sự ghét bỏ vì em lỡ nói '' ra trường anh đi làm 3 năm cũng không đủ tiền trả bố mẹ đã giúp mình sự nghiệp'' , do lúc tức giận và thực tế qua nhiều lần tâm sự hai chúng em đều hiểu mới ra trường đồng lương khá eo hẹp. Em hối tiếc vì khi tranh luận đã không kiềm chế được cảm xúc, dù giải thích thế nào anh cũng không nghe,hai người đang yêu nhau bình thường chỉ vì lời nói và đôi 3 lần khắc khẩu mà đột nhiên kết thúc quan hệ thì em nghĩ không phải lý do. Em rất nhớ thương, mong anh hiểu vì cũng xác định đến với nhau.

 

Một tuần qua em luôn mất ăn mất ngủ , khóc lóc vì buồn, vì sốc khi chuyện không hay lại ập đến. Anh có nói chuyện với em nhưng chỉ là những lời muốn kết thúc sẽ tốt cho cả hai. Em hiểu bắt nguồn vẫn là anh giận em, nhưng miệng luôn nói nếu yêu anh em sẽ phải chờ đợi và không tốt cho tương lai công việc vì khác ngành nghề. Bao lần chúng em tâm sự và dự tính cho tương lại rồi, hai đứa học xong về quê xin việc. Lòng em rối bời, hết lời thuyết phục anh rồi.

 

Chuyên gia tư vấn giúp em làm thế nào để cải thiện tình trạng này, em luôn thiện chí và hiểu để giữ lửa yêu thương thì nhờ phần lớn ở người phụ nữ , không muốn kết thúc vì biết anh vẫn còn yêu. Xin cảm ơn chuyên gia và chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em gái thân mến!

 

Qua những dòng tâm sự đầy cảm xúc của em chị nhận ra em là một cô gái dễ thương, quan trọng hơn là em yêu hết mình, khi yêu em sẵn sàng bao dung tất cả cho người mình yêu. Điều em mong muốn chỉ đươn giản là hai người yêu nhau chân thành và đến được bến bờ hạnh phúc.

 

Chúng ta cùng nói một chút về bạn trai của em nhé. Em nói rằng anh ấy hơi kỹ tính nhưng rất yêu thương nhau, các em ko cãi vã nhiều nhưng hay sảy ra xung đột do anh ấy gia trưởng và nóng tính. Và cứ khi nào cãi vã là anh đòi chia tay nhưng em không muốn. Gần đây, do em lỡ lời nên anh ấy nhất quyết đòi chia tay dù đã hết lời xin lỗi. Cứ một chút xung đột mà anh ấy đã đòi chia tay thì em cần lưu ý.

 

Trong mối quan hệ yêu đương thường các bạn trai là người bao dung cho các bạn nữ nhưng bạn trai em thì không, anh ấy cũng đặt nặng gia đình nên em cảm thấy áp lực. Một bạn trai gia trưởng và nóng tính có thể làm cho các bạn gái rất vất vả vì họ luôn cho rằng họ là đúng, người khác luôn phải nghe theo họ dù có ý kiến là gì đi chăng nữa. Đây là đang yêu tức là thời kỳ rất đẹp trong nhau mà chỉ hơi mâu thuẫn cũng đã đòi chia tay vậy thử hỏi nếu em xác định là sẽ lấy anh ấy làm chồng thì em sẽ phải đối phó ra sao trước các tính cách muốn kiểm soát mọi thứ. Hôn nhân không giống yêu đâu em ạ sẽ còn rất nhiều thử thách khó khăn khi về sống chung vậy cứ giận nhau thì sẽ ly hôn sao? Còn chuyện anh ấy coi trọng gia đình thì tại sao khi yêu em lại trở thành áp lực, yêu là để chia bớt nỗi buồn và nhân lên niềm vui ? Nếu thực sự yêu nhau quan tâm đến nhau, cùng hướng tới tương lai thì cả hai cần phải giảm bớt cái tôi biết dung hòa nhau thì tình cảm mới có thể lâu bền được bởi trên đời này không có ai hoàn hảo cũng như không có ai không bao giờ phạm sai lầm.

 

Còn về phía em nhé, có lẽ ai cũng có thể nhận thấy em yêu anh ấy rất nhiều, thậm chí nhiều hơn yêu bản thân mình. Nếu không yêu em đã không bao dung như thế, bất cứ khi nào tranh luận hay có mâu thuẫn em sẽ là xin lỗi. Cuộc sống và cách nhìn của em đều xoay quanh anh ấy. Em đã khi nào nghĩ đến bản thân mình chưa? Em có khi nào nghĩ mình cũng cần có ai đó yêu thương, bao dung và che chở, bảo vệ nhất là khi mình cũng là phụ nữ? Rồi những thân xung quanh em bố mẹ em ? Em đã quan tâm nhiều đến họ chưa? Họ sẵn sàng hi sinh vì em vô điều kiện? Vậy hãy thử chuyển sự quan tâm từ vô điều kiện đang dành cho bạn trai sang cho bản thân mình và gia đình mình, có thể điều đó sẽ giúp em thấy được giá trị của bản thân cũng như thấy được rằng mình hãy biết cách hy sinh một cách xứng đáng.

 

Em muốn cải thiện tình trạng này và giữ lửa tình yêu, điều này rất đúng nhưng tình yêu là chuyện của hai người và lửa tình yêu phải là hai người cùng giữ mới bền. Em không thể làm điều đó một mình. Hãy tự hỏi bạn trai mình có thực sự muốn tiếp tục chuyện tình này? Lý do anh đưa ra là thật hay chỉ là cái cớ để chấm dứt.

 

Em hãy suy nghĩ kỹ, em còn rất trẻ tương lai em còn nhiều hứa hẹn về công việc và gia đình. Điều gì là tốt nhất cho em thì hãy làm đừng để mình đánh mất đi chính bản thân mình.

 

Chúc em có một quyết định  đúng đắn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

yêu đơn phương, đồng giới nữ, không được chấp thuận, là ai, băn khoăn giới tính
Em nghĩ lại thấy quãng thời gian đó thật ấu trĩ và ngây thơ, tự mình yêu đơn phương rồi tự mình...
chia tay, gia đình phản đối, phân biệt vùng miền, có hiếu, nghe lời bố mẹ, níu kéo
Em rất buồn, đau khổ vì em đã trao cho ảnh cái quý giá nhất của đời con gái. Ảnh nói ảnh xin lỗi...
Chia tay, Người yêu bội bạc, bạn trai đòi hỏi, lợi dụng tình yêu, cua so tinh yeu
Nhưng mình chỉ muốn dừng lại ở đó, mình không muốn đi xa hơn vì trước giờ mình luôn giữ gìn và...
Người ta nói đàn ông đã có vợ có sức hút hơn đàn ông chưa vợ, điều đó em thấy thật đúng. Em đã...
Anh ấy vẫn luôn nghi ngờ em là có quan hệ với người khác trước anh vì lần đầu em không chảy máu....
thụ động, hạnh phúc, hoàn thiện bản thân, khó chấp nhận, giải quyết vấn đề, cửa sổ tình yêu.
Nhưng từ khoảng thời gian gần đây, anh ấy luôn luôn bận, không còn dành thời gian cho em nữa. Em...
Chương trình có từng thấy ai nói chuyện với vợ mà phải hẹn giờ không? Chồng tôi đã hẹn tôi tối...
cuộc sống gia đình, ra ở riêng, va chạm, xúc phạm, tổn thương, chồng và gia đình chồng không chấp nhận, gây áp lực cho chồng, bị bạo hành, mâu thuẫn, tan vỡ yêu thương, luật hôn nhân gia đình, ở chung, ở riêng
Ông bà nói: ra ngoài thì đi luôn, nói chồng mình: một là chọn mình hoặc gia đình anh - quả thực...
quan hệ nàng dâu bố chồng, tình dục, ham muốn,tình cảm, gia đình, hôn nhân, chồng vắng nhà
Chồng vắng nhà thường xuyên vì công việc tôi ở nhà cùng bố chồng, mọi thứ cú diễn ra bình thường...
hôn nhân, đánh đập, đau khổ, quan niệm, tư tưởng, tình cảm, tình yêu, tổn thương, hạnh phúc, mệt mỏi
Tiền ai người ấy tiêu, việc của ai người ấy lo. Thậm chí em đẻ, tết tự một tay em lo hết. Chồng...
Nội dung khác
nam khoa, xuất tinh sớm, bệnh tiểu đường, điều trị, bệnh viện
Em năm nay 36 tuổi, hiên em đang gặp tình trạng x.t sớm ạ, hiện nay em đang có thêm cả bị tiểu...
19:05 - Tư vấn
Đố con biết mẹ đang nghĩ gì?
Bắt đầu từ kì 2 lớp 9, mối quan hệ của em với mẹ đã bắt đầu hay xảy ra cãi vã và bất đồng quan...
05:05 - Tư vấn
Keller và Meghan, váy cưới, nhà thiết kế Waight Keller
Sau 2 năm, câu chuyện thú vị về chiếc váy đắt giá này mới được "bật mí" bởi chính tác...
13:35 - Tin tức
Ảo tưởng hôn nhân
Cả hai thái độ kỳ vọng quá lớn trong hôn nhân hoặc không mảy may quan tâm vun đắp hạnh phúc gia...
13:05 - Tin tức
mang thai, tiêm phòng,vắc xin, hiệu quả, viêm gan B, tiêm khi mang thai
Vợ em tiêm vacxin viêm gan B theo Phác đồ: 0-1-6. Đến lịch tiêm mũi cuối cùng thì phát hiện mang...
16:04 - Tư vấn
Có nên "tự sướng" sau phẫu thuật nội soi điều trị hẹp niệu quản ?
Em là nam. Em vừa mới phẫu thuật nội soi cắt niệu quản do bị hẹp và được nối lại bằng ống nhân...
10:05 - Tư vấn
yêu thương, sĩ diện, tài giỏi, cửa sổ tình yêu, góp ý
Anh bạn của em cũng không có điều kiện, em biết nhưng em vẫn luôn cùng chia sẻ giúp đỡ anh ý,...
09:05 - Tư vấn
Hủ nữ là gì, hủ nữ có phải là les không?
Hủ nữ là từ tiếng Hán chỉ những cô nàng cảm thấy kích thích trước tình yêu giữa các chàng trai (...
08:35 - Tin tức
tương lai, nóng giận, kìm lại, kiểm soát, thỏa mãn
Bạn nam rất thương em. Bạn ấy luôn cố gắng và lo cho tương lai sau này của cả hai . Nhưng tính em...
11:12 - Tư vấn