Yêu nhau 1 năm mà riêng cãi nhau cũng đã nửa năm rồi...

Đúng là có những chuyện thật sự là em sai thật; nhưng có những chuyện em cảm thấy bạn gái em như rất thích giận, chuyện gì cũng giận được, hở chút là giận, em cũng chẳng hiểu.

Chào chương chương trình, em có một vấn đề rắc rối trong tình cảm của mình.

 

Em tên Txx, sinh năm 97, bạn gái em nhỏ hơn em 1 tuổi. Em và bạn gái quen nhau đã được 1 năm, em thương yêu bạn gái em lắm, em nghĩ cả cuộc đời mình chỉ có thể yêu mình cô gái này thôi; nhưng em không hiểu tại sao tụi em lại cãi nhau suốt, yêu nhau được 1 năm mà cãi nhau đã hết nửa năm rồi.

 

Đúng là có những chuyện thật sự là em sai thật; nhưng có những chuyện em cảm thấy bạn gái em như rất thích giận, chuyện gì cũng giận được, hở chút là giận, em cũng chẳng hiểu. Sau rồi thì chuyện này qua chuyện kia, em cố gắng nghe theo cô ấy vì em không muốn làm cô ấy phải buồn như vậy; nhưng rồi thì cũng vậy, chuyện gì cô ấy cũng giận cũng hờn.

 

Tính tình của bạn gái em thì hay buồn, hay hờn 1 mình lắm, với lại cứng đầu, cố chấp nữa. Cái này không phải riêng mình em nhận xét mà cũng do nhà bạn gái em nhận xét nữa. Qua nhiều chuyện em cố gắng thay đổi mà vẫn giận hoài như vậy. Gần đây, em mắc phải lỗi lầm lớn là nói nặng bạn gái mình do nóng quá nên lỡ lời. Công việc của em là quản lí quán café, hôm trước chị thu ngân tối có việc, nhờ em thế 2 bữa vào làm. Em vừa cho bạn gái em biết thì cô ấy liền chuyển biến sắc mặt rồi đẩy em ra suốt (ý cô ấy là em cái gì cũng hay quá, ôm 1 mình làm hết; nhưng không lẽ lâu lâu người ta nhờ 1 ngày không làm tiếp trong khi đang thiếu nhân viên).

 

giận dỗi, tính cách, thay đổi, chấp nhận, góp ý, vui vẻ, khắc phục, cửa sổ tình yêu

 

Thế rồi em thấy cô ấy giận em, em mới lại năn nỉ nói em ơi đừng giận, anh không phải do anh muốn làm thế mà cô ấy không nghe rồi cứ đẩy ra đẩy ra, quát nạt em. Tới khi vào kêu em tính tiền thì thật sự em không nghe em mới hỏi lại cho đúng số bàn thì cô ấy sắc mặt thay đổi, nạt lại em câu “bộ điếc hay gì”. Cô ấy lớn tiếng tới nỗi khách bàn kia còn nhìn, cô ấy làm như vậy tới 2 lần, rồi em cũng thôi cho qua. Đến lúc sau em bước ra ngoài kiểm tra khu thì thấy cô ấy đang đốt nhang muỗi, em thấy cô ấy làm rất sơ hở xém bị bỏng thì em mới lại nói anh làm cho, cô ấy đùng đùng nổi giận nói với em “đi ra à, đừng để chửi nặng nha”.

 

Trong lúc em đang bực bội công việc, với gặp chuyện này nữa em mới nói lại câu “bộ làm thu ngân ăn hết của ông ngoại, ông nội em hay sao mà lần nào em cũng giận hết vậy". Vì thật sự em thế thu ngân rất ít, mà lần nào cũng giận, 1 lần vậy thì nửa tháng mới hết, vừa nói rồi thì em đã cảm thấy mình sai.

 

Cô ấy đánh em đủ thứ rồi nói không thể quen người không tôn trọng gia đình cô ấy như vậy vì ông nội cô ấy đã mất... Em hối hận lắm, em ước gì mình không nóng giận, không nói ra những lời đó vì tính tình em rất điềm tĩnh, nào giờ em không bao giờ chửi tục và ít khi nào lớn tiếng lắm.

 

Em hối hận lắm vì biết mình sai, em hy vọng chương trình có thể dành thời gian đọc tâm sự này của em và cho em lời khuyên vì thật sự em yêu và thương bạn gái em rất nhiều, em không thể mất cô ấy. Bằng mọi cách sao cũng được, em không muốn mất cô ấy. Bế tắc quá, cứng rắn sao em cũng đã khóc rồi mới tìm đến chương trình. Em cảm ơn mọi người rất nhiều.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em trai!

 

Để có thể điều hòa và giữ gìn một mối quan hệ gọi tên là tình yêu thực sự chẳng phải là điều dễ dàng gì đúng không em. Lắng đọc thư em, tôi hiểu được em đang cảm thấy buồn, mệt mỏi, bế tắc không biết nên ứng xử với bạn gái như thế nào, làm thế nào với tính nóng giận của cô ấy và nếu muốn níu kéo mối quan hệ này thì phải sửa chữa lỗi lầm gây ra chỉ với một câu nói của mình ra sao. Chắc hẳn nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy bối rối, bế tắc giống như em lúc này. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Em và bạn gái yêu nhau cũng được 1 năm, nhưng em hiểu khá rõ về tính cách, con người của bạn gái mình. Đối với em, cô ấy là một người “hay buồn, hay hờn một mình, cứng đầu, cố chấp”, cũng bởi tính cách này mà nó khiến cho mối quan hệ của hai em thỉnh thoảng gặp trục trặc, mâu thuẫn, bản thân em cũng đôi khi cảm thấy không thoải mái; nhưng em yêu cô ấy rất nhiều, rất nghiêm túc và muốn gắn bó với cô ấy. Vậy sau khoảng thời gian ở bên cạnh cô ấy, em có cảm nhận như thế nào về nét tính cách này? Em đã bao giờ làm một điều gì đó (trò chuyện, góp ý, nhờ người khác tác động…) để cô ấy có thể hiểu và cải thiện ít nhiều về tính cách hay giận dỗi của mình? Trong trường hợp cô ấy không thay đổi thì em có chấp nhận được điều đó?

 

Em trai ạ! Mỗi người sẽ có một nét tính cách, quan điểm, cá tính không giống ai, và trong tình yêu, mỗi người sẽ có những “tiêu chuẩn” khác nhau trong việc lựa chọn người ở bên cạnh mình. Tất nhiên, ta phải chấp nhận một điều rằng cuộc đời này chẳng có ai hoàn hảo, ai cũng có điểm mạnh này, điểm yếu kia. Khi ta quyết định yêu một ai đó, thì ta phải bằng lòng, chấp nhận được cả những điểm tốt và những điểm chưa hoàn thiện nơi đối phương. Rồi trong quá trình yêu nhau, ta sẽ chia sẻ, góp ý thêm cho nhau để giúp nhau hoàn thiện hơn. Khi người ta thực sự yêu nhau, ta sẽ cố gắng thay đổi, hoàn thiện bản thân để vừa tốt cho bản thân mình, vừa khiến cho đối phương vui vẻ, hạnh phúc.

 

Sau 1 năm yêu nhau, có lẽ lúc này em nên dành cho bản thân một khoảng thời gian, một khoảng lặng để tự hỏi bản thân mình xem mình yêu đối phương đến mức nào? Liệu cô ấy có phải là người phù hợp với mình, là người mình tìm kiếm? Mình có thể chấp nhận được những điểm chưa hoàn thiện nơi cô ấy? Nếu em thực sự yêu, thực sự thương, thực sự muốn ở bên cạnh cô ấy, cùng nhau cố gắng vì mối quan hệ này thì có lẽ em nên tìm một cơ hội để nói chuyện với cô ấy. Nếu thời điểm hiện tại, mọi chuyện vừa mới diễn ra khiến cho bạn gái em nóng giận, chưa sẵn sàng để đối mặt, trò chuyện với em thì em nên cho cả hai thêm một khoảng thời gian nữa để cô ấy bình tĩnh hơn, bản thân em cũng có nhiều thời gian hơn để cân nhắc về cách ứng xử của mình. Trong khoảng thời gian đó, em nên xin lỗi cô ấy, mong cô ấy cho em cơ hội để bạn gái em thấy được sự im lặng của em chẳng phải là buông xuôi, bỏ mặc; mà là để cả hai chắc chắn hơn trong suy nghĩ của mình. Sau đó thì em để ý quan tâm, giúp đỡ khi cô ấy cần, khi hai em làm cùng chỗ thì điều đó chắc cũng sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn với em. Bên cạnh đó, em cũng có thể nhờ một số bạn bè thân thiết, hoặc người thân nào đó tác động thêm vào. Nếu bình thường cô ấy dỗi cũng cả nửa tháng, thì bây giờ cũng không nóng vội được em nhé. Có lẽ, bạn gái em cần thời gian.

 

Sau này, nếu có cơ hội quay về với nhau, việc em chấp nhận tính hay dỗi hờn của cô ấy chỉ là một phần thôi, còn đâu thì em cũng tìm thời điểm phù hợp chia sẻ, góp ý để bạn gái khắc phục dần em nhé. Một chút dỗi hờn sẽ khiến tình yêu của mình thêm tròn vị, nhưng nếu dỗi hờn quá nhiều thì nó cũng có thể trở thành liều "thuốc độc" giết chết tình yêu đó.

 

Cố gắng lên em nhé! Chúc em thành công!

vợ vô sinh, có con với người yêu cũ, chồng cặp bồ, người yêu cũ vô sinh
Vợ chồng chúng tôi trước khi kết hôn cũng đã từng có thời gian 2 năm tìm hiểu nhau. Bi kịch gia...
Gần 6 năm chung sống và vợ chồng tôi vẫn cứ như người xa lạ, của anh anh dùng, của tôi tôi dùng....
mâu thuẫn, giải quyết mâu thuẫn, tính cách, cách giải quyết vấn đề, thay đổi, cố chấp, cửa sổ tình yêu
Anh ấy lại là người rất cục và thô, chỉ sờ và hôn vài phút là muốn cho vào luôn, em lại lần đầu...
hiểu lầm, mâu thuẫn vợ chồng, thủy chung, thay đổi, xin lỗi, giải thích
Sau mỗi lần cãi nhau em lại là người xin lỗi đầu tiên. Em có quen 1 người đàn bà tầm 30t đã có...
phi công, lái máy bay, mẹ đơn thân, yêu người đã có gia đình, con riêng, làm sao để gia đình chấp nhân
Em thường xuyên ở bên nhà chị giúp đỡ chị một số việc nhỏ, chị thường nấu cơm mời em ở lại cùng....
Níu kéo tình yêu, tình yêu tan vỡ, bạn trai chia tay, Bỏ hết liêm sỉ để níu kéo, cua so tinh yeu
Em thật sự rất hụt hẫng, rất hụt hẫng khi anh nói vậy nên có níu kéo, bỏ hết liêm sỉ để cố gắng...
Cách đây 4 năm, trong 1 chuyến đi công tác ở Hà Nội về, anh rể này tự nhiên lên phòng tôi và mở...
tâm sự tình yêu, yêu đương, mối quan hệ phức tạp, tình yêu mù quáng, sự tính toán trong tình yêu, ích kỷ, băn khoăn, lựa chọn
Tôi như con thiêu thân lao vào cuộc tình vụng trộm này. Thật sự ngay đến lúc này đây, tôi viết...
em yêu anh, tâm sự, yêu xa, phản đối, kết hôn, gia đình, xúc phạm,chữ hiếu
Tôi và anh yêu nhau đã 5 năm một tình yêu đẹp và trải qua nhiều gian nan, hạnh phúc sẽ không...
lăng nhăng, tâm sự tình cảm, tâm sự tình yêu, nghi ngờ, không tin tưởng, mất niềm tin, hy vọng, có lừa dối
"Bị người giới thiệu việc làm lừa, rồi bọn em lâm vào cảnh không tiền, không việc làm. Có...
Nội dung khác
Bình thường hay không khi tinh dịch hơi có mùi kim loại?
Cháu năm nay 21 tuổi và có một câu hỏi về sức khỏe nam giới cần được bác sĩ giải đáp ạ. Cháu muốn...
17:05 - Tư vấn
Bạn trai chỉ "đưa vào" có 10s có thể mang thai không?
Em và bạn trai năm nay 24 tuổi ạ. Chu kì kinh nguyệt của em đều đặn 28-30 ngày. Ngày hôm trước em...
09:01 - Tư vấn
nứt đầu núm vú, bong vảy, bệnh lý chàm, Jogger’s nipple, ngứa ngáy, mồ hôi, cuasotinhyeu
Em năm nay 17 tuổi nhưng đầu nhũ hoa lại có hiện tượng nứt và có những hạt màu đen, khô
11:05 - Tư vấn
Dấu hiệu cảnh báo bệnh giang mai, tiềm ẩn, bệnh giang mai, Bệnh truyền nhiễm, cua so tinh yeu
Bệnh giang mai rất dễ bị bỏ sót vì trong giai đoạn đầu bệnh thường biểu hiện là vết loét không...
06:35 - Tin tức
nàng, thai kì, ảnh hưởng, thai nhi, cuasotinhyeu, u nang buồng trứng
Khi mới mang thai em đi khám, bác sĩ siêu âm nói em có một nang bên buồng trứng phải, vậy cho em...
09:02 - Tư vấn
phát hiện thai sớm, sinh sản, buồng trứng đa nang, vô sinh, cuasotinhyeu
Em bị đa nang buồng trứng, em đang uống thuốc nội tiết progynova và duphaston. Hôm vừa rồi em có...
20:02 - Tư vấn
th.d, kiềm chế, chặn tinh dịch, tinh dịch, dấu hiệu nhận biết, kiểm tra, chất lượng, tinh trùng, cuasotinhyeu
Từ năm lớp 6 đã biết th.d và thường 1 tuần dao động từ 8-9 lần không những thế cháu còn lấy tay...
20:35 - Tư vấn
Đã tiêm phòng dại rồi bị chó cắn, có cần tiêm tiếp?
Lúc trước con có bị chó cắn và đã đi chích ngừa đến nay chưa đủ một năm, Mà giờ con lại bị một...
14:05 - Tư vấn
tắc vòi trứng, bên trái, sinh con, tự nhiên, cuasotinhyeu
Cho cháu hỏi vợ cháu có đi khám tại bệnh viện phụ sản hà nội. Bác sĩ ở đó có chụp vòi trứng và...
12:02 - Tư vấn