Yêu nhau 1 năm mà riêng cãi nhau cũng đã nửa năm rồi...

Đúng là có những chuyện thật sự là em sai thật; nhưng có những chuyện em cảm thấy bạn gái em như rất thích giận, chuyện gì cũng giận được, hở chút là giận, em cũng chẳng hiểu.

Chào chương chương trình, em có một vấn đề rắc rối trong tình cảm của mình.

 

Em tên Txx, sinh năm 97, bạn gái em nhỏ hơn em 1 tuổi. Em và bạn gái quen nhau đã được 1 năm, em thương yêu bạn gái em lắm, em nghĩ cả cuộc đời mình chỉ có thể yêu mình cô gái này thôi; nhưng em không hiểu tại sao tụi em lại cãi nhau suốt, yêu nhau được 1 năm mà cãi nhau đã hết nửa năm rồi.

 

Đúng là có những chuyện thật sự là em sai thật; nhưng có những chuyện em cảm thấy bạn gái em như rất thích giận, chuyện gì cũng giận được, hở chút là giận, em cũng chẳng hiểu. Sau rồi thì chuyện này qua chuyện kia, em cố gắng nghe theo cô ấy vì em không muốn làm cô ấy phải buồn như vậy; nhưng rồi thì cũng vậy, chuyện gì cô ấy cũng giận cũng hờn.

 

Tính tình của bạn gái em thì hay buồn, hay hờn 1 mình lắm, với lại cứng đầu, cố chấp nữa. Cái này không phải riêng mình em nhận xét mà cũng do nhà bạn gái em nhận xét nữa. Qua nhiều chuyện em cố gắng thay đổi mà vẫn giận hoài như vậy. Gần đây, em mắc phải lỗi lầm lớn là nói nặng bạn gái mình do nóng quá nên lỡ lời. Công việc của em là quản lí quán café, hôm trước chị thu ngân tối có việc, nhờ em thế 2 bữa vào làm. Em vừa cho bạn gái em biết thì cô ấy liền chuyển biến sắc mặt rồi đẩy em ra suốt (ý cô ấy là em cái gì cũng hay quá, ôm 1 mình làm hết; nhưng không lẽ lâu lâu người ta nhờ 1 ngày không làm tiếp trong khi đang thiếu nhân viên).

 

giận dỗi, tính cách, thay đổi, chấp nhận, góp ý, vui vẻ, khắc phục, cửa sổ tình yêu

 

Thế rồi em thấy cô ấy giận em, em mới lại năn nỉ nói em ơi đừng giận, anh không phải do anh muốn làm thế mà cô ấy không nghe rồi cứ đẩy ra đẩy ra, quát nạt em. Tới khi vào kêu em tính tiền thì thật sự em không nghe em mới hỏi lại cho đúng số bàn thì cô ấy sắc mặt thay đổi, nạt lại em câu “bộ điếc hay gì”. Cô ấy lớn tiếng tới nỗi khách bàn kia còn nhìn, cô ấy làm như vậy tới 2 lần, rồi em cũng thôi cho qua. Đến lúc sau em bước ra ngoài kiểm tra khu thì thấy cô ấy đang đốt nhang muỗi, em thấy cô ấy làm rất sơ hở xém bị bỏng thì em mới lại nói anh làm cho, cô ấy đùng đùng nổi giận nói với em “đi ra à, đừng để chửi nặng nha”.

 

Trong lúc em đang bực bội công việc, với gặp chuyện này nữa em mới nói lại câu “bộ làm thu ngân ăn hết của ông ngoại, ông nội em hay sao mà lần nào em cũng giận hết vậy". Vì thật sự em thế thu ngân rất ít, mà lần nào cũng giận, 1 lần vậy thì nửa tháng mới hết, vừa nói rồi thì em đã cảm thấy mình sai.

 

Cô ấy đánh em đủ thứ rồi nói không thể quen người không tôn trọng gia đình cô ấy như vậy vì ông nội cô ấy đã mất... Em hối hận lắm, em ước gì mình không nóng giận, không nói ra những lời đó vì tính tình em rất điềm tĩnh, nào giờ em không bao giờ chửi tục và ít khi nào lớn tiếng lắm.

 

Em hối hận lắm vì biết mình sai, em hy vọng chương trình có thể dành thời gian đọc tâm sự này của em và cho em lời khuyên vì thật sự em yêu và thương bạn gái em rất nhiều, em không thể mất cô ấy. Bằng mọi cách sao cũng được, em không muốn mất cô ấy. Bế tắc quá, cứng rắn sao em cũng đã khóc rồi mới tìm đến chương trình. Em cảm ơn mọi người rất nhiều.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em trai!

 

Để có thể điều hòa và giữ gìn một mối quan hệ gọi tên là tình yêu thực sự chẳng phải là điều dễ dàng gì đúng không em. Lắng đọc thư em, tôi hiểu được em đang cảm thấy buồn, mệt mỏi, bế tắc không biết nên ứng xử với bạn gái như thế nào, làm thế nào với tính nóng giận của cô ấy và nếu muốn níu kéo mối quan hệ này thì phải sửa chữa lỗi lầm gây ra chỉ với một câu nói của mình ra sao. Chắc hẳn nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy bối rối, bế tắc giống như em lúc này. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em.

 

Em và bạn gái yêu nhau cũng được 1 năm, nhưng em hiểu khá rõ về tính cách, con người của bạn gái mình. Đối với em, cô ấy là một người “hay buồn, hay hờn một mình, cứng đầu, cố chấp”, cũng bởi tính cách này mà nó khiến cho mối quan hệ của hai em thỉnh thoảng gặp trục trặc, mâu thuẫn, bản thân em cũng đôi khi cảm thấy không thoải mái; nhưng em yêu cô ấy rất nhiều, rất nghiêm túc và muốn gắn bó với cô ấy. Vậy sau khoảng thời gian ở bên cạnh cô ấy, em có cảm nhận như thế nào về nét tính cách này? Em đã bao giờ làm một điều gì đó (trò chuyện, góp ý, nhờ người khác tác động…) để cô ấy có thể hiểu và cải thiện ít nhiều về tính cách hay giận dỗi của mình? Trong trường hợp cô ấy không thay đổi thì em có chấp nhận được điều đó?

 

Em trai ạ! Mỗi người sẽ có một nét tính cách, quan điểm, cá tính không giống ai, và trong tình yêu, mỗi người sẽ có những “tiêu chuẩn” khác nhau trong việc lựa chọn người ở bên cạnh mình. Tất nhiên, ta phải chấp nhận một điều rằng cuộc đời này chẳng có ai hoàn hảo, ai cũng có điểm mạnh này, điểm yếu kia. Khi ta quyết định yêu một ai đó, thì ta phải bằng lòng, chấp nhận được cả những điểm tốt và những điểm chưa hoàn thiện nơi đối phương. Rồi trong quá trình yêu nhau, ta sẽ chia sẻ, góp ý thêm cho nhau để giúp nhau hoàn thiện hơn. Khi người ta thực sự yêu nhau, ta sẽ cố gắng thay đổi, hoàn thiện bản thân để vừa tốt cho bản thân mình, vừa khiến cho đối phương vui vẻ, hạnh phúc.

 

Sau 1 năm yêu nhau, có lẽ lúc này em nên dành cho bản thân một khoảng thời gian, một khoảng lặng để tự hỏi bản thân mình xem mình yêu đối phương đến mức nào? Liệu cô ấy có phải là người phù hợp với mình, là người mình tìm kiếm? Mình có thể chấp nhận được những điểm chưa hoàn thiện nơi cô ấy? Nếu em thực sự yêu, thực sự thương, thực sự muốn ở bên cạnh cô ấy, cùng nhau cố gắng vì mối quan hệ này thì có lẽ em nên tìm một cơ hội để nói chuyện với cô ấy. Nếu thời điểm hiện tại, mọi chuyện vừa mới diễn ra khiến cho bạn gái em nóng giận, chưa sẵn sàng để đối mặt, trò chuyện với em thì em nên cho cả hai thêm một khoảng thời gian nữa để cô ấy bình tĩnh hơn, bản thân em cũng có nhiều thời gian hơn để cân nhắc về cách ứng xử của mình. Trong khoảng thời gian đó, em nên xin lỗi cô ấy, mong cô ấy cho em cơ hội để bạn gái em thấy được sự im lặng của em chẳng phải là buông xuôi, bỏ mặc; mà là để cả hai chắc chắn hơn trong suy nghĩ của mình. Sau đó thì em để ý quan tâm, giúp đỡ khi cô ấy cần, khi hai em làm cùng chỗ thì điều đó chắc cũng sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn với em. Bên cạnh đó, em cũng có thể nhờ một số bạn bè thân thiết, hoặc người thân nào đó tác động thêm vào. Nếu bình thường cô ấy dỗi cũng cả nửa tháng, thì bây giờ cũng không nóng vội được em nhé. Có lẽ, bạn gái em cần thời gian.

 

Sau này, nếu có cơ hội quay về với nhau, việc em chấp nhận tính hay dỗi hờn của cô ấy chỉ là một phần thôi, còn đâu thì em cũng tìm thời điểm phù hợp chia sẻ, góp ý để bạn gái khắc phục dần em nhé. Một chút dỗi hờn sẽ khiến tình yêu của mình thêm tròn vị, nhưng nếu dỗi hờn quá nhiều thì nó cũng có thể trở thành liều "thuốc độc" giết chết tình yêu đó.

 

Cố gắng lên em nhé! Chúc em thành công!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, đồng tính, chấp nhận, tỏ tình, yêu thương, cô gái, trớ trêu, yêu anh, không hi vọng, thất vọng, sợ hãi.
Hôm chia tay, mấy anh bạn đi uống bia, đến cuối bữa tự dưng anh gắp cho tôi một miếng thức ăn và...
thời gian tìm hiểu không nhiều, quan hệ tình dục với ba người, có một đời vợ, bới móc quá khứ, chịu đựng, thương con, sợ người ta cười vào mặt
Sau chưa đầy 2 tháng. Anh ấy về nhà em và xin bố em cho bố mẹ anh ấy đến thưa chuyện cho hai bên...
chia tay, lợi dụng, quay clip quan hệ, chứng minh tình yêu, hạnh phúc
Sau lần đó chúng em vẫn tiếp tục mối quan hệ nhưng anh ấy không còn tin tưởng em thường xuyên rò...
yêu qua mạng, chịu tổn thương, có tình yêu mới, không làm chủ được cảm xúc, làm tổn thương,
Quen được vài ngày em bắt đầu lo sợ chuyện quá khứ, em sợ bạn ấy cũng sẽ như người yêu cũ của em...
tình yêu tan vỡ, níu kéo, chia tay, thiếu niềm tin, nhậu với gái lạ, clip sex, cửa sổ tình yêu
Chúng tôi đã có 2 năm ở bên nhau rất hạnh phúc, tôi thật không còn từ gì để diễn tả về sự tuyệt...
hạnh phúc, rung động, cảm động, đau khổ, mệt mỏi, cảm xúc, cửa sổ tình yêu.
Đến giờ em vẫn chả rõ mình có yêu anh ấy không, là rung động hay cảm động vì sự kiên trì theo...
bố mẹ mâu thuẫn, bất đồng, căng thẳng gia đình, tổn thương, giao tiếp với con, cửa sổ tình yêu
Thật sự khi nghe xong em như muốn khụy hết cả gối xuống, không đứng nổi nữa, không ngờ ba đã nói...
bị phản bội, tha thứ nhiều lần, quay về bên nhau, bạn trai nỗ lực thay đổi
Em và bạn trai quen nhau lúc cấp ba, ba năm cấp ba anh ấy chỉ quen một mình em thôi ạ. Em rất lo...
đồng tính, song tính, ngoại tình, chung thủy, quyết định, chấp nhận, con đường riêng, hạnh phúc, cửa sổ tình yêu
Cách đây 1 tháng, em được biết một sự thật đó là chồng em có mối quan hệ lén lút; nhưng đó là một...
tình công sở, ngoại tình, từ chối tình cảm, hôn nhân gia đình, yêu người có gia đình, hạnh phúc gia đình, cửa sổ tình yêu
Tôi đã ngỏ lời yêu em, em từ chối tôi và nói tôi lợi dụng em khi chồng em đi xa. Từ đó em tránh...