Yêu nhau 6 năm nhưng cả hai mãi chơi trò "đuổi bắt"...

Trên facebook nàng đăng rất nhiều chủ yếu thể hiện sự cô đơn, từng đánh đổi thể diện níu kéo một người, nhớ về người yêu cũ , đã từng cố quên đi người mà nàng rất yêu. Nàng cần một mối quan hệ rõ ràng không cần che giấu, nàng nói vẫn lối xưa đường cũ nay chỉ còn mình em, mưa nàng nhớ đến một người.

 

Xin chào chương trình. Tôi tên N.Anh, năm nay 24 tuổi. Tôi có một vân đề mong chương trình tư vấn giúp tôi. Năm tôi 18 tuổi yêu một cô gái, cô ấy tên Lxxx kém tôi 3 tuổi. Nhà tôi ở thành phố, còn nhà cô ấy ở thôn thuộc huyện, tôi từ nhỏ ở với ông ngoại. Cô ấy không học hành tới nơi phải làm thuê kiếm tiền nuôi cuộc sống gia đình, thế định mệnh sắp đặt cho tôi và cô ấy gặp nhau, duyên đưa đến cô ấy làm trong quán kem trước nhà tôi. Hai đứa găp nhau như cảm giác quen nhau từ trước. Tôi ra sức lấy lòng cô ấy và muốn làm quen. Đây là năm cuối cấp 3, thời kỳ tôi gặp cô ấy trong năm học nên tôi cố gắng học tập, chưa ngỏ lời yêu nàng. Sau khi kêt thúc lớp 12 tôi mới quen được nàng.

 

Quen nhau được hai tháng có với nhau không ít những kỉ niệm ngọt ngào, thì tôi phải lên đường vào Tp.HCM ôn thi đại học. Có lẽ tạo hóa trớ trêu muốn thử thách hai đứa tôi. Những ngày đầu vào thành phố, tôi rất nhớ cô ấy và nàng thường xuyên động viên tinh thần cho tôi, và điều tôi không ngờ được là ở nhà bà hàng xóm thiếu điều nói xấu cô ấy trước mẹ tôi nào là cô ấy không đoan chính, ăn chơi, đua đòi,...Mẹ tôi tức giận thế là cấm tôi không được quen nàng. Sang chỉ thẳng mặt nàng mà buông lời xúc phạm thể diện, danh dự, bảo bà chủ quán kem không thuê nàng nữa. Tôi biết đươc sự tình cố gắng trấn an nàng bảo có gì cũng đừng rời xa tôi.

 

Khi tôi thi đại học xong trở về quê gặp lại nàng thì nàng có ý muốn lẫn tránh tôi, sau vài lần thuyết phục nàng mới hết lẫn tránh tôi. Cứ thế tôi với nàng tiếp tục yêu nhau say đắm, nhưng vì sư ngăn cản mẹ tôi, tôi rất buồn tìm đến rượu bia mà uống, trong những lần gặp nàng sẵn hơi men trong người tôi có đụng chạm đến bộ phận nhạy cảm của nàng. Nàng bị tôi cưỡng cầu trong khi đó nàng chưa quen, tuổi nàng còn nhỏ chưa bao giờ bị người con trai chạm đến. Tôi với nàng cứ quen nhau trong bóng đêm như thế vì sợ mẹ tôi biết được còn nàng vì yêu tôi mà chấp nhận tất cả, thể diện một đứa con gái vì tôi mà nàng vứt bỏ. Đến một ngày mẹ tôi phát hiện ra và bà mắng chửi tôi đến tột cùng.

 

Cha với mẹ tôi ly hôn nhau đã từ lâu, bà môt mình cực khổ nuôi tôi khôn lớn bao nhiêu niềm tin, hy vọng đặt hết cho tôi. Bà là người rất trọng danh dự. Tôi quyết định ra đi và ra nhà ba tôi ở. Sau đêm tôi đi, nàng cũng đi khỏi nơi đấy luôn. Nàng trở về quê, hai đứa tôi giữ liên lạc thường xuyên hơn vì không gặp nhau như lúc trước.Vào một ngày đẹp trời tôi rủ nàng cùng đi chơi xa, tôi không ngờ đây là lần hạnh phúc nhất trong đời mình. Tôi đưa nàng đi thật xa để quên đi hết mọi buồn đau, sau khi tâm sự như mọi lần vì tôi yêu nàng mà còn yêu thể xác của nàng, tôi muốn chiếm trọn nhưng nàng chưa đồng ý vì nhiều lý do. Tôi không vì bản tính tham lam của mình mà làm nàng đau khổ, thế là tôi chở nàng về tâm trạng buồn vui lẫn nhau.

 

Tối hôm sau nàng vì nghe lời người thân khuyên nên vào TP.HCM kiếm việc làm, tránh gặp mặt tôi, nàng vẫn giữ liên lạc với tôi.Tôi rất buồn, quyết định cắt hết mọi liên lạc với nàng. Cảm giác thất tình, vì nàng tôi đánh đổi tất cả mà nàng rời xa tôi nhất trong lúc đau khổ này. Nhớ lại khi xưa nàng nói dù bất cứ điều gì đừng rời xa nàng, nàng muốn tôi làm chồng chăm sóc nàng suốt đời và nàng sinh cho tôi nhiều đứa con. Nàng yêu tôi rất nhiều.

 

Sau khi kết quả đậu đại học, tôi vào Sài Gòn nhập học thì nàng lên làm lại quán kem. Tết tôi về quê gặp lại nàng nhưng lòng tự trọng của tôi không muốn nhắc lại chuyện cũ xem nàng như người xa lạ, hai đứa chỉ nhìn nhau từ xa. Cứ thế do tôi học Sài Gòn vài tháng về một lần, ông ngoại tôi lúc này cũng bị mất, tôi ít găp nàng hơn. Nàng cũng làm ở đây vài tháng rồi lại vào Sài Gòn làm, cứ thế đi về chỗ làm năm xưa không rời nơi đầy kỉ niệm vui buồn hai đứa, chủ yếu ở đây chờ đợi tôi. Tôi không quên được nàng để quen người con gái khác cứ thế chuyện tình ngày nào của nàng và tôi trôi qua khỏang ba năm. Tôi với nàng gặp lại, tôi chủ động liên lạc với nàng và nàng cũng tỏ ra còn tình cảm với tôi. Tôi nói muốn nối lại tình xưa với nàng thì nàng bảo đã có hôn phu, mong tôi đừng đặt niềm tin nhiều vào nàng.

 

Sau khi ra trường tôi về quê làm, nàng cũng còn làm quán Kem. Tôi gặp lại nàng thì nàng tỏ ra thờ ơ như không nhìn thấy tôi, nhưng tôi biết nàng vẫn quan sát từ đằng sau, tôi găp nàng đi ngoài đường bảo nàng gặp mặt, nàng kiếm lời từ chối. Tối nào tôi cũng lên quán cafe phía dưới quán Kem để uống, tiện thể quan sát nàng. Tôi để ý thấy nàng vẫn quan sát tôi nhưng khi tôi găp nàng thì nàng tỏ ra thờ ơ không quen biết. Tôi uống café, nàng nhìn thấy liền giả bộ mua thứ gì đấy để đi ra khỏi nhà, đi qua trước mặt tôi nhiều lần như thế. Nàng lên xe của một thằng khác chở trước mặt tôi và làm tôi rất đau. Vì sau bao nhiêu năm trái tim tôi chỉ tồn tại nàng, chờ đợi một ngày nào đó có thể quay lại bù đắp cho nàng và cùng nhau nắm tay đi đến nơi hạnh phúc.

 

tình yêu, níu kéo tình yêu, bảo vệ tình yêu, yêu xa, gia đình ngăn cản, môn đăng hộ đối, cửa sổ tình yêu

 

Tôi nhận được lệnh gọi nhập ngũ và tôi lên đường làm nhiệm vụ cố gắng quên đi nàng. Sau một năm thực hiện nhiệm vụ, tôi được cấp phép về quê. Nơi đầu tiên tôi về lại vẫn lối xưa đường cũ không quên được. Vẫn gặp nàng ở quán Kem, nàng vẫn không quên được kỷ niệm cũ ở đây, nàng không quên được một người nàng vẫn chờ đợi điều gì đấy, nàng vẫn lặng lẽ nhìn tôi khi gặp lại. Hết phép tôi vào lại đơn vị, vô tình trong lúc nhớ nàng tôi lên mạng tìm thấy được facebook va zalo của nàng. Trên facebook nàng đăng rất nhiều chủ yếu thể hiện sự cô đơn, từng đánh đổi thể diện níu kéo một người, nhớ về người yêu cũ , đã từng cố quên đi người mà nàng rất yêu. Nàng cần một mối quan hệ rõ ràng không cần che giấu, nàng nói vẫn lối xưa đường cũ nay chỉ còn mình em, mưa nàng nhớ đến một người. Một điều nữa, từ khi chia tay tôi, tới nay nàng chưa quen người nào khác hay gọi là ế. Tôi chủ động nhắn tin với nàng thì nàng chưa trả lời.

 

Tôi muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp nàng, qua lời tôi kể, cô có còn yêu tôi hay không? Có nên tin vào duyên phận giữa tôi với nàng? Chấp nhận quên nàng đi, hay níu kéo tình cảm với nàng bù đắp những thiếu xót trước kia? Tôi còn yêu nàng rất nhiều.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

 

Chào bạn!

 

Qua những điều bạn chia sẻ, chương trình cảm nhận được rằng khoảng thời gian gần 6 năm, câu chuyện tình cảm của bạn đã trải qua rất nhiều thăng trầm cảm xúc. Hai bạn đã có với nhau rất nhiều kỉ niệm buồn vui bên nhau, yêu nhau say đắm rồi lại cách xa. Dường như bạn và cô ấy đang chơi trò “đuổi bắt” nhau trong khi cả hai cảm nhận mình vẫn dành tình cảm cho người kia rất nhiều.

 

Cuộc tình này đã theo bạn từ thời cấp 3, lên đại học rồi đến khi đi làm, trong tim bạn vẫn luôn chỉ có hình ảnh của cô gái làm ở quán kem đã làm bạn xao động. Có lẽ đã nhiều lần cố quên đi nhưng bạn đã không làm được mà vẫn luôn nhớ, quan tâm đến cô ấy. Xuất phát từ chân thành, trong sáng và mãnh liệt nên bạn vẫn kiên quyết yêu bạn gái mà không hê quan tâm đến học thức của cô ấy và bất chấp sự phản đối của mẹ.

 

Trước những việc làm của mẹ để ngăn cấm hai bạn đến với nhau, bạn vẫn quyết tâm bảo vệ của mình và động viên, an ủi bạn gái để cô ấy vững tin vào bạn. Vì vậy hai người vẫn giữ liên lạc với nhau mà không để cho mẹ biết.

 

Tuy nhiên, sau lần đi chơi mà bạn nghĩ là “hạnh phúc nhất trong đời mình”, thậm chí bạn còn muốn hai người tiến xa hơn, nhưng ngay ngày hôm sau, cô ấy đã bỏ lên Sài Gòn làm việc và cố tình tránh mặt bạn. Có khi nào bạn nghĩ, trong thời gian bạn lên Sài Gòn thi đại học, có lý do nào đó đã tác động khiến cô ấy muốn rời xa bạn? Và lần đi chơi đó, có thể cô ấy muốn lưu lại những kỉ niệm đẹp cuối cùng của hai người trước khi chia tay? Chương trình hiểu rằng việc này đã làm bạn rất tức giận vì có cảm giác như mình bị phản bội nên đã cắt liên lạc với cô ấy. Thậm chí, đến thời gian sau này bạn vẫn chưa thể quên được việc đó nên dù rất muốn nói chuyện, hỏi thăm cô ấy nhưng lại không làm.

 

Song bởi tình cảm còn sâu đậm nên bạn vẫn âm thầm quan tâm cô ấy và đã nhiều lần chủ động muốn nói chuyện để nối lại tình cảm nhưng cô ấy đã từ chối và nói đã có người mới, muốn em quên cô ấy đi. Tuy nhiên, những gì bạn được biết thì lại không phải như vậy. Bạn vẫn luôn cảm nhận cô ấy còn tình cảm với mình, chưa đến với người con trai nào và những điều cô ấy nói trên mạng xã hội dường như đang bóng gió muốn nói đến chuyện tình cảm của hai người. Như vậy có thể thấy rằng cô ấy vẫn vẫn yêu bạn, bạn cũng yêu cô ấy, nhưng vì những lý do tác động bên ngoài có lẽ đã khiến bạn gái không đủ tin tưởng vào mối quan hệ này nếu cả hai tiếp tục.

 

Bạn thân mến, bất cứ người con gái nào cũng muốn có một mối quan hệ rõ ràng, công khai, được mọi người công nhận và ủng hộ. Bởi điều đó cho họ có cảm giác tin tưởng, an toàn cả trong hiện tại và tương lai. Rất có thể khi hai bạn xa nhau, cô ấy ở nhà đã chịu nhiều sự tác động, như từ gia đình, từ mẹ của bạn hoặc sự tự ti về bản thân mình vì sợ rằng không tương xứng với bạn nên lo lắng cho hạnh phúc của cả hai nếu tiếp tục đến với nhau.

 

Nếu bạn cảm thấy cả hai vẫn còn tình cảm với nhau và bạn không thể quên được cô ấy để đến với người con gái khác, thì hãy chủ động, mạnh dạn nói chuyện với cô ấy, thể hiện sự quyết tâm bảo vệ này. Tìm hiểu xem điều gì khiến bạn gái lại tránh mặt bạn dù vẫn còn tình cảm. Điều quan trọng là chứng minh cho cô ấy thấy bạn sẽ nắm tay cô ấy vượt qua mọi thử thách, cản trở phía trước để hai người được ở bên nhau. Giờ bạn đã trưởng thành, lời nói có trọng lượng hơn và đặc biệt hoàn toàn quyết định được hạnh phúc của cuộc đời mình. Nếu như bạn bị lay động bởi ý kiến của mọi người, có lẽ cũng không thể nào làm cô ấy tin tưởng để bất chấp đến với bạn được. Tuy nhiên, nếu thực sự cô ấy không đủ can đảm để bước đi trên con đường chung của cả hai, có lẽ bạn cũng nên tôn trọng cô ấy.

 

Hy vọng bạn sẽ gìn giữ, bảo vệ được , hạnh phúc của cuộc đời mình!

CửaSổTìnhYêu
thích con gái, lấy chồng, có thai trước, xích mích, mâu thuẫn, không hạnh phúc, nhu cầu, lãnh cảm
Ảnh đi làm về chỉ muốn vợ cung cấp nhu cầu, muốn là phải làm. Em sinh xong không được bao lâu...
cô đơn, mất động lực, cuộc sống vô nghĩa, không thấy mục tiêu
Mọi chuyện cứ ngỡ êm đềm thì em lại bị dính vào việc là chủ quan trong học tập, em liên tục vị...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, ly hôn, bạn trai, lên đỉnh, quay lại, thay đổi.
Khi gia đình 2 bên họp lần cuối trước khi tôi nộp đơn, anh ta thú nhận bao năm sống với tôi chỉ...
mâu thuẫn, văn hóa, hạnh phúc, sức khỏe, sinh non, an toàn, cửa sổ tình yêu.
Trong lúc em còn chưa quyết định xem có đi viện hay nghe ngóng tiếp thì bố mẹ vợ đã sốt sắng gọi...
quyết định, hạnh phúc, đau khổ, tổn thương, chấp nhận, khó khăn, cửa sổ tình yêu
Tôi nhận thấy anh chỉ tìm tôi để làm mới đời sống tình dục của anh. Tôi chỉ là một lối thoát...
giới tính, băn khoăn giới tính, song tính, đồng tính, ham muốn chuyện ấy, cộng đồng ldbt, cửa sổ tình yêu
Cá nhân mình muốn mình yêu gái, đám cưới với con gái, để có con cho ba mẹ vui, yêu thì dễ nhưng...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, cãi nhau, chửi nhau, ly hôn, đánh nhau.
Mẹ em ghê gớm, lại không hiểu, chửi thậm tệ, khó nghe: không có tao vợ chồng mày liếm này liếm...
bị mẹ bạo hành, tuổi thơ ám ảnh, mẹ đánh đập, không quên chuyện cũ, luôn cảm thấy bất an
Mẹ lúc nào cũng cưng em mình chưa bao giờ đánh dù chỉ một lần , còn mình bị đánh ngất lịm người...
chồng cờ bạc, nợ nần chồng chất, muốn ly hôn, sợ xấu mặt, sợ con cái khổ
ì chồng có biểu hiện không trung thực trong tiêu pha, lại tiếp tục lừa cả tiền học phí của con...
lo lắng, người yêu cũ, hoài nghi, khó chịu, thay đổi, tin tưởng, suy nghĩ tích cực, cua so tinh yeu
Thực sự em rất khó chịu, em biết chồng em là người rất chịu khó, thương con, lo cho gia đình;...
Nội dung khác
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
14/6/2021 - Tư vấn
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
14/6/2021 - Tư vấn
Lý do vẫn cần áp dụng 5K sau khi tiêm vắc xin COVID-19
Hiện nay, cộng đồng vẫn băn khoăn liệu có bỏ bớt được các tiêu chí trong 5K nếu bạn đã tiêm phòng...
14/6/2021 - Tin tức
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
14/6/2021 - Tư vấn
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
14/6/2021 - Tư vấn
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức
Nam Anh: 'Bạn trai không ngại tôi từng yêu đồng tính'
Nam Anh cho biết bạn trai - người mẫu Sỹ Hưng - tôn trọng quá khứ của cô, kể cả mối tình đồng...
14/6/2021 - Tin tức
Cảm và sổ mũi sau sinh mổ có phải là dấu hiệu mang thai?
Vợ chồng mình cũng mới sinh hoạt lại. Nhưng sau đó mấy ngày thì mình có bị cảm, sổ mũi
14/6/2021 - Tư vấn
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
13/6/2021 - Tư vấn