"Yêu nhau thì cũng phải để cho nhau một chút riêng tư chứ"!

Em bắt đầu thấy bực bội và em nói là "yêu nhau thì cũng phải để cho nhau một chút riêng tư chứ". Nhưng cô ấy nhất quyết đòi mật khẩu cho bằng được. Em tức quá đập điện thoại xuống bàn và nói "tặng em luôn cái điện thoại đó, thích làm gì thì làm" và bỏ về. Cô ấy chạy theo nói chở em về nhưng em làm ngơ không thèm trả lời lội bộ về vì đang giận. Thế là lại giận em.

Chào cửa sổ tình yêu. Em năm nay 28 tuổi. Bạn gái em cũng 28 tuổi (tên D) và chuẩn bị kết hôn. Trước đây em có quen một người tên B. Được một thời gian thì em và B chia tay. Sau đó em đến với D. Có một dịp B rủ hẹn em đi chơi (chỉ là đi chơi bình thường trên danh nghĩa bạn bè) và bị D phát hiện. Cô ấy giận em nói là yêu cô ấy mà vẫn còn quan hệ với tình cũ. Sau 1 thời gian giải thích thì cô ấy cũng hiểu và không giận nữa.

 

Em cũng chơi facebook và zalo. Có một lần được một người con gái trên facebook gửi yêu cầu kết bạn và em cũng đồng ý kết bạn. Cô gái này hay ăn mặc tươi mát và đăng hình lên facebook. Em chỉ kết bạn vậy thôi chứ chưa trò chuyện bao giờ. Một hôm tâm trạng đang buồn lên facebook gặp 1 tấm hình mặc áo 2 dây hở ngực của cô ta và em đã bình luận 1 câu rất tươi mát. Thế là D phát hiện và cho rằng em có quan hệ với cô gái trên facebook dù em không biết cô ta ở đâu và làm gì. Em lại phải giải thích muốn gãy lưỡi. Cuối cùng cũng êm đẹp.

 

ghen tuông, kiếm soát thái quá, bí bách, ngột ngạt, chia tay, mệt mỏi

 

Kể từ đó, D yêu cầu em phải cho D mật khẩu zalo, facebook để cô ấy kiểm tra. Em đã không đồng ý vì đó là một phần riêng tư của em. Nhưng D nhất quyết đòi em phải đưa cho bằng được. Thấy D quyết tâm lấy cho bằng được và mặt khác em cũng chẳng có gì mờ ám giấu giếm cô ấy, không muốn cô ấy giận suy nghĩ này nọ nên em cũng cho. Một lần khác em bị bệnh uống thuốc ngủ sớm, em để điện thoại chế độ rung nhưng vẫn bật 3G để facebook hoạt động.

 

Thế là cô ấy gọi cho em nhưng em không hay, nhắn tin qua facebook thì máy cô ấy báo là em đã xem (vì em đang online facebook nên nó báo như thế). Thế là cô ấy lại cho rằng em đi với người khác không dám bắt máy, trả lời cô ấy, rồi không xem cô ấy ra gì hết. Em lại phải giải thích gãy lưỡi nữa. Và em cũng nói với D rằng không sử dụng zalo, facebook nữa.

 

Hôm qua, em và D có đi chơi với nhau. Ngồi trong quán trò chuyện, cô ấy đòi kiểm tra điện thoại của em. Sợ cô ấy lại nghĩ này nọ nên em cũng cho. Sau một hồi kiểm tra tin nhắn, nhật kí điện thoại không thấy gì rồi cô ấy lại muốn xem hình ảnh trong máy của em (thư viện hình ảnh và dữ liệu em có đặt mật khẩu vì có một số tài liệu quan trọng). Em nói với cô ấy là "những hình ảnh này em xem hết rồi xem làm gì nữa" nhưng D vẫn đòi xem.

 

Thế là em lại sợ cô ấy nghi ngờ này nọ lại giận nhau nên cũng cho cô ấy xem. Nhưng cô ấy lại đòi mật khẩu bảo vệ tài liệu của em không thôi cô ấy không xem nữa. Em nói "anh không cho mật khẩu được, thích xem thì anh mở cho xem" nhưng cô ấy nhất quyết đòi em phải cho. Lúc này thì em bắt đầu thấy bực bội và em nói là "yêu nhau thì cũng phải để cho nhau một chút riêng tư chứ". Nhưng cô ấy nhất quyết đòi mật khẩu cho bằng được. Em tức quá đập điện thoại xuống bàn và nói "tặng em luôn cái điện thoại đó, thích làm gì thì làm" và bỏ về. Cô ấy chạy theo nói chở em về nhưng em làm ngơ không thèm trả lời lội bộ về vì đang giận. Thế là lại giận em.

 

ghen tuông, kiếm soát thái quá, bí bách, ngột ngạt, chia tay, mệt mỏi

 

Em muốn hỏi cửa sổ tình yêu là bạn gái em có phải ghen quá không, cô ấy xử sự như vậy có đúng trong tình yêu không. Còn đối với em, em hành động như trên có sai không. Gần kết hôn rồi em không muốn sau này về sống chung mà cứ cãi nhau hoài. Em quan niệm rằng yêu phải yêu thật lòng, không lừa dối nhưng vẫn phải dành 1 góc nhỏ riêng tư của mỗi người. Mong chương trình cho em một lời khuyên. Cảm ơn chương trình!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến!

 

Bạn gái em ghen tuông vô căn cứ, luôn muốn kiểm soát tất cả những gì thuộc về em kể cả những vấn đề nhạy cảm, riêng tư nhất. Điều đó đã khiến em mệt mỏi, cảm thấy bí bách và trên hết là cảm giác không được tôn trọng, tin tưởng. Em đã luôn nhường nhịn cô ấy để hạn chế mâu thuẫn, cãi vã nhưng điều đó chỉ khiến mức độ ghen tuông, kiểm soát của cô ấy ngày một tăng lên và khi điều đó vượt quá sức chịu đựng, những khó chịu bấy lâu của em bộc phát thành những hành động giận dữ, mất kiểm soát. Như vậy có thể thấy biện pháp nhường nhịn của em không có tác dụng giải quyết triệt để vấn đề.

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu tâm lý, ghen tuông cũng là một gia vị trong tình yêu, nếu như người ta nêm nếm vừa đủ, sẽ khiến tình yêu thêm nhiều màu sắc thi vị, hấp dẫn nhưng nếu người ta quá lạm dụng nó, có thể khiến đối phương mệt mỏi, bí bách và có tâm lý muốn được thoát ra ngoài, khiến tình yêu có nguy cơ tan vỡ. Nếu như cô ấy tiếp tục duy trì lối ghen tuông vô lối, kiểm soát thái quá như vậy, tình yêu của hai người khó có thể tiếp tục và mang lại hạnh phúc được.

 

Em có thể tác động dần dần để cô ấy điều chỉnh, có những biện pháp vừa mềm mỏng, vừa cứng rắn, kiên quyết khi cô ấy có những hành vi kiểm soát thái quá, có những thể hiện để cô ấy tin tưởng hơn vào tình yêu và sự chân thành của em, hạn chế những hành động nhạy cảm với người khác phái....

 

Chúc em thành công!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

vợ chồng, khó khăn, vất vả, yêu thương, đùm bọc, tiền bạc xông xênh, thói hư tật xấu, bỏ mặc, thâu đêm suốt sang, khuyên ngăn, đanh chửi, thất vọng, ly hôn. tổng đài tư vấn ánh dương, 19006802, 19006801, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tư vấn hạnh phúc gia đình, tư vấn giới tính, tư vấn sức khỏe, tư vấn sức khỏe sinh sản, bác sỹ hoàng thúy hải, bác sỹ vũ minh phượng, chuyên gia tâm lý đinh đoàn, chuyên gia tâm lý nguyễn thị mùi
Em thấy thất vọng vô cùng. Bây giờ em đang mang thai và sắp sinh cháu thứ hai. Em hoang mang...
tình yêu, chia sẻ, tù tội, tuổi trẻ, gia đình, phản đối, hôn nhân
Tuổi trẻ tôi đã có những vấp ngã vì thiếu hiểu biết và phải vào tù 2 năm để trả giá cho những sai...
yêu từ cái nhìn đầu tiên, đã có người yêu, yêu đơn phương, chia tay, cơ hội, chăm sóc, quan tâm, yêu, ra mắt gia đình, quý mến, xin việc, yêu người đã có vợ con, bắt quả tang, đi nhà nghỉ, đe dọa, kiện, tác động tâm lý.
Chuyện là mới đây tôi vô tình phát hiện cô ấy nhắn tin thân mật với 1 người cùng công ty. Tôi cố...
ngoại tình, phản bội, đau khổ, tha thứ, hối lỗi, thương vợ, yêu con
Nhưng từ đó đến nay khoảng 2 tuần tôi vẫn không quên "nỗi nhục" này vì đã bị vợ lừa dối...
cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, đòi hỏi, đáp ứng, chia tay, chấp nhận, trước hôn nhân.
Sau lần đó, anh vẫn giữ cách yêu đương như vậy, lúc nào anh ấy cũng chỉ muốn được gặp em ở chỗ...
cửa sổ tình yêu, tình yêu rạn nứt, tan vỡ, bạn gái, rung động, chàng đồng nghiệp, đau đớn.
Khi quay lại, bạn gái em chỉ muốn làm bạn cùng em. Trong thời gian này người con trai đó vẫn còn...
yêu cả nam lẫn nữ, không thể come out, thiếu thốn tình dục, chia tay đồng giới, les
Liệu giữa tôi và chị có còn cơ hội đến với nhau? Liệu tôi và chị có đủ dũng cảm để nắm tay nhau...
cửa sổ tình yêu, lừa dối, tin tưởng, chung thủy, quan hệ, trao cho, nhu cầu, suy nghĩ, thời gian.
Gần đây, em có tìm hiểu mọi chuyện trước đó, anh ấy đã nói dối em, em không phải gu của anh ấy (...
Trước khi kết hôn chúng em cũng như bao cặp đôi khác yêu thương nhau nhiều giận hờn nhau cũng lắm...
Sinh ra trong một gia đình khó khăn nên từ nhỏ tôi đã ý thức được việc học hành để thay đổi cuộc...
Nội dung khác
quan hệ lần đầu, ra máu, quan hệ liên tục, ra máu nhiều lần khi quan hệ, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho hỏi ạ quan hệ lần đầu không có máu, quan hệ lần tiếp theo lần nào quan hệ đều có máu...
08:39 - Tư vấn
Những thời điểm phụ nữ ngại 'yêu'
Ở một số độ tuổi nhất định, nữ giới bị mất đi hứng thú trong chuyện chăn gối, giảm chất lượng...
10:35 - Tin tức
gắn bi, tiểu khó, tiểu nhiều lần, viêm tuyến tiền liệt, bộ phận sinh dục, viêm niệu đạo, cuasotinhyeu
Em gắn bi vào dương.v được gần một năm mấy tháng gần đây em thấy mình khó tiểu
14:05 - Tư vấn
kinh nguyệt, sảy thai, dịch sinh dục, phụ khoa, cuasotinhyeu
Em có thai 6 tuần bị sảy tự nhiên và ra máu 9 ngày thì ngưng . Sau đó được 4 ngày thì ra máu...
12:02 - Tư vấn
Cần phát hiện sớm các chứng bệnh viêm gan, viêm gan, viêm gan siêu vi, cua so tinh yeu
Bệnh viêm gan ngày càng phổ biến và nguy hiểm. Việc phát hiện sớm các nguyên nhân, triệu chứng...
14:35 - Tin tức
Lo em trai bị nhiễm HIV chỉ vì "cái xương cá" ở trong cốc rượu!!!
Bác sĩ tư vấn giúp em câu hỏi này với ạ. Em đang trong thời gian cửa sổ của bệnh HIV(từ 3 đến 6...
10:05 - Tư vấn
viêm nhiễm niệu đạo, viêm nhiễm nam khoa, sùi mào gà, đốt, u nhú, type, nguy cơ gây ung thư, igg, igm, đáng tin cậy, cuasotinhyeu
Còn vấn đề nữa là em qua thăm khám ở cơ sở Y Cao Hà Nội trụ sở tại Quảng Ninh sau khi trong d.v...
09:05 - Tư vấn
Có trái tim nằm ngoài lồng ngực cực kỳ hiếm gặp, bé gái vừa ra đời đã được gọi là "phép màu y học" giờ thế nào?
Sinh ra với trái tim nằm trên... bụng và chỉ có lớp da mỏng phủ lên, cô bé người Nga vẫn tràn đầy...
10:35 - Tin tức
Anh rể còn có thể quay về với chị được không?
Chuyên gia cho em hỏi, em có 1 người anh họ đã có vợ lúc mới cưới anh ấy rất thân thiết với vợ...
16:05 - Tư vấn