Yêu phải 1 chàng “quá chi ly” thì nên ra đi hay tiếp tục?

Anh tính toán kỹ đến từng đồng bạc, khi bọn em cùng nhau nấu cơm, không bao giờ đi chợ mà anh mua dư đồ ra một chút, chỉ có chi đủ hoặc nhiều lúc bị thiếu. Hay khi em thử nhõng nhẽo anh mua cho em 1 món đồ nhỏ xinh (trị giá khoảng 12 ngàn đồng), anh cũng đắn đo nói em có thể dùng đồ của anh, đỡ phải mua.

Xin chào CSTY!

 

Em là nữ, 24 tuổi. Cho đến giờ em đã trải qua 3 mối tình và hiện đang trong một mối quan hệ với một bạn trai hơn 4 tuổi. Nói qua về 2 mối tình trước, đều là những mối tình để lại cho em những cảm giác sâu đậm, 2 bạn trai của em đều là người ga lăng, hào phóng và rất chiều người yêu. Về mối tình hiện tại, bọn em quen nhau qua mạng xã hội. Lúc gặp mặt em cũng có chút ấn tượng tốt với anh vì anh khá đẹp trai, sáng sủa, học thức. Có điều anh hơi gầy và nhỏ người (em thích con trai có da thịt 1 chút). Em và anh tìm hiểu nhau khoảng 5 tháng thì em thấy ở anh có nhiều điểm mình thấy không ưa lắm (ví dụ như rất chi li cho mọi thứ. Cụ thể khi em rủ anh đi ăn cái gì, chơi ở đâu,... anh thường tính toán và tìm hiểu rất kỹ về chỗ đó. Nếu hơi đắt anh sẽ gợi ý em đến một chỗ khác, thậm chí bảo em mời anh nếu như em kiên quyết đi. Trong giai đoạn mới hẹn hò, tìm hiểu, em thường có ấn tượng không tốt về con trai không ga lăng và hào phóng, mặc dù bản thân em không phải là đứa bị phụ thuộc hoặc như mọi người hay nói là "đào mỏ". Tất nhiên là em sẽ vui vẻ mời anh như không có chuyện gì. Ngoài ra, anh hay tỏ ra thân mật thái quá mặc dù mối quan hệ giữa em và anh chưa đến mức như vậy. Có lần anh rủ em về phòng anh chơi hoặc đòi đến thăm phòng em khi cả hai chỉ mới quen nhau có 1 tháng.)

 

Em cảm thấy rất chán nản và quyết định dừng chuyện tìm hiểu với anh, mặc cho anh nhắn tin và gọi điện níu kéo rất nhiều. Anh nói có tình cảm với em và muốn tiến xa hơn; nhưng lúc đó em cảm thấy chưa đủ tin tưởng và không thấy mình có tình cảm gì với anh. Tiếp tục trải qua 4 tháng, em không tìm hiểu hay yêu đương ai mà tận hưởng cuộc sống độc thân, làm việc, đi chơi với bạn bè. Nhưng dần dần cũng cảm thấy cô đơn nên bắt đầu nói chuyện, nhắn tin với vài chàng trai. Về người bạn kia, bọn em vẫn kết bạn facebook nên anh vẫn nắm được các thông tin của em. Lần đó, anh mượn cớ hỏi mua một món đồ qua mạng để bắt chuyện lại với em. Em cũng chỉ trả lời qua loa; nhưng anh rất kiên nhẫn và lại tiếp tục theo đuổi em. Biết tin em bị ốm, anh đội mưa gió đến tận chỗ ở để đưa thuốc và hoa quả. Dần dần em cũng có chút cảm động nên quyết định nối lại chuyện tình cảm.

 

bạn trai chi ly, hẹp hòi kinh tế, tính toán, người yêu keo kiệt,tính toán kinh tế

 

Thời gian này, em cảm thấy anh đã thay đổi khá nhiều, không còn quá chi li như trước, tâm lý, tôn trọng em hơn. Tiếp tục trải qua 3 tháng thì anh tỏ tình và đề nghị em làm người yêu chính thức của anh. Lúc này, em cảm thấy chút rung động và đồng ý. (Mặc dù trong thâm tâm em vẫn có cảm giác mình chưa sẵn sàng). Khi làm người yêu, anh vẫn tiếp tục quan tâm và chăm sóc cho em. Nhưng có một thứ khiến em vẫn thất vọng đó là sự chi li, tính toán của anh. Anh tính toán kỹ đến từng đồng bạc, khi bọn em cùng nhau nấu cơm, không bao giờ đi chợ mà anh mua dư đồ ra một chút, chỉ có chi đủ hoặc nhiều lúc bị thiếu. Hay khi em thử nhõng nhẽo anh mua cho em 1 món đồ nhỏ xinh (trị giá khoảng 12 ngàn đồng), anh cũng đắn đo nói em có thể dùng đồ của anh, đỡ phải mua. Anh luôn để tiền trong tài khoản và mỗi lần đi chơi với em, ăn uống ở đâu cần đến tiền mặt thì anh lại phải tìm chỗ rút tiền, mỗi lần rút, anh chỉ rút khoảng vài trăm nghìn, đúng và đủ cho bữa ăn đó, không hơn. Nhiều lần em đã mời anh những bữa ăn, cuộc đi chơi như vậy để anh biết ý và rút kinh nghiệm, nhưng có vẻ như anh không thay đổi. Em không biết mức thu nhập cụ thể của anh, nhưng em thấy anh vẫn tự trang trải được mọi thứ, mua điện thoại xịn, sắm đồ tốt cho bản thân. Còn nhiều vấn đề khác khiến em rất khó chịu. Anh thì có vẻ rất yêu em và muốn xác định tương lai lâu dài, hứa hẹn nhiều thứ. Nhưng em thì luôn cảm thấy mình chưa sẵn sàng khi bắt đầu mối quan hệ này, em không cảm thấy tin tưởng mình sẽ có một tương lai hạnh phúc với anh.

 

Gần đây, cảm giác cách đây 7 tháng (lúc em chấm dứt việc tìm hiểu anh lần đầu) lại quay lại. Em thấy rất chán nản và bế tắc khi một mặt mình vẫn phải cố gắng tiếp tục mối quan hệ yêu đương. Mặt khác thì mỗi khi anh lại gần và muốn thân mật với em, em cảm thấy không có cảm xúc gì cả và chỉ gồng mình đáp lại sự thân mật một cách rất gượng ép. Em đã chia sẻ với anh cảm xúc của mình, anh rất buồn và luôn nói anh sẽ cố gắng để khiến em thay đổi suy nghĩ, khiến em yêu anh hơn. Nhưng thực sự vài ngày qua, cảm giác của em về anh ngày càng tồi tệ. Em không biết sẽ phải tiếp tục mối quan hệ này như thế nào. Mong các chuyên gia cho em lời khuyên, có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không, và nếu tiếp tục thì em nên làm gì để cải thiện nó.

 

Em xin cảm ơn các chuyên gia.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Trước tiên, tôi cũng rất thông cảm và muốn chia sẻ với em về tình huống của mình. Trong xã hội hiện nay, chưa hề có một chuẩn mực nào để đánh giá một người là keo kiệt, bủn xỉn, chi ly. Tất cả mội đánh giá đều dựa trên nhận định về tính cách của người này trên quan điểm cảm tính của mình. Thực ra, cũng rất khó để chấp nhận việc bạn trai hay một nửa của mình lại so đo tính toán về tiền nong, kinh tế. Để biết một người có chi ly quá hay không, em cần xem xét nhiều khía cạnh khác nhau. Vì thế em cũng cần nhận định rõ ràng trước quyết định đi tiếp hay dừng lại trong tình yêu này.

 

Em cần phải nhìn vào cách bạn trai mình chi tiêu, đối xử với bản thân, với gia đình và bạn bè nói chung, chứ không chỉ với riêng mình em. Nếu một người luôn thoải mái với bản thân, bạn bè nhưng lại không thoải mái khi chi tiêu với bạn gái thì cần xem xét lại anh ấy có thực sự yêu và tin tưởng mình chưa? Nhưng nếu một người sẵn sàng rộng lượng chi tiêu với bạn gái nhưng lại không bao giờ dành gì cho mẹ hay một người thân thì cũng cần xem xét lại. Bên cạnh đó, em cũng nên xem xét xuất phát điểm của người yêu về hoàn cảnh gia đình, có thể bạn trai em sinh ra trong một gia đình khó khăn, chính vì vậy anh ấy luôn có sự tính toán, lo lắng cho tương lai, sợ mình rơi vào tình trạng thiếu thốn như trước đây... Vì thế, có những điều cũng nên chi tiêu cho hợp lý chứ không phải là quá ga lăng hay chiều chuộng mà đã là tốt. Vì vậy, quan trọng hơn cả hãy biết phân biệt giữa một người biết cách chi tiêu, tiết kiệm cho tương lai với một người keo kiệt, em nhé.

 

Thời gian em yêu bạn trai cũng không phải là ngắn, nên ít nhiều em cũng biết được cách anh chi tiêu trong các mối quan hệ, đừng để quyết định của mình bị chi phối bởi những nhận xét chủ quan của bên ngoài. Những vật dụng mà anh ấy gọi là “phí tiền hay chưa cần thiết” đó, đã bao giờ em suy xét kỹ lại xem có đúng nó đã thực sự cần thiết cho cuộc sống của mình hay không? Theo tôi thì bạn trai của em không hẳn đã là một người theo đúng nghĩa là keo kiệt, chỉ là anh ấy đã không tâm lý, không khéo léo với em thôi. Bởi anh ấy cũng rất chân thành khi quan tâm chăm sóc em. Vì thế em cần cân nhắc việc đi tiếp hay dừng lại phụ thuộc vào tình cảm của em dành cho anh ấy chứ không phải là có ga lăng chi tiêu tiền bạc hay không. Đôi khi có những chàng trai đi đâu cũng phung phí tiền bạc để lấy lòng các cô gái thì chưa chắc đã là chàng trai tốt. Cho dù với những anh chàng keo kiệt đúng chất thì vẫn có cách giải quyết và giúp cho mọi chuyện trở lên dễ dàng hơn. Nếu em muốn tiếp tục có thể chia sẻ nhẹ nhàng với bạn trai về cách chi tiêu và tính toán của anh ấy có phần chi ly quá và em mong muốn anh ấy thay đổi. Hơn nữa, em cũng cần lắng nghe quan điểm của anh ấy về vấn đề này. Nếu như anh ấy cố gắng thay đổi đi một chút thì chắc hẳn tình cảm này sẽ được vun đắp hơn rồi, đúng không em?

 

Cái gì cũng có hai mặt của nó em ạ, một người đàn ông biết cách tính toán chi tiêu sẽ giúp cho cuộc sống của em sau này đỡ vất vả hơn rất nhiều, một người chi tiêu dè xẻn sẽ có nhiều mệt mỏi nhưng dễ chịu hơn nhiều một anh chàng làm ra 9 đồng lại muốn tiêu 10 đồng, em ạ. Anh ấy chi ly, tiết kiệm cũng chỉ lo cho gia đình tức là lo cho vợ con sau này nên em đừng quá lo lắng. Trường hợp nếu em cảm thấy quá mệt mỏi và em sợ thì không nên cố gắng tiếp nữa. Và chuyện dừng lại sẽ là điều sớm muộn cũng sẽ xảy ra, bởi chúng ta không thể yêu nhau khi mãi không hài lòng về tính cách của nhau được, phải không em? Em hãy xem xét lại con người tổng thể của bạn trai mình để tránh có những quyết nóng vội, cảm tính mà phải hối tiếc về sau em nhé.

 

Chúc hai em sức khỏe và hạnh phúc!

tâm sự tình yêu, ám ảnh tình đầu,giới tính, bạn gái, tình yêu, lựa chọn, cửa sổ tình yêu, chuyên gia tư vấn
Chính vì như vậy mà em cảm thấy sợ cô ấy, nhưng trong lòng còn rất nhớ. cô ấy muốn quay lại em từ...
Cô em chồng đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, chỉ vì lòng tham và sự ích kỷ của mình mà khiến gia...
hôn nhân, hạnh phúc trọn vẹn, mẹ ghẻ con chồng, bố dượng con vợ, chấp nhận, duy trì hôn nhân, cửa sổ tình yêu
Hàng tháng em gửi tiền về nuôi con thì chồng em không thích, rồi nói em đưa được bao nhiêu tiền...
cửa sổ tình yêu, chinh phục, ích kỉ, ghen tuông, lừa dối, tình cảm, lý do.
Trong khoảng thời gian mà em không liên lạc với cô bé nữa thì cố bé có quen 1 người khác qua...
hôn nhân gia đình, chồng lười làm, không ổn định, ly hôn, chán nản, cửa sổ tình yêu
Chồng em là 1 người nhu nhược, không chính kiến, chỉ muốn mình sống thoải mái trong khi vợ phải è...
hôn nhân gia đình, hôn nhân rạn nứt, người yêu cũ, người thứ ba, không hạnh phúc, có bầu không cưới, cửa sổ tình yêu
Sau này chị vợ sắp cưới của anh ấy mới gọi điện cho em nói rằng anh đang nợ một số tiền lớn do...
tình yêu, ngang bướng, chưa hiểu đời, thiếu hiểu biết, nhẫn nhịn, tiếp tục, dừng lại, thay đổi
Sau 1 thời gian kiếm việc cho ảnh thì mẹ em biết tính ảnh rất bướng bỉnh, ngang ngạnh, chưa trải...
tình yêu, quan tâm, chia sẻ, thay đổi, chuyên gia tư vấn, cửa sổ tình yêu
Mỗi lúc như vậy em lại trằn trọc mãi, thấy tủi, xong khóc rồi ngủ. Cứ nghĩ khi tỉnh dậy, anh sẽ...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, ngăn cản, vượt qua, bạo lực, đánh đập, vũ phu, ngoại tình.
Thời gian vợ chồng em đến với nhau cũng bị sự ngăn cản kịch liệt của gia đình. Và kết quả là thời...
Nội dung khác
7 dấu hiệu cảnh báo da lão hóa phụ nữ sau 25 cần lưu tâm
Da khô, lỗ chân lông to hay vết thâm lâu mờ là những dấu hiệu cho thấy da bắt đầu bước vào giai...
11:05 - Tin tức
Mẹ dùng thuốc giảm đau khi mang thai bé có bị ảnh hưởng?
Em mang thai được 33 tuần tuổi. Em hiện tại có bị đau răng nên đã uống thuốc giảm đau
10:05 - Tư vấn
Niêm mạc, mỏng, ảnh hưởng sinh sản, tử cung, trứng, nhiều nang, cuasotinhyeu.
Tháng trước em đi khám thì được chuẩn đoán là hai bên buồng trứng có nhiều nang nhỏ, sau đó bác...
11:05 - Tư vấn
Sau uống khẩn cấp 2 tuần thử que lên 2 vạch - có thai hay là không ?
Thời gian trước em có qh với bạn trai em. Sau qh thì em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Nhưng...
09:05 - Tư vấn
HIV/AIDS, Giang mai, Bệnh xã hội, Viêm âm đạo, Mụn rộp sinh dục, Bệnh lây truyền qua đường tình dục, cua so tinh yeu
Hầu hết các bệnh lây truyền đường tình dục đều rất khó điều trị và rất dễ lây lan. Chính vì thế,...
17:35 - Tin tức
Bệnh đường ruột có ảnh hưởng tới tác dụng của thuốc tránh thai không?
Hiện em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày ạ và có một câu hỏi muốn được bác sĩ giải đáp đó là...
11:05 - Tư vấn
chuyện hy hữu, lừa tình, bùng cưới, cua so tinh yeu
Một người đàn ông 39 tuổi ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã tiến hành một đám cưới giả để lấy tiền...
15:34 - Tin tức
thực phẩm, tăng kích cỡ cậu nhỏ, kích cỡ cậu nhỏ, cua so tinh yeu
Kích thước dương vật thường được xác định do di truyền. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm có...
13:02 - Tin tức
Nguy hiểm việc thừa cân béo phì ở trẻ em
Trong suy nghĩ của rất nhiều phụ huynh ngày nay, tâm lý luôn luôn lo lắng con bị còi cọc, suy...
09:05 - Kiến thức