Yêu phải chàng họ "Keo" cầm tinh con "Dê"...

Em cũng đã nhiều lần nói anh nhưng không được lần em bực tức nhất và không chịu được nữa chính là lúc sinh nhật anh, em đã chuẩn bị tất cả mọi thứ với tất cả niềm vui, niềm hy vọng

Em có người yêu đang là sinh viên, còn em thì đã đi làm. anh ấy là người thành phố, nhà cũng khá giả nhưng anh ấy lại rất chi li và keo kiệt. lúc mới quen anh ấy hay mang sữa và kẹo cho em mỗi ngày nhưng sao đó là em biết được là nhà anh có tiệm tạp hóa nên mấy đồ đó có sẵn. khi đi ăn uống với bạn bè sau giờ làm em luôn chủ động trả tiền trước.

 

Anh ấy rất ít khi có thời gian rảnh và rủ em hẹn hò riêng. mỗi lần em rủ anh ấy đi ăn thì anh ấy đều chê chỗ đó xa, và ăn mấy món đó không tốt. mỗi dịp lễ anh ấy cũng có tặng quà cho em nhưng trả giá kĩ lắm. lúc sinh nhật em, anh ấy chỉ tặng cho em áo đôi 50k, còn tiền ăn uống, bánh kem, đi chơi là em và bạn bè trả hết, anh ấy không mảy may.

 

Mỗi lần đi ăn sau giờ làm anh ấy luôn là người móc ví sau cùng và không chủ động. không có chủ nhật nào anh dành cho em và rủ em đi chơi cả, anh rất mê đá banh. bữa em giả vờ nói ''mai t7 anh giả bộ rủ em đi chơi đi?'' thì a bảo là" mai có đá banh hay lắm, bữa khác nha''. Anh đi chơi hay đòi về sớm, lúc nào cũng nói đường xa, kêu về về làm em rất bực mình. lúc đi ăn thì anh không dám gọi món gì cả, nói là no và ăn cơm ở nhà rồi, nhưng khi em gọi món ra thì anh vẫn ăn. anh quà nhà em chơi mà chẳng hỏi han em ăn gì chưa? toàn đợi em hỏi anh đói không? thì anh trả lời là không đói và ăn rồi. hôm bữa em có nhờ bạn mua cơm dùm em, anh qua chơi, em sợ anh đói nên hỏi anh ăn gì đi mua nha? anh vẫn nói không đói.

 

Sau một hồi lâu, anh tự động đi xuống nhà không nói tiếng nào rồi đi lên với hộp cơm gà, ăn mà anh luôn miệng chê đắt, hộp cơm 25k toàn bột ngọt, nhà nấu ngon hơn...có lần qua nhà em chơi đến chiều, anh đòi về, em giả bộ nói đói bụng bắt dẫn đi ăn hủ tíu thì đến anh chỉ gọi 1 tô, anh bảo lát về ăn cơm với mẹ. nhưng em đút thì anh vẫn ăn, xong lát anh lấy tô em ăn thử, cay quá anh bỏ xuống cái 1. lúc em bị bệnh cũng chẳng thấy anh hỏi han hay mua cháo, mua thốc men gì cả.

 

Anh lại là người rất dê, hay động chạm người em bạn bè của em không ai thích anh cả, luôn khuyên nên chia tay 1 người keo kiệt như anh. nhưng em lỡ yêu rồi, và chỉ có bên anh em mới tự nhiên đến vậy, em không có cảm xúc với người khác như với anh.

 

Em cũng đã nhiều lần nói anh nhưng không được lần em bực tức nhất và không chịu được nữa chính là lúc sinh nhật anh, em đã chuẩn bị tất cả mọi thứ với tất cả niềm vui, niềm hy vọng, tình cảm của mình, em tưởng tượng ra đủ thứ rằng anh sẽ rất thích và cảm động. em mua tặng anh áo sơ mi và váy đôi hàng xịn đàng hoàng. mua bong bóng về tự mình thổi cả hơn 30cai' và vẽ chữ, dán hình lên phòng, mua bánh kem sẵn ,..rất công phu và đợi anh qua. anh qua trễ còn nhắn tin cho em''anh qua trễ nha vì phải ăn cơm với mẹ'', em tức mà không nói được gì. lúc anh qua, em tắt đèn cầm bánh kem chúc mừng sinh nhật anh mà thấy thái độ anh chẳng gì bất ngờ mà rất bình thường.

 

Chụp được 3 tấm hình mà không cho up facebook, or up mà không được tag tên anh vào. rồi em, anh và 2 người bạn của em đi ăn, anh nói anh đãi, chúng em cũng biết anh như thế nào nên chỉ dẫn đi ăn cá viên chiên, mới gọi mấy xâu anh đã kêu là'' nhiêu được rồi'', hỏi anh uống nước không thì bảo không. Nhưng gọi nước ra anh vẫn uống sạch.

 

tâm sự tình yêu, chàng họ keo, tính dê tiền bạc, bạn bè, bạn trai, ki bo, chán nản, tư vấn tâm lí, chuyên gai tâm lí

 

Trả tiền rồi đi dạo vòng vòng, vô hồ con rùa ngồi mà lúc nào anh cũng cầm điện thoại bấm bấm chơi, tối bọn bạn em tính đi chỗ khác ăn tiếp, còn anh đòi về, em vẫn chấp nhận. đến lúc về gần tới nhà anh kêu gọi mấy ng bạn trong chỗ làm ăn hột gà nướng, em hỏi anh đãi hả? thì anh nói là ''không dám đâu''.

 

Chạy xe thì anh chạy rất nhanh, mấy đứa bạn em không biết đường nên bị bỏ lại, điện thoại chỉ đường rất mệt. lúc vô ăn hột gà nướng anh rất huyên thuyên, đến khi trả tiền tính môĩ đứa có 15k thôi, vậy mà anh chỉ móc ra 20k, hỏi em sao ngồi im, mới lãnh lương mà sao không trả?? bạn bè em kêu anh đưa thêm 10k nữa, nhưng anh mở ví ra móc móc rất là lâu...có đứa còn nói anh trả tiền không mà móc ví 8 chục đời dương chưa ra...

 

Sau đó anh móc thêm 20k và đòi thối lại 10k, bọn bạn chọc anh còn cự nói là không trả đi...em giả bộ giỡn kêu bạn em đưa 10k cho em giữ...lát em đưa cho anh ấy thì anh kêu '' đưa cho cái đứa hồi nãy giựt không thèm trả đi''. em ức lắm, có bao nhiêu tiền đâu, mà cách ứng xử của anh làm em mất mặt với bạn bè, đó là sinh nhật anh, anh có thể trả chầu đó có nhiêu tiền đâu, đâu phải bọn em đòi ăn cao sang gì đâu, em không trả tiền là em giữ thể diện cho anh ấy, vì có nhiều bạn em nói''sao lúc nào đi ăn bạn cũng trả, nó không mẻ 1đồng nào''.

 

Em làm và bạn em tổ chức sinh nhật cho anh bao nhiêu tiền có tính toán đâu mà anh lại như vậy. sau ngày hôm đó, anh nhắn tin em không trả lời, điện thoại em không bắt máy, em rất buồn và tủi thân, em có quyết định sẽ chia tay dù còn rất yêu anh.

 

Theo anh chị thì bạn trai em có phải là người keo kiệt không?? anh còn cứu chữa được không?? chia tay mà em vẫn còn rất yêu, nhiều người khuyên không nên quay lại nhưng em vẫn mong chờ 1 đều gì đó từ anh....huhu em rất khổ tâm, mong anh chị cho em xin lời khuyên đúng đắn nhất. em xin chân thành cảm ơn. lễ phép kính chào.

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em !

 

Trong thư em không nói là mình bao nhiêu tuổi nhưng chị nghĩ chắc em còn rất trẻ và có nhiều hoài bão. Các bạn nữ thường mơ ước cho mình về một chàng trai để mình có thể trao trọn tình yêu. Có vẻ như người em yêu hiện tại chưa được hoàn hảo trong mắt em và các bạn em.

 

Bạn trai của em không khiến em cảm thấy thoải mái vì anh rất chặt chẽ về chuyện tiền bạc và không được quan tâm em lắm. Sự chặt chẽ đến mức hơi khắt khe về tiền của anh ấy có thể đến từ tính cách và từ gia đình của anh ấy. Gia đình cậu ấy giàu có không có nghĩa là họ có thói quen tiêu tiền thoáng. Và không phủ nhận một điều cậu ấy đang còn là sinh viên, còn phải dựa vào sự bảo bọc của bố mẹ nên có thể khoản tiền chi tiêu cũng sẽ bị giới hạn. Việc cậu ấy chặt chẽ trong chuyện tiền bạc đi vào những thói quen sinh hoạt và cư xử hàng ngày thường rất khó thay đổi. Nếu em có khiến anh ấy thay đổi thì thực sự là kì tích nhưng cũng hy vọng khi bạn trai em ra trường đi làm có được thu nhập ổn định, tự lập hơn trong kinh tế anh ấy sẽ phần nào có những biến chuyển tích cực hơn về thói quen chi tiêu của mình.

 

Còn về em ? Em mong muốn em gì về người bạn trai của mình? Bạn trai hiện tại có khiến em hạnh phúc? Nếu tiếp tục yêu đương em vẫn sẽ chấp nhận việc anh ấy cư xử như vậy chứ. Em nên quan sát cách hành xử của cậu ấy với bạn bè và người thân của mình. Có thể tìm hiểu một chút về đời sống nhà cậu ấy trước nay như thế nào để hiểu hơn về cậu ấy. Em không biết có nên tiếp tục chuyện tình này không? Điều đó còn phụ thuộc vào việc em có thể chấp nhận những nét tính cách hiện nay của em anh ta không? Có thể được hãy ngồi lại trao đổi về cảm xúc của mình trước những hành xử của cậu ấy. Cậu ấy có thể cho em câu trả lời thích đáng và định hướng là có thay đổi hay không.

 

Hãy chọn cho mình điều gì khiến em cảm thấy hạnh phúc!

 

Chúc em có quyết định sáng suốt!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

yêu, cửa sổ tình yêu, gia trưởng, vũ phu, tổn thương, tính cách, bản chất, tình cảm, níu kéo
Năm đầu tiên yêu nhau em và anh ấy đều cảm thấy rất hạnh phúc, chúng em nói chuyện với nhau, tâm...
không thuộc về nhau, chia tay, quan tâm, cố gắng, chia sẻ, chấp nhận
Em sai ở chỗ cố chấp yêu khi mất niềm tin, cứ dè dặt cho đến khi mối quan hệ cứ lạnh nhạt dần hôm...
cửa sổ tình yêu, tình yêu, đau đớn, mạnh mẽ, tổn thương, tin tưởng, vết thương lòng, trong lòng, tình cảm
Từ đó tới giờ tụi em không còn liên lạc với nhau nữa, anh không nhắn tin cho em dù chỉ là một câu...
Khi kết hôn chỉ là... "dấn thân"
Ước mơ của em là mỗi đêm được nằm bên cạnh chồng ngủ, được trò chuyện với chồng nhưng mãi đến bây...
Đêm tân hôn hai đứa cháu ở lại trong sự ngỡ ngàng của bản thân, mình không hề giận các cháu của...
Nếu như tôi không có tiền thì chắc gì em đã nhận lời làm bạn gái của mình!
hạnh phúc, li hôn, tình yêu, phản đối, cãi nhau trên điện thoại, nóng giận, mâu thuẫn, gia đình
Em và cô ấy kết hôn được 2 năm, giờ bọn em đã li hôn xong. Bọn em cũng có với nhau một cậu con...
bạn gái thân, chăm sóc, ngộ nhận, tình yêu, tri kỷ
Bạn ấy như 1 người của gia đình, ủi từng chiếc áo, nấu những bữa ăn, hay thậm chí còn dỗ em vào...
Tưởng được yêu chân thành nhưng hóa ra với ai anh cũng "chân thành" như thế...
Trong khi em vẫn chờ, vẫn cứ nghĩ nếu thật lòng thương, bấy nhiêu ngày qua chỉ là thử thách để 2...
Nội dung khác
Canh Tý, con giáp, đổi vận bất ngờ, thăng hoa rực rỡ, cưa sổ tình yêu.
Bước sang năm Canh Tý 2020, 3 con giáp này sẽ có sự biến chuyển tích cực trong vận trình. Bước...
12:35 - Tin tức
Bị chó đã tiêm phòng dại cắn có cần đi chích ngừa
Hôm trước trong lúc đùa với con chó, cháu bị nó căn vào phần miệng bên trong gây chảy máu. Ngay...
08:05 - Tư vấn
những nguyên nhân, gây vô sinh từ phần phụ, cửa sổ tình yêu.
Buồng trứng là một bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ, chịu trách nhiệm sản xuất ra hormone nữ...
14:02 - Tin tức
Cậu bé 14 tuổi, tự lo hậu sự, mắc bệnh nan y, cửa sổ tình yêu.
Trước khi về cõi vĩnh hằng, cậu bé 14 tuổi người Đài Loan đã tự chọn nơi yên nghỉ, bộ đồ sẽ mặc...
17:02 - Tin tức
giới tính, xu hướng tính dục, cộng đồng, chán nản, thay đổi, truyền thống, kì thị, cửa sổ tình yêu.
Mình tuy là Gay nhưng ghét bị người khác gọi là “pê đê”, gọi bóng thì nghe chấp nhận được vì mình...
15:05 - Tư vấn
thai lưu, khám sức khỏe, tử cung, âm vang cơ tử cung, niêm mạc, đa nang buồng trứng, nang nhỏ, đơn thuốc, ảnh hưởng, cuasotinhyeu
Kết luận là theo dõi hình ảnh đa nang buồng trứng cho em hỏi có nang nhỏ như này có dẫn đến đa...
08:05 - Tư vấn
kiểm duyệt, The Guardian, đồng tính luyến ái, cách tiếp cận, luyến ái, đồng tính, Thổ Nhĩ Kỳ, hướng dẫn, nội dung, cấm, TikTok, cua so tinh yeu
Tiktok, ứng dụng truyền thông xã hội thuộc sở hữu của Trung Quốc, kiểm duyệt các các chủ đề ủng...
10:35 - Tin tức
 mạng xã hội , béo phì , thừa cân, cua so tinh yeu
Một sự việc lạ lùng vừa xảy ra trên máy bay khi một vị khách đòi bồi thường 150 đô la Mỹ (hơn 3,4...
20:02 - Tin tức
ganh tỵ, hay chú ý, sợ đồng tính, song tính, băn khoăn giới tính
Nhưng lạ thay, càng lúc em càng ganh tị với nhan sắc của bạn ấy, lúc nào em cũng cố làm những...
17:49 - Tư vấn