Yêu quá nhiều cũng là một cái "tội"...

Trước khi quen nhau thì bạn gái em đã có người yêu và vừa chia tay được vài ngày là chấp nhận quen em. Nhưng bạn gái em rất thương và quan tâm em.

Em xin chào chương trình. Hiện tại chuyện tình của em đang bế tắc và em đang rất tuyệt vọng. Mong chương trình tư vấn giúp.

 

Em năm nay 25 tuổi và bạn gái em 21tuổi, làm chung công ty quen nhau đã hơn 3 tháng và vừa chia tay được 1 tuần. Trước khi quen nhau thì bạn gái em đã có người yêu và vừa chia tay được vài ngày là chấp nhận quen em. Nhưng bạn gái em rất thương và quan tâm em.

 

Trong thời gian quen nhau chúng em cùng nhau trải qua rất nhiều thứ trở ngại: bị cô lập, tiền bạc...và cả 2 đều không có vấn đề gì với những chuyện đó. Bình thường em rất thương yêu và chiều chuộng, chỉ cần cô ấy muốn nếu em có thể em đều cố gắng làm. Tuy nhiên do trước đây khi bên người yêu cũ, bạn em thường hay cô đơn, lạc lõng và gia đình người yêu cũ không thích bạn em.

 

 Nên khi quen nhau, em có hứa là sẽ không bao giờ để bạn em một mình và sẽ dành hết tất cả những gì em có cho bạn em. Vậy nên trong thời gian quen nhau, em dành tất cả thời gian để bên cạnh, quan tâm từng chi tiết nhỏ nhất và bạn em rất hạnh phúc vì điều đó. Tuy do lúc đầu quen em bạn vẫn hay khóc khi nhớ về những cố gắng với người yêu cũ, mà em thì nóng tính và không kiềm chế được cảm xúc nên cứ hay nhắc đến người yêu cũ rồi 2 đứa cãi nhau, bạn em buồn và khóc rất nhiều. Và trong thời gian đó tụi em có sống chung với nhau (bạn em không chịu nhưng em vẫn cứ ở lại).

 

níu kéo, tan vỡ, người yêu cũ, tình yêu, tình cảm, cảm xúc, tổn thương, xúc phạm, cửa sổ tình yêu

 

Được một thời gian thì bạn em có nói do cả ngày 2 đứa đã gặp nhau trên công ty, tối về còn gặp nhau nữa nên cảm thấy gò bó, mất tự do. Mà em với gia đình vốn không hòa thuận, nên mỗi lần bạn em kêu em về nhà là em lại mất kiểm soát và cứ gây nhau.

 

Rồi khi bạn em đi với bạn bè, em hoàn toàn không ngăn cấm và kiểm soát. Tuy có vài lần do gọi điện không được em lo lắng thái quá, sợ bạn em có chuyện gì nên đã nổi nóng và em đã có những lời lẽ xúc phạm và hành động thái quá. Giờ đây bạn ấy nhất quyết chia tay em với lý do là em gia trưởng, và bị kiểm soát, mất tự do, không có không gian cho riêng mình và quá mệt mỏi. Em đã làm mọi cách níu kéo và nói chuyện nhưng không được.

 

Bạn em đuổi em đi chặn hễt zalo, facebook, sđt của em. Lên công ty thì phớt lờ không nhìn mặt. 1 tuần qua em đã suy nghĩ rất nhiều về lỗi lầm của mình cũng như nguyên do chúng em chia tay, và cũng đã tìm được hướng giải quyết. Nhưng bạn em mất niềm tin và nhất quyết không cho em cơ hội, còn có thái độ gắt gỏng với em. Em rất thương và chấp nhận đánh đổi mọi thứ để bạn ấy tha thứ và quay lại nhưng không biết làm như thế nào.Mong chương trình giúp em ạ. Em xin cảm ơn.

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Thật khó chấp nhận với sự thật là người con gái mình yêu thương rất nhiều đã muốn buông bỏ và rời xa mình. Níu kéo là điều hiển nhiên với những ai rơi vào tình trạng đó. Tuy nhiên, việc níu kéo không phải lúc nào nó cũng có thể mang tình yêu quay trở lại. Bởi thế, con người ta buộc lòng phải mạnh mẽ để đối diện với những vấn đề mà mình không mong muốn nhưng nó vẫn xảy ra.

 

Có thể, lúc này bản thân em đang rất đớn đau khi người con gái ấy đã chọn cách dứt khóat rời bỏ em. Em chới với và không biết làm thế nào để có thể lấy lại niềm tin trong cô ấy. Tuy nhiên, có lẽ trong vấn đề này em nên  bình tĩnh để nhìn nhận lại tất cả mọi vấn đề thì khi đó em mới có cho mình sự lựa chọn hay phương pháp tốt nhất.

 

Để chuyện tình cảm phải tạm dừng ở thời điểm này thực ra nó không phải là lỗi duy nhất ở mình em. Nguyên nhân sâu xa, có lẽ xuất phát từ bạn gái em.  Khi bắt đầu yêu em, có thể em cảm nhận được cô ấy thực sự rất quan tâm, yêu thương em. Nhưng em có bao giờ nghĩ một người vừa mới chia tay người yêu được vài ngày đã bắt đầu được 1 mối quan hệ mới và yêu thương 1 cách thật lòng? Có thể việc tiến tới mới quan hệ với em là do bản thân cô ấy chưa thực sự sẵn sàng và chưa thực sự quên người yêu cũ. Điều đó được chứng minh thông qua việc cô ấy hay nhắc về người yêu cũ trước mặt em, cô ấy có buồn và khóc về người yêu cũ. Trong tình huống đó, không ai có đủ nhẫn nại để làm ngơ cảm xúc của mình.

 

Sẽ là rất đớn đau và khó chịu khi yêu 1 ai đó mà tâm trí họ vẫn dành cho người yêu cũ. Thế cho nên không thể trách những lần em cau có với cô ấy. Nếu như bây giờ cả hai xác định quay về với nhau thì em có chắc cô ấy sẽ không nhắc về người yêu cũ? Những mâu thuẫn của cả hai sẽ giải quyết ổn thỏa? Có lẽ những câu hỏi đó em cần có cho mình 1 câu trả lời xác đáng, chân thực nhất. Bởi vì nếu các em quay về mà vẫn không thể khắc phục những điều đó thì rất dễ khiến mối quan hệ thêm một lần nữa tan vỡ.

 

Còn vấn đề khi cả hai có mâu thuẫn và trong lúc nóng giận em đã không kiềm chế được cảm xúc của mình, có những lời lẽ xúc phạm đến cô ấy và cô ấy muốn buông tay vì lý do đó. Khi trong lòng cô ấy vẫn còn nhớ nhung đến người cũ, nó sẽ chi phối đến cảm xúc cô ấy dành cho em, tình cảm không được trọn vẹn và thêm 1 số trục trặc, mâu thuẫn đó sẽ dễ khiến cô ấy suy nghĩ lại về tính cách của em. Có thể bản thân cô ấy thấy những lời lẽ của em xúc phạm và tổn thương cô ấy quá nhiều, cô ấy cũng không dám chắc sau này em sẽ là một người chồng thực sự tốt.

 

Có lẽ trong lúc cô ấy đang có sự hỗn độn về cảm xúc, em nên để cô ấy có khoảng trống để suy nghĩ lại tất cả. Suy nghĩ về tình cảm của cô ấy, suy nghĩ về mong muốn của bản thân, suy nghĩ về chuyện tình của hai em. Trong khoảng thời gian đó em có thể duy trì sự liên lạc với cô ấy như hỏi han bình thường, tránh việc thúc ép cô ấy quay lại bởi lẽ người ta sẽ càng có quyết tâm rời bỏ mình hơn. Nếu sau 1 khoảng thời gian, em cũng đã thể hiện được sự chân thành mà cô ấy vẫn nhất quyết theo lựa chọn của bản thân thì em cũng nên chấp nhận điều đó bởi 1 bàn tay không thể làm nên tiếng vỗ.

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
mâu thuẫn, con riêng của chồng, hạnh phúc, chia tay, thay đổi, nhẹ nhàng khuyên bảo, cửa sổ tình yêu
Em thương chồng em nhiều lắm, thương đến mức ngu dại mà em nghĩ chưa có cô gái nào yêu đến ngu...
Để vợ "cặp" đại gia khi nào chồng có tiền thì vợ sẽ quay về...
Vì yêu, và vì cô ấy là vợ mình nên em đã nhiều lần cho cô ấy cơ hội, khuyên cô ấy sống đàng hoàng...
xu hướng tính dục, ngộ nhận, thất vọng, đau khổ, xác định, cửa sổ tình yêu
Dường như cô ấy có thể tìm em bất cứ lúc nào cô ấy muốn; còn riêng em thì không. Vì thế gần đây...
muốn trả thù, người bội bạc, bị bỏ bùa, nhân quả, ác giả ác báo
Hồi sinh viên em cũng có yêu một vài người nhưng rồi chia tay và không có phát sinh QHTD gì cả....
tình cảm thầy trò, ngộ nhận tình cảm, tình cảm chân thành, tự tin, mạnh mẽ, học tập
Năm nay có 1 thầy giáo mới tốt nghiệp về trường dạy lớp em. Thầy lớn hơn em 7 tuổi ( trường có...
cửa sổ tình yêu, đồng tính, đơn phương, tỏ tình, chấp nhận, giới hạn, 15 năm, chờ đợi, danh dự, sĩ diện.
Lúc ra về tình cờ em gặp lại cô, cô đứng nhìn em từ xa mà không nói gì, nhìn vẻ mặt cô dường như...
gia đình, quyết định, lựa chọn, chữ hiếu, khổ tâm, phụng dưỡng, chu cấp, khó xử
Em nói về bên phía nhà em trước, má em bị bệnh u não (lành tính) phát hiện hồi tháng 7/2017 này...
tình yêu, lo lắng, đồng thuận, gia đình ngăn cản, xin phép, cố gắng, tư vấn tình yêu
Khoảng 1 tháng nay bọn em có rất nhiều chuyện , ngay cả cô ấy cũng nói em như vậy. Mặc dù em đã...
tình yêu, yêu đơn phương, chinh phục, tính cách, tình cảm, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Trong khoảng thời gian đầu em theo đuổi bạn ấy, bọn em làm chung mảng với nhau nên đi làm gì cũng...
giới tính, đồng tính, tình yêu, cảm giác, cảm xúc, lo lắng, tình cảm, quan tâm, chăm sóc, biểu hiện, gần gũi
Anh chưa từng cầm tay em hay có một câu nói hay cử chỉ yêu thương nào trực tiếp ngoài duy nhất...