Yêu thì cứ yêu nhưng không chắc sẽ cưới.

Em cố gắng nhường nhịn anh hết mức. Anh có kể em nghe về cô người yêu cùng quê quen anh được 8 năm rồi sau đó anh phải lo sự nghiệp ở Miền Trung . Em và chị đó bằng tuổi nữa nên sợ chị đợi không được mà lỡ thì nên chia tay chị đó giờ chị đó có người yêu mới được 2 năm rồi nghe là sắp cưới.

Em có quen một người năm em học lớp 11. Lúc đó em còn con nít anh thì lại lớn hơn em 6 tuổi. Sau đó anh chuyển công tác sang tỉnh khác mà em lại đậu đại học ở tỉnh khác rồi bọn em cũng thưa nhau dần. Bọn em cũng giữ liên hệ hằng năm. Cũng vì lúc đó em còn suy nghĩ chưa chín chắn nên em hời hợt mà anh cũng chỉ coi trên tình bạn chút. Sau này anh có nói là lúc đó em quá con nít anh không yêu nghiêm túc được. Vài năm anh có chuyển về quê em công tác tiếp lại nhắn em ra thăm và em cũng ra thăm. Nhưng yêu đương không nghiêm túc.

 

Bẵng đi thêm 2 năm nữa. Trong thời gian đó em với anh không liên lạc. Anh cũng đổi số em cũng vậy mà không hiểu sao bọn em lại luôn có số điện thoại của nhau. Rồi khi em 23 tuổi em về gần quê em để làm việc thì em gặp lại anh. Anh 30 tuổi ( anh là người miền nam nhưng liên tục làm việc ở miền trung em ) Lúc này khi đã thực sự chín chắn em đã yêu anh thiệt lòng và anh cũng yêu em như vậy. Em cảm nhận cách yêu của anh chân thành hơn ngày yêu em khi em còn nhỏ nhiều. Có vẻ giờ anh đã có tuổi nhất định nên anh nghiêm túc với em hơn. Em đã rất tin tưởng anh vì thực sự anh đối xử với mọi người xung quanh rất tốt , ai cũng nói. Em cũng thấy anh là người có đạo đức và biết trên biết dưới.

 

Nhưng dường như anh chỉ như thế với bạn bè và người khác. Còn với em anh không như thế. Anh hơi vô tâm và nóng nảy. Anh có thêm ích ki và gia trưởng. Trước đó em thấy sự thật lòng của anh nên khi anh đề nghị đi quá giới hạn em đã đồng ý. Em tin anh sẽ là người đàn ông của em. Và anh cũng nói anh sẽ chịu trách nhiệm. Nhưng tình cảm lâu dần anh dành cho em thực sự có vấn đề. Anh luôn nói tính cách không hợp.

 

đau khổ chia tay, bạn trai vô tâm, ích kỷ, gia trưởng, yêu nhưng không cưới, níu kéo tình yêu, bạc tình

 

Em cố gắng nhường nhịn anh hết mức. Anh có kể em nghe về cô người yêu cùng quê quen anh được 8 năm rồi sau đó anh phải lo sự nghiệp ở Miền Trung . Em và chị đó bằng tuổi nữa nên sợ chị đợi không được mà lỡ thì nên chia tay chị đó giờ chị đó có người yêu mới được 2 năm rồi nghe là sắp cưới. Lúc đó em mới biết lúc xưa anh quen em là anh đang quen chị ở quê và họ cũng đi quá giới hạn. Em và anh nói sẽ bỏ qua quá khứ để sống tốt hơn và em nghĩ lúc xưa em cũng còn con nít nên không yêu anh thiệt cũng không vấn đề gì.

 

Sau chuyện tụi em càng rắc rối khi anh cứ nói yêu nhưng không biết có lấy em được không. Em nghĩ anh sợ giống cuộc tình 8 năm nên em khuyên anh kiên trì và em rất yêu anh. Anh bảo tính cách em còn con nít chưa thực sự trưởng thành lại vụng về cư xử không đúng mực. Anh chê em và lo lắng em không làm vợ được. Em đã giận anh và nói là anh không yêu thực lòng được thì tìm người khác. Em chỉ nói vậy để dò hỏi anh. Ai ngờ sau khi im lặng 4 ngày thì anh quay sang nói không muốn tiếp tục nữa vì thấy 2 đứa quá khác nhau và em không phải người phù hợp với anh. Em sốc vì nghĩ anh không thể thiếu trách nhiệm với em như vậy.

 

Con người anh rất tốt tại sao lại đối xử như vậy với em. Sau này em còn tới với ai nữa. Em năn nỉ níu kéo anh nhưng em không nói đến chữ trách nhiệm em chỉ nói em sẽ thay đổi để tốt hơn nhưng anh kiên quyết nói em đừng cố gắng nữa anh không thể. Ngày em gọi anh 1 lần. Anh nói ngủ để đi làm rồi tự cúp máy em chưa nói được gì. Được ba ngày như vậy rồi nay anh chặn số em luôn. Em đang muốn lên tìm gặp anh để nói chuyện rõ. Em quá đau lòng và không muốn tin anh tồi tệ như vậy ( chỗ anh làm và ở cách em 80 90km) em có nên lên gặp và làm thế nào để em suy nghi lại? Em vẫn còn yêu anh. Cám ơn ạ

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em thân mến
 

Tình yêu của các em đi được một quãng đường dù ngắt quãng nhưng cũng tương đối dài,  và với khoảng thời gian đó cũng đủ để cả hai hiểu về đối phương. Trong trường hợp này, có vẻ tình yêu của anh ấy dành cho em chưa thực sự nhiều và đủ để muốn bước tiếp. Điều này khiến em đau khổ tuy nhiên hãy một lần nữa nhìn lại mối quan hệ tình yêu của mình để xem nỗ lực của em đến đâu và bạn trai có xứng đang với tình cảm em trao hay không nhé.

 

Em cảm nhận bạn trai là người tốt sẵn sàng giúp đỡ mọi người, nhưng trong mối quan hệ yêu đương, người em yêu luôn vô tâm, nóng tính, ích kỷ, gia trưởng. Em cảm nhận anh ấy dành tình cảm cho em, vậy những hành động, cử chỉ, cách thức quan tâm nào khiến em nghĩ như vậy? Và với những hạn chế về tính cách, em có bao giờ em đặt ra câu hỏi với sự khác biệt đó em có thể chấp nhận? Và sự nhường nhịn có giúp em giữ được tình yêu của anh ấy? Thậm chí chính bạn trai là người nói ra sự khác biệt không phù hợp giữa hai em? Em có nghĩ anh ấy không muốn cố gắng để thay đổi, để hòa hợp với em mà luôn đổ lỗi cho hoàn cảnh không? Ngay cả việc yêu nhưng lại không xác định cưới cũng thể hiện anh ấy chẳng có kế hoạch cụ thể cho mối quan hệ này.

 

Tình cảm của em rất đáng trân trọng và bản thân em cũng đã rất nỗ lực để chấp nhận tính cách của bạn trai. Em luôn nhường nhịn anh ấy, tuy nhiên với chứng ấy thời gian yêu nhau cũng không làm thay đổi quan điểm của bạn trai trong mối quan hệ này. Thậm chí gần đây nhất vì những mâu thuẫn nhỏ anh ấy quyết định dừng lại và thể hiện sự dứt khoát bằng việc không nói chuyện, chặn số em.  Chắc hẳn điều này khiến em hoang mang, hụt hẫng và bất an trong lòng. Thế nhưng chính hoàn cảnh này cũng là lúc em nhìn nhận một lần nữa về tình cảm cũng như mong muốn của anh ấy trong việc duy trì mối quan hệ này. Nếu như thực lòng yêu thương em anh ấy cần chấp nhận tất cả những gì thuộc về ưu nhược điểm của em, cùng em hoàn thiện bản thân chứ không phải viên cớ không hợp, em không đủ khả năng, sự thấu hiểu và chín chắn để làm vợ. Em nghĩ sao về điều này?


Chắc hẳn khi quyết định trao thân cho bạn trai em dành nhiều hi vọng cho mối quan hệ này. Chia tay khiến em cảm thấy lo lắng, sợ hãi cho tương lai. Lời hứa chịu trách nhiệm ngày nào giờ bỗng chốc vụt bay chẳng còn giá trị. Tuy nhiên nếu bạn trai không trân trọng em và mối quan hệ này thì dù em có níu kéo, có nhẫn nhịn chấp nhận cũng không lấy được tình cảm, sự nghiêm túc, chân thành của bạn trai? Em có thực sự hạnh phúc với một mối quan hệ như vậy? Tương lai đang rộng mở ở phía trước với một cô gái 23 tuổi như em, thay vì day dứt về những gì đã xảy ra trong quá khứ hay lo lắng quá nhiều cho tương lai có bao giờ em nghĩ mình sẽ sống thật tốt và ý nghĩa cho hiện tại không?

 

Hãy là một cô gái mạnh mẽ, tự tin, thành công và xinh đẹp…hãy khiến người ấy cảm thấy hối tiếc khi để mất một cô gái như em. Dù hiện tại hay tương lai nếu có ai khác đến với em thì điều quan trọng nhất là họ yêu con người, tính cách, tâm hồn em chứ không phải băn khoăn việc em đã từng yêu ai hay đã có quan hệ tình dục chưa. Với điều này chúng tôi hi vọng em gạt bỏ những lo ngại, những điều được cho là yếu thế của mình để cân nhắc về việc mạnh mẽ dừng lại hay tiếp tục nuôi hi vọng cho tình yêu này.

 

Hiện nay em đang băn khoăn có nên trực tiếp đến nói chuyện để hiểu rõ mong muốn, định hướng tình cảm của bạn trai. Nếu như em cảm thấy đó là cách giúp em có câu trả lời và cảm thấy thoải mái bước tiếp dù hạnh phúc hay khổ đau thì em hoàn toàn có thể thực hiện. Duy chỉ có điều việc anh ấy lảng tránh, không muốn liên lạc cho thấy sự dứt khoát dừng lại của ban trai. Hãy xác định cả những trường hợp xấu nhất như không gặp được hoặc cuộc nói chuyện không đạt như ý muốn. Hãy tự mình đưa ra lựa chọn có nên níu kéo hay mạnh mẽ từ bỏ thay để giữ tâm thế chủ động cho cuộc nói chuyện.

 

Hi vọng qua những chia sẻ của chương trình phần nào giúp em giải tỏa lo lắng của bản thân.

 

Chúc em những điều tốt lành nhất

tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, tiền nong, thu nhập, tự trọng, khoe khoang, mạng xã hội, gia đình, mâu thuẫn, bế tắc, mệt mỏi, xúc phạm chồng, tư vấn tình cảm, chuyên gia tư vấn
"Lòng tự trọng trong tôi bị xúc phạm và mỗi khi bị xúc phạm như vậy tôi đều tát cô ấy....
tình thầy trò, tình yêu đơn phương, đau khổ, mệt mỏi, vô vọng, dai dẳng
Có hôm Thầy bận rộn công việc rồi phải đi đón con đi học về đến tận 8h mới về đến nhà. Nhưng...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, lo lắng, thể xác, thu hút, không nhớ, thưởng, kết hôn, vội vàng, đổ vỡ.
Khi ở xa nhau chúng em nhắn tin, gọi điện trò chuyện rất hợp nhau, nhưng đến khi ở lại gần nhau...
đồng tính, phát hiện chồng đồng tính, hôn nhân, gia đình, chat sex, đồng giớivợ, chồng
Tôi đang đang rất đau khổ và hoang mang khi vô tình phát hiện người đàn ông mà tôi chung sống 16...
có nên lấy chồng chung, có bồ, có thai 4 tháng, có con riêng, lén lút chu cấp, lo lắng, ly hôn, thương hai con, cửa sổ tình yêu
Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày cưới thì mọi việc mới vỡ lẽ, người yêu cũ của anh đang mang thai 4...
níu kéo tình yêu, chia tay, người yêu lạnh nhạt, anh đã thay đổi, mong em đừng rời xa anh.
Nếu như em buông tay liệu sau này cô ấy có được hạnh phúc không? Còn 1 tuần nữa thôi, mong chương...
giới tính, tâm sự hôn nhân,nghi ngờ vợ,vợ ngoại tình đồng nghiệp, nghen ngét, ngoại tình, tự tử, không quan tâm, quay về, chuyên gia tư vấn
Trước khi đến với chồng cũ cô ấy đã có một vài mối tình , nhưng khi yêu tôi cô ấy đã không còn...
cửa sổ tình yêu, trầm cảm, bỏ học, thất bại, thất nghiệp, con cá, bệnh tật, hậu đậu.
Tôi mặc dù cũng rất chăm chỉ và cố gắng nhưng sức học của tôi cũng chỉ ở mức trung bình . 12 năm...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái
Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa...
Nội dung khác
Nghệ thuật quyến rũ phụ nữ khi nàng không chỉ yêu bằng tai
Phụ nữ càng hấp dẫn lại càng không dễ dàng mềm lòng trước những lời tán tỉnh ngọt ngào của các...
08:35 - Tin tức
Mặt nạ dưỡng da, từ thiên nhiên, cửa sổ tình yêu.
Mặt nạ dưỡng da từ lâu đã được coi là liệu pháp chăm sóc da hiệu quả cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên...
14:02 - Tin tức
cửa sổ tình yêu, chia tay, quên đi, chấp nhận, từ bỏ, níu kéo, thay đổi, tán tỉnh
Lý do chia tay là em làm bạn ấy thất vọng nhiều lần, vô tâm nên dần bạn nhạt tình cảm và đã chia...
07:02 - Tư vấn
bệnh tiểu đường, quan hệ, lây nhiễm, nguyên nhân, cuasotinhyeu.
Tôi 55 tuổi tôi bị đái tháo đường type 2, tôi muốn hỏi là khi sinh hoạt với vợ có bị lây sang vợ...
12:02 - Tư vấn
quan hệ, trễ kinh, có thai, thụ thai, cuasotinhyeu
Vợ em bị chậm kinh nửa tháng. Buổi sáng sau khi quan hệ thì tới buổi chiều vợ em thấy kinh nguyệt...
09:02 - Tư vấn
đại trực tràng, ung thư, dạ dày nhiễm khuẩn, ung thư đại trực tràng
Ung thư đại-trực tràng là loại ung thư xuất hiện và phát triển tại đại tràng và trực tràng. Đây...
10:35 - Tin tức
Mẹo vặt gia đình, máy hút mùi, cua so tinh yeu
Sử dụng máy hút mùi giúp đồ dùng, quần áo nhà bạn không bị ám mùi thức ăn, tuy nhiên nếu để lâu...
09:02 - Tin tức
phòng the, chuyện yêu, cua so tinh yeu
Phụ nữ mạnh mẽ hay lạnh nhạt có thể nhận biết dễ dàng thông qua ngoại hình. Người xưa nói "...
16:02 - Tin tức
Khi cãi nhau với chồng, vợ khôn ngoan phải ‘khóa miệng’, không được nói 4 câu CHẾT NGƯỜI này
Khi vợ chồng cãi nhau, vợ khôn ngoan tuyệt đối không được thốt ra những câu nói chết người này...
08:35 - Tin tức