Yêu thì yêu, không yêu thì... em đi về

Sau khi về nhà, em nhận được tin của anh :” Anh xin lỗi , nhưng anh muốn không tiếp tục. Anh thử cố gắng để yêu nhưng anh không thích quen nhau, không thích ràng buộc. Anh thích tự do, làm gì thì anh làm, không muốn ai bảo anh phải làm thế này thế kia. Còn việc làm , em thích thì ở lại làm phụ anh, em không thích thì em nghỉ, tùy em.

Chào anh( chị) chuyên gia tư vấn! Em và bạn ấy là bạn của nhau rất lâu năm. Bạn rất tốt và quan tâm đến em, và em cảm nhận được tình cảm của bạn dành cho em. Bạn rất là bản lĩnh, bạn nói gì là bạn sẽ giữ lời như vậy. Chúng em thường quan tâm nhau, đi chơi, có nhiều kỉ niệm về nhau. Sau đó, em và bạn chính thức quen nhau cách đây 2 tháng. Khi bắt đầu quen nhau, em về làm chung với bạn, vì bạn muốn em phụ giúp bạn ở công ty. Bạn rất tốt với những người làm chung trong công ty. Bạn giúp tất cả mọi người. Nhiều khi em nhìn rất thương bạn, vì bạn không có thời gian ăn trưa. Em nói với bạn thì bạn nói là bạn muốn giúp mọi người cho công việc được suôn sẻ. Em giận và cáu nên em nói bạn ấy :” Từ nay việc của em ở công ty, hãy để em tự làm, anh đừng giúp em nữa. Nếu anh giúp thì giúp những người khác, còn anh cứ giúp em thì em sẽ nghỉ việc( vì thương bạn ấy quá vất vả nên em mới dọa là em nghỉ việc ). “ Có một số mâu thuẫn ở chỗ làm, tất cả vì em không muốn anh ấy quá vất vả, nên em đã cãi nhau với anh ấy. Em nói lớn giọng với anh ấy và sau đó em có xin lỗi với anh ấy. Anh ấy nói là em nóng tính quá, có gì thì từ từ giải quyết.

 

Anh có vẻ giận em, anh nói anh muốn dừng vì 2 đứa không cùng quan điểm, suy nghĩ khác nhau . Em bảo anh ấy là cho nhau thêm 1 cơ hội, trong vòng 1,2 tháng mà tình hình không tốt thì chúng em sẽ kết thúc . Anh ấy đồng ý. Chúng em ngồi cả đêm nói đủ thứ chuyện sau đó , rồi em xin lỗi vì tính em nóng . Em sẽ cố gắng thay đổi. Em nói :” Em sẽ từ từ không quan tâm anh ở chỗ làm , em sẽ để anh làm những gì anh muốn, cho em thời gian. Nếu thương em , hãy rộng lượng tha lỗi cho em những lúc em sai , chỉ lỗi sai cho em biết, đừng nói lời chia tay.” Anh ấy đồng ý với những gì em nói. Chúng em ôm nhau như mọi khi và cả hai vui vẻ đi về. Em nghĩ là mọi thứ sẽ ổn rồi .

 

Sau khi về nhà, em nhận được tin của anh :” Anh xin lỗi , nhưng anh muốn không tiếp tục. Anh thử cố gắng để yêu nhưng anh không thích quen nhau, không thích ràng buộc. Anh thích tự do, làm gì thì anh làm, không muốn ai bảo anh phải làm thế này thế kia. Còn việc làm , em thích thì ở lại làm phụ anh, em không thích thì em nghỉ, tùy em. Cảm ơn em vì luôn tốt với anh và gia đình. Hi vọng chúng là mãi là bạn. Anh muốn vậy vì sẽ tốt cho cả 2 đứa.” Khi em đọc được tin nhắn đó, em rất sốc và buồn. Em nhắn lại :” Anh diễn tối qua hay quá, giống diễn viên chuyên nghiệp. Em không làm chung với anh được nữa. Em không có mặt mũi nào để gặp anh.” Đây là 2 dòng tin nhắn cuối mà em nhắn cho anh ấy. Em không trách móc hay hỏi vì sao anh lại như vậy... Sáng ngày hôm sau, em vào công ty trước anh. Anh nhìn thấy em đợi anh, anh rất ngạc nhiên. Em vào em dọn đồ của em. Anh đến gần và nói xin lỗi lại với em. Lúc này em không dám nhìn thẳng mặt anh vì em không muốn anh thấy em yếu đuối và sắp khóc. Em cúi xuống đất và nói với giọng to, cứng rắn như là em đang rất giận:” tôi không muốn nghe lời xin lỗi.” Em bảo anh là chuyển tiền lương vào tài khoản cho em, em không cần gặp anh để lấy. Sau đó, em đi về, và như vậy là chúng em kết thúc được 3 ngày nay. Em biết là em sai, vì em nóng nên không kiềm chế được, nhưng tất cả vì nghĩ cho anh ấy. Nhưng khi anh ấy muốn kết thúc với em, em không còn cách nào nữa nên em mới nghỉ làm.

 

Tất cả hành động như nóng tính, giận anh, dọn đồ đi về để không làm chung của em vậy là sai phải không chị? Em tiếc tình bạn này vì chúng em chơi với nhau rất lâu, luôn tôn trọng nhau, nhưng quen nhau gần mới được 2 tháng thì lại chia tay, em buồn lắm. Em không muốn làm bạn với bạn ấy sau chia tay vì khó và không thỏa mái. Em thường xuyên nói cảm ơn bạn ấy vì luôn bên em. Cảm ơn bạn luôn giúp đỡ em. Bên bạn ấy, em rất vui, cảm thấy ấm áp và an toàn. Em yêu bạn ấy. Liệu bạn ấy có còn tình cảm với em không, có cơ hội quay lại không? Em mong anh( chị) tư vấn giúp em, cảm ơn chị nhiều.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em. Mục đích của em là tốt vì em nghĩ cho bạn trai, em thương bạn ấy đã hết lòng vì người khác, vì công việc, nhưng cách thể hiện của em lại chưa được khéo léo, thành ra không thể hiện ra được ý tốt của em. Tình cảm của các em cũng mới chỉ ngắn ngủi được 2 tháng mà đã dừng lại vì bạn trai em đã đưa ra những lý do riêng khiến cho em cảm thấy hụt hẫng vì mới chỉ trước đó anh đã đồng ý với lời em nói nhưng sau đấy lại muốn chia tay. Em đang băn khoăn không biết những hành động nóng nảy, vội vàng của em làm như vậy có đúng hay không?

 

Các em chơi với nhau lâu nhưng cũng mới chỉ bắt đầu tiến xa hơn thời gian gần đây và ngay sau đó em đã về công ty để làm chung với bạn. Cũng là ý tốt như vậy, nhưng em có nghĩ rằng nếu như em nói với bạn trai với một thái độ khác như cảm thông, thương yêu, quan tâm, lo lắng thì có lẽ bạn ấy sẽ ghi nhận ý tốt với em, thậm chí còn cảm thấy rất cảm động vì được người yêu nghĩ cho mình. Vậy nhưng, sự nóng giận của em chẳng khác gì một lời trách móc, một sự để ý thái quá, thích kiểm soát, mà đó là điều mà chẳng ai muốn cả. Mặt khác, em nghĩ thử xem, bạn trai là người giới thiệu em vào công ty, dù sao em cũng có một khoảng thời gian làm việc chung với mọi người. Một khi em nghỉ ở đó thì em cũng nên có một buổi nói chuyện để gửi lời chào tới mọi người, em cũng có thể đưa ra một lý do nào đó để mọi người thông cảm cho em. Nhưng thay vì đó, em lại nóng vội rời bỏ công ty. Em có nghĩ đến cho thể diện của bạn trai em trước mắt mọi người không. Đến vui vẻ nhưng rời khỏi công ty giận dỗi, không lý do, em thì chẳng có vấn đề gì rồi, nhưng còn bạn trai em sẽ khá khó xử trước mọi người đấy.

 

Cũng khó để biết được bạn trai có còn dành tình cảm cho em không nhưng em hãy cân nhắc xem em có thể gửi gắm tới bạn ấy một lời chào, một lời xin lỗi hay không nhé, còn về phía chị thì nghĩ rằng điều đó cũng cần thiết em à. Bởi lúc ấy em nóng giận, nhưng khi bình tĩnh hơn thì em sẽ suy nghĩ thấu đáo mọi việc. Biết nghĩ cho người khác là một điều rất tốt nhưng chúng ta nên lựa chọn cách thể hiện hợp lý để đối phương cảm nhận được lòng tốt của mình. Chị mong rằng đây sẽ là bài học để em rút ra trong cuộc sống, trong cách ứng xử của bản thân.

 

Các em có thể lựa chọn làm bạn với nhau sau khi chia tay, có thể quay lại với nhau hoặc không liên lạc với nhau nữa, điều này phụ thuộc vào mong muốn của cả hai em ra sao. Mọi việc cũng đã qua rồi và lời nói ra cùng với những hành động đã thể hiện thì cũng không thể thay đổi được nữa. Chắc rằng giờ em cũng đang tìm kiếm một công việc mới, nhưng hãy nhớ rằng phải kiềm chế những tính cách chưa được tốt của bản thân em nhé. Chúc em trưởng thành, bình an trong cuộc sống!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, môn đăng, hộ đối, bố mẹ, không ra gì, kinh tế, chấp nhận, chia tay, thay đổi, con riêng, kén tông, nòi nào, giống ý.
Thực sự chính bản thân cháu cũng không chấp nhận được chuyện này, cháu cực kì ghét sự phản bội và...
sống chung, vẫn đi lấy vợ, lừa dối tình cảm, bắt cá hai tay, tham lam
Anh ấy cũng đã về ra mắt gia đình em. Bỗng ngày kia, anh ấy nói với em là anh đã cưới vợ được 1...
cưới nhanh, cứng nhắc khi yêu, đụng tí là giận dỗi, không tin tưởng, không nói chuyện, không tôn trọng, ôm đi ngủ, đi quá giới hạn
Nhưng bây giờ thì em thấy em yêu anh ấy thật rồi, suốt ngày nghĩ và nhớ đến anh ấy. Nhưng hiện...
hiếm muộn, mẹ chồng khó tính, mãi chưa có con, chạy chữa, chán nản, áp lực, tư vấn, cửa sổ tình yêu, chồng yêu thương
Xin nói rõ hơn là em bị động thai nhưng khi vào viện bác sĩ kêu đi phòng này đến phòng kia, từ 8g...
yêu, tình yêu, lo lắng, chấm dứt, đau, tiếp tục, thẳng thắn, quan tâm, cách yêu, cửa sổ tình yêu
Tôi 25 tuổi, cao 1.45m yêu phải chàng trai 24 tuổi cao 1.87m! Cũng như bao cặp đôi yêu nhau khác...
chuyện gia đình, quan hệ với hàng xóm, láng giềng, thiếu niềm tin, nghi ngờ vợ, ngoại tình, tin tưởng, hôn nhân gia đình, cửa sổ tình yêu
Ở cạnh nhà tôi có hai vợ chồng trẻ hơn chúng tôi vài tuổi cũng là giáo viên của trường tiểu học...
trưởng thành, niềm tin, mở lòng, mâu thuẫn, kiên nhẫn, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Trước khi đến với nhau, bạn gái em cũng từng nói với em, rằng sau những lần đổ vỡ trong tình yêu...
yêu 4 năm, đòi về quê, phản bội, lên giường với người khác
Nhưng dạo gần đây, cô ấy ít khi gọi điện hay nhắn tin cho em và em cũng đã chủ động gọi và nhắn...
tình yêu, thử thách, niềm tin, chờ đợi, tin tưởng, yêu thật lòng, cửa sổ tình yêu
Em và anh ấy đã quen nhau gần 1 năm rưỡi nhưng những cuộc gặp gỡ chỉ đếm trên đầu ngón tay. Tính...
cửa sổ tình yêu, song tính, đồng tính, yêu nhau, đồng nghiệp, vợ sắp cưới, đính hôn, hủy hôn, thân mật, gia đình, hôn nhân, không hạnh phúc.
Cô ấy nói đó chỉ là 2 đứa con gái thân thiết, quan tâm tới nhau, thân hơn tình bạn nhưng không...