Yêu thôi chưa đủ mà hãy tỉnh táo khi yêu để tránh gặp… “Sở Khanh”.

Anh ấy hơn em 13 tuổi lận và bây giờ anh ấy vẫn chưa lấy vợ. Ngày gặp nhau đầu tiên anh đấy đã hôn em rồi. Và những lần tiếp theo anh ấy bắt đầu sờ soạng đòi hỏi làm chuyện đó nhưng em nhất quyết không cho. Anh ấy đã lớn tuổi rồi và ở riêng nên tính cách anh ấy rất tùy tiện không nghe lời ai cả.

Em chào chuyên gia!

 

Cho em hỏi chút là em và anh ấy mới quen được 2 tháng. Anh ấy hơn em 13 tuổi lận và bây giờ anh ấy vẫn chưa lấy vợ. Ngày gặp nhau đầu tiên anh đấy đã hôn em rồi. Và những lần tiếp theo anh ấy bắt đầu sờ soạng đòi hỏi làm chuyện đó nhưng em nhất quyết không cho. Anh ấy đã lớn tuổi rồi và ở riêng nên tính cách anh ấy rất tùy tiện không nghe lời ai cả. Anh trai em thì cấm không cho yêu anh này nhưng bọn em vẫn gặp nhau vì cùng làm trong công ty ạ. Mỗi lần đi chơi riêng em đều phải phòng tránh để không cho anh ấy vượt quá giới hạn. Tuy em không quan trọng về trinh tiết cho lắm; nhưng em vẫn rất lo sợ khi anh ấy đề nghị quan hệ. Anh ấy cũng nói với em tình yêu mà không đi liền với tình dục thì chỉ là tình đồng chí mà thôi. Nhiều lần em cũng muốn tự buông thả bản thân nhưng mà nghĩ đến áp lực từ người anh trai em em lại mệt mỏi. Anh trai em nói thằng này nhìn nó ăn chơi, tính gia trưởng nên anh em không cho quen, nếu em mà cố tình đến với anh ấy thì anh trai sẽ không thèm nhìn mặt em nữa.

 

cửa sổ tình yêu, lựa chọn, ngăn cấm, chấp nhận, nói chuyện, gia đình, anh trai, sở khanh, yêu đương, mù quáng

 

Gia đình anh ấy thì có 3 anh em. Anh ấy là cả, còn 2 đứa em gái ai cũng lấy chồng hết rồi. Bố mẹ thì ly hôn, bố anh ấy lấy vợ hai xong mở quán karaoke, còn mẹ anh ấy thì cặp bồ. Hai người đều có nhà riêng hết rồi. Anh ấy là con cả nên cũng được chiều chuộng nhưng vẫn chăm chỉ làm kiếm tiền chứ không dựa dẫm vào bố mẹ. Anh trai em thấy gia cảnh anh ấy như vậy thì càng không cho em quen. Bố mẹ em thì cũng mềm lòng nhưng anh em thì làm rất căng vì từ trước đến giờ mọi việc trong nhà do anh em quyết hết nên bố mẹ không khuyên được ông ấy.

 

Anh người yêu em thì bảo anh chẳng sợ gì cả, nếu mình yêu nhau thật lòng thì chẳng ai ngăn cản được cả. Nhưng em vẫn không biết phải giải quyết thế nào, tại từ nhỏ em quen sống với gia đình, ít đi chơi với bạn bè nên khi ra ngoài xã hội em rất khó giao tiếp với người xung quanh. Cho nên nếu anh em không đồng ý thì em cũng cảm thấy rất buồn nhưng em không thể chia tay được. Em cũng trải qua 4-5 mối tình gì đó rồi nhưng lâu nhất chỉ được 1 tuần là chia tay nên em cũng cảm thấy chán không còn tin vào tình yêu nữa. Bây giờ anh ấy yêu em, quan tâm em, nhiều lúc cũng giận hờn nhau nhưng lại đâu vào đấy. Bật mí là người yêu em sinh năm 1987 em sinh năm 2000 ạ.

 

Xin chuyên gia tư vấn cho em chút ạ! Em xin chân thành cảm ơn!

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng tâm sự cùng chương trình những tình cảm thầm kín này. Sâu lắng đọc thư em, chúng tôi thấy được em đang băn khoăn về tình yêu của mình  khi em yêu một người hơn em 13 tuổi. Điều đó không phải là vấn đề lớn mà chủ yếu ở đây là việc mới quen mà anh ấy đã hay đề cập, đòi hỏi về vấn đề tình dục. Hơn nữa anh trai em lại cấm đoán rất gay gắt mối quan hệ này. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Nhìn nhận kĩ mà nói thì việc ngăn cấm của anh trai em là điều có cơ sở dựa trên tình hình thực tế và mối quan hệ của em với bạn trai mới quen của mình. Việc anh trai em ngăn cản cũng dựa trên sự lo lắng cho em mà thôi, vì thế em không nên làm gì xốc nổi mà ảnh hưởng đến tình cảm anh em của mình nhé. Việc bố mẹ tôn trọng quyết định của em nên không làm căng cho thấy bố mẹ thương em, không muốn ép buộc gì em. Điều đó cho thấy cả gia đình điều quan tâm đến em rất nhiều, chỉ là với mỗi người quan tâm lại thể hiện theo một cách khác nhau mà thôi.

 

Đầu tiên với một mối quan hệ và đối phương chênh lệch hơn so với em khá nhiều tuổi như thế này em nên có một sự đề phòng, cảnh giác một chút. Điều đó không phải là em không tin tưởng người yêu của mình, nhưng cái gì cũng nên có chừng mực, nếu quá tin thì đôi khi sẽ bị tình yêu làm cho mù quáng và bị lợi dụng lúc nào không hay. Với độ tuổi của em khi chưa va vấp vào cuộc sống nhiều, em sẽ thấy tình yêu màu hồng lắm, chỉ cần người ta thể hiện tình cảm, nuông chiều, quan tâm một chút là em đã thấy người ta thật lòng với mình rồi. Còn với độ tuổi của bạn trai em thì có thể thấy anh ấy là người từng trải rồi hoặc có thể cũng không ít các cô gái, không ít các mối tình “qua tay” anh ấy. Vì thế em cần cân nhắc để tránh bị lợi dụng. Trên thực tế có không ít các chàng trai gắn cho mình một cái mác bên ngoài đẹp để chuyên đi tán tỉnh, dụ dỗ các cô gái mới lớn. Điều đó có thể cũng là mối lo lắng của anh trai em. Vì anh trai em cũng từng trải hơn em nên cách đánh giá của anh sẽ có phần thiết thực cuộc sống hơn.

 

Hơn nữa, việc bạn trai em đòi hỏi mọi thứ quá nhanh thì em cần phải cân nhắc xem anh chàng này đến với mình có vì tình cảm hay không, hay đây lại là một gã “Sở Khanh”. Thường thì trong tình yêu ít ai đốt cháy giai đoạn nhiều đến thế. Trong những giai đoạn đầu khi người ta mới yêu thường thì việc cầm tay, đi chơi, hẹn hò cũng làm người ta ngại ngùng rồi chứ không phải là việc đòi hỏi như cách bạn trai em làm. Dù biết là anh ấy lớn tuổi nên những việc này là hết sức bình thường, tuy nhiên nếu anh ấy yêu chân thành một cô gái thì anh ấy sẽ biết cách bảo vệ cô ấy thay vì vừa yêu đã đòi hỏi tình dục như thế. Dù em không coi trọng trinh tiết nhưng em cũng cần cảnh giác một chút để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra như: bị lợi dụng tình dục, có thai ngoài ý muốn, bị bỏ rơi khi đối tượng đã đạt được mục đích, bị đe dọa để tiếp tục quan hệ tình dục khi họ có được ảnh, video nhạy cảm…

 

Bên cạnh đó em cũng nhìn nhận thấy mối quan hệ phức tạp của gia đình bạn trai mình, vì nếu em có mong muốn đi đến hôn nhân với anh ấy sẽ khá là rắc rối với một mối quan hệ gia đình như thế. Vì vậy để cân nhắc thêm về mối quan hệ này em có thể lựa chọn chấm dứt mối quan hệ để tìm một người phù hợp hơn hoặc là tiếp tục thì cũng có những cân nhắc rõ ràng để tìm hiểu thêm về anh chàng này. Nếu như quyết định dứt khóat trước khi quá lún sâu vào tình cảm này thì cần quyết định rõ ràng, dứt khoát. Còn nếu em muốn tiếp tục tìm hiểu, thấy được ở bạn trai những điểm tốt thì bằng cách nào đó hai em cần chứng minh được tình cảm của mình cũng như cho gia đình em thấy được anh ấy là người tốt, đáng tin cậy có thể  lựa chọn là chồng của em sau này. Yêu thôi chưa đủ mà hãy tỉnh táo khi yêu mới là điều cần thiết, em nhé. Trên đây chỉ là một số trao đổi ngắn của chúng tôi, hy vọng em có thể tự cân nhắc vấn đề của bản thân.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp, thành công.

CửaSổTìnhYêu
nghi ngờ, niềm tin, thủy chung, thật thà, giới hạn, lo lắng tình yêu
Em là người đầu tiên cô ấy yêu , trước em có rất nhiều người giàu có thành đạt và theo đuổi cô...
cửa sổ tình yêu, bắt cá hai tay, nhập viện, người thứ ba, kìm chế, nhà nghỉ, đau đớn.
Sau đó 3 ngày nữa cô ấy cũng nói dối em là máy hết pin không nói chuyện với em và tiếp tục đi...
ngày nào cũng gặp, người yêu lạnh nhạt, tình yêu lạnh nhạt, cửa sổ tình yêu
Bạn ấy bảo bạn cũng đắn đo suy nghĩ nhiều và bảo với em là giờ nên làm bạn đã và sẽ cố gắng không...
Khó khăn, cuộc sống, ma túy đá, không còn gì, giúp gia đình, sa ngã, không thể bỏ ma túy
Giờ mẹ em đã về... nhưng em đã 37 tuổi... không còn gì cả..con cái cũng không được sống chung ....
mâu thuẫn với cha mẹ, mâu thuẫn anh chị em, căm hận gia đình chồn, nhẫn tâm hơn cả người dưng, báo hiếu
Ai nhìn vào cũng nói không qua khỏi vì rất nặng. Nhà chồng tôi thấy thế bèn từ chối hỗ trợ chăm...
yêu cậu họ, có nên hi vọng, không yêu, yêu đơn phương, có nên thổ lộ, cửa sổ tình yêu, cuasotinhyeu.vn
Cuộc sống của em vẫn cứ bình thường trong 3 năm cấp ba, cho tới 8 tháng trước, sau khi bày tiệc...
hôn nhân, tình yêu, trách nhiệm, lời hứa hẹn, suy nghĩ, lựa chọn
Tình yêu của tụi em cũng đến rất nhanh vừa gặp đã có cảm tình dù ngắn ngủi khoảng 7 tháng. Trong...
giới tính, đồng tính nam, men, song tính, xu hướng tình dục, tình dục, tình cảm, hấp dẫn, yêu, mong muốn, cực khoái, khoái cảm
Khi quen nhau được 1 năm thì con phát hiện anh có nhắn tin và hẹn họ với con gái. Hỏi ra và bắt...
quan hệ với chị dâu, tiếp tục hay dùng lại, cửa sổ tình yêu, loạn luân, tòm tem, chị dâu, em chồng
Giờ 3 anh em làm cùng nhau, em lại ngủ gần giường anh chị chỉ cách mỗi cái màn mỏng...
giới tính, đồng tính, đồng tính nữ, song tính, xấu xa, tình cảm, xu hướng tính dục, cảm giác, cảm xúc, tiêu cực, kỳ thị
Làm cùng công ty của bạn gái em có một người là les (đồng tính nữ - em tạm gọi bạn này là bạn A...