Yêu tôi em vẫn "tranh thủ" đi nhà nghỉ với người khác...

Tôi lập gia đình được 6 năm, cô gái đó có gia đình được 11 năm. Đến nay hai chúng tôi đã yêu nhau được 5 tháng rồi, thi thoảng 1 tháng 4,5 lần vẫn gặp nhau để hỏi han và làm chuyện ấy.

Xìn chào chương trình. Chào chuyên gia tư vấn. Tôi phải làm sao? Xin chỉ giáo giúp.

 

Tôi năm nay 36 tuổi, có một con nhỏ, vợ không may đã mất được vài năm. Tôi có quen một người phụ nữ 37 tuổi, đã ly hôn, có 2 con vẫn đang tuổi ăn học. Chúng tôi quen nhau tình cờ qua công việc với nhau, bạn gái tôi bán hàng, còn tôi là người mua hàng, quen nhau nói chuyện qua điện thoại qua mạng xã hội được khoảng 1 tháng, gặp nhau được 3 lần trong một tháng đó, và bắt đầu có quan hệ tình dục, vì cũng đã từng có gia đình riêng, vì hoàn cảnh khác nhau lên cũng đều lỡ dỡ rồi, nên chuyện có quan hệ tình dục sớm đối với tôi không phải là điều gì đó quá quan trọng.

 

Tôi lập gia đình được 6 năm, cô gái đó có gia đình được 11 năm. Đến nay hai chúng tôi đã yêu nhau được 5 tháng rồi, thi thoảng 1 tháng 4,5 lần vẫn gặp nhau để hỏi han và làm chuyện ấy. Nhưng trong thời gian này tôi lại phát hiện ra người đó vẫn qua lại, có làm chuyện ấy với một người đàn ông khác có gia đình, chắc chắn 100%, quan hê ít hay nhiều tôi không biết, tôi đoán họ qua lại khoảng 2,3 năm nay rồi. Nhưng khi tôi phát hiện ra chuyện của họ, bực mình quá tôi tra khảo, thì người đó lại khóc lại thanh minh là không có gì, "anh chỉ nghĩ oan cho em". Sau đó tôi bỏ qua, nhưng thi thoảng tôi biết họ vẫn đi nhà nghỉ với nhau, mỗi lần khoảng một tiếng.

 

nghi ngờ tình cảm, đa tình, tin tưởng, mông lung, lựa chọn, nghi ngờ

 

Họ nói rất yêu tôi, rất cần tôi, đau khổ dằn vặt vì tôi nghĩ họ xấu như vậy. Tôi cũng có cương quyết bảo nếu chọn họ thì anh đi, nếu chọn tôi thì chấm dứt người kia đi, nhưng mọi việc cứ rối rắm nhì nhằng như vậy. Giờ tôi không biết phải làm sao? Cũng nói thêm với chuyên gia tư vấn rằng, trong thời gian rảnh rỗi tôi cũng hay lên các trang mạng để đọc báo tìm hiểu về hôn nhân gia đình, thì qua so sánh tôi thấy bạn gái tôi đang quen là người khéo ăn khéo nói, miệng rộng môi mỏng, mặt trắng hơi hồng, có tàn nhang, có thể là người đa tình.

 

Nếu nói bỏ đừng yêu nữa thì dể quá, mà tính tôi yêu đương mà kiểu như vậy, dối nhau chỉ để ngủ với nhau thì tôi không thích, tôi thích cuộc sống lâu dài, thuỷ chung. Xin chương trình, các chuyên gia tư vấn cho tôi lời khuyên, cho tôi biết cô gái này là người như thế nào? Tôi đang rối trí, Xin chân thành cảm ơn.

 

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang rất rối bời khi người con gái mình yêu lại có mối quan hệ tình cảm với người đàn ông khác trong khi họ vẫn luôn nói yêu bạn. Bạn không biết nên xử trí như thế nào cho phù hợp. Chương trình chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

 

Từng trải qua những tổn thương, mất mát về tình cảm, nên chắc hẳn bạn cũng hi vọng tìm được một bến đỗ bình yên với một người vợ chung thủy, thương yêu mình thật lòng nhưng những gì nhìn thấy ở người bạn gái mới lại khiến cho bạn thất vọng. Chúng tôi không biết rằng bạn dựa vào đâu và có những bằng chứng nào để khẳng định việc bạn gái qua lại với người đàn ông khác? Dù sao cũng mong bạn thật bình tĩnh, sáng suốt để  tìm hiểu thật kĩ mọi việc để đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn nhé!

 

Bạn thân mến! Hôn nhân chỉ thực sự hạnh phúc trên cơ sở tự nguyện yêu thương, chung thủy, tôn trọng lẫn nhau. Nhưng nếu việc bạn gái có mối quan hệ tình cảm với một người đàn ông khác ngoài bạn thì với một người phụ nữ có đời sống tình cảm phức tạp và các mối quan hệ không rõ ràng như vậy thì có lẽ cũng rất khó có thể nói trước điều gì. Chúng ta đang kiếm tìm cuộc sống bình yên với người vợ chung thủy vậy thì để bản thân vướng vào mối quan hệ phức tạp như vậy thì liệu rằng bạn có thể hạnh phúc được hay không?

 

Tất nhiên chúng ta không chỉ nhìn vào một hiện tượng để đánh giá cả con người, nhưng như những gì bạn thấy, dường như bản thân bạn gái không có sự rõ ràng khi luôn nói yêu bạn, cần bạn nhưng cô ấy lại không dứt khoát được với những mối quan hệ kia có lẽ mọi sự nỗ lực, kì vọng của bạn cũng chỉ là vô nghĩa.

 

Liên quan tới việc bạn cho rằng một số đặc điểm ở bạn gái như khéo ăn nói, môi mỏng, miệng rộng…cho thấy cô ấy là người đa tình. Chương trình chia sẻ với bạn về điều này như sau. Thực tế đó chỉ là những đánh giá bề nổi và chưa có cơ sở xác thực để khẳng định. Yếu tố ngoại hình không phải là thứ quyết định nhân cách của mỗi người bạn ạ. Hơn ai hết, chính bạn sẽ là người có đánh giá khách quan nhất về con người bạn gái qua những lần tiếp xúc trực tiếp cũng như cách hành xử của cô ấy.

 

Bạn có thể cảm nhận rõ hơn về con người của bạn gái qua cách cô ấy quan tâm đối xử với bạn, đặc biệt là cốt cách con người, cách đối nhân xử thế để có những đánh giá toàn diện nhất trước khi đưa ra sự lựa chọn cho mình. Bạn cũng cần cân nhắc tới việc có sự trao đổi thẳng thắn với bạn gái, ở đây không phải là việc bạn bắt cô ấy lựa chọn, mà bạn hãy chia sẻ để cô ấy hiểu được bạn mong muốn một chuyện tình cảm nghiêm túc, lâu bền và hi vọng bạn gái cũng sẽ hiểu được điều đó. Và bạn mong chờ ở bạn gái một sự rõ ràng, dứt khóat để không ai phải chịu tổn thương, đau khổ.

 

Nếu bạn gái có thể cho thấy những động thái rõ ràng chứng minh sự thay đổi, dứt khóat của mình thì bạn cũng có thể cho bản thân thêm một cơ hội để tìm hiểu và tiếp tục. Nhưng nếu cô ấy vẫn duy trì mối quan hệ tình cảm không rõ ràng với người đàn ông khác thì có lẽ bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ của mình nhé!

 

Bạn thân mến! Bạn và cô ấy, ai cũng đã từng "mất mát" trong chuyện tình cảm, vì thế nên có lẽ bản thân bạn cần giữ cho mình sự bình tĩnh, sáng suốt để không phải chịu đau khổ thêm một lần nữa. Một lần mất mát chắc hẳn bạn đã phải cố gắng rất nhiều để gượng dậy, và cái bạn đang đi kiếm tìm là bình yên, là hạnh phúc gia đình dù là đơn sơ và một người vợ chung thủy, hết lòng vì gia đình. Vì vậy, bạn hãy xem xét thật kĩ càng, chỉ khi nào bạn cảm thấy thực sự tin tưởng, bình yên khi bên cạnh một người thì đó có lẽ là hạnh phúc thực sự của bạn. Còn nếu duy trì một mối quan hệ chỉ khiến cho bạn thêm mông lung, hoài nghi và day dứt thì có lẽ dừng lại cũng là một lựa chọn để không ai phải chịu tổn thương.

 

Chúc bạn lựa chọn sáng suốt!

CửaSổTìnhYêu
chuyện gia đình, hôn nhân gia đình, vợ cũ, người yêu cũ, tình bạn, bạn chí cốt, anh em kết nghĩa, vợ và bạn thân, cửa sổ tình yêu
Gần đây xảy ra sự việc phía trên (người yêu cũ), vợ tôi càng nhắn tin tâm sự với anh 2 (thằng bạn...
thiếu niềm tin, mâu thuẫn vợ chồng, cua so tinh yeu
Dạo gần đây chồng về lấy điện thoại đọc được những tin nhắn đó và cho rằng tôi đã thay lòng đổi...
khắc khẩu, không bao giờ tâm sự, cái vã, đánh đập, đuổi khỏi nhà, ghen tuông, không làm chủ bản thân, em gái, li hôn
Em thì rất thích ăn mặc đẹp, tính em trước nay vẫn vậy. Mỗi lần em đi chơi và gặp gỡ các bạn của...
mâu thuẫn nội - ngoại, mẹ chồng - nàng dâu, mẹ đẻ, mâu thuần gia đình, hiểu lầm, hàn gắn, thấu hiểu, đạo hiếu, tôn trọng, sui gia
Nhưng mẹ mình vừa thấy mẹ chồng mình đến là đi chơi luôn ( đi với 1 người đàn ông ), không ở nhà...
mâu thuẫn, giải quyết, nguyên nhân, hòa hợp, tranh cãi, cửa sổ tình yêu
Tôi cũng không muốn có cuộc sống cô đơn nếu phải chia tay. Nhưng nếu mọi việc cứ tiếp diễn theo...
hôn nhân, cửa sổ tình yêu, tình yêu, sức mạnh, hạnh phúc, xúc phạm, tiếng nói, bất đồng, cách sống, áp lực
Một năm cưới nhau trôi qua, em phải cố gắng mạnh mẽ để sống một mình nơi xứ người với cái nhà vừa...
lo lắng trong tình yêu, thiếu niềm tin, phản bội, chung thủy, sự tin tưởng, cửa sổ tình yêu
Em cũng từng trải qua vài mối tình và cô ấy cũng vậy. Cả 2 đều giống nhau kinh khủng, từ gia đình...
ngoại tình, tha thứ, chấp nhận, thay đổi, lựa chọn, tổn thương, bế tắc, cửa sổ tình yêu
Tôi về tôi tra khảo, chửi mắng anh ta thì anh ta quỳ xuống xin lỗi tôi. Rồi lại bảo dù anh đi đâu...
bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình
Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng...
mẹ chồng nàng dâu, mâu thuẫn, khuyên bảo, trầm cảm, phân tích, nguyên nhân, góp ý, ra ở riêng, ức chế, cửa sổ tình yêu
Vợ chồng em bây giờ đã ăn riêng với bố mẹ nhưng vẫn ở chung nhà (nhà trên và nhà dưới) mà tính...