Yêu tôi là cả một sự "chịu đựng" lớn của em???

Khoảng thời gian 1 tháng đầu thì không sao rất vui vẻ, chúng mình có đi quá giới hạn. Sau khi đi qua giới hạn thì được khoảng 1 tuần thì cô ấy tới ngày của con gái, lúc đó cô ấy cũng nói với mình là những ngày này tính tình thất thường nhìn gì cũng thấy khó chịu nên bảo mình chịu được thì chịu không chịu được thì thôi, trong thời gian đó thì mình cũng có nói hoặc dùng từ khi nhắn tin khiến cho cô ấy khó chịu dù có những lúc mình có những câu nói không đúng cách biểu đạt tình cảm không đúng.

Chào chương trình, mình là Txxxx mình có một vấn đề về mặt tình cảm cần nhờ chương trình giúp đỡ.

 

Mình có quen một bạn nữ đến nay tầm gần 2 năm rồi. Bạn ấy năm nay cũng 27 tuổi, mình 30 tuổi. Chúng mình quen nhau nhờ mai mối của đồng nghiệp. Tầm 1 năm về trước khi chúng mình quen nhau và tìm hiểu nhau thì mình cũng có biết bạn đó cũng đang tìm hiểu một người khác. Sau một thời gian thì bạn nữ đó và một người khác đã thôi không tìm hiểu về nhau nữa. Trước đây thì hai đứa mình cùng tìm hiểu về nhau thì mình cũng có đề cập đến chuyện là lập gia đình, bạn ấy cũng nói là cho bạn ấy thời gian, bạn ấy là người khá kín tiếng trong chuyện tìm hiểu một ai đó.

 

Mình cũng có vào nhà bạn ý ăn cơm vài lần, bạn ấy cũng có giới thiệu mình với gia đình bạn ấy. Đến hôm sinh nhật bạn ấy mình muốn gặp bạn ấy để chúc mừng kèm theo lời tỏ tình về tình cảm mình dành cho cô ấy. Thế nhưng hôm đó cô ấy từ chối mình vì có bạn tổ chức sinh nhật cho cô ấy, mình biết lúc đó cô ấy vẫn chưa có tình cảm nhiều hoặc đặc biệt dành cho mình. Mình tới nhà cô ấy đợi và hôm đó mình có tỏ tình và cô ấy bảo cho cô ấy thời gian suy nghĩ. Sau gần 1 tháng mình với cô ấy đi chơi mình có hỏi về vấn đề chấp nhận yêu mình hay không thì cô ấy không nói gì, sau một vài lần hỏi cô ấy giận tỏ ra khó chịu và trả lời là không.

 

tìm hiểu, người phù hợp, mai mối, hạnh phúc, cân nhắc thấu đáo, nhìn nhận tình cảm, cửa sổ tình yêu

 

Xong ngày hôm đó mình và cô ấy không liên lạc gì nữa. Đến gần 2 tháng sau thì mình với cô ấy bắt đầu nói chuyện lại. Thì hai chúng mình đồng ý cho nhau một cơ hội bắt đầu lại từ đầu. Khoảng thời gian 1 tháng đầu thì không sao rất vui vẻ, chúng mình có đi quá giới hạn. Sau khi đi qua giới hạn thì được khoảng 1 tuần thì cô ấy tới ngày của con gái, lúc đó cô ấy cũng nói với mình là những ngày này tính tình thất thường nhìn gì cũng thấy khó chịu nên bảo mình chịu được thì chịu không chịu được thì thôi, trong thời gian đó thì mình cũng có nói hoặc dùng từ khi nhắn tin khiến cho cô ấy khó chịu dù có những lúc mình có những câu nói không đúng cách biểu đạt tình cảm không đúng. Mình cũng có xin lỗi bạn ý, nhưng không hiểu sao bạn ý cứ bắt bẻ từng câu từng chữ của mình, cảm thấy rất khó chịu, mình làm gì cũng không vừa ý. Có lần cô ấy bảo em đã cố gắng mở lòng để anh hiểu em hơn nhưng cuối cùng anh vẫn làm em khó chịu.

 

Và từ hôm đó tới giờ mình với cô ấy vẫn đang chiến tranh lạnh. Cô ấy có nói cần một người đồng cảm, tinh tế. Với thời gian gần 2 năm mình đã cố gắng cho cô ấy hiểu về mình, tật xấu, tính tình của mình, sau khi quay lại mình cứ nghĩ cô ấy đã chấp nhận những cái đó của mình rồi nên mới đồng ý quay lại, thế nhưng có lẽ mình thấy nó vẫn như trước. Cô ấy vẫn khó chịu với mình. Trước khi quay lại mình có đề cập đến chuyện lập gia đình thì cô ấy vẫn bảo vì mình không phải hình mẫu lí tưởng của cô ấy nên cô ấy cần thời gian để chấp nhận mình, mình cũng đồng ý và chờ đợi. Mình rất mong chương trình cho mình lời khuyên nên tiếp tục với mối quan hệ mập mờ này hay là dừng lại ạ. Xin cảm ơn!

Gửi Tâm Sự để CSTY tư vấn MIỄN PHÍ.
Tư vấn [ riêng tư ] với Chuyên gia Tâm lý qua
Zalo 088 68 045 88 (có trả phí)

Chào bạn, tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy rất băn khoăn về chuyện tình cảm hiện tại. Bạn đã xác định rõ ràng tình cảm của mình rồi nhưng bạn gái vẫn chưa có sự chắc chắn. Bạn đã từng nghĩ hai người đã có thời gian suy nghĩ thấu đáo đặc biệt là bạn gái, nhưng sau tất cả thì mọi thứ vẫn chưa đến đâu và hiện tại cả hai đều đang im lặng. Cảm giác cứ phải chờ đợi quyết định của một người quả là khó chịu, thấp thỏm không yên.


Bạn thân mến, hai năm quen nhau cũng là quãng thời gian khá dài để các bạn hiểu về tính cách, con người của nhau. Tuổi cả hai cũng đã trưởng thành cả rồi, bởi vậy một khi xác định tiến tới mối quan hệ nào thì sẽ nghiêm túc, chân thành với mối quan hệ đó. Điều bạn gái cảm thấy lăn tăn nhất đó là cô ấy nhận thấy tính cách của hai người không phù hợp, cô cần một người đồng cảm và tinh tế, và cảm nhận những thứ bạn dành cho cô không đủ. Nhưng bạn có cho rằng còn có lí do nào khác khiến cho bạn gái cảm thấy băn khoăn nữa không? Nghề nghiệp, thu nhập, tính cách, hoàn cảnh gia đình, khoảng cách…của bạn đã đủ khiến cho bạn gái yên tâm chưa, có khi nào cô ấy chia sẻ về những điều này không?


Thật sự, bản thân ai cũng có những ưu điểm và nhược điểm, nhưng một khi yêu nhau thì mỗi người đều phải cố gắng thay đổi và người còn lại cũng sẽ cố gắng dung hòa tính cách của cả hai. Hiện tại bạn gái đang cần thêm thời gian để một lần nữa suy nghĩ thấu đáo về mối quan hệ này, theo tôi bạn cũng nên đồng ý cách làm này của bạn gái. Hôn nhân là chuyện cả đời, không thể quyết định vội vàng bởi cuộc sống hôn nhân cần tới sự hòa hợp của hai người: tính cách, tâm hồn, suy nghĩ. Bạn có nghĩ rằng bạn cũng nên nhân cơ hội này để suy nghĩ lại về mối quan hệ giữa hai người.


Không biết câu trả lời của bạn gái sau khi suy nghĩ như thế nào, nhưng tôi nghĩ rằng bạn cũng nên tôn trọng những góp ý của người bạn gái, cố gắng khắc phục những điểm còn hạn chế để hoàn thiện bản thân mình hơn. Có thể cô ấy sẽ là vợ tương lai của bạn, hoặc cũng có thể là một người phụ nữ khác, nhưng đã là phụ nữ ai cũng mong muốn tìm được một người chồng tâm lí, tinh tế, có thể thấu hiểu, chia sẻ được với người vợ. Bởi vậy hãy cố gắng thay đổi để sau này bạn sẽ gặp được một người thực sự phù hợp và sẽ xây dựng được một tổ ấm gia đình hạnh phúc nhé!

CửaSổTìnhYêu
quan hệ để có thai, văn hóa ứng xử, có thai ngoài ý muốn, chối bỏ, đã có người yêu, tình yêu 9 năm.
Nhưng lúc đó trái tim em cũng không cần nữa rồi và sẵn sàng kết thúc mối tình này một cách êm đẹp...
tán tỉnh, chinh phục tình yêu, lừa dối, nhút nhát, hiểu lầm, lo sợ, hoang mang, hay nói dối
Em và bạn trai quen nhau đã gần chín tháng rồi, mới đầu thì tụi em quen khá vội vàng, có thể nói...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, theo đuổi, chinh phục, chân thành, bận tâm, quyết định, rõ ràng, cảm xúc
Cô nói về những khó khăn của mình trong công việc, những lần cô khóc một mình ở trong phòng. Bao...
người yêu cũ, tình cảm rạn nứt, nhớ thương, chấp nhận, chia tay
Cháu hiện tại đang học đại học năm thứ 3, năm nay cháu 20 tuổi, cháu có quen mội cô gái bằng tuổi...
lo lắng, bạn gái cũ, than trách, quan tâm, gặp gỡ, giới hạn chấp nhận
Chuyện là em làm trong bar, anh ấy là DJ nhưng trước khi về bar nơi em làm thì anh ấy đã yêu một...
tự ti, mặc cảm, song tính, đồng tính, gần gũi thể xác, đụng chạm bộ phận sinh dục, tự tin
Trong khoảng thời đó tôi rất hoang mang, lo lắng. Rồi tôi có nói chuyện tôi có bạn gái với bố mẹ...
mâu thẫn vợ chồng, Hôn nhân rạn nứt, chồng nhắn tin tình cảm với một người lạ, nghi ngờ tình cảm, cua so tinh yeu
Cuối tuần lại đi về, vợ chồng xa nhau nhưng em thấy chồng em cứ lạnh nhạt thế nào đó, không đòi...
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, rạn nứt, thay đổi, vợ chồng, vũ phu, dạy con, đánh đập, ham chơi, ly hôn, hoang dã.
Giờ cháu thấy chán, thấy bế tắc trong cuộc sống, thật sự rất mệt mỏi. Cháu cảm giác như cháu và...
học sinh, yêu đơn phương, thích, cơ hội, từ chối, theo đuổi, nuôi hy vọng
Ngày qua ngày em đều nhắn tin hỏi thăm, em cũng có hỏi một bạn cùng lớp bạn ấy thì được biết là...
cửa sổ tình yêu, ghen tuông, giận hờn, im lặng, mối quan hệ, tình cảm, bạn bè.
Những lần trước em giận anh, anh điện thoại rất nhiều lần, đến khi em chịu bắt máy thì thôi, rồi...