Yêu xa hay yêu gần quan trọng là phải YÊU!

Hồi tháng 7 này cô ấy có về thăm em. Lúc ấy em lại phát hiện cô ấy có quen 1 người khác ở Hà Nội, 2 người nhắn tin như vợ chồng. Em hỏi thì cô ấy xin lỗi em và giải thích người đó là 1 người nữ. Cô ấy quen vì buồn khi ở xa em.

Em xin gửi lời chào đến chương trình! Em mong chương trình cho em lời khuyên ạ.

 

Em và cô ấy quen nhau khi cô ấy lên Cần Thơ làm. Tình cảm của chúng em rất tốt, thời gian cứ thế trôi qua. Rồi ngày cô ấy về quê, thời gian phải xa cách nhưng chúng em cũng rất hạnh phúc và giữ liên lạc hằng ngày. Mọi chuyện đang tốt đẹp thì em tình cờ phát hiện cô ấy đã ra Hà Nội làm được hơn nửa năm rồi. Cái cảm giác nửa năm trời bị lừa dối đó thật sự rất buồn; nhưng vì tình yêu và em hiểu cũng gì gia đình khó khăn cô ấy mấy phải đi đến nơi xa như vậy em đã không giận lại thấy lo lắng và yêu cô ấy nhiều hơn.

 

cửa sổ tình yêu, người yêu, lạnh nhạt, mất tích, liên lạc, yêu xa, khó giữ, thay đổi.

 

Hồi tháng 7 này cô ấy có về thăm em. Lúc ấy em phát hiện cô ấy có quen 1 người khác ở Hà Nội, 2 người nhắn tin như vợ chồng. Em hỏi thì cô ấy xin lỗi em và giải thích người đó là 1 người nữ. Cô ấy quen vì buồn khi ở xa em và cô ấy cũng điện thoại kết thúc với người đó. Rồi ngày cô ấy ra Hà Nội làm cũng đến. Lúc mới ra thì chúng em dẫn giữ liên lạc hàng ngày, rồi thời gian trôi những tin nhắn thưa dần. Em hiểu cô ấy phải làm 2 ca nên thời gian rất ít. Em chỉ nhắn tin chào buổi sáng và chúc cô ấy ngủ ngon mỗi buổi tối để tránh làm phiền cô ấy. Mọi chuyện đang rất bình thường thì cô ấy mất liên lạc với em 3 ngày liền. Khi liên lạc lại thì cô ấy nói xin lỗi em. Cố ấy nói có lỗi với với em nhiều lắm khi yêu mà không thể ở bên cạnh chăm sóc cho em. Cô ấy bảo em hãy tìm người khác tốt hơn để chăm lo cho em. Mọi đau khổ mình cô ấy chịu được rồi. Em hỏi cô ấy có còn cần em nữa không, em chỉ rời xa khi nào cô ấy không cần em nữa. Cô ấy nói cô ấy yêu em nhiều lắm, lúc nào cô ấy cũng cần em hết. Mọi chuyện lại bình thường, nhưng những tin nhắn của cô ấy trả lời rất miễn cưỡng. Không còn tình cảm như trước nữa.

 

Em hiểu gia đình cô ấy đang rất khó khăn, nhà thì sắp sập, nợ ngân hàng thì chồng chất. Em hiểu cô ấy đang rất buồn nên em không giận, em luôn an ủi cô ấy, rồi cô ấy nhờ em xóa facebook giùm cô ấy. Cô ấy cũng bảo em xóa hết hình ảnh trên fb của em. Em hỏi thì cô ấy nói không muốn 2 đứa có mặt trên mạng xã hội nữa để được yên bình và thanh thản. Rồi 3 ngày nay cô ấy lại mất liên lạc với em. Em lo và sợ cô ấy ra đi mà không nói câu gì lắm. Em hiểu giữ tình yêu ở gần đã khó yêu xa lại càng khó khăn hơn.

 

Em kính mong chương trình cho em lời khuyên và hiểu hơn về cô ấy. Em xin chân thành cảm ơn chương trình!

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Từ những điều em chia sẻ tới chương trình, chúng tôi không biết rằng tình cảm giữa em và bạn gái đã kéo dài bao lâu. Tuy nhiên, gần đây bạn gái em có những điều khiến em cảm thấy lạ hơn và có những lần em mất liên lạc với cô ấy. Điều đó khiến em lo sợ cô ấy “ra đi mà không nói câu gì”. Chúng tôi hiểu được rằng em yêu cô ấy nhiều và cùng em chia sẻ tâm trạng này.

 

Em biết không, trong tình yêu sự chia sẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chúng tôi không biết vì lý do gì khiến bạn gái lại có thái độ lảng tránh, mất liên lạc với em như vậy. Tuy nhiên, em là bạn trai, em có quyền chia sẻ suy nghĩ, những băn khoăn và cảm xúc của mình trước hành động của bạn gái. Em cũng cần có sự tìm hiểu để xem bạn gái có đang gặp khó khăn nào về tâm lý, áp lực công việc, cuộc sống…hoặc thậm chí cô ấy có đang bị uy hiếp, bị đe dọa vấn đề gì không? Vì thế, nếu như sau 3 ngày cô ấy liên lạc lại với em thì bằng cách nào đó em hãy chia sẻ với cô ấy để hiểu được phần nào mong muốn, suy nghĩ, lý do khiến cô ấy hành động như vậy. Nếu bản thân em cảm thấy vẫn còn yêu, vẫn muốn tiếp tục cùng bạn gái đi trên con đường tình yêu thì có lẽ việc cần thiết là chia sẻ những băn khoăn của mình với cô ấy, thậm chí thể hiên quan điểm sẵn sàng ở bên cạnh bảo vệ, chở che cho cô ấy. Khi có được sự tin tưởng có thể bạn gái sẽ dễ dàng cởi mở hơn với em về vấn đề cô ấy đang gặp phải.

 

Tình yêu muốn được bền lâu phải được xuất phát và vun vén từ cả hai phía. Nếu như một phía đã muốn buông tay và buông tay rồi thì thật khó để duy trì mối tình đó, hoàn cảnh của em hiện nay cũng vậy. Lý do để chia tay thì có rất nhiều, vì vậy điều quan trọng không phải là lý do chia tay là gì mà chính là ý muốn, quan điểm của cô ấy ra sao trong tình yêu này. Đó cũng là cách để em vơi bớt trăn trở. Chúng tôi không phải là những người trong cuộc, cũng không thể biết cô ấy suy nghĩ gì, mong muốn ra sao, tình cảm với em như thế nào. Tuy nhiên, cách em quan tâm cô ấy sẽ là một tín hiệu để cô ấy chia sẻ. Hiện nay, em và cô ấy đang ở xa nhau, vậy nên nếu muốn hiểu cô ấy thì quả thực là rất khó, nói chuyện với nhau qua mạng là một phần; còn phải hạn chế sự ảnh hưởng của khoảng cách địa lý lên mối quan hệ của các em là một điều mà em cần tìm cách để làm. Tức là em phải duy trì được sự liên lạc giữa hai người bằng cách này hay cách kia. Em thử sắp xếp thời gian để gặp gỡ, trò chuyện trực tiếp với cô ấy xem sao? Ngoài ra, em cũng nên nhìn nhận lại quãng thời gian yêu nhau trước đây của các em để cô ấy tin tưởng ở em nhiều hơn.

 

Trong trường hợp cô ấy có vẻ thuận hơn và muốn chia sẻ với em thì hãy nắm bắt lấy cơ hội đó và hết sức cẩn thận, khéo léo, tránh mắc các lỗi để có thể hiểu được bạn gái và thêm yêu nhau nhiều hơn, để cô ấy hiểu là dù có chuyện gì xảy ra thì cũng đừng “mất tích” như vậy, em sẽ lo lắng rất nhiều. Ngược lại, nếu như em tìm mọi cách để liên lạc, để nối lại tình yêu nhưng cô ấy vẫn kiên quyết không chia sẻ và cắt đứt mọi mối liên hệ với em thì khi đó mong rằng em sẽ hiểu và chấp nhận điều cô ấy muốn. Tình yêu cần có sự góp sức, xây đắp của cả hai bên, nếu một bên đã rời đi thì em có cố gắng bao nhiêu cũng không thu lại được kết quả gì. Mong rằng, sau những chia sẻ của chương trình, em có thể có một câu trả lời rõ ràng nhất cho tình yêu của mình, em nhé.

 

Chúc em luôn vui vẻ, hạnh phúc.

hôn nhân gia đình, mâu thuẫn với bố mẹ, bố mẹ vợ, nợ nần nhiều, lo lắng, chán nản, nóng tính, mẹ chồng nàng dâu
Bắt đầu lúc ba mẹ vợ vỡ nợ , em cảm thấy ấm ức lắm ạ , tài sản bao lâu được mấy trăm để cứu bà mẹ...
tình cũ, gặp lại, hòai niệm quá khứ, chia tay, vô tâm, quan tâm, người mới, người cũ
Nhưng mà 2 năm sau cái ngày anh bước ra khỏi cuộc sống của mình, gặp lại anh, mọi cảm giác trong...
tình yêu, con một, con út, ở rể, làm dâu, bố mẹ, giá cả, khoảng cách, tài sản thừa kế, ảnh hưởng, tiết kiệm, anh chị, thiện cảm, tôn trọng
Thứ ba, sau thời gian dài quan sát và để ý, em không có thiện cảm với anh chị ruột của anh, khi...
hạnh phúc, tình yêu,hiv, yêu lầm,đám cưới,quan hệ gái mại dâm, cave,chuyện ấy, có bầu,
Trong tình yêu con người ta như mù mắt, những lúc yếu mềm chỉ cần một bờ vai cũng đủ để người ta...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, phản bội, cơ hội, quay lại, níu kéo tình yêu, chứng minh, thay đổi, trân trọng tình yêu
Trong thời gian em có người yêu, nhiều lúc em hay nghĩ về người yêu cũ. Giờ đây, em muốn quay trở...
lựa chọn, đồng sàng dị mộng, quay về, tha thứ, chấp nhận, tình yêu, cuộc sống phóng khoáng, hòa hợp tình dục
Gia đình anh phản đối dữ dội vì em là người ngoại quốc. Họ vô cùng gia trưởng, bảo thủ nên không...
tình yêu lợi dụng, lối sống buông thả, bản năng, hậu quả, tương lai, đau khổ, mù quáng
Rồi em và anh ta đã bắt đầu để ý nhau, và rồi cái ngày ấy cũng đến. Em biết anh ấy...
Sống bên người vợ suốt ngày chê bai chồng và toàn mơ mộng những điều hão huyền khiến tôi chán nản...
hôn nhân, chồng, cờ bạc, niềm tin, nợ nần, mệt mỏi, hôn nhân ngõ cụt, tâm sự hôn nhân, tâm sự gia đình, chồng cờ bạc
Do đặc thù của môi trường làm việc khép kín trong cơ quan nên chúng tôi ít ra ngoài, ít đi chơi....
Nội dung khác
Người dân TP HCM, nhường cơm sẻ áo, người lang thang, đội thiện nguyện, thành phố nghĩa tình, Sài Gòn bao dung, cua so tinh yeu
Dù cuộc sống còn nhiều bộn bề, lo toan nhưng với tấm lòng tử tế, hào hiệp, bao dung,...
18:35 - Tin tức
Lỡ uống panadol trị cúm khi chưa biết mình mang thai!!!
Thời gian gần đây, em đang trong tình trạng bị cảm cúm và ho kéo dài nên có uống Panadol và thuốc...
16:05 - Tư vấn
khám sản phụ khoa, tăng sản niêm mạc tử cung, nội mạc tử cung, vô sinh nữ
Niêm mạc tử cung hay còn gọi là nội mạc tử cung là một lớp bao phủ toàn bộ bề mặt phía bên trong...
10:19 - Kiến thức
cửa sổ tình yêu, bạn trai lạnh nhạt, im lặng trong tình yêu, rạn nứt tình cảm, bạn trai vô tâm.
Rồi em với anh ấy bắt đầu cãi nhau về những chuyện nhỏ nhặt. Nhiều lúc em có cảm giác...
15:05 - Tư vấn
mang thai,dùng thuốc, ảnh hưởng, decolgen, quá kích buồng trứng
Bác cho em hỏi em bị quá kích buồng trứng dạng nhẹ sau khi tiêm thuốc kích và rụng trứng
17:05 - Tư vấn
" Sinh hoạt" khi uống thuốc tránh thai được 5 ngày thì liệu có thai không ?
Sau khi có kinh 5 ngày thì em mới bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày. Khi em uống được 5...
08:05 - Tư vấn
Thực phẩm nhiều người nghiện nhưng quý ông ăn nhiều sẽ "làm hỏng cuộc yêu"
Nếu vào một ngày đẹp trời nào đó, bỗng nhiên bạn nhận ra mình và đối tác không có chút hứng thú...
10:50 - Tin tức
căng da mặt, thẩm mỹ, lão hóa, chăm sóc da
Báo Sức khỏe&Đời sống mở chuyên mục Tư vấn thẩm mỹ nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn đọc...
13:35 - Tin tức
niêm mạc tử cung, chu kỳ kinh nguyệt, bình thường, siêu âm, đi khám, kết quả, tử cung, cuasotinhyeu
năm nay em 25 tuổi, em có đi khám và được kêt quả niêm mạc dày 5mm sau 23 ngày có chu kì kinh...
19:05 - Tư vấn