Yêu xa khiến tình mình ngày càng "chông chênh" ...

Người ta cho cô ấy tiền rồi mở của hàng, người thì cho xe để đi. vv... Nói chung số lượng những anh chàng không ít. Cô ấy nói chỉ yêu cho đỡ chán chứ không đi quá giới hạn. Em cũng bán tín bán nghi về điều này. Anh chị cho em hỏi cô ấy nói vậy có đúng không ạ.

Chào anh chị của cửa sổ tình yêu! Em muốn tư vấn về chuyện tình cảm giữa em và bạn gái.

 

Em và cô ấy quen nhau cách đây hơn 2 năm. Trước khi em đi học xa. Trong thời gian đó bọn em rất hiếm khi nói chuyện. Trước tết âm lịch năm nay em có dự định về thăm nhà nên có liên lạc với cô ấy, nhưng chỉ giống như là những người bạn, rồi trong khoảng thời gian đó bọn em nảy sinh tình cảm và rồi yêu nhau. Và chúng em gặp nhau khi em đáp máy bay về. Mọi chuyện diễn ra tốt đẹp cho đến 1 tháng sau khi nghỉ tết em lại tiếp tục công việc học tập và lên máy bay đi học. Trong thời gian đó vì xa nhau lên đôi khi hay cãi vã nhưng lại cũng rất nhanh hòa giải. Cô ấy ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng gia đình ở ngoài bắc. Cách đây không lâu vì quá nhớ mong nhau nên em quyết định về thăm cô ấy và em đã sang lại được hơn 1 tháng.

 

Dạo này em thấy tính tình cô ấy thay đổi. Cô ấy nói bao lâu nay sống trong tình yêu của em, được em bao bọc chở che khiến cô ấy không còn là bản thân mình nữa. Bây giờ cô ấy muốn trở lại như lúc xưa thoải mái tự do chứ không phải là không yêu em nữa. Em cũng chấp nhận và đồng ý. Thông thường bọn em thường nói chuyện với nhau qua facebook (fb) Nói chuyện với nhau thường xuyên và tấm sự rất nhiều. Fb mọi thứ đều được công khai nên em luôn biết cô ấy làm gì và như thế nào. Giống như những người chơi mạng xã hội khác. Cô ấy rất hay thể hiện cuộc sống của mình lên fb nhưng nửa tháng trở lại đây cô ấy dùng thêm zalo và chặn hoàn toàn em lại. Em không thể biết 1 chút gì về cuộc sống hiện tại của cô ấy. Khi yêu nhau ốm đau bệnh tật, hay công việc ,chơi bời có thể nói cho nhau nghe, em muốn biết tất cả về cô ấy.

 

 

Sau tết dạo em mới sang vì còn học hành lên em không hay chủ động nhắn tin liên lạc với cô ấy. Có 1 lần cô ấy nói khi đi làm về thì hãy nhắn tin cho cô ấy yên tâm khỏi lo lắng (em vừa học vừa làm) từ đó ngày nào sáng sớm em cũng chủ động nhắn tin cho cô ấy. Và rồi cô ấy kể cho em nghe về 1 người cô ấy yêu. Cô ấy nói chia tay vì người đó có công việc bận, ít có thời gian dành cho cô ấy. Cô ấy còn kể em nghe cô ấy yêu những người trước chỉ là yêu cho đỡ buồn chán. Người ta cho cô ấy tiền rồi mở của hàng, người thì cho xe để đi. vv... Nói chung số lượng những anh chàng không ít. Cô ấy nói chỉ yêu cho đỡ chán chứ không đi quá giới hạn. Em cũng bán tín bán nghi về điều này. Anh chị cho em hỏi cô ấy nói vậy có đúng không ạ.

 

Dạo này cô ấy tâm trạng thất thường tiền thì không có, mà em thấy hay đi nhậu đi chơi vv... Em thấy em nhắn hỏi thì cô ấy nói rảnh dỗi không đượcc đi chơi ak. Em đang đầu tư cho cô ấy đi học ôn bảo hoc mà lúc nào em cũng thấy cầm điện thoại onl. Em nói thì cô ấy không trả lời. Em có dự cảm không ổn, đã có nhiều lần em hỏi “Em muốn như thế nào thì cứ nói thẳng ra với anh, mọi chuyện anh đều chấp nhận được”. Cô ấy trả lời “EM chẳng như thế nào cả. Chỉ là dạo này tính tình không tốt. Không muốn nói chuyện với ai chứ không có chuyện gì cả”. Khi em thắc mắc về sự thay đổi gần như 180 độ cô ấy trả lời " Đã biết người khac không muốn. Mà mình lại yêu cầu như vậy. Anh đừng gây cho em mệt mỏi. Em không muốn anh biết. Không muốn anh hiểu. Em vẫn cần anh yêu anh. Chỉ không muốn anh tham gia bất cứ việc gì of em. Không muốn anh biết tí tị ti gì về em. Ok " trả lời 1 cách ngang ngược.

 

Em thấy mọi thứ không ổn. Em mượn tài khoản zalo của bạn em để xem zalo cô ấy viết gì. Em thấy cô ấy đi chơi. bạn bè, tâm sự đủ thứ nhỏ nhất lên đó. Như hôm nay chỉ trong vòng hơn 3 tiếng đồng hồ  có tận 7 cái tâm trạng được đưa lên. Em sợ cô ấy có chuyện, thỉnh thoảng lại có tin rủ bạn bè đi nhậu. Em thật sự rất lo về tình trạng hiện giờ của cô ấy. thỉnh thoảng cô ấy lại nhắn cho em 2 hay 3 tin, nói nhớ em. yêu em nhiều lắm. rồi nhưng không muốn nói chuyện nhiều với em. ngày hôm qua em thấy được tin cô ấy viết cho bạn là mới đi coi flim . em nghĩ công việc bận lắm mà tại sao lại có thời gian rảnh đi coi film . Em hỏi, chỉ hỏi rất bình thường mà cô ấy gắt gỏng. lớn tiếng. Rồi cãi nhau 1 trận khá to. Cô ấy nói em im đi. Em im lặng. Rồi hôm qua lại nhắn 1 tin " em nhớ :( " như vậy đó. Đã có lần cô ấy nói " Em nhớ anh. Nhưng em lại là người bị điên . Không điều chế được cảm xúc của mình "

 

Em thừa nhận em là 1 người quan tâm thái quá. Yêu 1 cách nồng nhiệt . Có lẽ đã làm cô ấy ngạt thở. Có khi em ghen tuông, cô ấy nói "coi như em xin anh hãy tin tưởng em được không " Em cũng tin cô ấy nhưng quá khứ cô ấy làm em có dự cảm không tốt. Cô ấy nói cô ấy thường có quan hệ tình cảm với khá nhiều người nhưng tất cả chỉ là cho đỡ buồn chán nên cái đó làm em thấy không an toàn. Anh chị tư vấn giúp em, giải thích giúp em hiện tại cô ấy đang như thế nào được không ạ. Em thấy cô ấy thay đổi vậy làm em lo lắng rằng cô ấy có chuyện không nói cho em hay là cô ấy thay đổi rồi ? Em thấy mình quá quan tâm cô ấy em nên làm gì để ít quan tâm đi, tạo tình yêu bền vững dù đang yêu xa?
Anh chị thông cảm hiện tại em không sống tại Việt Nam lên không tiện tham gia những cuộc tư vấn trực tiếp hay gọi điện thoại để tư vấn.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Em trai thân mến!

 

Yêu xa không có thể kề cạnh khi cần, không có những buổi nắm tay nhau đi dạo phố phường, không có những cái nắm tay, cái ôm động viên mỗi khi buồn. Nhưng hai em luôn hướng về nhau và khắc phục những khó khăn ấy. Và giờ đây tình yêu của em lại trở nên chông chênh khi cô ấy khẳng định yêu em nhưng lại không muốn chia sẻ với em.

 

Hai em đã từng rất tin yêu và quan tâm tới nhau. Nhưng có lẽ sự xa cách ấy luôn là trở ngại lớn nhất khiến tình yêu trở nên mệt mỏi và thiếu sự tin tưởng lẫn nhau. Cô ấy đã từng chia tay người yêu vì “người đó có công việc bận, ít có thời gian dành cho cô ấy” trong khi em yêu xa không thể kề bên mỗi khi cô ấy cần, có quan tâm hay yêu thương cũng chỉ là qua mạng. Hơn nữa với quá khứ của cô ấy “yêu những người trước chỉ là yêu cho đỡ buồn chán. Người ta cho cô ấy tiền rồi mở của hàng, người thì cho xe để đi. vv... Nói chung số lượng những anh chàng không ít.”. Thực tế khi muốn tán tỉnh các cô gái thì các chàng trai thường chịu chi để mau chóng chiếm được thiện cảm từ các cô gái. Và dĩ nhiên là không ai cho không ai điều gì cả. Việc họ giúp người yêu em mở cửa hàng hay mua xe gì đó là khoản vật chất không nhỏ. Việc cô ấy chia sẻ với em những điều trong quá khứ đó ít nhiều cũng cho thấy rằng cô ấy là người trung thực, dám thể hiện bản thân, và nói lên điều đó chắc cô ấy cũng muốn em hãy coi những gì đã qua là chuyện cũ không nên bận tâm đến nữa bởi quá khứ là điều không thể thay đổi. Còn chuyện đi quá giới hạn đó thì ngoài cô ấy và những người bạn trai đó thì không ai có thể cho em câu trả lời chính xác được đâu em trai ạ.

 

Khi trong lòng em tồn tại những nghi ngờ thì mọi biểu hiện của cô ấy đều được liệt vào danh sách nghi vấn của em. Khi yêu cả hai bên thường có nhu cầu quan tâm, nói chuyện hay nhìn thấy nhau mỗi ngày để chia sẻ vui buồn trong cuộc sống là điều tất yếu. Có lẽ sự ghen tuông của em làm cô ấy cảm thấy mệt mỏi và có phần bất mãn khi không muốn “Em vẫn cần anh yêu anh. Chỉ không muốn anh tham gia bất cứ việc gì of em. Không muốn anh biết tí tị ti gì về em.” Thực sự điều này là đang có vấn đề với em. Cô ấy vấn đi chơi, đi coi phim hay đi nhậu với bạn bè của cô ấy. Em có áp lực chuyện học hành với cô ấy quá không mà cô ấy lại tiêu cực như vậy. Tôi biết quá khứ của cô ấy làm em sợ mình là nạn nhân trêu đùa tình cảm của cô ấy cùng với những biểu hiện và tin nhắn của cô ấy rằng “Nhưng em lại là người bị điên. Không điều chế được cảm xúc của mình ” càng làm cho em nghi ngờ nhiều hơn. Có lẽ em đang nghi ngờ cô ấy qua lại với người con trai khác vì cô đơn mà mắc sai lầm trong giây phút yếu lòng ấy.

 

Khó ai có thể đoán biết được đối phương suy nghĩ như thế nào, nhất là hai người không được bên nhau gần gũi, lai mới nẩy sinh tình cảm đã phải xa nhau, tuy nhiên có một điểm chung mà em nên biết đó là khi yêu thực sự dù ở xa hay gần thì cả hai đều mong muốn hướng đến nhau, nghĩ về nhau, cố gắng làm mọi việc chỉ để đối phương vui vẻ và luôn yên tâm về tình yêu của hai người.  Lúc này điều em nên làm là quan tâm tới cô ấy vừa phải. Em có thể nhờ bạn bè hỏi thăm hay trực tiếp tìm hiểu qua bạn bè của cô ấy để biết thêm thông tin. Dù thế nào đi nữa thì em cũng nên tin yêu cô ấy như chưa có chuyện gì xảy ra, đừng để những nghi ngờ trong lòng em che mất đi yêu thương. Khi cô ấy không muốn nói chuyện với em thì em hãy cứ nhắn tin hỏi thăm bình thường, cô ấy có muốn nói hay không thì tùy ở tâm trạng cô ấy. Chỉ cần cô ấy biết rằng mình yêu thương cô ấy là được. Vì rằng ở xa nên em không thể làm gì khác ngoài nhắn gửi yêu thương qua mạng được. Quan tâm, chia sẻ và tin tưởng vào tình yêu của nhau mới có thể làm cho tình yêu bền vững được. Vậy nên em hãy bớt đi những hoài nghi của mình.

 

Yêu là vậy nhưng em cũng cần phải xem xét thời gian mình sẽ về nước là bao lâu hay có định hướng gì không. Con gái khi yêu xa cũng cần có những lo lắng về thời gian chờ đợi vì tuổi xuân không chờ đợi ai. Em hãy chắc chắn mình là người tâm lý, đủ tin yêu, đủ bao dung và là người chín chắn để cô ấy có thể tin tưởng gửi gắm yêu thương. Hãy cho mình những mối quan hệ tốt với người thân của cô ấy để có hướng tiếp cận và hiểu cô ấy nhiều hơn em nhé!

 

Chúc em mọi điều suôn sẻ!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

quá khứ, ám ảnh, tội lỗi, dằn vặt, gia đình tan vỡ, sợ hãi, hoang mang, lo lắng, gặp lại, người cũ, chột dạ
Em thề rằng chưa bao giờ có ý nghĩ chung chồng, càng không nghỉ mình sẽ là kẻ thứ 3, kẻ phá hoại...
Suy thận, hiếm muộn, khát khao con cái, ngoại tình, thừa nhận, xin con, phản bội
Anh cũng đã có gia đình và hết lòng yêu thương vợ con. Thông cảm với hoàn cảnh của em cũng như có...
Chinh phục tình yêu, lựa chọn tình yêu, sau khi chia tay, Chinh phục một người.
Sau khoảng 1 thời gian nữa, chắc 1,2 tuần sau gì đấy, em quyết định mở lời nhưng bị từ chối thẳng...
tình yêu, gia đình ngăn cấm, thử thách, chấp nhận, khó khăn
Khi chúng em yêu nhau mà có mối quan hệ bắc cầu khi chị dâu em và chị dâu bạn gái em...
tình yêu bị phản đối, gia đình ngăn cản, thiếu niềm tin, tuyệt vọng, chia tay, đau khổ, hạnh phúc, tổn thương, cửa sổ tình yêu
Con biết gia đình mình gọi tình yêu của chúng con là không đúng đắn, con mơ hồ hiểu ra những lí...
đồng tính nữ, băn khoăn, bề ngoài, tính cách, tình cảm, người con trai hòan hảo, đồng cảm, ghen, tình bạn thân thiết, người cùng giới
Em ít có cảm tình với con trai lắm, nếu có thì đó là 1 chàng trai hoàn hảo trong em...Khi em chơi...
yêu đồng giới, đồng giới nữ, bạn gái phải đi mỹ, ngăn cản, kiên quyết chia tay
Nếu ở đây em và bạn nữ có thể cố gắng làm kiếm được nhiều tiền và lo cho ba mẹ bạn nữ đó là được...
tâm sự hôn nhân, tư vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, tình cảm, chưa sâu đậm, lớn tuổi, công việc, xa cách, ổn định, thêm thời gian, không hợp tuổi, gia đình ngăn cản
Em chỉ băn khoăn 1 điều là hiện giờ tình cảm giữa em với anh ý còn chưa sâu đậm trong khi gia...
tâm sự tình yêu, tình yêu đồng giới, tâm lý, tư vấn đồng tính, gay, lưỡng tính, nhầm lẫn, xác định giới tính, đau lòng, tự tử, quá yêu
Cháu buồn và lo lắng nhiều nên hôm sau cháu đã hỏi anh ấy, anh ấy nói là anh ấy thích cháu nhưng...
Vì thế mà tôi không yên tâm khi để cháu ở nhà mà tôi cố gắng ở nhà và vẫn túc tắc làm theo nghề...
Nội dung khác
u vú lành tính, thời kỳ cho con bú, tắc tuyến sữa, viêm mô tuyến vú, áp xe vú, cuasotinhyeu
Tôi năm nay 35 tuổi. Hai năm trước tôi có mổ u vú lành tính. Trước khi sinh em bé 1 tháng, tôi có...
20:05 - Tư vấn
dương vật, hẹp bao quy đầu, nam khoa, thăm khám, cuasotinhyeu
Cháu chỉ có thể lộn hết khi không cương cứng,còn khi cương cứng thì chỉ lộn được một nửa.Khi cố...
12:02 - Tư vấn
" Mây mưa " với " gái bán hoa " để rồi lo sợ nhiễm HIV !!!
Khoảng 2 tuần trước em có nhậu say rồi đi khách sạn với 1 "gái bán hoa" không quen biết...
14:05 - Tư vấn
xu hướng, mùa thu, thời trang, phong cách, cửa sổ tình yêu.
Màu dẻ cười nền nã và sang trọng dự đoán dẫn đầu xu hướng thu đông 2019. Vẫn chưa đến mùa thu...
13:02 - Tin tức
Em có quan hệ với một cô gái mại dâm không rõ có bị HIV hay không ?
20:02 - Tư vấn
Yếu đuối
Thậm chí khi quen bạn gái, tôi lại nghĩ nhỡ sau này mình không mang lại được hạnh phúc cho họ,...
09:00 - Tư vấn
hậu môn, trĩ, áp - xe hậu môn, polyp hậu môn, cục nhỏ lồi, viêm nhiễm, khối u lành tính, ống trực tràng, ung thư hậu môn, cuasotinhyeu
Gần đây, em thấy xuất hiện một cục nhỏ lồi ra bên cạnh hậu môn, ấn và sờ vào thấy đau, cảm giác...
14:05 - Tư vấn
Tính cách, phụ nữ, đàn ông, khiếp sợ, cửa sổ tình yêu.
Dù phụ nữ có xinh đẹp, giỏi giang tới đâu nhưng có những tính cách này đều khiến cánh mày râu ít...
08:30 - Tin tức
dị tật sinh dục bẩm sinh, biểu hiện dị tật bẩm sinh, dị tật sinh dục, cua so tinh yeu
Đã có những nghiên cứu dịch tễ cho thấy, dị tật sinh dục bẩm sinh đứng hàng đầu trong các dị tật...
19:05 - Tin tức