Yêu xa nên mất dần cảm giác “nhớ nhung da diết” .

Dù yêu nhau 2 năm nhưng anh chưa bao giờ bàn về tương lai với em. Có thể anh chưa xây dựng được một tương lai vững chắc nên chưa dám hứa hẹn với em điều gì. Nhưng cũng không thể phủ nhận chúng em cũng có nhiều khoảnh khắc rất vui bên nhau.

Dạ em chào chương trình ạ! Em đang gặp rắc rối về vấn đề tình cảm mà không biết phải giải quyết bằng cách nào. Em mong chương trình có thể cho em lời khuyên để em thoát khỏi hoàn cảnh này.

 

Em năm nay 31, còn anh ấy 33 tuối ạ. Em và anh ấy yêu nhau được 3 năm, khi chúng em cùng đi du học một trường ở nước ngoài. Quãng thời gian một năm đầu, em là người yêu anh ấy nhiều hơn. Em cũng không biết, cái này có lẽ là do con người em, khi yêu sẽ dành hết mọi suy nghĩ, đặt hết niềm vui và hạnh phúc của mình lên đối phương. Chắc cũng vì điều này đã khiến em thấy mệt mỏi, vì anh ấy khá vô tâm, không quan tâm em nhiều như em mong đợi. Anh ấy lại có rất nhiều mối quan hệ bạn bè, mặc dù em biết những mối quan hệ ấy không có gì đáng nghi ngờ; nhưng chính những điều đó khiến cho em luôn ở trong những cảm xúc tồi tệ, hờn ghen, tủi thân...

 

Dù yêu nhau 2 năm nhưng anh chưa bao giờ bàn về tương lai với em. Có thể anh chưa xây dựng được một tương lai vững chắc nên chưa dám hứa hẹn với em điều gì. Nhưng cũng không thể phủ nhận chúng em cũng có nhiều khoảnh khắc rất vui bên nhau. Sau đó em tiếp tục ở lại học và anh ấy về nước. Chúng em vẫn nói chuyện với nhau mỗi ngày. Nhưng, lại thêm một điều nữa, lúc mới quen, em cảm giác giữa em và anh ấy có nhiều điểm chung, có thể chia sẻ và cùng nhau làm nhiều điều. Nhưng đến khi bước vào tình yêu thật sự, thì những chia sẻ đó lại dần dần biến mất, thậm chí nhiều khi không có gì để tâm sự với nhau nữa. Bởi vậy, nên khi anh ấy về nước, mặc dù vẫn nói chuyện mỗi ngày, nhưng chỉ là những câu hỏi thăm quen thuộc. Và vì em không cảm nhận được nhiều tình cảm và sự quan tâm của anh ấy. Một điều tệ nữa, là trong khi anh ấy không quan tâm em nhiều thì lại có người khác thường xuyên hỏi han và chia sẻ, tâm sự với em. Nó khiến cho tình cảm của em lung lay. Lúc đó em không có xác định với người bạn kia, chỉ là người tâm sự, nhưng em đã quyết định buông tay với người yêu. Ngay lúc em muốn đưa ra quyết định đó thì anh ấy sang thăm em và níu giữ, muốn được tiếp tục, không muốn mọi thứ kết thúc như vậy. Em cảm nhận được sự chân thành của anh và cũng vì thấy thương anh nên em đã đồng ý cho nhau cơ hội. Khi quyết định như vậy, em đã ngưng nói chuyện với người bạn kia vì sợ điều đó có thể ảnh hưởng đến tình yêu của mình. Nhưng một điều đáng buồn là em vẫn thương anh; nhưng khi xa anh em không còn thấy nhớ nhung như khi mới yêu, không có cảm giác muốn gặp, quay quắt vì nhung nhớ, thậm chí em thấy hài lòng với cuộc sống một mình em, làm điều em thích, thỉnh thoảng mới nhắn tin cho anh, đôi khi anh hỏi han thường xuyên quá, khiến em thấy phiền nữa.

 

yêu xa, lựa chọn người yêu, mất dần cảm giác, nhớ nhung da diết, chia tay, có người mới .ơ]

 

Mùa hè vừa rồi, anh muốn em về thăm nhà anh ấy và anh ấy cũng đến ra mắt bố mẹ em. Em đồng ý, một phần vì nghĩ cuối cùng mọi thứ cũng nên đi đến một cái kết nào đó, không nên kéo dài ra nữa. Và hơn nữa, em biết bố mẹ em rất phiền muộn vì việc em mãi chưa nhắc đến chuyện gia đình. Mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, gia đình anh ấy cũng quý mến em và hai bên đều đồng ý, chỉ còn đợi việc quyết định đám cưới khi nào thôi. Sau đó em trở lại học, còn anh ấy cũng đi công tác ở Mỹ 6 tháng. Nhưng mọi sự lại quay lại như cũ, em không thể tìm thấy cảm giác yêu thương nhung nhớ và nhiều khi lại thấy phiền vì tin nhắn của anh ấy. Nếu hai người yêu nhau mà không có nhớ nhung, đó đâu thể gọi là yêu, phải không ạ? Đôi khi có sự gần gũi giữa em và anh ấy mà em cũng không có cảm giác gì, thậm chí em còn cố né tránh khi anh ấy nhắc đến chuyện đó! Tuy vẫn nói chuyện mỗi ngày, nhưng nó không giúp được gì cho cảm xúc của em. Nhiều khi em thấy mình cô đơn trong tình yêu của mình.

 

Gần đây, em có gặp một bạn nam (kém tuổi em), em cũng không biết do cả em và bạn đó đều đang ở trong tình huống giống giống nhau nên đồng cảm được cho nhau hay không. Bạn đó nói muốn được quan tâm em, dù cho ngày mai em trở về lấy chồng, hay rời xa nơi này thì bạn ấy cũng chấp nhận. Khi được đi chung, nói chuyện với bạn ấy em thấy rất dễ chịu, cái cảm xúc mà lâu rồi em không có. Nhưng cũng chính những giây phút ấy, em thấy rất có lỗi với người yêu. Em không biết nên làm thế nào. Em đã từng nghĩ đến việc nói lời chia tay; nhưng em biết sẽ rất tổn thương anh ấy. Anh ấy đã dành 3 năm cho tình yêu này, và khi biết được những thiếu sót của mình cũng đã cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho em và suy nghĩ nghiêm túc về tương lai của hai đứa. Hơn nữa, hoàn cảnh của anh ấy cũng hơi đặc biệt. Anh ấy không còn cả bố mẹ, giờ ở cùng bà và gia đình các chị gái. Hai mối tình trước của anh ấy đều dang dở vì người con gái. Trong khi hai người đang yêu nhau thì gia đình bên kia đều không đồng ý và muốn người con gái cưới một người khác, vậy là chia tay. Sẽ không dễ dàng để tìm một người có thể thấu hiểu và san sẻ hoàn cảnh của anh.

 

Thực lòng em không ngại khó ngại khổ, nếu yêu thật lòng, em sẵn sàng sẻ chia với người bạn đời tất cả những khó khăn đó, cùng nhau xây dựng cuộc sống từ con số không. Nhưng điều quan trọng là cảm xúc yêu đương không có, em sợ rằng nếu bây giờ mình miễn cưỡng chấp nhận liệu sau này kết hôn rồi, có thể xây đắp tình cảm được hay sẽ khiến mọi thứ tệ hơn. Mỗi lần nghĩ đến việc sẽ nói chấm dứt với anh em lại không đành lòng, vì nghĩ đến những chuyện anh đã trải qua. Và 3 năm dành cho một người con gái cũng không phải ít. Sẽ là quá nhẫn tâm nếu em dứt bỏ ra đi. Anh ấy, cả gia đình em và gia đình anh ấy đều đã dự định đến việc đám cưới vào năm tới. Nhưng em đang lưỡng lự trước tất cả những suy nghĩ đó và thật lòng nếu cho em lựa chọn, em sẽ không cưới anh, ít nhất là vào lúc này. Vậy nên em không biết phải làm sao?

 

Em tin là anh cũng cảm nhận được một phần sự nhạt phai trong tình cảm của em, qua việc nói chuyện với em hằng ngày. Anh là một người cũng khá tinh tế trong việc đoán định suy nghĩ của người khác. Nhưng nói ra bằng lời với anh thì em không đành. Còn nếu cứ kéo dài thế này mãi mà không đưa ra quyết định gì thì cũng là làm khổ anh. Em cũng muốn tâm sự thêm một điều là, dường như con người em sinh ra không phải để dành cho chuyện tình yêu. Em đã từng yêu 2 người khác nữa, nhưng lần nào cũng dang dở và em là người trốn chạy. Có lần thì vì mệt mỏi và có lần thì do yếu tố thứ ba. Vậy rốt cuộc con người em có nên đến với ai để tránh làm cho họ khổ đau không ạ? Em đã suy nghĩ rất nhiều về tất cả những điều này, nhưng không thể nào tìm ra một cách giải quyết hợp lý nhất.

 

Em rất mong chương trình có thể cho em một lời khuyên để em tìm được lối giải thoát cho mình, cho người yêu em và tất cả những người khác. Em xin chân thành cảm ơn!

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em.

 

Sâu lắng đọc thư em gửi về cho chương trình, chúng thôi thấy được sự bối rối nơi em trong chuyện tình cảm của mình. Em đang không biết phải lựa chọn như thế nào khi tình yêu sắp bước tới một kết thúc viên mãn thì em lại thấy thiếu đi tình cảm với người bạn trai của mình. Em không biết phải làm sao để có một cách giải quyết hợp lý. Chúng tôi sẽ cùng với em tháo gỡ và nhìn nhận lại vấn đề, em nhé.

 

Em ạ.Thời gian là con dao hai lưỡi trong tình yêu. Yêu nhau lâu dài, cả hai người có thể hiểu về nhau hơn, tình cảm sâu sắc hơn, gắn bó hơn. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp những cặp đôi yêu nhau lâu quá trở nên thấy mọi thứ bình thường, tình yêu trở nên quen thuộc quá đến mức nhàm chán. Và trong chuyện tình cảm của hai em cũng vậy, khi thời gian hai em yêu xa quá nhiều, mọi giới hạn của việc chờ đợi trở nên nhạt nhòa hơn. Người ta mất dần cảm giác nhớ nhung da diết vì ẩn sâu bên trong mỗi người biết rằng có nhớ thương cũng không thể gặp, và dần dần họ mất đi cảm giác gắn bó, nhớ thương. Vì thế em có chia sẻ rằng em không còn cảm giác nhớ da diết bạn trai của mình cũng vì lẽ đó. Thời gian và khoảng cách cũng làm cho em cảm thấy tình yêu bớt nồng nàn, bớt sâu sắc, vậy mới nói “xa mặt, cách lòng” là như thế. Thậm chí ngay cả khi bạn trai em về, giữa hai em có thân mật nhưng cũng có thể vì quá lâu không gặp nên em cảm thấy anh ấy như một người xa lạ, không muốn gần gũi. Nhưng để bảo rằng em hết yêu anh ấy thì có lẽ là chưa, chẳng qua là những cảm xúc đã bị hao mòn dần mà thôi. Nó có thể làm em tưởng chừng như “mất cảm giác yêu đối với bạn trai mình, nhưng có thể đánh mất đi anh ấy thì sau này em sẽ hỗi tiếc. Vậy nên em cần bình tĩnh để lắng nghe lòng mình xem tình cảm em dành cho bạn trai là tình yêu hay chỉ là sự thương hại? Nếu nó là tình yêu thì cả hai em nên cố gắng vun vén trước khi vội vàng đánh mất tình yêu của mình. Để tránh những điều tiêu cực này thì thực sự cần sự cố gắng rất lớn của cả hai trong mối quan hệ, khi mà tình cảm vẫn còn, cần phải yêu thương, quan tâm và luôn làm tình yêu được tươi mới. Bởi sự nhàm chán hoặc nhiều lần gây tổn thương nhau có thể khiến cho con tim của hai người trở nên chai sạn.

 

Khi mà mọi thứ vượt quá giới hạn, hoặc những chuyện không hay trong tình cảm diễn ra quá nhiều lần, khiến họ cảm thấy mọi thứ trở nên bình thường hơn rất nhiều. Trong hoàn cảnh này, hai người cần phải suy nghĩ thật kĩ và nói chuyện với nhau về tương lai mối quan hệ này. Nếu thực sự, sâu thẳm trong trái tim của mỗi người vẫn còn hướng về nhau, vẫn còn mong muốn ở bên nhau và cho tình yêu này một cơ hội, hai em có thể quay lại xây dựng mọi thứ trên nền tảng những gì đã có, hoặc có thể là xây dựng tình yêu này lại từ đầu. Cần hiểu rằng tình yêu như một cái cây, luôn cần được nuôi dưỡng, chăm sóc chỉn chu, luôn cần làm nó tươi mới, tươi mát thì nó mới phát triển và trở nên tươi đẹp được. Nếu thực sự em còn rất yêu anh ấy và không muốn mất anh ấy, không muốn anh ấy tổn thương, tương lai em dằn vặt thì em có thể nói chuyện trực tiếp với anh ấy để cùng tìm ra giải pháp và xác định tương lai cho mối quan hệ này, và tốt hơn hết là đừng để nó phạm lại những sai lầm từ trước đó.

 

Còn về vấn đề giữa em và những lần quen những anh chàng khác thì thực ra cũng không tránh cứ được em. Bởi mỗi người đều có nhu cầu giao tiếp, chia sẻ, quan tâm, yêu thương. Vậy nên khi có những người quan tâm, chia sẻ cùng em, em sẽ có cảm giác lung lay là điều hoàn toàn bình thường. Thế nên trong cuộc sống mới có không ít câu chuyện về việc hai người yêu xa và một người có cho mình người mới ở gần hơn. “Nhất cự ly, nhì tốc độ” – khi ở gần quan tâm, chăm sóc, chia sẻ, cảm thông cho nhau sẽ dễ dàng hơn một người ở xa. Vậy nên khoảng thời gian đầu em cũng đã rất hạnh phúc và yêu bạn trai của mình rất nhiều, bởi khi đó em cảm nhận được mình đang yêu và được yêu. Vì thế những cảm xúc mới đây có thể khiến em khó đưa ra quyết định. Thay vì nôn nóng em có thể cho bản thân một khoảng thời gian để nhìn nhận rõ ràng tình cảm của mình và cho mình câu trả lời xác đáng nhất. Hy vọng với những trao đổi của chúng tôi có thể giúp em nhận định được phần nào vấn đề của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất.

 

tình yêu, lạnh nhạt, xa cách, yêu xa, đau khổ, cô đơn, mệt mỏi, đợi chờ
Em còn rất yêu và sợ mất anh, sợ những ngày vắng anh đầy chông chênh và nghiệt ngã. Em đã suy...
mẹ con, nàng dâu, tình yêu, duyên số, hôn nhân gia đình, mẹ chồng hụt, bàn tán
Con đã quá bức xúc về những gì mẹ nói về con một đứa đã từng yêu con trai mẹ đó cũng là mối tình...
Chiều hôm đó cô ấy xin gặp em và giải thích, em vẫn để cho cơ hội giải thích, lần này em nói sẽ...
Em nói em bỏ qua quá khứ, em yêu cô ấy, em chấp nhận. Cô ấy kể cho em nghe chuyện gia đình cô ấy...
tâm sự hôn nhân gia đình, tâm sự ngoại tình, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, tư vấn gia đình, làm xa, sinh lý, thông cảm, khuyên nhủ, từ bỏ, chị dâu, lén lút, con cái, ốm đau, ly hôn, không nỡ, có cha, giải thoát
Đến 10/2010, tình cờ 1 lần em cầm được điện thoại của chồng, thấy tin nhắn của 1 người khả nghi...
lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu
Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như...
Tôi năm nay 28 tuổi, đã có chồng và một cô con gái xinh xắn, gia đình nhỏ vô cùng hạnh phúc, tôi...
tâm sự tình yêu, vô tâm, hững hờ, lạnh nhạt, chia tay, cửa sổ tình yêu, yêu đơn phương, yêu xa
Cháu nói thêm là bạn ấy học đại học ở Hà Nội còn cháu học Y ở Thái Bình. Ngay từ lúc bọn cháu bắt...
con cái, thương bố mẹ, ăn bám, không có tiền, mẹ không hiểu, muốn chết
Mẹ cháu nhiều khi cháu thấy chẳng hiểu cháu gì cả, khi cháu khóc lúc nào cũng nói cháu như thể...
mâu thuẫn với cha mẹ, tuổi dậy thì, tuổi vị thành niên, kỹ năng giao tiếp, áp lực, khủng hoảng tâm lý, mâu thuẫn quan điểm, cửa sổ tình yêu
Em không hiểu tại sao em và ba mẹ không thể hợp nhau được. Mỗi khi nhắc đến vấn đề nào đó thì lại...
Nội dung khác
Đốm trắng ở phần môi phía trong có gây ra nguy hiểm không ?
Cháu là nam, năm nay 18 tuổi. Một năm nay phần môi phía trong gần mép miệng của cháu bị nổi nhiều...
09:05 - Tư vấn
chảy mủ, màu vàng, tiểu đau và rát, bệnh lậu, viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu, tiểu buốt, tiểu rắt, cuasotinhyeu
Bác sĩ cho em hỏi, mới đây được 3 ngày dương.v em hay ra chất giống mủ màu vàng và khi...
20:05 - Tư vấn
Chồng không xây dựng gia đình mà cũng không dám ly hôn?
Em làm việc nhà nước nhưng vẫn làm kinh tế ngoài, hy vọng là có thêm thu nhập và tạo việc làm cho...
05:05 - Tư vấn
kích thước, dương vật, cải thiện, dậy thì, cuasotinhyeu.
Cho em hỏi là dương vật đến năm bao nhiêu tuổi thì sẽ ngừng phát triển ạ ?
07:02 - Tư vấn
 người giàu nhất, tiền tiết kiệm, nhu cầu cơ bản, lĩnh vực đầu tư, tận hưởng cuộc sống, cua so tinh yeu
Trong cuốn sách Người giàu nhất thành Babylon từng chỉ ra bảy bí quyết thoát khỏi nghèo đói: Nghe...
11:35 - Tin tức
u sợi tuyến, u diệp lục, kích thước, tuyến sữa phát triển, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 17 tuổi, đầu vú của cháu có nổi 1 cục cứng bằng nửa hạt gạo và chạm vào thì cháu...
16:05 - Tư vấn
7 địa danh nổi tiếng thế giới đã biến mất mãi mãi
Đa số địa danh này đều bị "xóa sổ" do điều kiện thời tiết. Biến đổi khí hậu là một...
15:33 - Tin tức
que thử thai, phát hiện thai, mang thai, tháng thứ 7, cuasotinhyeu
Em đang mang thai tháng thứ 7, nhưng em không muốn ai biết, em bị ba mẹ bắt đi thử que
16:02 - Tư vấn
Mẹ dùng thuốc giảm đau khi mang thai bé có bị ảnh hưởng?
Em mang thai được 33 tuần tuổi. Em hiện tại có bị đau răng nên đã uống thuốc giảm đau
10:05 - Tư vấn