Yêu!Là cùng chung bước trên con đường...

Chia tay không phải vì giận dỗi lung tung, mà vì 2 đứa suy đi tính lại thì thấy chuyện này chả biết sẽ đi về đâu. Cô ấy thì nhất quyết không theo em ra ngoài Bắc ( vì 2 ông anh trai đã lập gia đình, hiện tại chỉ có cô ấy ở với mẹ, cô ấy sợ lấy em rồi sẽ không chăm lo được cho mẹ, gia đình cô ấy cũng thuộc diện khá giả).

Em xin chào chương trình. Em có vấn đề này mong anh chị tư vấn giúp em.

 

Em năm nay 24 tuổi, đang theo học năm cuối của một trường đại học có tiếng ở Hà nội. Cách đây hơn 3 năm em có quen và yêu một cô gái ở trong miền Nam ( qua sự quen biết với 1 người bạn thân của em). Cô ấy kém em 1 tuổi, hiện cũng đang học đại học tại một trường gần nhà, năm nay cô ấy cũng ra trường, nhưng xem ra công việc khó khăn vì khó xin được việc. Chúng em yêu nhau tính đến nay đã được 2.5 năm rồi.

 

Lúc mới yêu thì hai đứa chưa có điều kiện để gặp mặt nên chỉ trò chuyện, nhắn tin qua điện thoại, rồi qua skype. Sau khoảng nửa năm thì em có vào trong đó gặp cô ấy ( em tự vào mà không báo trước). Cô ấy rất bất ngờ nhưng cũng rất thích. Lần đó chúng em đã đi quá giới hạn ( do cả 2 tự nguyện ). Em ở đó 1 ngày rồi về. 1 tuần sau vì nhớ nhau quá nên em lại vào đó, chúng em lại làm chuyện ấy.

 

Những ngày đầu cảm xúc của cô ấy buồn vui lẫn lộn, có cả hối hận, em hiểu điều ấy. Nhưng qua thời gian, chúng em hiểu rằng việc đó không quan trọng nữa, vì cả 2 vẫn dành sự tin tưởng tuyệt đối cho nhau. Từ ngày ấy đến nay chúng em không có nhiều điều kiện để gặp nhau ( lần gần nhất cách đây đã nửa năm, em đưa cô ấy ra ngoài này tầm 3 ngày), nhưng liên lạc thì vẫn đều đều. Và em biết đến hiện tại thì 2 đứa vẫn dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp.

 

 

Nhưng cái khó ở chỗ bố mẹ em biết chuyện em có người yêu ở xa ( nhưng chưa biết chuyện kia của 2 bọn em). Bố mẹ em làm nông cả, tính tình chất phác. Bố là người thẳng tính, bố nói rõ quan điểm chỉ muốn em lấy vợ gần, không muốn em lấy vợ xa, nhưng quyền quyết định vẫn giao cho em. Cách đây 1 tháng bố còn có ý thúc giục em làm quen với một người con gái ở xã bên, tính tình rất tốt, lại rất giỏi giang. Em lại là người trầm tính, ít nói nên chưa một lần em nói rõ quan điểm của mình với bố. Em với bạn gái em cũng mấy lần nói chia tay rồi lại nối lại.

 

Chia tay không phải vì giận dỗi lung tung, mà vì 2 đứa suy đi tính lại thì thấy chuyện này chả biết sẽ đi về đâu. Cô ấy thì nhất quyết không theo em ra ngoài Bắc ( vì 2 ông anh trai đã lập gia đình, hiện tại chỉ có cô ấy ở với mẹ, cô ấy sợ lấy em rồi sẽ không chăm lo được cho mẹ, gia đình cô ấy cũng thuộc diện khá giả).

 

Em thì đi đâu cũng được ( mặc dù em muốn ở ngoài này hơn, tất nhiên) , nhưng em sợ bố không đồng ý cho em vào trong đó ở rể rồi sống luôn trong ấy. ( bố mẹ em có 2 con, em là anh cả, dưới em còn 1 thằng em trai). Nhiều lúc nghĩ nếu đến với nhau thì sau này đi lại sẽ khổ cho cả hai, nhưng chia tay thì lại không nỡ ( vì hai đứa vẫn còn yêu nhau, và em cũng vấn vương vì ngày ấy đã không làm chủ được mình, em sợ sau này nếu cô ấy lấy chồng, mà gặp phải người gia trưởng, hay xét nét thì sẽ khổ, em sẽ rất áy náy. )

 

Trong thời gian yêu nhau, em cũng giúp cô ấy rất nhiều về mặt tài chính, nó thậm chí còn vượt ra ngoài khả năng của em, em còn đi vay lãi để giúp cô ấy ( số tiền lãi và gốc hiện tại em nợ không dưới 30tr ). Nhưng em không suy nghĩ nhiều về cái đó, vì ít nữa đi làm em sẽ tự trả được, không cần cô ấy phải trả, em cũng đã nói với cô ấy như vậy. Quan điểm của cô ấy thì muốn cùng em trả hết số nợ, còn chuyện hôn nhân thì tùy duyên, nếu không đến được với nhau thì cô ấy cũng không trách móc gì em cả.

 

Hiện tại em không biết mình nên đi theo hướng nào nữa. Mong chương trình tư vấn giúp em.

 

- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Bạn thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng bạn đang cảm thấy băn khoăn về mối quan hệ tình yêu khi có nhiều khó khăn trở ngại về khoảng cách và dự định tương lai. Cửa sổ tình yêu cùng bạn chia sẻ vấn đề này.

 

Các cụ thường nói ''Yêu nhau mấy núi cũng trèo, mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua'' để nói về những việc làm phi thường mà tình yêu có thể giúp cho con người thực hiện được. Tuy nhiên, thực tế đã cho thấy có những khó khăn, trở ngại mà chỉ có tình yêu thôi sẽ khó lòng vượt qua....

 

Qua thư, Cửa sổ tình yêu hiểu rằng tình yêu của hai bạn đang gặp một khó khăn không nhỏ - đó là sự ngăn cản của gia đình bạn khi hai bạn ở xa nhau. Có thể nói trên con đường đến với tình yêu, hạnh phúc, hầu hết các đôi lứa đều phải đối mặt với những khó khăn, thử thách nhất định. Có đôi lứa, đã quyết tâm sánh bước bên nhau để chinh phục những thử thách ấy và tình yêu đã tạo nên sức mạnh, giúp họ thành công. Nhưng cũng có đôi lứa vì không quyết tâm, không đủ niềm tin vào tình yêu, vào sức mạnh của mình; hoặc không đủ mạnh mẽ nên họ đã khuất phục những khó khăn thử thách ấy, và chấp nhận rời xa nhau.

 

Với mối tình của hai bạn, giả sử đã thuyết phục bằng nhiều cách, nhưng gia đình bạn vẫn kiên quyết phản đối, các bạn có sẵn sàng cùng nhau vượt qua sự ngăn cản của gia đình, vượt qua những khó khăn, khoảng cách về địa lý để bảo vệ tình yêu của mình không? Các bạn đã cùng trao đổi với nhau về những khó khăn có thể có do khoảng cách địa lý và cách khắc phục những khó khăn ấy chưa?

 

Bạn cũng biết rằng, cha mẹ không ủng hộ mối quan hệ của hai bạn là có lý do riêng của cha mẹ bạn. Có thể cha mẹ bạn cho rằng như thế là tốt hơn cho bạn và không muốn con trai xa bố mẹ. Nhưng chính bạn mới là người xác định rõ tình cảm, sự cần thiết và ý nghĩa của người bạn yêu đối với cuộc sống, tương lai, hạnh phúc của bạn, phải vậy không? Vì thế hãy cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp với mình bạn nhé.

 

Trong trường hợp hai bạn không đến được với nhau và điều khiến bạn băn khoăn nhất là các bạn đã có quan hệ tình dục, bạn lo sợ sau này bạn gái sẽ khổ khi không còn nguyên vẹn khi đến với người sau. Điều này chứng tỏ bạn là người có trách nhiệm.Tuy nhiên, giá trị của một con người không được đánh giá qua một cái màng trinh mỏng manh. Việc cô ấy đã từng có quan hệ tình dục không có nghĩa là cô ấy hư hỏng hay mất giá trị. Hãy trao đổi với cô ấy về khả năng của hai bạn trong việc vượt qua thử thách trong chuyện tình cảm. Cũng như không quá xem trọng việc “vượt rào” của hai người là trở ngại khiến các bạn khó đưa ra quyết định cho vấn đề của mình.

 

Trong thời gian yêu nhau, dù là sinh viên nhưng bạn cũng cố gắng lo lắng cho bạn gái về mặt tài chính. Điều này thể hiện bạn rất nghiêm túc và chu đáo với mối quan hệ này. Việc bạn và cô ấy có đến được với nhau hay không tùy thuộc vào quyết định của hai bạn vì thế cho dù có hết duyên, hết phận với những việc mà bạn đã làm cho cô ấy thì chắc hẳn bạn cũng không cảm thấy hối hận điều gì. Quyết định tự đi làm trả số nợ hay hai bạn cùng chung sức kiếm tiền trả nợ phụ thuộc vào mong muốn cũng như khả năng của bạn. Bạn cũng nên tìm cách thu xếp khoản tiền nợ bởi càng để lâu số nợ càng nhiều và khả năng thanh toán càng khó khăn hơn.

 

Cuộc sống, tương lai, hạnh phúc của bạn sẽ do bạn tự quyết định và chịu trách nhiệm; không ai khác có thể sống thay bạn, chịu trách nhiệm thay bạn về cuộc sống của chính bạn cả. Bởi vậy, nếu bạn muốn chủ động trong cuộc sống của bạn, bạn hãy quyết định dựa trên chính mong muốn và tình cảm của mình nhé!

 

Chúc bạn những điều đẹp nhất

bạn gái nhắn tin, với người khác, đánh bạn gái, muốn chia tay, nuối tiếc, không tha thứ
Lúc này em thấy thái độ cô ấy rất lạ kiểu như muốn giấu em một chuyện gì đó. Thì một buổi tối nọ...
tâm sự tình yêu, lảng tránh, sự im lặng, tư vấn tình yêu, tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân, bạn gái, môn đăng hộ đối, công việc ổn định, xuất khẩu lao động, kinh doanh tự do, nghiện, phản đối tình yêu, im lặng, lảng tránh
Một thời gian trước đây hai gia đình đã qua lại gặp mặt nói chuyện người lớn nhưng rồi có chuyện...
bạn gái, tình yêu, niềm tin, áp lực gia đình, xả tress, tham lam, tình thương, say nắng
Cô ấy không nói chia tay, nhưng luôn tìm cách trì hoãn, nói chuyện với em thì lạnh lùng, nhưng có...
cửa sổ tình yêu, người yêu, lạnh nhạt, mất tích, liên lạc, yêu xa, khó giữ, thay đổi.
Hồi tháng 7 này cô ấy có về thăm em. Lúc ấy em lại phát hiện cô ấy có quen 1 người khác ở Hà Nội...
Đã rất nhiều lần em nói với anh ấy là em không hề ghen với chị đó bởi vì em biết giữa 2 người...
mâu thuẫn vợ chồng, mẹ chồng - nàng dâu, sỉ nhục, đe dọa ly hôn, chồng vô tâm.
Trong suốt mấy năm chồng đi đảo thì tiền gửi về em gói ghém trả nợ (nợ anh ấy xây nhà và mua 1...
tâm sự ngoại tình, tâm sự hôn nhân, giới tính, góa phụ, bạn trai, ngaoij tình, phân vân, chuyên gia tư vấn
Rồi chuyện gì đến cũng đến, chúng tôi đã không kìm được và đến với nhau, đến nay đã gần gũi nhau...
yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tan vỡ, dứt khoát, yêu thương, khó khăn, hỗ trợ, dứt bỏ tình cảm, bao dung, đau khổ, dùng dằng
Anh ý cứ hứa chấm dứt với em hết lần này lần nọ nhưng giờ vẫn chưa được, làm em rất mệt mỏi, mất...
Thuỷ không còn nhận ra chồng mình của ngày xưa nữa, anh thay đổi quá nhiều, mái ấm gia đình dường...
kết hôn, trót mang bầu, ép q.h, thiệt thòi, chê bai, từ bỏ, chồng chửi, chán ghét hôn nhân
Cưới nhau về em đi làm, về em làm việc nhà, anh ấy làm cùng em hoặc không muốn cho em làm vì em...
Nội dung khác
tiết niệu, sức khỏe, nước tiểu đục, tiểu đục cuối bãi, cuasotinhyeu
thỉnh thoảng em đi tiểu có cặn ở cuối bãi màu trắng, có khi 1 hay 3 ngày mới thấy. Dạo này em đi...
07:02 - Tư vấn
Có phải đã trên tình bạn?
Những tháng đầu thì nói rất nhiều, bây giờ thì vẫn nói nhưng bạn trả lời tin nhắn rất chậm, trong...
11:05 - Tư vấn
Em sẽ thay đổi nhưng mà em lại chẳng biết mình sai ở đâu để sửa
Anh nói em phải suy nghĩ ra lỗi lầm của em ở đâu chứ đừng mỗi lần sai lại xin lỗi. Em đã suy nghĩ...
14:05 - Tư vấn
U xơ tử cung, khi nào, phải phẫu thuật, cửa sổ tình yêu.
U xơ tử cung (hay còn gọi là nhân xơ tử cung, thường gặp ở phụ nữ độ tuổi 30-45. Có khoảng 20%...
14:35 - Tin tức
Lượng HCG vẫn ở mức cao sau đình chỉ thai 12 ngày
Em làm xét nghiệm beta HCG thì cho chỉ số 997,2. Vậy em xin làm phiền bác sĩ cho em hỏi là liệu...
17:05 - Tư vấn
quá khứ, cái vã, hạnh phúc, rạn nứt, vô tâm, lạnh nhạt, trách nhiệm, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Tới nay bọn em nói chuyện lại rồi nhưng em luôn có cảm giác anh lảng tránh em. Em phải làm gì đây...
07:02 - Tư vấn
mâu thuẫn, hạnh phúc, cân nhắc, quyết định, thiệt thòi, hối hận, cửa sổ tình yêu.
Vợ chồng em từ khi lấy nhau về hay mâu thuẫn và thậm chí xô sát. Mọi người nói do đẻ con đầu xung...
09:05 - Tư vấn
mụn, âm đạo, chưa quan hệ, nguyên nhân, cuasotinhyeu, viêm nhiễm , viêm phụ khoa
Chào bác sĩ ạ, em chỉ đang ở tuổi dậy thì và chưa quan hệ lần nào.
12:02 - Tư vấn
HPV, tuýp 68, viêm lộ tuyến, viêm âm.đ, HPV-6, HPV-11, đốt, đau, màu hồng nhạt, cơ địa, cuasotinhyeu
Cháu năm nay 27 tuổi, gần đây cháu thấy vùng kín ra nhiều khí hư , cách đây 7 ngày cháu có đi...
11:03 - Tư vấn