Màng trinh biến đổi thế nào sau "yêu" và sinh con?

Phụ nữ đã từng sinh con, do thai nhi được sinh ra qua đường âm đạo khiến cho màng trinh bị rách thêm một cấp độ nữa và dẫn đến sự khuyết thiếu không hoàn toàn..

Những điều bạn nên biết về màng trinh1. Lỗ màng trinh có đường kính từ 1 đến 1.5 cm, thông thường có hình tròn, hình oval, hoặc hình răng cưa, có khi là hình bán nguyệt.Lỗ màng trinh nằm chếch sang một bên, có khi có các lỗ cách nhau, có khi là hai lỗ nhỏ ở phía trên và dưới, cũng có thể là trái hoặc phải, hoặc có rất nhiều lỗ nhỏ nằm tách ra trông giống như những lỗ nhỏ trên cái sàng.

 

2. Màng trinh có thể giúp ngăn chặn các chất bẩn từ bên ngoài xâm nhập vào âm đạo, có tác dụng bảo vệ âm đạo. Trước thời kì thanh xuân do sự điều tiết hoóc môn giới tính từ buồng trứng còn rất ít, lúc này lớp màng dính của âm đạo mỏng, các nếp nhăn ít, độ axit thấp, sức đề kháng kém, màng trinh có tác dụng bảo vệ ngăn chặn sự sâm nhập của vi trùng vi khuẩn gây hại vào âm đạo.

 

http://i1337.photobucket.com/albums/o680/khonggiantinhyeuvn/Changnang/Bi%20quyet/119_zpsf496dc89.jpg

 

Sau thời kì thanh xuân, tuỳ thuộc vào sự phát dục của buồng trứng hoóc môn giới tính được tiết ra nhiều hơn sức đề kháng của âm đạo được tăng cường thì tác dụng của màng trinh cũng dần dần mất đi.3. Màng trinh như một hiện tượng sinh lí cần thiết, sau khi cơ thể nữ giới phát triển thành thục cứ mỗi tháng tới kì kinh nguyệt, máu thông qua các lỗ nhỏ này ra ngoài.4. Nếu như trên màng trinh không có các lỗ nhỏ này thì huyết kinh sẽ bị nó chặn lại không thể thoát ra ngoài được, hiện tượng này y học gọi là hiện tượng khoá màng trinh.Nếu như không được phát hiện kịp thời kinh nguyệt bị tích tụ trong âm đạo dần đầy lên lan rộng đến khoang tử cung và vòi trứng, thông qua miệng của ống dẫn trứng chảy vào khoang bụng, khiến ống dẫn trứng bị phá hoại, đường ruột bị dính lại, khoang bụng bị truyền nhiễm.Sự biến đổi của màng trinh sau "yêu" và sinh con- Phụ nữ lần đầu tiên quan hệ tình dục, khi dương vật của nam giới vào âm đạo thường khiến cho màng trinh của phụ nữ bị đẩy căng lên mà bị nứt (rách) ra, hiện tượng rách màng trinh thường xảy ra nhiều ở các chị em trong lần quan hệ đầu tiên.- Sau đó, từ phần trung tâm vết rách kéo dài khắp bốn hướng, dương vật của nam giới thường đi vào với hướng từ trên xuống dưới và vào trong nên vết rách của màng trinh thường là hai vết hướng xuống dưới và tương đối sâu, có thể đạt đến phần cơ bản còn gọi là hiện tượng rách hoàn toàn.- Có khi trong lúc quan hệ tình dục nam giới dùng lực quá mạnh cũng có thể khiến thành âm đạo bị tổn thương.- Phụ nữ đã từng sinh con, do thai nhi được sinh ra qua đường âm đạo khiến cho màng trinh bị rách thêm một cấp độ nữa và dẫn đến sự khuyết thiếu không hoàn toàn, có khi bị lộ ra vài vết còn sót lại, còn gọi là vết tích màng trinh.- Nếu như sinh con bằng phương pháp phẫu thuật lấy thai, do thai nhi được sinh ra từ vết mổ trên bụng chứ không phải thông qua đường âm đạo nên màng trinh vẫn được duy trì tình trạng như sau khi hôn nhân.

 

 

Bài liên quan
Nội dung khác
Nhân tuyến giáp có gây khó có con?
Hôm vừa rồi em đi siêu âm thì bác sĩ nói ở tuyến giáp ở bên phải của em có một nhân 4mm
25/6/2021 - Tư vấn
Vôi hóa tuyến tiến tiền liệt có ảnh hưởng đến sinh sản không
Em đi khám ở viện 108 thì bác sĩ kết luận em bị vôi hóa tuyến tiền liệt
25/6/2021 - Tư vấn
Thoa thuốc mụn rộp nhiều ở cơ quan sinh sản có ảnh hưởng
Thời gian gần đây phần phụ của em có bị nổi mụn rộp. Em có sử dụng thuốc thoa điều trị
25/6/2021 - Tư vấn
Học ở trường nào bạn cũng có cơ hội để "tỏa sáng"
Trong trường cấp 2 mà em theo học đó có 200 học sinh thì có đến 180 người là đỗ vào trường chuyên...
25/6/2021 - Tư vấn
Tăng chiều dài vệ tinh trên nhiễm sắc thể khi mang thai là gì?
Em có làm xét nghiệm nhiễm sắc thể thì bác sĩ bảo em bị tăng chiều dài vệ tinh trên nhánh
25/6/2021 - Tư vấn
Mất ngủ khi đang điều trị bệnh rối loạn tiền đình
Tuy nhiên, sau khi uống thuốc thì gần đây tôi bị mất ngủ đêm, gần sáng mới ngủ được
25/6/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt đều nhưng ít có sao không?
Nhưng từ khi tháo vòng ngừa thai ra, lượng kinh của em ra rất ít, một chút xíu là hết, kinh vẫn...
25/6/2021 - Tư vấn
Bên "tình" bên "vợ" bên nào nặng hơn
Sau khi cưới, vợ em vẫn tiếp tục đi làm ở Bắc, còn em đi làm ở Nam, mâu thuẫn giữa hai vợ chồng...
25/6/2021 - Tâm sự
Cảm thấy tình cảm "khác lạ" của hai anh chị trong nhóm "hưu"
Những lúc nói chuyện trong nhóm với nhau, hai người thường đùa giỡn nhau và trước đám đông bạn bè...
24/6/2021 - Tư vấn