Vì đâu “chuyện ấy” nhạt dần sau hôn nhân

Thực tế cho thấy đời sống tình dục sau khi kết hôn giảm cả về chất và lượng theo thời gian. Vấn đề nằm ở đâu? Tại anh hay tại ả? 

Đổ tại thói quen

Khi thói quen đã được tạo lập, rất khó thay đổi. Đa số có tâm lý ngại ngùng trước những thử nghiệm mới. Nếu cảm giác hứng thú với phiêu lưu mạo hiểm đã lắng xuống thì rất khó thổi bùng trở lại. Một số người có nhu cầu tình dục thấp hơn những người khác vì vậy họ không đòi hỏi nhiều, nhưng có những cặp vợ chồng, dù cả hai đều mong có thể tăng lượng lên nhưng họ vẫn gặp khó khăn làm cản trở mong muốn. Nguyên nhân có thể là do con cái, sức khỏe, lịch trình dày đặc…

Tại anh...

Nam giới sau tuổi 40 bắt đầu gặp phải vấn đề về cương cứng. Thay vì sử dụng các loại dược liệu, nam giới hãy tích cực tập luyện thể thao, ăn uống điều độ, không uống rượu bia nhiều, bỏ thuốc lá, và nếu đang phải dùng thuốc điều trị, hãy nhờ sự tư vấn của bác sĩ xem thuốc có gây ảnh hưởng tới chức năng sinh lý không.

Đàn ông trung niên cũng thường phải làm việc quá sức và bị căng thẳng kéo dài. Bắt đầu từ giai đoạn này, đàn ông thấy rõ sự đi xuống của sức khỏe và căn bệnh thường gặp nhất - tiểu đường - gây ảnh hưởng lớn tới sức mạnh nam giới khi “yêu”. Phản ứng tình dục của đàn ông cũng sẽ kém đi theo thời gian, họ cần những kích thích trực tiếp và khởi động lâu hơn mới có thể đạt được độ sung mãn.

... Tại ả

Nhiều trường hợp li dị có nguyên nhân sâu xa do phụ nữ đang ở độ tuổi mãn kinh, trong thời gian này phụ nữ suy giảm ham muốn rõ rệt. Bên cạnh đó, phụ nữ mất tự tin và nam giới suy giảm hứng thú bởi họ bắt đầu tăng cân và cơ thể có những thay đổi theo thời gian.

Phụ nữ thường có những thói quen xấu như: Ngồi nhiều và không tập thể dục; một số còn hút thuốc. Cũng như nam giới, phụ nữ ở độ tuổi trung niên bắt đầu có nhiều bệnh tật; ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ làm tăng cân gây ảnh hưởng tới sự hấp dẫn và khả năng tình dục.

Cùng thời gian, các cặp vợ chồng đều nhận thấy nửa kia không còn hấp dẫn mình như trước. Buông lỏng chế độ sinh hoạt đồng nghĩa với việc mất đi vóc dáng. Tình trạng quan hệ vợ chồng có thể gặp rắc rối do chính sự thờ ơ với sức khỏe của bạn.

Mang bầu cũng là một lý do khác khiến đời sống tình dục xuống dốc. Hứng thú tình dục của phụ nữ thường giảm nhiều trong ba tháng cuối thai kỳ. Mang bầu đồng nghĩa với những thay đổi về vai trò và trách nhiệm. Thay đổi ngoại hình là yếu tố nhãn tiền đối với phụ nữ và nhiều khi đàn ông thất vọng vì những thay đổi này. Bên cạnh đó, những thay đổi về hóc-môn gây ảnh hưởng tới phản ứng tình dục của phụ nữ. Đối với những cặp vợ chồng trẻ, mang bầu là sự kiện đầu tiên có khả năng gây ảnh hưởng tới việc “yêu”.

Sự khác biệt giữa hai người

Đàn ông nghĩ về tình dục nhiều hơn phụ tới 5-6 lần trong một ngày. Điều này cho thấy nhu cầu của nam giới là rất lớn. Nguyên nhân của việc không thỏa mãn chính là sự khác biệt về xu hướng: một bên thích thử nghiệm mới mẻ, một bên rất truyền thống cổ điển. Những điểm khác biệt có thể liên quan tới cách thức, thời điểm, không gian, tần suất… Những nhu cầu khác nhau có thể dẫn tới áp lực, trách móc, giận dỗi. Nhìn chung sự khác biệt này dựa trên đặc tính về giới, nó đã được qui định trong chính cơ chế sinh học của hai giới.

“Yếu tố ngoại cảnh”

Một khi vợ hoặc chồng có quan hệ “ngoài luồng” thì ngay trong tiềm thức bạn đã làm mất đi cảm giác tin tưởng được vun đắp bấy lâu giữa hai người, mà tin tưởng là yếu tố rất gần với sự thân mật.

Những nhà tâm lý nam có vẻ thấu hiểu và thông cảm hơn cho sự ngoại tình: Ngoại tình có thể nâng cấp chất lượng “yêu” của nam giới, đàn ông có thể đạt khoái cảm mạnh mẽ hơn. Ngoại tình đôi khi mang lại nguồn năng lượng mới cho nam giới.

Nhưng các nhà tâm lý nữ lại cho rằng: Ngoại tình đi ngược lại bản chất tự nhiên của con người. Khi đàn ông không cố gắng hết mình để vun đắp cho hôn nhân và gia đình, họ thoái lui và tìm sự thoải mái mới cho bản thân bằng việc ngoại tình.

Sự đơn điệu

Rất nhiều phụ nữ khi được phỏng vấn cho rằng hôn nhân của họ thật nhàm tẻ. Quan hệ vợ chồng chỉ duy trì được sự hấp dẫn khi cả hai cùng cố gắng làm mới bản thân. Hãy tạo ra những khác biệt trong đời sống và cả trong việc “yêu”. Hôn nhân là mảnh đất an toàn và thân thiện để bạn thử những trải nghiệm mới.

Bài liên quan
Nội dung khác
Chồng "selfie" gửi ảnh cho người yêu cũ
Ngày xưa khi mới cưới có lần em làm um lên vì phát hiện anh lưu giữ ảnh, kỉ vật tình yêu của...
23/6/2021 - Tư vấn
Nghi ngại khi thấy tuổi thai lớn hơn so với dự tính
Đến ngày 11/5 em có thai và đến ngày 20/6 em có đi khám thai thì bác sĩ có bảo là thai được 11...
23/6/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt ít có màu nâu đen sau đình chỉ thai nội khoa
Đến nay em đã có kinh lại những kinh nguyệt ra ít và có màu nâu đen
23/6/2021 - Tư vấn
Làm gì khi bị đa ối ở tháng cuối thai kỳ?
Khi đi xuống bệnh viện Phụ sản Trung Ương làm xét nghiệm, siêu âm thì bác sĩ kết luận là bị đa ối
23/6/2021 - Tư vấn
Rối loạn kinh nguyệt sau sinh có đáng lo?
Em sinh bé được một năm thì có kinh nguyệt trở lại. Lần đầu tiên em có bốn ngày thì sạch
23/6/2021 - Tư vấn
Công việc yêu thích thì khó sống công việc sống được thì lại không yêu
Chỗ bệnh viện Long An lúc nào cũng khiến em nhớ đến, thấy mình quá vội vì lúc rời đi, em chưa có...
23/6/2021 - Tư vấn
Trẻ 15 tháng tuổi bị vàng da
Con em nay được 15 tháng mà da của cháu rất là vàng
23/6/2021 - Tư vấn
Rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì còn cần dùng thuốc điều kinh?
Con gái em năm nay 15 tuổi và đã có kinh nguyệt lần đầu vào tháng ba nhưng đến hết tháng sáu cháu...
23/6/2021 - Tư vấn
Uống vitamin A liều cao khi mang thai có ảnh hưởng tới bé?
Em có uống một viên vitamin A liều cao 200.000 IU. Đến ngày 20/6 em siêu âm biết mình có thai
23/6/2021 - Tư vấn