Chị ơi, em muốn được... yêu chị!

Gần đây tôi lại bị ám ảnh bởi một cậu bé nói với tôi rằng: chị ơi, em muốn được yêu chị!

Tôi không bất ngờ, cũng không quá hoảng hốt vì hình như chuyện tình cảm kiểu này tôi có gặp vài lần trong đời. Ngày xưa, tình đầu của tôi cũng là một anh chàng kém tôi một tuổi. Tôi đã bỏ một khoảng thời gian hoang phí là 5 năm cho tình yêu đó. Anh ấy đáng yêu, đẹp trai, trong sáng và chỉ có vậy. Tôi luôn tự gây sóng gió cho mối quan hệ đó và tự chúng tôi chèo chống vượt qua những sóng gió do chính mình tạo nên . Thế mà thấm thoát đã 5 năm trôi qua nhanh như tên bắn.

Rồi khi tôi đi công tác ở Lào Cai, một cậu bé kém tôi 2 tuổi cũng gây ra cho tôi một cơn cảm nắng, làm tôi choáng váng và say tình. Em gọi cho tôi suốt thời gian tôi vào Sài Gòn và giữ liên lạc với tôi suốt từ đấy, cách đây cũng khoảng 2 năm. Một lần ở Hà nội, một cậu bé sinh năm 86 cũng nhắn cho tôi một cái tin thế này: chị ơi, em muốn được chạy ra sân bay ôm chị trước khi chị vào Sài Gòn vì em…yêu chị! Tôi thấy mình thật có duyên với những cậu em ít tuổi như thế.

Tôi cũng rất thích được yêu theo cách mà các cậu bé thể hiện, một cách gì đó thật đáng yêu, lạ lùng, ngượng ngùng, vừa trẻ con lại vừa người lớn, ngộ ngộ sao đó. Và tôi thấy mình trẻ lại, thật trẻ, thật bé nhỏ trong vòng tay của cậu bé ấy.

Gọi là “em” chứ các cậu em của tôi đều to lớn, vạm vỡ, cao trên 1m7, có thể bế chị bay bổng lên bất cứ lúc nào. Là em nhưng vai em rộng hơn vai tôi, bàn tay rắn chắc, cao to hơn tôi, mạnh mẽ hơn tôi và kiếm tiền giỏi hơn tôi. Là em nhưng em cũng là một người đàn ông, tất nhiên có sự từng trải về cả nghề nghiệp và cuộc sống, em còn có thể yêu giỏi hơn cả tôi ấy chứ, công việc và các lãnh vực công nghệ thì giỏi hơn tôi rất nhiều. Là em nhưng khi đã yêu, tôi phải gọi bằng “anh” và xưng “em” ngọt xớt, mặc dù ban đầu rất ngượng ngùng.

Ảnh minh họa

Tôi có thể lý giải cái duyên tôi gặp gỡ và yêu các cậu bé là thế này: tôi vốn nhỏ con, vừa phải, lại có vẻ trẻ hơn với tuổi thật của mình. Ngoài ra, cách suy nghĩ và nhìn nhận cuộc sống của tôi khá thoáng, tôi đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều và có hiểu biết nhất định về con người, cuộc đời. Tôi vui vẻ, hòa đồng và khi nói chuyện có thể làm người đối diện cười bất cứ lúc nào. Tôi hiểu người và không quá cầu toàn về các mối quan hệ. Tôi biết khi nào nên tiến tới hoặc dừng lại trước một tình yêu.

Lại nói về cậu em tôi mới quen. Tôi vừa chia tay người yêu, bạn gái em vừa đi lấy chồng. Hai con người với hai trái tim trống rỗng và tất nhiên cần ai đó lấp đầy. Sau những buổi đi chơi suốt từ sáng tới chiều, qua những tâm sự, qua những câu chuyện không đầu không cuối linh tinh lang tang, tôi chợt thấy cần một bờ vai dựa vào, em chợt thấy bà chị mình vẫn cặp kè thật đáng yêu. Và có lần, em đã nói với tôi: chị ơi, chị cho em được chăm sóc chị nhé! Chẳng nói thẳng vào vấn đề, chẳng màu mè mà thật dễ thương. Tôi “ừ” mà ánh mắt bối rối quay đi chỗ khác chỉ sợ em nhìn thấy tôi đang tủm tỉm cười.

Ừ, đáng yêu thật! Sau bao nhiêu mối quan hệ với những kết thúc vui buồn lẫn lộn, tôi lại trở về với ngày xưa để được yêu một cách dịu êm và nồng nàn nhất từ tình yêu của một cậu bé. Em đâu có bé, chị thử đi rồi biết em đâu có bé! Em vẫn thường hay đùa tôi như vậy. Những lúc như thế tôi thấy lòng mình bình yên lạ sau bao ngày tháng nổi trôi xuôi ngược.

Biết rằng cuộc đời luôn mang đến những bất ngờ khó đoán nên tôi không kỳ vọng quá nhiều vào điều gì, ngay cả một tình yêu trọn vẹn tôi đang nắm giữ. Mọi thứ cứ để tự nhiên theo hướng nó cần phải tới và khi nó muốn đi, tôi cũng vui vẻ chào tạm biệt nó. Chưa nắm tay em, chưa bao giờ nói rằng chị cũng thích em nhưng tôi biết, bên em tôi thấy vui, thấy ấm áp và thấy được yêu như bất cứ tình yêu nào tôi đã trải qua.

Chẳng phải em, phải gọi bằng “anh” chứ nhỉ, phải không em yêu của chị?

Bài liên quan
Nội dung khác
Mụn phần phụ không chịu biến mất sau nhiều tháng
Cách đây khoảng 5 tháng ở phần phụ của em có nổi một số nốt mụn nhỏ nhỏ, hồng hồng, không ngứa,...
14/6/2021 - Tư vấn
Tinh hoàn vẫn to bất thường sau khi điều trị thoát vị bẹn?
Tháng 8 năm ngoái em đi khám thì bác sĩ chẩn đoán là thoát vị bẹn do thành bụng mở rộng và đã...
14/6/2021 - Tư vấn
Chả nhẽ đã tốt lại phải nhiều tiền mới hết... FA
Đúng là em không giàu nhưng em chung thủy, biết quan tâm, giỏi nội trợ có thể phụ giúp vợ việc...
14/6/2021 - Tư vấn
Chậm kinh kéo dài khi đang điều trị viêm nhiễm phụ khoa
Em đi khám và điều trị tới nay cũng gần 1 tháng rồi. Và kể từ đó em cũng chậm kinh khoảng 20 ngày...
14/6/2021 - Tư vấn
Chồng ngoại tình và sẽ vẫn như thế...
Em vẫn yêu chồng và cũng không muốn 2 con không có cha, cũng không muốn bố mẹ em, bố mẹ chồng suy...
14/6/2021 - Tư vấn
Ra dịch nhầy trắng trong sau bơm IUI có làm giảm sự thụ thai?
vợ chồng em hôm nay bơm IUI ngày thứ 2 thì có ra dịch nhầy trắng trong. Dịch này chỉ ra 1 lần
14/6/2021 - Tư vấn
Nổi mụn ở mông và hạch ở bẹn là bị làm sao?
Em bị nổi mụn ở mông bên trái sưng to đến nay đã được 2 ngày rồi. Đến ngày hôm nay em thấy em bị...
14/6/2021 - Tư vấn
Có nên làm IVF sau 5 lần bơm IUI không thành công?
em đã làm 5 lần soi trứng rồi sinh hoạt theo ngày bác sĩ chỉ định và 4 lần bơm IUI đều không có...
14/6/2021 - Tư vấn
Mụn cóc sinh dục có phải sùi mào gà hay không?
Trong các bệnh xã hội, sùi mào gà là bệnh tương đối phổ biến và được nhiều người biết đến. Tuy...
14/6/2021 - Kiến thức