Chờ đợi một tình yêu

Tôi quyết định sẽ chờ đợi đến khi tôi và cậu đều đạt được thành công trong sự nghiệp học tập của mỗi người, đó có thể là ngày chúng tôi đỗ đại học hay gì đó tương tự.

Tôi đã từng có người yêu khi mới thi cấp 3 xong. Lần đầu tiên có người nói yêu tôi, một đứa con gái chẳng có gì nổi bật về ngoại hình. Nhưng tôi vô cùng nhạy cảm và mơ mộng. Khi người đó nói yêu tôi, tôi còn do dự nhiều rồi mới nhận lời. Thực ra tôi đâu có hiểu đó có phải là tình yêu hay không, chỉ là khi ấy, tôi cảm thấy cần một ai đó để xua đi cảm giác cô đơn, trống trải của những ngày hè cuối cấp. Xa bạn bè, xa mái trường THCS thân thuộc, xa thầy cô giáo, tôi tự nhiên mình lạc lõng. Cộng với tâm hồn mơ mộng về một tình yêu đẹp như trong truyện cổ tích, tôi đã chấp nhận là người yêu của cậu bạn ấy.

Còn cậu ấy có lẽ cần một ai đó để có thể chia sẻ những buồn phiền. Hai trái tim cần một sự sưởi ấm trong lúc trống vắng trong lòng. Tình yêu của chúng tôi chỉ giới hạn trong những dòng tin nhắn mỗi sáng thức giấc, mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hay bất kì khi nào có thời gian. Cái mà tôi gọi là tình yêu ấy, chỉ có sự sẻ chia từ tôi. Người ấy luôn tâm sự với tôi mọi chuyện về người ấy, ngay cả những bức xúc, khó chịu. Còn tôi, không biết vì tôi không đủ can đảm hay tôi chưa đủ tin tưởng người ấy, tôi chưa bao giờ nói gì quá nhiều về mình cả.

Mối tình của tôi trôi qua không có gì đặc sắc hay thực sự nhiều kỉ niệm để nhớ. Nó đến bất ngờ quá, và ra đi cũng bất ngờ và hết sức đơn giản. Chỉ một câu :"Vậy thì chia tay đi", là tất cả kết thúc. Tôi không buồn, không khóc nhưng tôi nhớ những dòng tin nhắn đã trở thành thói quen. Nhưng rồi thời gian đã khiến tôi quên đi, chỉ đôi khi nhớ lại như một ký ức nhỏ. Giống như một giấc mơ. Thế thôi.

Bầu trời màu hồng không thể mãi mãi được, có lúc nó màu đen, tối tăm, hay ửng đỏ sớm ban mai. Nhưng cuối cùng thì bầu trời cũng lại trở về màu vốn có của nó: màu hi vọng và mơ ước.Và rồi tôi cũng nhận ra, tôi chưa thực sự sẵn sàng cho tình yêu, hay đúng hơn, với tôi, chưa có khái niệm tình yêu nam nữ. Có đôi khi tôi thấy hơi xao động một chút trước một người con trai nào đó,nhưng cảm giác ấy chỉ thoáng qua nhẹ nhàng như một cơn gió. Tôi lại vô tư vui vẻ với những gì trước mắt.

Cho đến một hôm, tôi gặp một người con trai. Cậu ấy không phải một hotboy, không phải một công tử quá sức tuyệt mĩ, nhưng ngay từ lần gặp đầu tiên ấy, cậu như định mệnh của tôi. Âm thầm tôi gọi cậu là Mercury- cái tên tiếng Anh có chút liên hệ với tên của cậu. Tôi cũng chỉ tưởng rằng cậu lại là một cơn gió thôi. Nhưng cơn gió này ở trong lòng tôi lâu quá. Điều thú vị nhất là cậu ấy không hề biết tôi, chưa từng để ý đến tôi. Chúng tôi chưa bao giờ có một cuộc trò chuyện, thậm chí một câu xã giao. Chỉ có mình tôi quan tâm đến cậu ấy thôi. Tôi không đủ can đảm để nói với cậu ấy điều gì đó. Nhưng sâu thẳm hơn nữa, tôi không chắc chắn về tình cảm của mình.

Tôi đã cho mình một bài kiểm tra về chính tình cảm của mình với thời gian là ...vô hạn. Càng ngày nỗi nhớ cậu trong tôi càng lớn hơn, càng nhiều, đến nỗi tôi nhớ và nghĩ đến Mercury như một phản xạ tự nhiên. Một năm học lớp 10, tôi giữ trong trái tim tình cảm ấy, mà không một ai biết cả. Một năm học ngày nào hình ảnh cậu cũng tràn ngập tâm trí tôi.
Chín tháng đến trường, tôi luôn tìm kiếm cậu trong cả nghìn con người dắt xe ra về dưới sân trường, đồng phục trường gọn gàng, vóc dáng gầy gầy, cao cao, mái tóc cá tính nhưng khá gọn ẩn sau chiếc mũ lưỡi trai xám. Tôi không thể miêu tả chính xác cậu để người khác có thể tìm được cậu, nhưng tôi luôn thấy cậu dù cho sân trường có đông đến thế nào. Lần tôi biết cậu đang theo đuổi một bạn nữ cùng khối vô cùng xinh xắn, tim tôi như muốn vỡ ra thành từng mảnh. Tôi cảm thấy buồn vô cùng, tưởng như tôi có thể phát điên lên được. Nhưng tôi lại vẫn chọn cách im lặng và tiếp tục dõi theo cậu ấy, nhớ thương cậu ấy.

Tôi cứ âm thầm để ý đến người không biết tôi như vậy cho đến bây giờ. Trong tôi, tình cảm dành cho cậu ngày càng sâu sắc, rõ ràng, nhưng tôi chỉ dám gọi đó là tình cảm, chứ không phải tình yêu. Tôi không có được sức hấp dẫn của một người con gái đúng nghĩa, tôi chưa bao gi dám nghĩ cậu ấy sẽ đểý đến tôi, cho nên, tôi đã quyết định chỉ giữ tình cảm ấy cho riêng mình mà thôi. Nhưng có vẻ nó lớn quá, đến nỗi tôi phải nói ra. suy nghĩ và thì tôi cũng nhận ra, ai cũng vậy, bao gồm có tôi, đều có thể được yêu bởi người mình yêu.
Tôi quyết định sẽ chờ đợi. Tôi sẽ chờ đến khi tôi và cậu đều đạt được thành công trong sự nghiệp học tập của mỗi người, đó có thể là ngày chúng tôi đỗ đại học hay gì đó tương tự. Tôi không mong mình là người đầu tiên cậu yêu thương, mà tôi mong tôi là người cuối cùng mà thôi. Tôi sẽ đợi. Rồi tôi sẽ tìm cậu, nắm lấy tay cậu, nhìn thẳng vào mắt cậu và nói "tớ thích cậu, từ rât lâu rồi". Khi ấy, dù tôi có được chấp nhận hay không, tôi cũng không bao giờ ân hận vì đã thích cậu, nhìn về cậu lâu đến thế.

Bài liên quan
Nội dung khác
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
18/6/2021 - Tâm sự
Khối tăng âm ở eo - cổ tử cung là gì?
hôm qua cháu có đau kéo dài mấy tiếng liền nên có đi khám và được bác sĩ siêu âm
18/6/2021 - Tư vấn
Đau bụng dưới sau mổ nội soi thai ngoài tử cung
Em vừa mổ nội soi thai ngoài tử cung vòi trứng trái được 16 ngày. Gần đây em thấy có những cơn...
18/6/2021 - Tư vấn
Nổi bọng nước tại vết mổ ruột thừa nội soi
Vết mổ hiện đã lành hẳn nhưng hiện tại vết mổ nhỏ ở rốn của em bị nổi bọng nước khoảng 0.5mm
18/6/2021 - Tư vấn
Nổi mụn to như "viên bi" lâu năm ở mông là do bệnh gì gây ra?
Em thấy nó đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng không thấy đau hay ngứa gì cả
18/6/2021 - Tư vấn
Có được hạnh phúc khi chồng "lười" yêu?
Nếu như lúc trước em có suy nghĩ kì thị và xem thường những người ngoại tình thì nay em đã khác...
18/6/2021 - Tư vấn
Không có nang trứng trội thì có con được không?
Ngày 12 của chu kỳ em đi siêu âm thì bác sĩ nói không có nang trội phát triển
18/6/2021 - Tư vấn
Đã có dấu hiệu báo sinh mà vẫn không thấy đau bụng
Nhưng đến hôm nay em chỉ đau lưng quá nhiều mà vẫn chưa đau bụng dù con em vẫn gò ạ
18/6/2021 - Tư vấn
Nghi bị "chửa ngoài" khi bị đau bụng và ra dịch nâu đỏ
Kết quả tử cung em bình thường, nhưng sau đó lại ra máu ạ, kiểu nhỏ giọt và có dịch nhầy màu nâu...
18/6/2021 - Tư vấn