Giá như em không để mất anh

Tối qua em đã mơ chúng mình lại chở nhau đi trên lối cũ, ngỡ như là mình vẫn còn yêu nhau. Lúc đó em muốn ôm anh quá, nhưng không đuợc nữa rồi. Sáng mai tỉnh dậy em hụt hẫng mới biết rằng chúng ta đã mất nhau.

Lối cũ cái từ nghe sao thân thương đến thế, nghe sao mà gần gũi và phảng phất đâu đó chút tiếc nuối về ngày tháng đã qua. Lỗi cũ là bao nhiêu là kỷ niệm cũ, là những con đuờng quen, những cảnh vật quen. Kia con đuờng nhỏ ngày nào anh vẫn chở em trên chiếc xe đạp nhỏ, lại thấy thuơng anh khi bờ vai uớt đẫm những trưa hè, và che mưa cho em vào những ngày đông giá rét. Kia là hàng cây, bãi cỏ, chiếc ghế nơi mình họ hẹn... Cảnh vật thì vẫn như xưa mà tình yêu đã xa em rồi.

Một mình em bước về lỗi cũ nghe bước chân sao cô liêu. Kỷ niệm sao ùa về nhiều thế, chợt rưng rưng dòng lệ hoá ra mình đã mất nhau thật rồi. Một năm rồi hai năm thời gian xa nhau như vậy có dài không anh nhỉ , đi qua cái ngõ nhỏ nhà em chợt thấy lá vàng rơi nhiều quá, rêu phong cũng phủ đầy. Nhặt chiếc lá vàng mà chợt thấy cay sống mũi, giọt nước mắt đã rơi xuống anh à...

Em nhớ anh, cả trăm ngàn lần em muốn hét lên rằng em nhớ anh, nhớ anh vô cùng và tại sao lại nhớ đến anh như vậy. Tối qua em đã mơ chúng mình lại chở nhau đi trên lối cũ, em cứ ngỡ là như vẫn còn yêu nhau. Lúc đó em muốn ôm anh quá, nhưng không đuợc nữa rồi. Sáng mai tỉnh dậy em hụt hẫng mới biết rằng chúng ta đã mất nhau, trái tim em quằn quại giữa hai bờ quên và nhớ. Lý trí thì bắt em phải quên anh, mách bảo em tiếc nuối làm gì nữa khi mọi thứ đã trôi qua nhưng con tim thì quặn thắt không nguôi nhớ về anh từng phút từng, từng giây.

Giá như ngày ấy em biết quan tâm tới anh hơn, giá như ngày ấy em đừng làm anh khổ, giá như em nhận ra gíá trị của những gì mình đang có và giá như ta không để mất nhau… Giờ đây mọi thứ đã trôi xa, em cũng vội đi theo một nguời yêu mới nên đó là điều không thể phải không anh?

Hôm qua nhận được tin nhắn rằng anh sắp lấy vợ, nhanh vậy anh nhỉ! Thế là đã hai năm trôi qua vậy mà cứ tưởng mới như ngày hôm qua. Lạc trong miền ký ức trống trải một chiều thu trên lối cũ, em lại muốn nghe lại bài hát "Cô gái đến từ hôm qua” - bài hát em từng tặng anh khi chia tay mối tình đầu. "...và rồi ta hứa sẽ quay trở lại, vào một ngày mai như hai người bạn, một ngày đã quên tất cả lại nhớ về nhau” - Còn em bây giờ “cũng đã đủ lớn để mong bé lại như ngày hôm qua”.

Bài liên quan
Nội dung mới
Không ngờ để chồng về nhà chăm cha lại là cái cớ để anh lao vào ngoại tình, cờ bạc
Tôi cứ nghĩ rằng mình giúp chồng làm tròn chữ "hiếu" thì anh ấy càng trân trọng mình...
10/4/2021 - Tư vấn
Những thời điểm phụ nữ ngại 'yêu'
Ở một số độ tuổi nhất định, nữ giới bị mất đi hứng thú trong chuyện chăn gối, giảm chất lượng...
10/4/2021 - Tin tức
Trẻ 4 tháng tuổi đi phân màu xanh lá có kèm theo dịch nhầy!!!
Bé nhà em đến nay đã được 4 tháng tuổi. Gần đây bé thường đi phân màu xanh lá kèm theo dịch nhầy...
10/4/2021 - Tư vấn
yêu người có quá khứ, ăn chơi, bị cấm, hẹn nhau 2 năm sẽ cưới, bù đắp tổn thương
Mẹ em thì luôn ngăn cấm và mắng em. Ba em thì chỉ nói muốn em lo học hành đàng hoàng, chuyện em...
11/4/2021 - Tư vấn
Ngoại hình bạn trai chuyển giới của Miko Lan Trinh sau cắt ngực
Đạo diễn Kenji - bạn trai chuyển giới của ca sĩ Miko Lan Trinh - phẫu thuật cắt ngực tháng 10/...
10/4/2021 - Tin tức
"Sốc" khi biết con gái 4 tháng tuổi không có lỗ â.m đ.ạ.o!!!
Em năm nay 25 tuổi, đã lập gia đình và mới sinh con. Con gái em đến nay mới được 4 tháng tuổi thì...
10/4/2021 - Tư vấn
Cách hay dùng sữa, nước vo gạo, trà xanh... làm tóc mềm mại
Tổng hợp các phương pháp dưỡng tóc mềm mượt ngay từ trong nhà bếp của bạn.
11/4/2021 - Tin tức
Nước diệp lục có công dụng làm đẹp từ bên trong như thế nào
Hiện nay ngày càng nhiều người quan tâm tìm hiểu sản phẩm nước diệp lục bởi vì công dụng nước...
10/4/2021 - Tin tức