Đồng Lan The Voice: Thảo mai cũng tốt mà

Ngọt ngào nhưng hoang dại, điên loạn nhưng dịu dàng, Đồng Lan là một chất riêng khó lẫn trong Giọng hát Việt.

Tôi không kì vọng quá nhiều vào bản thân

Đồng Lan Thảo mai cũng tốt mà

Nhiều người cho rằng, chọn một ca khúc nhạc Pháp thuộc loại đỉnh của đỉnh trong vòng thi  liveshow của Giọng hát Việt vừa rồi là quyết định có phần hơi quá sức của chị?

Bạn nghĩ khi yêu người ta có đắn đo ít nhiều hay quá sức không?

Hát một thứ tiếng quá khó và ít người hiểu được ý nghĩa của bài hát là gì, chị có nghĩ đó chính là một rào cản cho việc đi xa hơn của mình không?

Âm nhạc vốn tự do, âm nhạc là thứ “tiếng” chung nhất trên toàn thế giới, cũng là thứ duy nhất dễ giúp gắn kết mọi trái tim lại với nhau. Nếu thấy đó là rào cản thì có lẽ bạn chưa thực sự thưởng thức âm nhạc. Khi nghe một tác phẩm nghệ thuật có lẽ nên cảm nhận trước hết là cái “tình” của tác phẩm, của những người nghệ sĩ mang tặng. Tại sao cứ phải đi mổ xẻ đúng sai xa gần làm gì?

Hai đêm hát solo chị đều chọn nhạc Pháp, có phải chị chưa tự tin trong việc hát tiếng Việt?

Có ai lại thiếu tự tin khi ở trong nhà mẹ đẻ của mình không? Nếu coi âm nhạc như là người tình thì cứ coi như tôi đang “ngoại tình” với nhạc Pháp còn nhà mình sẽ là nơi trở về mỗi tối. Tôi chọn nhạc Pháp vì muốn tặng thêm một màu sắc nữa trong bức tranh đa màu cho khán giả thưởng thức. Tôi chỉ mong mọi người cảm được “tình” của mình và đón nhận, yêu thích nhạc Pháp nhiều hơn nữa.

Trong vòng thi sắp tới, tôi sẽ trở về với ngôi nhà của mình.

Thực tế là khi nghe chị hát, nhiều người mê mẩn tới mức bình luận điên cuồng trên trang cá nhân của chị, nhưng cũng có những người “anti” chị ghê gớm. Chị có sốc khi nhận được những lời chê bai quá đáng?

Đường còn có đường đi hai chiều, ngã ba, ngã tư… huống chi cảm giác và sở thích của hàng ngàn người. Tôi luôn mong gửi được tình yêu của mình tới nhiều người nhưng dẫu chỉ cần một người cảm được và đón nhận mình cũng là quá hạnh phúc. Cuộc sống dạy tôi không kỳ vọng quá nhiều vào bản thân cũng như trông chờ vào việc tất cả mọi người sẽ yêu mình giống như mình muốn yêu họ.

Tôi thấy họ còn phản đối cả phong cách thời trang có phần “đặc biệt” của chị nữa. Chị có nghĩ mình sẽ tiết chế nó đi cho vừa mắt công chúng không?

Không. Tôi nghĩ “công chúng” sành lắm, họ thích và để ý tới những thứ gì khác biệt nhưng đôi khi cách bày tỏ quan điểm cũng như cảm xúc lại khác nhau. Tôi thì vẫn là tôi, chẳng muốn mượn vay hay học theo ai cả.  Khi đã là người của công chúng thì việc được khen hay chê cũng đều là thành công. Họ còn nhắc tới mình là mình còn tồn tại, ai chưa yêu rồi một ngày sẽ yêu thôi!

Chị đang được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá trong top 4 của the Voice bởi bản lĩnh sân khấu và giọng hát đầy nội lực. Điều này có tạo thành một sức ép tâm lý nhất định cho chị?

Khi biết rằng điều thú vị là những thứ còn ở phía trước thì tôi không “mệt lòng” với những suy nghĩ được – thua. Điều thú vị nhất đâu nằm ở cuối con đường mà là trên hành trình đi tới nó. Làm một điều gì đó mà mình thực sự yêu, hãy cứ làm hết mình, vui được tới đâu là hạnh phúc tới đó. Khi yêu, tôi không suy nghĩ quá nhiều như những điều khác.

Cho đến thời điểm này, điều gì về huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng và những người bạn trong đội làm chị nhớ nhất?

Bạn cứ hình dung cảnh anh Hưng dẫn cả đoàn đi khắp các cửa hàng chuẩn bị đồ diễn, chọn từng thứ nhỏ nhất phù hợp cho từng đứa và vẫy tay gọi cả đám lớn bé là “các con”. Có thú vị và đáng nhớ không? Tôi cũng không thể quên cảnh cả đám học trò chui vào góc, gối đầu lên nhau… ngủ gật đợi đến lượt quay và tranh nhau từng miếng bánh. Có lẽ chỉ ở Giọng hát Việt, chúng tôi mới có thể gần nhau và quý mến nhau đến vậy.

Từng tặng chàng một chiếc kẹo bằng nụ hôn ngọt ngào

Đồng Lan Thảo mai cũng tốt mà

Sau khi thi Giọng hát Việt, cuộc sống của chị thay đổi như thế nào? Trong rất nhiều điều tích cực thì có điều gì là tiêu cực?

Có lẽ điều tiêu cực nhất là tôi không còn nhiều những khoảng trống để mà ngồi vuốt ve nỗi buồn.

Đọc facebook cũng dễ thấy chị là người quá nhạy cảm. Làm sao để cân bằng chính mình giữa cuộc sống quá nhiều những biến động khi mà bản thân mình dễ xúc động như vậy?

Tôi phải học yêu cả những biến động đó thôi.

Nhiều người quen chị bảo rằng, chị dường như không hợp với showbiz, bởi chị hồn nhiên và thật thà quá. Chị có e ngại khi dấn thân vào một thế giới quá nhiều thị phi như thế không?

“E hồn nhiên rồi e sẽ bình minh…”. Tôi luôn tin chuyện một con sói không ăn thịt một đứa trẻ mà lại mang về nuôi, cũng như tôi tin nếu mình vô hại, sống tốt và dễ thương thì sẽ có người bảo vệ mình. Người không chơi với tôi có thể nói tôi thảo mai, nhưng thảo mai thật cũng tốt mà.

Để hát nhạc Pháp ngọt ngào như bây giờ, đã bao giờ chị bị một chàng trai Pháp mê hoặc?

Ôi, tôi mê nhiều lắm… chỉ có điều cách mê của tôi chẳng giống ai. Nhưng hãy cho phép tôi giữ điều này làm vũ khí bí mật của mình để hát nhạc Pháp mê đắm và ngọt ngào hơn nữa.

Không biết điều lãng mạn và điên rồ nhất mà chị từng làm cho người mình yêu là gì?

Đốt nến khắp phòng, chơi một bản nhạc và tặng chàng ấy một chiếc kẹo bằng một nụ hôn ngọt ngào.

Nghe chị hát, luôn có thể cảm nhận thấy phần nào đó sự da diết, đau đớn trong tình yêu. Dường như chị đã từng yêu rất nhiều, và cũng đã từng khổ đau rất nhiều vì nó?

Nghệ sĩ hầu hết đều nhạy cảm đúng không? Có lẽ thế nên họ có thể da diết, đớn đau bởi cả tình yêu của người khác nữa. Giả sử hát thành công một ca khúc nói về cái chết thì tôi phải lý giải thế nào đây?

Một điều gì đó về tình yêu mà chị thấy tâm đắc?

Tình yêu làm người ta mù quáng còn hôn nhân làm người ta sáng mắt ra, thế nên tốt nhất cứ... mù quáng.

Giả sử có một ngày, chị bị lạc vào trong sa mạc với một người đàn ông mà chị rất ghét, chị có chấp nhận yêu họ để họ đưa chị trở về không?

Thề với bạn, khi có nguy cơ sắp chết khô trong sa mạc người ta chẳng nghĩ được gì nhiều đâu. Lúc đó, chúng tôi sẽ dựa vào nhau mà ngắm ánh trăng rất có thể là ánh trăng cuối cùng của cuộc đời. Dưới trăng cái gì chẳng đẹp mơ màng – có khi nhờ thế tôi lại yêu thật cũng nên.

Cảm ơn chị!

Bài liên quan
Nội dung khác
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
19/6/2021 - Tư vấn
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
19/6/2021 - Tư vấn
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức
Về sau bệnh chạy hậu nên em bị teo hẳn một bên tinh hoàn, chỉ còn lại một bên
19/6/2021 - Tư vấn
Bạn gái dễ thương nhưng hơi "đoảng" và "đãng trí"
Nhưng mà không hiểu sao cô bạn ấy hay bị ngu ngơ, nhiều khi làm một việc đơn giản cũng không thể...
19/6/2021 - Tư vấn
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
18/6/2021 - Tâm sự
Khối tăng âm ở eo - cổ tử cung là gì?
hôm qua cháu có đau kéo dài mấy tiếng liền nên có đi khám và được bác sĩ siêu âm
18/6/2021 - Tư vấn