Ngô Thanh Vân: ‘Tôi đã đạt đến đỉnh điểm của diễn xuất’

Trước thông tin Ngô Thanh Vân tham gia "Lửa Phật" vì muốn lấy lại biệt hiệu “đả nữ”, cô khẳng định: “Tại sao lại gọi là 'lấy lại' trong khi nó vẫn ở đây bao nhiêu năm?”

Ngô Thanh Vân trong buổi công bố dự án Lửa Phật đêm qua.

- Ngoài việc kịch bản hay, điều gì ở dự án "Lửa Phật" có thể nhận được cái gật đầu của một diễn viên khá kén chọn vai như chị?

- Vì Lửa Phật đã bị dời quá lâu, nên bao năm qua, ngày nào tôi cũng luôn mong chờ đến ngày được bấm máy, rất vui là cuối cùng dự án này cũng đã trở lại. Kịch bản thì tôi đã thích từ lâu, ngoài việc hợp tác cùng anh Dustin, cũng còn có anh Thái Hòa. Cả hai đều là những người mà tôi cảm thấy rất khâm phục về tài diễn xuất. Hơn nữa, ê-kíp gồm những người giỏi nhất cùng bước vào chuyến hành trình thực hiện dự án này sẽ tạo cho mình sự tự tin nhất định.

Anh Dustin giống như một người anh, một người thầy của tôi, lúc nào tôi cũng nhận được sự chỉ dẫn tận tình của anh. Từ xưa đến giờ, sự khâm phục của một người em dành cho một người anh thì không bao giờ thay đổi. Cũng không thể nói tôi khó tính ở những kịch bản nhưng nội dung của Lửa Phật quá hay. Đó là một điều may mắn của tôi khi được tham gia vào dự án này. Hiện tại, tôi rất hào hứng với bộ phim này.

- "Lửa Phật" sẽ giúp chị lấy lại biệt danh “đả nữ” của vài năm trước?

- Nói là phim hành động nên chắc mọi người nghĩ là tôi phải đánh đấm nhiều lắm, nhưng như anh Dustin chia sẻ thì trong phim này, mọi người sẽ thấy một Ngô Thanh Vân ở khía cạnh khác hoàn toàn. Có thể tôi cũng không cần phải đánh đấm nữa.

Nhưng tại sao lại gọi là “lấy lại” trong khi nó vẫn ở đây bao nhiêu năm? Đầu tiên, tôi không muốn khẳng định mình là “đả nữ” hay đã từng là “đả nữ”. Bao nhiêu năm qua, qua biết bao bộ phim thì mọi người cũng đã biết khả năng diễn xuất cũng như tài nghệ hay cái duyên của tôi với điện ảnh như thế nào. Tôi cũng không phải chỉ là “đả nữ” không mà còn đi xa hơn trong những bộ phim khác.

Lửa Phật cũng giống như bao bộ phim khác, sẽ đưa tôi đến những khía cạnh mà mọi người chưa từng thấy. Thật ra phim nào tôi cũng nói như vậy, vì diễn viên nào cũng muốn trình bày những nhân vật mới cho khán giả để họ không phải nhàm chán với diễn xuất của mình.

- "Lửa Phật" khởi động vào thời điểm này có hợp lý cho bản thân chị và những dự án riêng?

- Khi anh Dustin gọi cho tôi và nói: “Vân ơi, bây giờ đã có đủ kinh phí để bấm máy”, tôi rất mừng. Có quá nhiều gian nan để có được ngày ra mắt hôm nay rồi. Tôi nghĩ, thời điểm này hoàn toàn thích hợp hơn rất nhiều vì tôi đã chín mùi trong sự nghiệp diễn xuất của mình, nên đã tự tin hơn rất nhiều để đảm nhận 1 vai diễn nặng ký hơn.

Còn nếu nhận ngay sau Dòng máu anh hùng thì cũng ok thôi, nhưng có vẻ nó hơi khập khễnh. Vào thời gian đó, tôi cũng còn phải học hỏi rất là nhiều. Sau Dòng máu anh hùng, anh Dustin đã giúp tôi giới thiệu một người thầy ở Hollywood đã dạy anh ấy 20 năm qua. Trong những tháng tôi tầm sư học đạo ở Hollywood cũng đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm ở Hollywood về diễn xuất để hỗ trợ tôi đến thành công ngày hôm nay.

- Trong những ngày đó, chị đã học được những gì?

- Cũng rất khó để nói được tôi đã học được điều gì lớn nhất, vì trong diễn xuất có quá nhiều vấn đề để phải học. Qua mỗi nhân vật, mình cũng học được một điều mới, thấy cuộc sống mình giàu hơn một chút. Nhưng có một điều tôi cảm thấy rất tâm đắc chính là “Diễn xuất như không diễn xuất”. Điều này rất là quan trọng và không phải diễn viên nào cũng hiểu được.

Ngô Thanh Vân, Dustin Nguyễn cùng dàn diễn viên chính của phim Lửa Phật.

- Thử thách nào ở vai diễn này khiến chị lo lắng?

- Điều thử thách nhất là phải đứng giữa hai người đàn ông có diễn xuất rất giỏi, có thể nói là một trong những người giỏi nhất ở Việt Nam. Đó là một áp lực rất lớn đối với tôi.

- Sự xuất hiện của Đinh Ngọc Diệp – một “mỹ nữ” khác của điện ảnh Việt có thể khiến chị e ngại bản thân sẽ bị đôi chút bị lu mờ?

- Vai của hai chúng tôi không hề đụng nhau trong phim cho nên việc đó rất dễ dàng đối với tôi. Nhưng có nhiều người đẹp trong phim càng hút khán giả đi xem, không có vấn đề gì cả.

- Sau "Ngôi nhà trong hẻm" không mấy thành công, chị trông chờ gì vào vai diễn lần này?

- Thứ nhất, nói bộ phim Ngôi nhà trong hẻm không thành công là do không được lòng báo chí, những nhà phê bình, chứ về doanh thu, nó vẫn thành công. Thứ hai, nó đã đưa tôi đến một cung bậc khác trong diễn xuất. Tôi không nghĩ đây là một bộ phim không thành công.

Hiện tại, tôi đã đạt đến đỉnh điểm của diễn xuất nên không cần bước thêm một bậc thang nào nữa. Điều quan trọng ở đây là gom góp thật nhiều kinh nghiệm sống để có thể diễn đạt tốt những cảm xúc của nhân vật mà thôi. Đối với tôi, đi từ vai diễn này qua vai diễn khác đã là level cao nhất, chỉ cần lột tả được nhân vật của mình và khán giả có cảm nhận, đồng tình với nỗi đau hay niềm vui của nhân vật mình hay không.

- Bức ảnh đăng tải trên trang cá nhân của chị vừa qua đang gây ra khá nhiều suy đoán về một đám cưới sắp diễn ra. Chị có thể chia sẻ thêm?

- Không, bức ảnh đó chỉ là trò đùa vui của trợ lý của tôi chứ không có gì hết. Hơn nữa, Cường Ngô với tôi quá quen thuộc rồi nên tôi nghĩ đó chỉ là một trò vui thôi, chứ không phải tôi cố tình làm trò gì.

- Vì sao chị không xóa đi nếu đó là một trò đùa?

- OK! Tôi sẽ xóa, nhưng tất cả mọi người cũng đã biết tình cảm anh em của chúng tôi bao nhiêu năm gắn bó qua biết bao dự án rồi.

Bài liên quan
Nội dung khác
Vợ bị tâm thần phân liệt có nên sinh con hay không?
Vợ em 30 tuổi bị bệnh tâm thần phân liệt. Trước khi cưới cả nhà cô ấy giấu em rất buồn lòng! Kể...
5/8/2021 - Tư vấn
Muốn tấn công cô đồng nghiệp mà hơi khó
Lúc đầu thì em chưa có tình cảm gì, nhưng càng ngày em cảm thấy cô ấy rất hợp tính với em và bắt...
5/8/2021 - Tư vấn
Yêu làm sao khi không thể chia sẻ lắng nghe nhau
Sau đó cả hai im lặng, không nói chuyện, không nhắn tin với nhau
4/8/2021 - Tư vấn
Trễ kinh 7 ngày thử thai đã cho kết quả chính xác chưa?
tháng vừa rồi tôi có canh ngày rụng trứng để có bầu và tôi có trễ kinh 6 ngày. Đến ngày thứ 7 trễ...
4/8/2021 - Tư vấn
Thai có bị ảnh hưởng khi mẹ lỡ tiêm ngừa thai và xăm môi?
Vợ em khi trước vì không biết mình có bầu nên vân đi tiêm thuốc tránh thai và uống thuốc tránh...
4/8/2021 - Tư vấn
Có tiền sử bị dị ứng nên chưa được tiêm phòng covid cần làm gì?
Khi ra viện giấy xuất viện ghi là dị ứng không rõ nguồn gốc không biết dị ưng do gì nay tôi đi...
4/8/2021 - Tư vấn
Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?
Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng...
4/8/2021 - Tâm sự
Chồng tính toán chẳng khác gì... "giám đốc"
Trong gia đinh chồng luôn đặt nặng việc vun đắp sự thiếu thốn cho bé mà không vun đắp cho vợ...
3/8/2021 - Tâm sự
Bị chó con cắn có cần đi tiêm phòng dại?
Trong lúc cứu con chỏ nhỏ hàng xóm( khoảng 2 tháng tuổi, chưa chích ngừa) đang bị con chó nhà em...
3/8/2021 - Tư vấn