Ngọc Anh: 'Mẹ hôn người lạ, con đòi đập tivi'

"Tôi phải bay ngay về Hà Nội để giải thích với con là tại sao mẹ lại làm như thế. Con bé rất hiểu chuyện nên khi tôi nói là cháu hiểu ngay, khá thông minh", nữ ca sĩ chia sẻ về cô con gái nhỏ.

- Trong khi nhiều người muốn đưa con lên Hà Nội để học hành cho tốt, chị lại cho con về Quảng Ninh, có vẻ như hơi ngược đời. Chị thấy sao?

- Ở Hà Nội tôi không có điều kiện chăm sóc con tốt bằng ở với ông bà ngoại. Tôi có quá nhiều việc, di chuyển cũng nhiều. Ở trên này gọi là nhà trọ đúng hơn, tuần nào tôi cũng về Quảng Ninh 3-4 ngày, cuối tuần đi hát mới lên. Nếu tuần nào bận cả tuần, tuần sau tôi sẽ ở lại. Năm sau tôi sẽ cho con lên Hà Nội đi học lớp 1. Tôi đang thu xếp và chuẩn bị cho con một môi trường tốt để học hành.

Ngọc Anh và con gái.

- Đứa trẻ phải sống xa cả bố lẫn mẹ rất dễ tự kỷ và cô độc. Chị có cảm thấy lo ngại?

- Con cảm thấy cô đơn, tôi nhận ra điều đấy và cảm nhận là con bắt đầu có ý thức hơn. Lúc con còn nhỏ, tôi đi hay về lúc nào không phải báo cáo vì nói con cũng chưa hiểu. Còn bây giờ, khi con đã lớn, tôi đi đâu cũng phải nói rõ ràng, thậm chí có những hôm tôi về chỉ được một đêm đến sáng hôm sau phải đi để tối hát trực tiếp trên truyền hình. Con bé thắc mắc: "Sao mẹ về ít như thế? Có phải mẹ đi chơi không?". Tôi phải nói với con là mẹ đi làm, đến tối con bé xem tivi thấy mẹ hát là sau đó gọi điện: "Con thấy mẹ rồi, mẹ đi hát không phải đi chơi".

- Con gái chị có gặp bố thường xuyên?

- Bố cháu có gia đình mới hơn một năm nên ít gặp hơn ngày xưa. Nói chung, con bé là một đứa trẻ tương đối thiệt thòi. Cuộc sống vật chất chỉ là những gì rất bình thường, tùy hoàn cảnh gia đình để thích ứng, nhưng thiếu hụt về tinh thần không thể bù đắp. Tôi rất hiểu điều đó.

- Chị bù đắp cho con thế nào?

- Ngoài thời gian cho công việc và một chút nhỏ cho sự riêng tư, thời gian còn lại tôi dành cho con và gia đình lớn.

Cô bé sống cùng ông bà tại Quảng Ninh.

- Con gái chị phản ứng thế nào trước việc bố lập gia đình mới?

- Cháu buồn. Phương Anh là một cô bé nhạy cảm, cộng thêm tâm thế của một đứa trẻ khi sinh ra nó là số 1 nên hơi có một chút ích kỷ. Tôi biết điều này và nghĩ mình phải rèn con dần. Nó biết bố lấy vợ và không chấp nhận. Khi con chấp nhận bố mẹ hai người hai nơi đã là quá sức.

Khi con biết bố lấy vợ tâm trạng rất buồn, nếu cháu biết bố sẽ có một em bé khác chắc sẽ còn buồn hơn. Tôi biết, với con, điều quan trọng và lớn lao hơn cả là tôi. Bố dù thế nào cũng không thể gần gũi con gái như mẹ. Tất nhiên mai này có những việc lớn, có thể bố phải giúp con nhưng cơ bản là con rất gắn bó với tôi.

- Không chấp nhận chuyện bố có gia đình mới, vậy chuyện mẹ sẽ có người đàn ông khác bên cạnh được chị chuẩn bị tinh thần cho bé thế nào?

- Tôi đã nghĩ đến chuyện đó từ lâu nhưng dù có yêu ai, người đàn ông đó phải làm sao để con gái tôi đón nhận trước. Nếu tôi được chọn, tôi muốn chọn bố cho con, nếu có một người đàn ông tốt, mình sẽ sinh con với người ta, lúc đó quan hệ giữa con chúng ta, con tôi sẽ thế nào? Tôi nghĩ nếu một người tốt, yêu mình thật lòng, họ sẽ thương con mình. Tôi thương con vì con quá nhạy cảm, lớn trước tuổi. Có lẽ trẻ con trong hoàn cảnh đó thường khôn hơn những đứa trẻ khác.

- Chị có cảm thấy khó khăn để thực hiện được điều đó?

- Có chứ. Việc tìm được người yêu đã khó, đừng nói tìm được người vừa yêu, vừa làm bố con mình. Tôi là người khá khó khăn vì người yêu tôi phải đủ độ lượng và bao dung, tôi yêu ai không phải là để vui chơi vì tôi có nhiều trách nhiệm và nguyên tắc sống.

Chồng cũ Ngọc Anh đã tái hôn gần 1 năm.

- Lúc chị tham gia chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" với nụ hôn tạo "sóng gió" dư luận, con gái chị phản ứng thế nào?

- Nó tức giận và tắt tivi, đòi cầm cái này, kia ném vào tivi. Khi tôi nghe thông tin ngay lập tức bay về Hà Nội để nói chuyện với con. Tôi phải giải thích với con là tại sao mẹ lại làm như thế. Con bé rất hiểu chuyện nên khi tôi nói là cháu hiểu ngay, khá thông minh. Tôi không đề cao con dù Phương Anh hơi chậm nói, đến giờ cháu vẫn ngọng nghịu nhưng suy nghĩ rất thông minh.

- Thời điểm đó, ai cũng có thể nghĩ quan hệ giữa chị và Quách Ngọc Ngoan có gì đó hơn mức bình thường, thực hư thế nào?

- Thời điểm đó cần có nhiều sự cộng hưởng, xét về mặt giới tính, một người nam và nữ phải có sự hấp dẫn nhau. Thời gian đó nhiều người nói nhìn chúng tôi khiến họ mong có một tình yêu đẹp và dĩ nhiên chúng tôi cũng phải có sự hấp dẫn của điều đó. Trong nghệ thuật phải có sự thăng hoa, có những tình cảm đặc biệt. Lúc đó Ngoan đã có bạn gái chuẩn bị cưới, còn tôi cũng có những người ở bên cạnh để ủng hộ. Điều dễ thấy là giới hạn rất mong manh, chúng tôi phải kiểm soát tốt và thú thật đôi khi tôi phải dùng lý trí rất nhiều.

Tôi không phủ nhận khi xem lại những đoạn phim, đoạn biểu diễn sân khấu, chính mình còn xúc động, không hiểu sao có những lúc thăng hoa như thế? Đây là cái duyên trời cho, không phải tôi hát với ai cũng cho mình cảm xúc như vậy. Đến mẹ tôi còn nói "cặp đôi con và Ngoan là mẹ thích nhất khi trên sân khấu" chứng tỏ sự hấp dẫn về mặt hình ảnh của chúng tôi lúc đó là được. Tuy nhiên, sau cuộc thi mọi thứ đã trở lại bình thường. Tôi sống khá lý trí và tỉnh táo, quan điểm của tôi là không bao giờ yêu nghệ sĩ và đến giờ quan điểm đó vẫn tồn tại (cười).

Bài liên quan
Nội dung khác
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn
Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh bao lâu thì hết đau?
Cháu mới mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh trái bằng phương pháp phẫu thuật
19/6/2021 - Tư vấn
Tình bạn thân không phải là tình bạn duy nhất
Em tưởng rằng mình cũng sẽ có một đứa bạn thân, vui hay buồn thì chia sẻ với nhau, nhưng em nghĩ...
19/6/2021 - Tư vấn
Mụn trắng cứng, không đau ở phần phụ nam là dấu hiệu gì?
Mấy hôm nay khi đi tắm, cháu kiểm tra thấy phần phụ của cháu có mọc vài mụn màu trắng
19/6/2021 - Tư vấn
Trẻ không đòi lật có phải là muốn "trốn lẫy"?
Đặt bé trên giường bé cũng chỉ đạp chân tay, mẹ hỗ trợ bé nằm sấp thì bé có ngẩng có đầu
19/6/2021 - Tư vấn
Hiện nay, tỉ lệ mổ lấy thai (đặc biệt là các trường hợp được đánh giá là không cần thiết) trên...
19/6/2021 - Kiến thức
Về sau bệnh chạy hậu nên em bị teo hẳn một bên tinh hoàn, chỉ còn lại một bên
19/6/2021 - Tư vấn
Bạn gái dễ thương nhưng hơi "đoảng" và "đãng trí"
Nhưng mà không hiểu sao cô bạn ấy hay bị ngu ngơ, nhiều khi làm một việc đơn giản cũng không thể...
19/6/2021 - Tư vấn
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
18/6/2021 - Tâm sự