Nhã Trúc Next Top Model muốn trở thành Kate Moss thứ 2

Thí sinh được yêu thích nhất "Vietnam's Next Top Model 2012" chia sẻ nhiều tham vọng sau khi dừng chân trước vòng chung kết.

Mỹ Vân, Mai Giang, Thiên Trang vào top 3 Top Model

Vietnam’s Next Top Model - Lò đào tạo người mẫu 'siêu tốc'

Nhã Trúc trong ngày đầu casting.

- Chị cảm thấy như thế nào khi giám khảo Xuân Lan công bố top 3 vào chung kết mà không có tên mình?

- Nếu nói không nuối tiếc thì chắc chắn là tôi nói dối. Ngay từ đầu khi tham gia chương trình, tôi đã rất tiếc vì hạn chế chiều cao của mình. Tuy luôn nói là tự tin nhưng thực sự, tôi hiểu chiều cao là lợi thế vô cùng ăn điểm của người mẫu. Nếu không có chiều cao thì người ta cố gắng 1, mình phải cố gắng đền 10. Tôi có theo dõi các mùa trước và thấy rằng những ai không đủ tiêu chuẩn chiều cao thì sẽ không thể có cơ hội lọt vào top 3 mà phải ít nhất cao 1,75m như Hoàng Thùy và Tuyết Lan. Rõ ràng đã trở thành top cuối cùng của cuộc thi Vietnam’s Next Top Model thì phải đạt chiều cao để có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

Tuy nhiên, dù không lọt vào top 3 nhưng tôi vẫn cảm thấy rất tự hào về bản thân. Con đường mà tôi đã trải qua sẽ giống như một động lực, một điều gì đó tạo cảm hứng cho những bạn trẻ khác sống, dám thử thách, dám đương đầu với bản thân mình. Tôi xem việc được lựa chọn để trải nghiệm tại New York chính là phần thưởng rất lớn mà giám khảo và ban tổ chức dành cho mình. Vì sự thật trước đó với tôi chuyến đi đến New York còn là ước mơ quá xa vời. Sau chuyến đi tôi đã học được rất nhiều những bài học về thời trang, và nghề người mẫu, tôi sẽ nỗ lực để có thể trở thành Kate Moss thứ 2 của Việt Nam. (cười)

- Đặt mình ở vị trí khán giả, chị nghĩ như thế nào về sự lựa chọn top 3 của ban giám khảo?

- 3 bạn trong top 3, mỗi bạn đều có một tố chất riêng. Khi sang Mỹ, các bạn đã có những thành công nhất định và hơn tôi. Tôi hoàn toàn chấp nhận chuyện đó. Khi ban giám khảo chọn 3 bạn, tôi thật sự rất là vui vì ngay từ đầu tôi cũng đã biết mình không thể vào top 3. Người mẫu đầu tiên phải là chiều cao và về điểm này, tôi thua thiệt rất nhiều so với mọi người. Thật sự nếu tôi đủ khả năng tỏa sáng như Kate Moss, chỉ cao có 1,72m thì ban giám khảo sẽ chọn, nhưng tôi chưa đủ lực như cô ấy.

Khi sang Mỹ, thật sự chênh lệch chiều cao ảnh hưởng rất nhiều. Tôi đã bị rớt show rất nhiều vì hạn chế này. Ở Việt Nam, mọi người cứ nói rằng chiều cao không quan trọng nhưng thực tế không phải như vậy. Vì chương trình Vietnam’s Next Top Model không chỉ đơn giản là giúp các cô gái Việt Nam trở thành người mẫu mà còn đưa họ ra thị trường quốc tế.

Hình ảnh lột xác trong chuyến đi New York.

- Cá nhân chị nghĩ ai sẽ có cơ hội trở thành quán quân?

- Trong số 3 người, tôi nghĩ Giang sẽ là người chiến thắng vì Thiên Trang và Kha Vân ít nhiều từng làm người mẫu, có va chạm với nghề trước, còn thật sự Mai Giang không biết gì nhiều về nghề. Nhưng nếu xét đến tốc độ Mai Giang đi trong cuộc thi thì rất tiến bộ và ổn định.

Huyền Trang và Hoàng Thùy năm ngoái cũng chỉ từ từ mà tiến và không có gì nổi trội, nhưng xét cả quá trình thì đó là những bước tiến rất dài và rất xa. Kha Vân hay Thiên Trang có sự nổi bật là về mặt truyền thông nhưng Giang có sự nổi bật về nghề người mẫu - những yếu tố mà khi nhìn vào người ta đều cảm thấy thích. Trong 3 gương mặt, đậm chất châu Á nhất là Kha Mỹ Vân nhưng gương mặt thuần Việt nhất lại là gương mặt của Mai Giang.

Còn có một bí mật rất thú vị, đó là da mặt của Mai Giang rất ăn trang điểm. Không hiểu sao phấn trang điểm của Mai Giang cả ngày không trôi, và da Giang dù trang điểm rất nhiều cũng không bị dị ứng. Có thể nói đây cũng là một sự ưu ái và lợi thế của Giang so với các người mẫu khác.

Top 3 Vietnam's Next Top Model 2012: Thiên Trang, Kha Mỹ Vân và Mai Giang (từ trái sang).

- Nhiều người cho rằng chương trình "Vietnam’s Next Top Model" năm nay không hấp dẫn vì các thí sinh quá nhạt nhòa và không mấy thu hút. Bản thân là người trong cuộc, chị nghĩ sao?

- Mỗi năm có những tiêu chí khác nhau. Năm rồi thì các bạn có cá tính rất mạnh và sống nhiều theo bản năng. Năm nay các thí sinh hiền hơn, biết cách kiểm soát mình hơn. Vietnam’s Next Top Model là chương trình truyền hình thực tế, yêu cầu đòi hỏi sự kịch tính, sự hiền của các thí sinh sẽ khiến chương trình bị nhạt đi. Nhưng nếu xét trên khía cạnh là một cuộc thi tìm kiếm người mẫu, các thí sinh không quá bận tâm đến việc tạo hình tượng quá nổi bật trên TV mà chú trọng vấn đề làm sao có thể hoàn thiện mình để trở thành người mẫu, và từ những cô gái rất bình thường, họ đã hoàn thiện mình để trở thành người mẫu chuyên nghiệp.

Nhìn vào những gì chương trình năm nay đã làm được, biến những cô gái bình thường, không biết gì về nghề người mẫu trở thành những người mẫu có đủ khả năng sải bước trên sàn quốc tế đã chứng minh sự thành công rồi.

- Còn về ý kiến các thử thách của chương trình quá khắc nghiệt?

- Không thể phủ nhận những thử thách của chương trình Vietnam’s Next Top Model rất khó khăn và nhiều khi thậm chí là rất khắc nghiệt. Điển hình cho sự khắc nghiệt ấy chính là những nhận xét của ban giám khảo. Chị Xuân Lan ban đầu tỏ ra rất là khó với tất cả các thí sinh và mọi người đặc biệt cảm thấy sợ chị. Nhưng càng vào sâu, đặc biệt là sau chuyến đi New York, thì mọi người mới hiểu hết những việc mà chị Xuân Lan làm và hiểu cả chị nữa. Bởi chị hiểu cuộc thi rất khó khăn và nghề người mẫu đầy cạm bẫy, chỉ cần một phút yếu lòng thì bất cứ ai cũng có thể thay đổi và đi lệch đường. Chương trình và ban giám khảo muốn thí sinh phải xây dựng tinh thần thép để dù thí sinh đi đâu hay gặp bất cứ vấn đề gì vẫn có thể vượt qua những cám dỗ.

Hơn nữa, nghệ thuật không có điểm dừng và chúng ta cần phải thoát ra khỏi vòng luẩn quẩn của nghệ thuật thông thường. Sự sáng tạo của người thiết kế luôn rất bay bổng. Bạn phải luôn chuẩn bị tâm lý đối đầu với tất cả và sẵn sàng thể hiện.

- Trong những thử thách mà chương trình đưa ra, thử thách nào khiến chị gặp khó khăn nhất?

- Tôi ấn tượng với thử thách TRX. Tôi biết mình rất yếu trong môn thể dục nên đinh ninh là Thanh sẽ thắng. Lúc thực hiện phần thi của mình, tôi không nghĩ là mình sẽ thắng mà chỉ cố gắng giữ tinh thần thoải mái nhất. Trong lúc làm động tác xoay vòng tròn, tôi cứ tự hỏi "Tôi đang làm gì đây? Tôi đang làm gì đây? Tôi không được ngừng lại". Tôi cứ nói liên hồi như vậy cho đến khi hoàn thành xong. Lúc ấy, tôi lại quay sang cổ vũ để lên tinh thần cho mọi người và cho chính mình đỡ cảm thấy mệt mỏi nữa. Có lẽ chính vì tinh thần ấy đã khiến tôi dành được chiến thắng. Cũng nhờ chương trình mà tôi như tìm thấy một con người mới vẫn luôn ẩn giấu trong bản thân mình vậy. Trước đây tôi chưa bao giờ mơ hay thậm chí nghĩ rằng mình sẽ dành chiến thắng trong bất cứ thử thách nào liên quan đến thể lực cả. 

Nhã Trúc bất ngờ giành chiến thắng trong thử thách TRX.

- Tham gia cuộc thi khi đang ở năm cuối đại học và thậm chí  đang chuẩn bị theo học bằng thạc sĩ, chị cảm thấy hối hận vì đã từ bỏ quá nhiều mà kết quả lại không như mong muốn?

- Khi xác định đến với cuộc thi, tôi đã luôn tâm niệm, không thi thì thôi chứ đã thi thì phải làm hết sức mình. Dù không lọt vào top 3, tôi biết mình đã chứng minh được rằng, không phải vì không giỏi mà chỉ vì thiếu yếu tố chiều cao. Người mẫu không phải là những cô gái chân dài não ngắn và tôi tin mình đã phần nào xóa tan được định kiến không tốt của mình về nghề người mẫu. Đó cũng là một thành công không nhỏ rồi mà.

Hơn nữa, tôi chỉ bảo lưu kết quả học ở trường thôi. Kết thúc cuộc thi, tôi sẽ tiếp tục học và theo đuổi ngành người mẫu.

Bài liên quan
Nội dung khác
"Cảm nắng" anh học sinh của mẹ
Khi nghĩ về anh ấy em khóc và suy nghĩ rất nhiều, có nên tỏ tình không, lỡ anh ấy...
23/9/2021 - Tâm sự
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn
Lo lắng tương lai khi gần 40 mươi tuổi vẫn độc thân
Hiện tại em độc thân và vẫn đi làm công ty mà họ đánh giá em rất chậm, em thấy tương lai u ám và...
22/9/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm không có thai mà sao bụng lại cứ to ra?
Cháu lo lắng nên cháu lại đi làm 3 xét nghiệm đó lại lần nữa và bác sĩ khẳng định cháu không mang...
22/9/2021 - Tư vấn
Bối rối việc tránh thai khi đang cho con bú
Em vừa sinh bé được 2 tháng em đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Gần đây em và chồng có sinh...
22/9/2021 - Tư vấn
Thai 12 tuần có nang bạch huyết vùng cổ có nguy hiểm không?
Em đang mang thai và hiện tại thai em đang được 12 tuần rồi. Mới đây em đi khám và được biết thai
22/9/2021 - Tư vấn
Những lời chê bai đã làm mình trưởng thành hơn?
Từ năm lớp 12, em vừa học vừa đi làm thêm online 2 công việc cùng lúc để kiếm tiền vì nhu cầu của...
22/9/2021 - Tư vấn