Thủy Top: Tôi cá tính, đàn ông và kỳ cục!

Nữ hotgirl thuở nào nay đã trở thành một cô gái suy nghĩ có chiều sâu và cô cũng thẳng thắn chia sẻ, bạn thân của cô đa số con trai, chỉ cố một cô bạn bởi cô…cá tính, đàn ông và rất kỳ cục.
Trả lại tên cho em!

- Mất bao nhiêu lâu để cô có thể ra được single như vừa qua?

- Single này thật ra tôi chuẩn bị từ tháng tư nhưng mà sau đó tất cả dữ liệu của đợt làm việc đấy không sử dụng được vì tôi có gặp trục trặc với ê kip cũ. Sau đó, thì tôi bỏ ra năm tuần để làm việc với một đối tác mới, họ đã dành tâm sức cho tôi để cho ra sản phẩm này. Bên đấy thực hiện MV còn bài nhạc thì do ê kip khác thực hiện – nhóm Fade do hai thành viên Slim V và Long Halo.

- Tại sao cô lại ra single trong thời điểm đang bận việc học bên Mỹ, và rồi trở về Mỹ ngay sau đó, có thể gọi đó là…. “thả bom”, ai lại “đẻ con” ra rồi để đấy, chẳng chịu chăm bẵm gì cả?
 
- Tại vì thật ra, cái khó của tôi nằm ở thời gian, tôi không có được nhiều điều kiện như mọi người, mà tôi lại phải điều chỉnh thời gian của tôi ở Việt Nam với thời gian ở bên Mỹ. Khi ở Việt Nam thì tôi cố gắng tận dụng thời gian ở đây để ra single.

 

 


 
- Nguyên nhân sâu xa của việc đổi sang nghệ danh mới là gì vậy, cô học ngành truyền thông cũng nắm rõ về thương hiệu, Thủy Top hầu như ai cũng biết còn Huỳnh Minh Thủy thì mấy ai hay?

- Như anh thấy đấy, tôi yêu quý cái tên của tôi, tên TOP là cái tên mà ba tôi đặt, nó gắn liền với tôi cả thời tuổi trẻ, tôi rất là thích cái tên đấy. Tôi nghĩ con người trong mỗi thời điểm đều có một vai trò khác nhau, có thể cái vai trò đấy của mình nó đã khác. Hiện tại, trong khoảng thời gian bây giờ nó đã khác rồi và nói thật nó cũng không xấu gì cả nhưng mà khi nhắc đến cái tên Thủy Top mọi người vẫn sẽ nghĩ có cái gì đó không chính thống. Tôi nghĩ là con người ai cũng sẽ có lúc thay đổi này kia, quan trọng mình biết chỗ nào để mình làm. Tôi nghĩ lúc này rất là thích hợp, tôi suy nghĩ rất nhiều và tôi phải thay đổi cái tên cũ của mình.

- Đại khái là cô không muốn dùng cái tên Thủy Top hay nói một cách nôm na là cô không muốn “dùng ngực” để bán đĩa như nhiều người vẫn nghĩ?

- Thực ra, tôi nghĩ mỗi người làm việc thì đều có mục đích riêng và không phải là tôi nói văn hoa đâu. Chắc hẳn mọi người cũng sẽ có nhiều câu hỏi, và chinh tôi, tôi cũng thấy mình rất mâu thuẫn, kiểu như anh nói cô này đi “thả bom” rồi cô đi học tiếp thế là như thế nào, kiểu mọi người sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi tại sao. Thực ra, con người của tôi mà khán giả thấy hiện nay, nó vẫn luôn là con người “hay tham, khó lường”! Tất cả những việc tôi làm trên con đường đi mình muốn là mình tìm hiểu khả năng của mình, tôi thấy người trẻ, ai cũng như thế thôi.

Tôi đang khám phá việc đấy, tôi chỉ muốn khi mình mong muốn mình làm điều gì đó như ước mơ thì mình cần làm hết sức và ngay lúc này cần thiết phải làm, dám mơ và thực hiện cái ước mơ ấy. Hai năm qua, tôi im lặng, để tìm ra phương hướng cho con đường của mình. Tại vì tôi muốn tìm ra định hướng của bản thân và âm thầm làm việc rồi công bố cho khán giả thưởng thức, tính cách của tôi là vậy, không muốn nói trước lại bước không qua.

 

 


- Vậy cô dựa vào điều gì để có thể…bán đĩa?

- Ví dụ mỗi một nhân vật, ca sĩ, diễn viên, chính trị gia hay là kiến trúc sư, hay bất cứ một ai đấy, ngoài tài năng của người ta là hát thì người ta có một cái gọi cá tính riêng biệt. Một cái hình tượng mà họ tạo ra được để có nhiều người khác nhìn vào và hướng tới.

Tại sao tôi rất yêu thích Michael Jackson, tại vì ông ấy đã truyền cho rất nhiều người nghe nhạc cái có cảm hứng từ con người của ông ấy. Ông ấy đưa những suy nghĩ mới trong âm nhạc. Tôi muốn đưa ra một hình tượng là tôi dám ước mơ, dám theo đuổi ước mơ, để mình đưa ra cho giới trẻ như truyền cảm hứng cho người ta. Tôi muốn giới trẻ biết tôi muốn làm, tôi sẽ làm, tôi dám nghĩ, không ngại khó, ví dụ việc tôi đi học bên Mỹ có sung sướng gì đâu, nhưng tôi hy vọng những thành quả mình đạt được sẽ được đền đáp tương xứng, đến khi ấy, mình ngộ ra được một điều gì đó, mình sẽ vô cùng hạnh phúc.

- Việc cô đổi nghệ danh có phụ thuộc vào phong thủy không? Cô có nhờ thầy xem?

- Ngày xưa, tôi cũng mê tín nhưng thấy nhiều lần cũng không đúng lắm. Nên việc tôi muốn sử dụng tên thật của mình cũng là lẽ thường tình, hệt như việc về với chính mình vậy.

Nước Mỹ dạy tôi tính kiên trì, bền bỉ và tự lập

- Cô ở bên Mỹ một thời gian không phải là ngắn, cô thu nạp được những gì từ cường quốc có nền âm nhạc phát triển bậc nhất thế giới này?

- Ở bên đấy, tôi sống ở New York, ngoài phần tiếp thu kiến thức ra, tôi rất may mắn vì tiếp thu được rất nhiều điều như việc đi, nhìn ngắm nhiều cái mớ. Ở Mỹ, có rất nhiều người hát rong ở tàu điện ngầm, người ta hát hay lắm, người ta hát vì đam mê, vì ước mơ, vào một ngày nào đó có cơ hội đến và nắm bắt để được tỏa sáng. Đó là những cái nhỏ mà tôi muốn nói đến, mình được nhìn thấy rất nhiều cái mới, được nhìn những mảnh đời, nhiều hoàn cảnh, từ đó có những trải nghiệm. Tôi nghĩ cũng rất hay nếu mà mình được đi học mà mình được hiểu biết như thế, đó không chỉ là những kiến thức thông thường mà đó còn là kỹ năng sống, là nhận thức.

 

 

- Sau hơn hai năm ở Mỹ, đất nước Mỹ dạy cho cô được những gì?

- Đó là tính kiên trì, bền bỉ, không lùi bước trước nghịch cảnh và tự lập.

- Nếu như cô ở nhà, ăn cơm mẹ cô nấu, với thịt kho tộ, canh rau muống thì sẽ không có được một Huỳnh Minh Thủy như hiện tại với thực đơn bơ sữa?

- (Cười) Ở đâu cũng vậy thôi, thời gian sẽ dạy cho tôi những thứ như vậy.

- Lật lại trang quá khứ cũ kỹ, vì sao cô quyết định đi du học?

- Tôi thấy tôi thiếu quá nhiều thứ. Tôi thấy như ba năm trước, mình nổi tiếng về mặt này mặt kia. Nhưng mà nổi tiếng theo kiểu bề nổi, nhạt nhạt, kiểu một cô diễn viên chỉ biết pose những bộ hình, tôi muốn khám phá bản thân và muốn mình là một một cô gái có chiều sâu và đặc biệt là không nhạt.

- Cô được sinh ra trong một gia đình có điều kiện, cô nhận định gì về việc theo đuổi ước mơ của những cô gái cùng độ tuổi, có khả năng như cô nhưng không có cơ hội mở rộng tầm mắt như cô?

- Tôi rất may mắn, tôi trân trọng những điều mà tôi đang có, gia đình, những người bạn luôn chìa tay ra khi mình gặp khó khăn, có những thứ có tiền cũng không thể nào mua được đâu. Tôi thấy tôi may mắn hơn rất nhiều người, tôi trân trọng điều đấy. Tôi nghĩ việc có đi học hay không, nó nằm ở cái đầu của mình, tư tưởng của mình, mình có muốn làm hay không, tôi không nghĩ rằng tôi sẽ hơn nhiều những người không đi như tôi, những điều tôi có được thì người ta vẫn có thể có được ở đây, nhưng quan trọng là người ta có muốn hay không thôi.

- Quỹ thời gian dành cho việc học của cô chiếm bao nhiêu phần trăm trong một ngày?

- Thường thì thời gian học chiếm rất nhiều, bình thường họ học chỉ  tầm bốn môn một kỳ thôi, nhưng tôi học sáu môn một kỳ, học kinh khủng, nhanh, theo kiểu cuốn chiếu, nó nặng “dã man”, rất ít người học kiểu đấy.

 

 


May mắn vì nhiều bạn nhưng bạn thân là con gái chỉ có một

- Sang bên đấy, thời gian nào dô dành để mở rộng những mối quan hệ, ví dụ như bạn bè?

- Tôi thấy mình may mắn, sang đấy, tôi gặp được những người bạn rất tốt với mình.

- Những người bạn đó cô đã quen biết từ khi còn ở Việt Nam?

- Không, không quen biết từ Việt Nam. Tôi gặp rất nhiều người, sang đây thường thì người Việt mình sẽ tụ hợp thành một nhóm. Tôi rất may mắn, mọi người rất tốt với tôi.

- Tính cách của cô cởi mở hơn trước đúng không?

- Tôi rất yêu quý mọi người, đặc biệt những người tốt với tôi.

- Còn những người bạn ở Việt Nam, cô vẫn giữ mối quan hệ chứ?

- Vâng, có chứ. Tôi yêu quý họ.

- Thường thì, môi trường tác động lên tính cách, đặc biệt là cô, hai năm ở nước ngoài, liệu khi về có bị “khớp” với những người bạn cũ?

- Cũng có chút như vậy. Nhưng mà thật ra, lần về này tôi cũng nhìn ra nhiều thứ, như kiểu khám phá, mình khám phá nhiều, trải nghiệm nhiều, cho nên con mắt của mình có thêm được nhiều góc nhìn đa dạng hơn. Mình cũng buồn vì có nhiều người thay đổi, như kiểu mình không nắm được thời gian cứ để mất những điều đấy. Tôi cũng có cả những khoảng thời gian buồn nữa chứ.

 

 


- Đó là những chuyện gì?

- Có người tôi làm việc cùng, chơi với nhau đến tận 5 năm, nhưng sau này lại là người lừa tôi, nói chung rất là tệ.

- Trước đấy, cô chưa lường được, hay nói cách khác, cô không có con mắt nhìn người?

- Trời ơi!!! Anh nghĩ sao, chơi với nhau 5 năm. Kiểu cảm giác mình tin lắm, mình không cần câu nệ gì, một người bạn mình luôn tôn trọng, trân trọng như thế, “đùng một cái”, người ta quay gót luôn. Nhưng tôi nghĩ cũng may, mọi thứ xảy ra đều có lý do của nó, và sau đấy thì tôi biết được là lúc tôi ngã, những người nào chìa tay ra giúp tôi.

Not a girl, not yet a woman!

- Từng thời điểm thì cuộc sống cho mình những bài học khác nhau, ví dụ như những bạn tốt thì không nói, nhưng những người không ưa cô thì sao?

- Tính tôi là không quan tâm đến những người không ưa tôi, còn bạn bè thì tôi cũng sẽ tiếc lắm nếu họ đối xử không hay với mình, tôi cũng chỉ là một cô gái, cũng yếu đuối cực kỳ…

- Những người không có tình cảm với cô, ghét cô, nó còn tung tin đồn như việc cô sang Mỹ, họ nói cô “đi làm nail chứ học hành gì đâu”, cô có nghe thấy điều đó?

- Tôi nghĩ không nên quan tâm đến những điều đấy, tôi hiện tại, tính tôi chơi rất thật, tính tôi không chơi theo kiểu bè phái, trước mặt thì tốt mà sau lưng thì nói xấu.Anh thấy không, trong showbiz cũng rất phức tạp, nên tôi cũng không chơi với nhiều người.

- Từ nhỏ đến lúc trưởng thành thì cô có nhiều bạn gái thân không?

- Tôi hoàn toàn không chơi với con gái nhiều. Tôi chỉ chơi với con trai thôi. Tính tôi hơi “man”, cá tính, hơi kỳ cục. Tôi chỉ có một đứa bạn gái thân, chơi thân với nhau từ hồi lớp một và hiện tại cũng đang chơi với nhau.

 

 


- Những người bạn đến với “Thủy Top” có khác nhiều những người bạn cô có được khi còn chưa nổi tiếng – tức là thời “Huỳnh Minh Thủy” không?

- Tôi không nghĩ thế đâu, tính tôi thẳng, khi gặp, thấy hợp thì tôi chơi. Nếu tôi mà đã ghét rồi thì không bao giờ quan tâm. Tôi nói thật tôi ghét thì không bao giờ có chuyện bằng mặt mà sau lưng lại đi nói thế này thế kia về người đó. Nhưng còn ai đã chơi, tôi sẽ chơi hết mình, cho nên tôi nghĩ người ta sẽ cảm nhận được điều đấy. Tức là những người xung quanh mình, tại sao người ta nói nhìn bạn thì người ta biết người đấy như thế nào. Tôi nghĩ là mình rất may mắn và chủ trương của tôi là sống thật và sống hết mình đối với những người đã là bạn, và tốt với mình.

- Ở một thành phố sôi động như NewYork hẳn sẽ có những cảm bẫy hoặc là tình cảm lôi kéo này nọ, cô bảo vệ mình thế nào?

- Tôi nghĩ là mọi người thường hay đổ lỗi cho tình cảnh này nọ, tại vì cái này cái kia nên họ mới thế. Tôi nghĩ không phải đâu, tôi nghĩ là do bản thân của mình. Mình sẽ điều khiển được cuộc sống của mình theo hướng tốt nhất và tránh những gì không tốt xảy ra. Tôi đang đi học khổ lắm, không như mọi người bảo sang bên đấy vui vẻ hay gì đâu, ngôn ngữ, nhiều cái khó khăn, hòa nhập văn hóa, tâm lý một cô gái trẻ nữa, nhiều cái cô đơn...

- Ngoài thời gian học của cô chiếm rất nhiều thế, chuyện tình cảm cô dành vào thời gian nào?

- Chuyện tình cảm của gia đình à?

- Tình cảm gia đình, tình cảm riêng tư, điều gì cô có thể chia sẻ?

- Tôi nghĩ mình phải dành thời gian nuôi dưỡng tình cảm của mình, tại vì không nuôi dưỡng thì sẽ không bền vững, tình cảm nào cũng vậy mà thôi. Tôi chỉ có thể chia sẻ đến thế!

 

 


Thích lập “plan” nhưng plan không xảy ra như ý!

- Tôi biết cô có sở thích lập kế hoạch, gần đây cô có hay làm điều đó ?

- Tôi vẫn luôn lập kế hoạch. Từ bé, tôi đã được học “Mind map” - phản biện tư duy, mỗi một vấn đề, mỗi một cái gì đấy, tôi rất hay vẽ để nhìn nhận vấn đề dễ dàng hơn.

- Từ nhỏ đến thời điểm hiện tại, khi đã 23, có những cái gì đúng và sai so với những cái cô đặt ra trong kế hoạch chưa?

- (Cười lớn) Toàn sai chứ anh, mấy khi đúng đâu anh.

- Đời nó không như là mơ mà?

- Vâng, đúng vậy.

- Cô có từng lập kế hoạch trở thành hotgirl nổi tiếng bậc nhất Việt ở Nam?

- Kế hoạch à? Không hề có.

- Sự nổi tiếng đối với cô như thế nào?

- Khó nói nhỉ.

- Ví dụ như ở Việt Nam, nhiều người đi đâu cũng biết đến Thủy Top, còn khi du học là đến một nơi không ai biết đến mình, cô có bị shock hay hụt hẫng?

- Không. Thoải mái hơn chứ.

- Ngoài thời gian học hành, cô xả stress vào việc gì?

- Tôi thích nấu ăn lắm. Tôi thích nhất là nấu xong rồi cho người yêu, người thân ăn, tôi thích nhìn cái cách người ta ăn đồ mình nấu và thấy ngon miệng. Tôi thích vẽ nữa. Lúc nào bị stress, tôi vẽ cực kỳ nhanh. Có hôm vẽ ba cái tranh sơn dầu trong vòng 5 tiếng,  từ 1h đến 6h sáng.

- Ngày trước, cô hay chia sẻ cuộc sống của mình trên facebook nhưng khoảng thời gian gần đây, cô đã ít chia sẻ hơn, vì sao?

- Người nào mà thường hay chia sẻ trên facebook cho thấy người ta đang cô đơn, người ta không vui.

- Đó là thế giới ảo, còn cô, bây giờ cô đang hạnh phúc và có nhiều thứ?

Tôi tự nhận thấy cái điều đấy. Những khi nào tôi viết nhiều trên facebook là tôi rất cô đơn, tôi rất cô độc, kể cả tôi nói rất nhiều. Khi mà tôi im bẵng đi thì lúc đó tôi đang “enjoy” cuộc sống thật. Lúc đó, tôi rất bận với việc học và bận…cả với hạnh phúc.
 
Bài liên quan
Nội dung khác
Mất uy tín vì "tình ngay lý gian"
Tôi vô cùng bức xúc vì mình bị gán ghép đủ thứ mà không có nguyên nhân hay bằng chứng. Thư viết...
16/6/2021 - Tư vấn
Nhức quanh vùng ngực sau uống tránh thai khẩn cấp là do đâu?
Nhưng tới hôm nay thì em thấy nhức quanh vùng ngực, lúc nhức bên phải lúc bên trai
16/6/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
16/6/2021 - Tư vấn
Đi khám chậm kinh phát hiện nang buồng trứng
Cháu bị chậm kinh nguyệt đã 15 ngày và đã thử que 2 lần đều xuất hiện 1 vạch. Cháu đi siêu âm...
16/6/2021 - Tư vấn
Đi phun thuốc trừ sâu từ thời điểm trễ kinh có thai bị ảnh hưởng không?
Lúc em trễ kinh 1 ngày em không biết mình có thai nên đã pha thuốc trừ sâu tưới cây cảnh
16/6/2021 - Tư vấn
Đàn ông ngoại quốc sẽ tâm lý chiều chuộng vợ hơn?
Còn 2 ngày nữa là đến ngày em sinh rồi mà anh cũng không hỏi han gì hết, em đi khám cũng để em đi...
16/6/2021 - Tư vấn
Vì sao đau bụng và đau lưng khi hành kinh lại tăng lên?
Khoảng 3-4 tháng gần đây, mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt em đều bị đau bụng và đau lưng nhiều hơn...
16/6/2021 - Tư vấn
Vòng tránh thai có tác dụng ngay sau khi đặt?
Em mới đặt vòng tránh thai được 5 ngày mà vẫn còn kinh nguyệt
16/6/2021 - Tư vấn
Khối echo kém cạnh tử cung khi đang mang thai là dấu hiệu gì?
nội mạc tử cung 22mm, cạnh phải tử cung có khối echo kém kích thước là 41*19mm
16/6/2021 - Tư vấn