Vũ Duy Khánh: 'Quỳnh Nga không phải người thứ 3'

Anh phủ nhận thông tin 'Cá sấu chúa' là nguyên nhân khiến cho cuộc tình của anh và Á hậu Trang sức Hương Giang tan vỡ.

- Hậu Sao Mai điểm hẹn 2012, trong khi các thí sinh khác như Đông Hùng, Thanh Tâm, Việt Anh... đã ra sản phẩm và được khán giả, giới chuyên môn đánh giá cao thì anh có vẻ khá trầm lặng. Anh nghĩ thế nào nếu có người nói sự nghiệp của anh có bước thụt lùi sau cuộc thi?

- Với tôi, nghệ thuật không có bước lùi hoặc tiến. Tôi làm và hát vì đam mê. Bây giờ, tôi đủ tự tin để tuyên bố mình không đi hát để kiếm tiền. Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật nên luôn có ý thức và trách nhiệm cao về nghề nghiệp. Tôi không thích vỗ ngực tự hào về những chuyện cá nhân bởi tôi làm gì tôi biết, cuộc sống có luật nhân quả.

Cho đến hôm nay, tôi chưa hối tiếc bất kỳ một quyết định nào của mình và thi Sao Mai điểm hẹn cũng vậy. Nhờ có cuộc thi tôi mới hiểu được, trải nghiệm 4 năm đi hát không bằng 2 tháng tham gia sân chơi này. Những bài học tôi tích lũy được dù có bạc tiền cũng không mua nổi, trừ khi đánh đổi cuộc sống của mình. Phong độ của tôi không tốt trong cuộc thi là vì nhiều lý do khách quan nhưng tôi không thể tiết lộ. Chỉ biết rằng, tôi chưa bao giờ bỏ cuộc.

Ca sĩ Vũ Duy Khánh.

- Nhìn thấy bạn bè đi hát cùng thời nổi tiếng hơn mình, anh không ghen tỵ sao?

- Tôi không bao giờ nhìn vào thành công của người khác để tạo áp lực cho cá nhân mình. Trước Sao Mai điểm hẹn 2012 tôi đã là một Vũ Duy Khánh được mọi người biết đến, vậy nên sau cuộc thi, tôi không có gì thay đổi, đó cũng là điều hiển nhiên. Tôi xem Sao Mai như một chuyến du học, mà chỉ có ở đó họ mới dậy cho bạn được đạo đức làm nghề. Giờ đây, tôi đã có được tấm bằng ca sĩ chuyên nghiệp khi vào top 12 của cuộc thi.

- Thời gian qua, lướt trên các trang mạng, cái tên Vũ Duy Khánh được cư dân mạng bàn tán về vụ mất trộm đồ vì đưa fan nữ về nhà. Anh không sợ người ta nói anh "dụ dỗ" fan nữ làm chuyện "mờ ám" hay sao?

- Chuyện không như mọi người nghĩ. Tôi làm gì, tôi biết và các fan của tôi cũng vậy. Họ luôn bên cạnh tôi mỗi khi tôi gặp chuyện. Sự việc đơn giản chỉ là tôi đưa một người mà mình coi như em gái về nhà ăn uống cùng hai người bạn... rồi bị mất trộm đồ. Câu chuyện nhỏ xíu vậy mà đã trở thành chuyện lớn qua lời bàn tán của những người không hiểu chuyện. Có thể họ là atifan nên tôi cũng không tránh khỏi việc người ta nói lời cay độc về mình. Tôi là người bình thường nên khi mất trộm đồ, chẳng lẽ tôi lại phải im lặng? Thời gian qua là giai đoạn khủng khiếp với tôi. Bố tôi nhập viện, gia đình mất đồ... Nói chung, tôi không muốn nhắc đến những chuyện không may mắn nữa!

- Vậy anh nói gì nếu họ bảo anh trăng hoa, đa tình khi có cả bộ sưu tập tình nhân dày đặc, trong đó có cả những người nổi tiếng?

- Tôi đa tình nhưng không trăng hoa. Phụ nữ tôi quen nhiều nhưng yêu thì chỉ là số ít. Tôi quan niệm, nếu duyên số cho gặp gỡ thì hãy cứ vui vẻ bên nhau, còn việc có gắn bó dài lâu hay không thì đó là chuyện không ai có thể nói trước. Tôi nghĩ, hai người chỉ cần vui vẻ và cảm thấy cần nhau thì hãy đến với nhau. Thậm chí, trong cuộc tình một đêm, nếu cả hai hạnh phúc thì điều đó cũng đáng trân trọng. Tôi không muốn những người từng yêu tôi họ tổn thương thêm một lần nữa bởi tôi chưa bao giờ đem tình cảm của mình ra để chinh phục ai đó vào “bộ sưu tập”.

Vũ Duy Khánh từng có cuộc tình một năm với Á hậu Trang sức Hương Giang.

- Anh đã trải qua bao nhiêu mối tình rồi?

- Tôi là người dễ yêu nhưng không dễ quên. Tôi biết rung động từ hồi lớp 7 trước một cô bạn chung lớp. Tình yêu lúc đó thật trong sáng và tôi thích cái cảm giác lãng mạn của trẻ con thời bấy giờ. Hai chữ kỷ niệm không bao giờ tồn tại trong tâm trí tôi bởi tôi thường xếp quá khứ vào tim, khóa lại và không bao giờ mở. Nếu cứ nhớ mãi về những ký ức đó thì người bạn gái sau này của tôi sẽ rất khổ. Bản thân tôi không bao giờ muốn phụ nữ đau khổ vì mình. Tôi là người dám hy sinh mọi thứ cho gia đình và những người tôi yêu thương.

- Có thời điểm, trên Facebook cá nhân của anh đăng tải bức ảnh tình tứ với Á hậu Trang sức Hương Giang kèm theo thông tin hai người chuẩn bị kết hôn. Vậy sự thật ra sao?

- Tin đồn thì tôi nghe nhiều lắm, hầu như nghệ sĩ nào cũng dính phải. Tôi nghe đủ mọi lời đám tiếu như có người nói tôi pê đê, thậm chí bảo tôi cặp với "máy bay bà già"... Khi những hình ảnh của tôi và cháu tôi được đăng lên trang cá nhân, họ còn nói tôi có con rơi nữa. Tôi thường không để ý nhiều đến những câu chuyện này.

Còn về Hương Giang, tôi chỉ muốn nói rằng, Giang là người phụ nữ tốt. Tôi và Giang quen nhau cũng được một năm và cô ấy đã chịu đựng rất nhiều từ tôi, trong đó, thường thì toàn đau khổ chứ không có gì sung sướng. Đôi khi tôi cũng muốn dừng lại mọi thứ để có được một gia đình êm ấm, nhưng có lẽ không phải điều gì mình muốn cũng được. Chúng tôi chia tay nhau trong nước mắt và lỗi là do tôi. Với tôi, cô ấy vẫn là bạn gái lý tưởng bởi sau này, tôi không thể tìm được người nào yêu tôi như cô ấy. Nhưng đó là chuyện quá khứ rồi. Bây giờ cô ấy đã tìm được hạnh phúc mới bên người đàn ông khác, còn tôi vẫn cô đơn trên con đường âm nhạc. Mong rằng đến một ngày cô ấy sẽ nở nụ cười với tôi khi gặp lại.

- Có tin đồn lúc đang yêu Á hậu Trang sức anh lại trót mê "cá sấu chúa" Quỳnh Nga và đây là nguyên nhân mà cuộc tình của anh chấm dứt. Anh giải thích gì?

- Tôi không phải hạng đàn ông phụ bạc như vậy. Tôi và Giang không thể đến được với nhau là do nhiều chuyện khác. Còn sự xuất hiện của Nga cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến cuộc sống của tôi. Quỳnh Nga là một người phụ nữ tuyệt vời, ai yêu được Nga sẽ là người hạnh phúc. Tôi thì không có được cái may mắn đó, nên cũng không thể nói tôi và Nga là một cặp. Nga cũng không phải người thứ 3 vì tôi không phải là người “bay bướm”.

Giọng ca "Sao Mai điểm hẹn 2012" tự nhận mình là người dễ yêu nhưng không dễ quên.

- Có nhiều phát ngôn “đanh đá” trên mặt báo, ở ngoài đời lại có cái vẻ ngông nghênh, bất cần đời. Không ít khán giả ghét anh cũng vì lý do này. Anh làm thế nào để lấy lại được cảm tình của họ đây?

- Tôi đã cố tập cho mình thói quen đeo mặt nạ khi xuất hiện nhưng tôi cứ tập mãi, tập mãi mà chẳng có kết quả gì cả. Thôi thì tôi cứ sống thật với bộ mặt của mình. Nghệ sĩ mà, có người yêu thì cũng có người ghét. Những ai yêu mình, mình trân trọng, ai ghét mình, mình cũng phải trân trọng, bởi nếu không được yêu - ghét có thể tôi chỉ là một cây khô không có quả.

Tôi không làm hại ai, cũng chẳng láo với ai bao giờ. Tôi đọc Tam Quốc từ nhỏ và thích sự công bằng của Quan Công, vậy nên tôi luôn phản ứng rất mạnh mẽ trước những điều sai trái. Thời tôi cùng rapper Mr.T làm dự án vạch mặt bầu show lừa đảo, tôi bị người ta hành hung. Những lần bảo vệ các ca sĩ đàn em hát lót, người ta sẵn sàng hủy tiết mục của tôi chỉ vì tôi muốn nhường cho họ hát trước.

Sau quãng thời gian bị mọi người ghét tôi cũng thấy mình hâm hâm và tập sống với cái mặt nạ hiền lành, vô cảm. Nhưng có lẽ tôi không hợp. Chính ra phải phủi phủi một chút cho "chuẩn men", mềm mềm mà vô cảm thì yếu ớt lắm. Bạn biết không, phần lớn thành viên trong fanclub yêu thích tôi vì tính "bụi đời có học thức" đấy!

Bài liên quan
Nội dung khác
Nhà có 3 người bị viêm bàng quang phải chữa thế nào?
Nhà tôi có 4 người thì 3 bị viêm bàng quang, đã thăm khám và dùng thuốc chữa nhưng không khỏi
24/9/2021 - Tư vấn
Tìm hiểu về giới tính để rồi bị ám ảnh
Từ lúc đó em hay tưởng tượng cảnh " yêu người cùng giới " em chả có cảm giác gì, nhưng...
24/9/2021 - Tư vấn
"Cảm nắng" anh học sinh của mẹ
Khi nghĩ về anh ấy em khóc và suy nghĩ rất nhiều, có nên tỏ tình không, lỡ anh ấy...
23/9/2021 - Tâm sự
Sự khác nhau giữa chậm kinh do có thai và do tác dụng phụ của thuốc
Hơn một tháng trước cháu và bạn trai có gần gũi nhau, bọn cháu có dùng bcs, nhưng cháu vẫn sợ nên...
23/9/2021 - Tư vấn
Đau buốt niệu đạo ở nam giới có phải là bệnh không?
Em cảm thấy đau buốt lỗ niệu đạo, sau đó em có đi vệ sinh cũng thấy đau nhưng sau đó thì lại trở...
23/9/2021 - Tư vấn
Sau đình chỉ thai có nên dùng thuốc ngừa thai khẩn cấp?
Hoàn cảnh bây giờ của tụi em chưa thể có con được nên bọn em bắt buộc phải đình chỉ thai. Em mới...
23/9/2021 - Tư vấn