Áo ngực Trung Quốc có thuốc lạ bán tràn lan

Không chỉ được bán tràn lan tại các chợ, chất liệu và loại thuốc lạ trong áo nịt ngực Trung Quốc còn khiến nhiều người lo lắng vì sợ gây nguy hại cho sức khỏe.

>>Vụ áo nịt ngực chứa “chất lạ”: Chưa truy tìm được nguồn gốc

Chị Huệ ở Tân Phong (Vũ Thư, Thái Bình) cho biết, giật mình vì đang sử dụng loại áo ngực nghi là hàng Trung Quốc có chứa thuốc. Cắt áo ra xem, chị Huệ thấy 2 bên ngực áo mỗi bên có một bọc nước và có 3 viên thuốc nhỏ màu trắng, khi cắt ra sờ vào thấy ngứa ngáy khó chịu. Chị Huệ cho biết đã chụp ảnh và giữ lại sản phẩm để gửi tới cơ quan chức năng. Còn chị Huỳnh Thị Oanh (39 tuổi, ngụ huyện Phú Ninh) cũng mua một chiếc áo ngực ở chợ Tam Kỳ (Quảng Nam), mặc được một tháng thì thấy tức ngực, ngứa ngáy. Chị Oanh bóc ra, phát hiện trong áo có 2 gói dung dịch chất lỏng chứa 6 viên “thuốc lạ” màu trắng.

 Mác áo toàn chữ Trung Quốc, bên trong là silicon có 3 viên thuốc.

Theo khảo sát, loại áo này được bán tràn lan ở Hà Nội. Tại chợ Ngã Tư Sở, một địa điểm buôn bán khá sầm uất. Với mặt hàng áo ngực, các chị em thường xuyên đến đây để mua. Ngay từ đầu cổng chợ, các quầy hàng bầy la liệt áo nịt ngực phụ nữ.

Quan sát trên quầy hàng, áo nịt ngực phụ nữ bán ở đây toàn sản phẩm được gắn mác Trung Quốc, giá cả vô cùng. Chỉ chiếc áo mát xa màu tím, cô bán hàng nói có giá 85.000 đồng, áo độn silicone giá 60.000 đồng. Người bán quảng cáo: “Áo độn loại này được chuộng dùng lắm, em bán rất đắt hàng”.

Tương tự, tại chợ Thái Thịnh, áo nịt ngực Trung Quốc mát xa giá cả có phần rẻ hơn khoảng 50.000-60.000 đồng/chiếc. Chị T. người bán hàng cho biết: “Loại áo mát xa này có giá vô cùng, từ 35.000 đồng cũng có. Nhưng dùng không bền. Nếu chị mua loại 60.000 đồng đổ lên thì dùng khỏi phải nghĩ. Bền lắm, chị cứ mua một chiếc dùng thử rồi ra lại mua”.

Lấy dao rạch lớp vải và lớp mút thì bên trong có một túi ni lông dày được dính vào lớp xốp. Túi này khá dai, có dung dịch trong cùng 6 viên màu trắng. Theo lời chị Huệ, người từng mua loại áo này thì mùi dung dịch ngai ngái, sờ vào thấy ngứa ngáy khó chịu.

 Rạch áo ra có thể dễ dàng nhìn thấy 3 viên thuốc.

Bác sĩ Nguyễn Thành Hải, thẩm mỹ viện Thanh Bình cho biết: “Tôi chưa từng gặp ca bệnh nào phải đến khám ngực vì dùng áo có dung dịch cũng như viên mát xa này. Thông thường, để nâng cao ngực, phụ nữ có thể phẫu thuật để độn silicone cho ngực đầy đặn. Nhưng bản thân silicon dùng cần phải có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm chất lượng và đạt tiêu chuẩn quy định. Nếu trong quá trình sử dụng nếu silicon hay bất cứ chất gì bị vỡ khỏi túi bọc thì có thể bị ảnh hưởng. Và để biết chất trong áo nịt ngực đó là chất gì thì cần phải mang chất đó đi kiểm nghiệm”.

Ông Mai Văn Tiến, phó giám đốc Trung tâm Vật liệu, Viện hóa học công nghiệp nói: "Nếu dung dịch đó đặt dưới dạng túi bọc, không thấm và chỉ mang tính chất thẩm mỹ thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu nó rách, ngấm vào cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe thì lại cần xem xét".

Ông Tiến cho rằng, người dùng áo này bị tức ngực có nhiều nguyên nhân như mặc áo quá chật, hạt mát xa không phù hợp với người dùng…

Và không thể trả lời chính xác có phải tức ngực do chất dịch độn trong áo ngực hay không vì muốn biết chất đó là chất gì và có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì phải phân tích mẫu dung dịch, vỏ bọc cũng như hạt bên trong. Từ kết quả đó mới đưa ra khuyến cáo ảnh hưởng sức khỏe thế nào.

Theo dự đoán của các bác sĩ, đó có thể là hợp chất polymer dưới dạng silicon hoặc các hydrogen. Một số hydrogen không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Có hạt dạng lỏng nhớt đặc, khi cho hạt vào thì khi mình di chuyển thì sẽ giúp mát xa.

Bài liên quan
Nội dung khác
Hôn nhân không như mong đợi... cần lắm một thử thách!
Cô ấy nói sau ly hôn sẽ cho tôi cơ hội 1 năm để quay lại nếu tôi sửa phù hợp với tính cách của cô...
22/6/2021 - Tư vấn
Bị buồng trứng đa nang nên làm gì để sớm có con?
Vợ chồng em lấy nhau được hơn 1 năm rồi mà chưa có con
22/6/2021 - Tư vấn
Các cách tự nhiên giúp tăng testosterone ở nam giới
Kết quả là testosterone của em rất thấp (7,09 mmol/L) và có hẹn 2 tuần sau tái khám
22/6/2021 - Tư vấn
Quên uống thuốc có làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai
Em đang uống thuốc tránh thai loại 21 viên. Nhưng khi uống em bị quên uống mất một ngày
22/6/2021 - Tư vấn
Có lẽ nào kết hôn như "một cú lừa"
Trong 6 tháng sống thử với nhau có thể nói chúng tôi cũng hạnh phúc....Tôi đi làm, anh ở phòng...
22/6/2021 - Tâm sự
Nguyên nhân khiến viêm phụ khoa tái phát nhiều lần?
bác sỹ chỉ bảo bị vi khuẩn nên có bảo em dùng thuốc đặt nhưng cứ được 1 thời gian lại bị lại
22/6/2021 - Tư vấn
Mẹ bầu có nên uống thêm sữa khi đang thừa đạm?
Tôi vừa làm xét nghiệm sinh hóa thì nhận được kết quả Protein niệu 1g/dL
22/6/2021 - Tư vấn
Nổi nhiều hạch có phải do hệ miễn dịch bị suy giảm?
Cháu nhà em bị nổi một cục hạch sau gáy lúc 12 tháng. Giờ 20 tháng em thấy cháu nổi thêm một cục...
22/6/2021 - Tư vấn
Kinh nguyệt ra có cục huyết đông là do đâu?
Sau đó em có ra kinh nhưng lần này có rớt ra thêm vài cục máu đông
22/6/2021 - Tư vấn