Áo ngực Trung Quốc có thuốc lạ bán tràn lan

Không chỉ được bán tràn lan tại các chợ, chất liệu và loại thuốc lạ trong áo nịt ngực Trung Quốc còn khiến nhiều người lo lắng vì sợ gây nguy hại cho sức khỏe.

>>Vụ áo nịt ngực chứa “chất lạ”: Chưa truy tìm được nguồn gốc

Chị Huệ ở Tân Phong (Vũ Thư, Thái Bình) cho biết, giật mình vì đang sử dụng loại áo ngực nghi là hàng Trung Quốc có chứa thuốc. Cắt áo ra xem, chị Huệ thấy 2 bên ngực áo mỗi bên có một bọc nước và có 3 viên thuốc nhỏ màu trắng, khi cắt ra sờ vào thấy ngứa ngáy khó chịu. Chị Huệ cho biết đã chụp ảnh và giữ lại sản phẩm để gửi tới cơ quan chức năng. Còn chị Huỳnh Thị Oanh (39 tuổi, ngụ huyện Phú Ninh) cũng mua một chiếc áo ngực ở chợ Tam Kỳ (Quảng Nam), mặc được một tháng thì thấy tức ngực, ngứa ngáy. Chị Oanh bóc ra, phát hiện trong áo có 2 gói dung dịch chất lỏng chứa 6 viên “thuốc lạ” màu trắng.

 Mác áo toàn chữ Trung Quốc, bên trong là silicon có 3 viên thuốc.

Theo khảo sát, loại áo này được bán tràn lan ở Hà Nội. Tại chợ Ngã Tư Sở, một địa điểm buôn bán khá sầm uất. Với mặt hàng áo ngực, các chị em thường xuyên đến đây để mua. Ngay từ đầu cổng chợ, các quầy hàng bầy la liệt áo nịt ngực phụ nữ.

Quan sát trên quầy hàng, áo nịt ngực phụ nữ bán ở đây toàn sản phẩm được gắn mác Trung Quốc, giá cả vô cùng. Chỉ chiếc áo mát xa màu tím, cô bán hàng nói có giá 85.000 đồng, áo độn silicone giá 60.000 đồng. Người bán quảng cáo: “Áo độn loại này được chuộng dùng lắm, em bán rất đắt hàng”.

Tương tự, tại chợ Thái Thịnh, áo nịt ngực Trung Quốc mát xa giá cả có phần rẻ hơn khoảng 50.000-60.000 đồng/chiếc. Chị T. người bán hàng cho biết: “Loại áo mát xa này có giá vô cùng, từ 35.000 đồng cũng có. Nhưng dùng không bền. Nếu chị mua loại 60.000 đồng đổ lên thì dùng khỏi phải nghĩ. Bền lắm, chị cứ mua một chiếc dùng thử rồi ra lại mua”.

Lấy dao rạch lớp vải và lớp mút thì bên trong có một túi ni lông dày được dính vào lớp xốp. Túi này khá dai, có dung dịch trong cùng 6 viên màu trắng. Theo lời chị Huệ, người từng mua loại áo này thì mùi dung dịch ngai ngái, sờ vào thấy ngứa ngáy khó chịu.

 Rạch áo ra có thể dễ dàng nhìn thấy 3 viên thuốc.

Bác sĩ Nguyễn Thành Hải, thẩm mỹ viện Thanh Bình cho biết: “Tôi chưa từng gặp ca bệnh nào phải đến khám ngực vì dùng áo có dung dịch cũng như viên mát xa này. Thông thường, để nâng cao ngực, phụ nữ có thể phẫu thuật để độn silicone cho ngực đầy đặn. Nhưng bản thân silicon dùng cần phải có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm chất lượng và đạt tiêu chuẩn quy định. Nếu trong quá trình sử dụng nếu silicon hay bất cứ chất gì bị vỡ khỏi túi bọc thì có thể bị ảnh hưởng. Và để biết chất trong áo nịt ngực đó là chất gì thì cần phải mang chất đó đi kiểm nghiệm”.

Ông Mai Văn Tiến, phó giám đốc Trung tâm Vật liệu, Viện hóa học công nghiệp nói: "Nếu dung dịch đó đặt dưới dạng túi bọc, không thấm và chỉ mang tính chất thẩm mỹ thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu nó rách, ngấm vào cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe thì lại cần xem xét".

Ông Tiến cho rằng, người dùng áo này bị tức ngực có nhiều nguyên nhân như mặc áo quá chật, hạt mát xa không phù hợp với người dùng…

Và không thể trả lời chính xác có phải tức ngực do chất dịch độn trong áo ngực hay không vì muốn biết chất đó là chất gì và có ảnh hưởng đến sức khỏe không thì phải phân tích mẫu dung dịch, vỏ bọc cũng như hạt bên trong. Từ kết quả đó mới đưa ra khuyến cáo ảnh hưởng sức khỏe thế nào.

Theo dự đoán của các bác sĩ, đó có thể là hợp chất polymer dưới dạng silicon hoặc các hydrogen. Một số hydrogen không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Có hạt dạng lỏng nhớt đặc, khi cho hạt vào thì khi mình di chuyển thì sẽ giúp mát xa.

Bài liên quan
Nội dung khác
Vợ bị tâm thần phân liệt có nên sinh con hay không?
Vợ em 30 tuổi bị bệnh tâm thần phân liệt. Trước khi cưới cả nhà cô ấy giấu em rất buồn lòng! Kể...
5/8/2021 - Tư vấn
Muốn tấn công cô đồng nghiệp mà hơi khó
Lúc đầu thì em chưa có tình cảm gì, nhưng càng ngày em cảm thấy cô ấy rất hợp tính với em và bắt...
5/8/2021 - Tư vấn
Yêu làm sao khi không thể chia sẻ lắng nghe nhau
Sau đó cả hai im lặng, không nói chuyện, không nhắn tin với nhau
4/8/2021 - Tư vấn
Trễ kinh 7 ngày thử thai đã cho kết quả chính xác chưa?
tháng vừa rồi tôi có canh ngày rụng trứng để có bầu và tôi có trễ kinh 6 ngày. Đến ngày thứ 7 trễ...
4/8/2021 - Tư vấn
Thai có bị ảnh hưởng khi mẹ lỡ tiêm ngừa thai và xăm môi?
Vợ em khi trước vì không biết mình có bầu nên vân đi tiêm thuốc tránh thai và uống thuốc tránh...
4/8/2021 - Tư vấn
Có tiền sử bị dị ứng nên chưa được tiêm phòng covid cần làm gì?
Khi ra viện giấy xuất viện ghi là dị ứng không rõ nguồn gốc không biết dị ưng do gì nay tôi đi...
4/8/2021 - Tư vấn
Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?
Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng...
4/8/2021 - Tâm sự
Chồng tính toán chẳng khác gì... "giám đốc"
Trong gia đinh chồng luôn đặt nặng việc vun đắp sự thiếu thốn cho bé mà không vun đắp cho vợ...
3/8/2021 - Tâm sự
Bị chó con cắn có cần đi tiêm phòng dại?
Trong lúc cứu con chỏ nhỏ hàng xóm( khoảng 2 tháng tuổi, chưa chích ngừa) đang bị con chó nhà em...
3/8/2021 - Tư vấn