Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ”

Chị Huỳnh Thị Oanh phát hiện trong áo dây nịt ngực đang mặc của mình có chứa 2 gói dung dịch và 6 “viên thuốc lạ” màu trắng.

Có cảm giác tức ngực, khó chịu!

Chị Huỳnh Thị Oanh (39 tuổi, quê ở xã Tam An, huyện Phú Ninh, Quảng Nam), đang làm nghề bán rau ở chợ Thương mại Tam Kỳ, Quảng Nam, cho biết: “Cách đây một tháng, tôi mua một chiếc áo ngực nhãn Trung Quốc ở Shop Diễm tại chợ này giá 35.000 đồng. Sáng nay (26/10) mặc thấy rất khó chịu vùng ngực. Tôi nắn vào áo ngực và phát hiện có mấy hạt gì đó nằm giữa hai miếng xốp áo ngực. Tôi liền tháo áo ngực ra, dùng con dao nhỏ rạch 2 đường, bất ngờ lòi ra 2 gói dung dịch màu trắng đục. Chưa hết bàng hoàng, tôi lại thấy có 6 “viên thuốc” màu trắng nằm chạy qua chạy lại trong 2 gói dung dịch!”.

Ngay sau đó, chị Oanh kêu các tiểu thương đang buôn bán gần đấy lại xem tận mắt. Thấy 2 gói dung dịch chứa 6 “viên thuốc” này ai cũng ngạc nhiên và sợ hãi. Trên chiếc áo dây nịt ngực có ghi tên “Huang Jia Ma Lian” và nhiều chữ Trung Quốc.

Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ” - 1

Chị Huỳnh Thị Oanh phát hiện chiếc dây nịt ngực nhãn hiệu Trung Quốc có chứa 2 gói dung dịch 6 "viên thuốc" lạ.

Theo lời chị Oanh, trước đây mặc áo dây nịt ngực hiệu Thái Lan không có cảm giác đau khó chịu vùng ngực, nhưng từ khi mặc chiếc áo dây nịt ngực có nhãn Trung Quốc này, vùng ngực chị có biểu hiện tức ngực vào ban đêm.

Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ” - 2

2 gói dung dịch màu trắng chứa 6 viên thuốc trong áo ngực Trung Quốc.

Hàng lậu vô cùng nguy hiểm

Trước sự việc này, chiều cùng ngày, phóng viên đã mang chiếc áo dây nịt ngực của chị Oanh lên Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam kiểm tra. Tại đây, ông Lê Cần, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam vô cùng bất ngờ: “Lần đầu tiên tôi thấy áo ngực của phụ nữ mà có 2 gói dung dịch chất lỏng chứa các “viên thuốc” lạ này đó. Thấy ghê quá, kiểu này phụ nữ mặc vào lâu ngày sẽ ảnh hưởng sức khỏe và bị ung thư thôi”.

Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ” - 3

Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ” - 4

Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra Shop Diễm, nơi bán áo dây nịt ngực lậu của Trung Quốc.

Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ” - 5

Hai gói dung dịch chứa 6 viên thuốc nhỏ màu trắng được lấy ra khỏi chiếc áo nịt ngực.

Cầm chiếc áo dây nịt ngực, ông Lê Cần nói ngay, đây là hàng không rõ nguồn gốc, hàng lậu, bởi vì trên sản phẩm không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam kèm theo. Ông Cần đã chỉ đạo cho Đội Quản lý thị trường số 1 của Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam do ông Trần Ngọc Mỹ (đội trưởng), ông Võ Văn Ý (kiểm soát viên) và ông Thái Trọng Bành là kiểm soát viên xuống kiểm tra.

Tại Shop Diễm ở số lô 23B, Trung tâm Thương mại Tam Kỳ, do bà Huỳnh Thị Thúy Diễm sinh năm 1970 ở TP.Tam Kỳ làm chủ, nơi chị Oanh mua chiếc áo dây nịt ngực nhãn hiệu Trung Quốc này, các cán bộ Đội Quản lý thị trường số 1, đã phát hiện nhiều áo dây nịt ngực của Trung Quốc có chứa các gói dung dịch và các “viên thuốc”. Trước sự chứng kiến của hàng chục người dân, ông Võ Văn Ý, kiểm soát viên dùng dao cắt giấy rạch 2 đường của một chiếc áo và phát hiện bên trong chứa 2 gói dung dịch chất lỏng màu trắng và 6 “viên thuốc” màu trắng. Dung dịch này chảy ra dính vào tay gây ngứa ngáy, rất khó chịu.

Sau đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã thu gom tất cả 35 áo dây nịt ngực nghi ngờ có chứa hóa chất gây bệnh về trụ sở, đồng thời yêu cầu bà Diễm lập biên bản xử lý. Tại cơ quan, bà Huỳnh Thị Thúy Diễm khai nhận, đã mua số hàng trên tại Shop Nhân Ngân tại ki ốt 3, Trung tâm Thương nghiệp Đà Nẵng. Sau khi kiểm tra kỹ, phát hiện có 17/35 áo dây nịt ngực của Trung Quốc chứa các gói dung dịch và các “viên thuốc” giống áo dây nịt ngực mà chị Oanh đã mặc.


Kinh hãi áo ngực TQ chứa “thuốc lạ” - 6

Huỳnh Thị Thúy Diễm, chủ Shop Diễm ký vào biên bản tạm giữ 35 áo dây nịt ngực tại Đội Quản lý thị trường số 1 chiều 26/10.

Cuối cùng, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản tạm giữ tất cả 35 áo dây nịt ngực của Shop Diễm, với vi phạm: Bán hàng không có nhãn phụ bằng chữ Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Ông Lê Cần, Chi cục phó Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam cho biết, sẽ xử lý các shop bày bán các chiếc áo dây nịt ngực không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ, đặc biệt có chứa các chất, dung dịch gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe người tiêu dùng như thế này. Đây là lần đầu, Chi cục Quản lý thị trường Quảng Nam nhận được phản ánh như thế này.

Bài liên quan
Nội dung mới
Tinh hoàn nổi cục là dấu hiệu của bệnh lý gì?
Cháu năm nay là nam giới và có một câu hỏi muốn được bác sĩ giải đáp ạ. Khoảng hai tuần nay cháu...
18/4/2021 - Tư vấn
Cả làng cùng chăm lo hơn 3.300 ngôi mộ "người dưng"
Gần 3 năm qua, đã có hơn 3.300 ngôi mộ vô danh được người dân làng An Thiện góp sức tu sửa, xây...
19/4/2021 - Tin tức
đồng tính nữ, thích cả nam lẫn nữ, băn khoăn giới tính, rung động đồng giới
Tít tận lên lớp 12 em lại cảm nhận rõ hơn về bản thân khi thích một người bạn thân của mình, và...
19/4/2021 - Tư vấn
Tử cung dày 19 mm khi bị "trễ" nhưng lại không có thai???
Đến nay em đã bị trễ kinh 10 ngày, nhưng thử que thì chỉ lên 1 vạch. Em đi siêu âm thì bác sĩ bảo...
19/4/2021 - Tư vấn
Chạy bao nhiêu km mỗi ngày là hợp lý?
Vận động viên chuyên nghiệp chạy gần 30 km mỗi ngày, còn người không chuyên chinh phục khoảng 10-...
19/4/2021 - Tin tức
9 tình huống “nguy hiểm” dễ khiến chồng ngoại tình
Ở một số giai đoạn trong cuộc đời, đàn ông dễ “yếu lòng" rồi sa vào mối quan hệ ngoài chồng...
18/4/2021 - Tin tức
muốn ly hôn, chồng gia trưởng, không quan tâm đến cảm xúc, vừa cưới đã muốn ly hôn
Từ khi yêu, em đã luôn cảm thấy bất an với mối quan hệ này và đến tận bây giờ, em vẫn luôn hỏi...
19/4/2021 - Tư vấn
Báo Hàn: Lotteria Việt Nam có thể đóng cửa trong năm nay
Trong quá khứ, Việt Nam từng là một thị trường quan trọng với Tập đoàn đến từ Hàn Quốc.
18/4/2021 - Tin tức