Học tại Việt Nam, nhận bằng ở Anh

Được mặc đồng phục tốt nghiệp với mũ vuông áo thụng, bước lên sân khấu lễ tốt nghiệp và nhận tấm bằng cử nhân hay thạc sỹ từ tay hiệu trường một trường danh tiếng của Anh, là viễn cảnh mà có lẽ không học sinh, sinh viên nào không mơ ước.

Thế nhưng để có thể thực hiện ước mơ đó thật không đơn giản.

Trước tiên về tài chính, để nhận được tấm bằng cử nhân của Anh, nhiều cha mẹ đã phải bỏ ra cho con cái tiền tỷ để đi du học. Học phí 1 năm dự bị (foundation) và 3 năm đại học ở Anh khoảng 25.000 đến 28.000 Bảng (850 đến 950 triệu đ) đối với ngành kinh tế. Nếu phải học dự bị 2 năm (A level) theo yêu cầu của nhóm trường xếp hạng cao thì sẽ tốn thêm hơn 100 triệu đồng nữa. Chi phí sinh hoạt cho 4 năm khoảng 27.000 Bảng (920 triệu đ) ở London hoặc 22.000 Bảng (750 triệu đ) nếu ở nơi khác. Như vậy chi phí tối thiểu cho tấm bằng cử nhân kinh tế là khoảng 47.000 Bảng, tương đương với 1,6 tỷ đồng còn cho tấm bằng thạc sỹ (1,5 năm cả dự bị) là 18.000 Bảng, tương đương với khoảng 600 triệu đồng.
Nhận bằng quốc tế - niềm mơ ước của HSSV
Nhận bằng quốc tế - niềm mơ ước của HSSV

Ngoài ra sinh viên đi du học còn gặp nhiều vấn đề liên quan như thủ tục du học, visa, bảo lãnh tài chính… chưa kể phải sống xa nhà, khác biệt về văn hóa, khí hậu. Đối với những người đang đi làm, đang phải chăm sóc con nhỏ thì việc đi du học thời gian dài càng khó khăn hơn.

Để đáp ứng nhu cầu của xã hội và với lợi thế là trường đại học hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo về Tài chính-Thương mại, Học viện Tài chính đã liên kết với các trường đại học nổi tiếng của Anh là đại học Leeds Metropolitan (xếp thứ 5 ở Anh về số lượng sinh viên) và đại học Gloucestershire (xếp hạng cao trong số 100 trường đại học hàng đầu của Anh) để tổ chức đào tạo các chương trình đại học (Cử nhân) và trên đại học (Thạc sỹ) của Anh tại Việt Nam. Sinh viên được học bằng tiếng Anh, theo chương trình, giáo trình của các trường đại học Anh, do các giảng viên của Anh và HVTC giảng dạy. Khi tốt nghiệp sinh viên được các trường đại học của Anh cấp bằng Cử nhân (hoặc thạc sỹ) hoàn toàn giống như bằng cấp cho sinh viên học tại Anh.
Sinh viên tốt nghiệp được trao bằng tại Việt Nam hoặc có thể sang Anh nhận bằng trong lễ tốt nghiệp do các trường bên Anh tổ chức. Các khóa học vừa qua đã có nhiều sinh viên đăng ký sang Anh nhận bằng, vừa để thăm trường đại học mà mình tốt nghiệp đồng thời có thêm trải nghiệm về môi trường đại học ở Anh.
 
Học tại Việt Nam - Nhận bằng tại Anh
Học tại Việt Nam - Nhận bằng tại Anh

Do học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, nghe giảng trực tiếp từ các giảng viên đa số là bản ngữ Anh nên sau khóa học trình độ tiếng Anh của sinh viên được nâng cao rõ rệt, đủ để làm việc trong môi trường tiếng Anh.

Chi phí cho các chương trình cử nhân liên kết chỉ khoảng 250 triệu, tương đương với khoảng 15% chi phí đi du học ở Anh để có tấm bằng hoàn toàn giống. Đối với chương trình thạc sỹ (thạc sỹ tài chính và thạc sỹ quản trị kinh doanh) chi phí học chương trình quốc tế ở trong nước là 210 triệu, chỉ tương đương với 1/3 chi phí đi du học chương trình tương tự. Ngoài ra học viên chương trình thạc sỹ còn có thể vừa tiếp tục đi làm vừa theo học.
 
Vừa học vừa làm tiết kiệm thời gian cho học viên
Vừa học vừa làm tiết kiệm thời gian cho học viên
 
Chương trình cử nhân liên kết yêu cầu sinh viên phải có trình độ tiếng Anh đầu vào tương đương với IELTS 4.0, tuy nhiên đối với sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu này, HVTC tổ chức khóa dự bị, bổ túc tiếng Anh để sinh viên chuẩn bị vào chính khóa.
Các dơn vị liên kết với Học viện tài Chính
Các dơn vị liên kết với Học viện tài Chính

Để biết rõ hơn về những chương trình này, có thể tham khảo thông tin tại website: kinhdoanh.edu.vn, hoặc liên lạc theo địa chỉ :

Ban Đào tạo Quốc Tế, Học Viện Tài Chính

Hà Nội: Học Viện Tài Chính, Phòng 302B, 8 Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tel: (04)39336178, Hotlines: 0989721199/ 0989722299
 
Bài liên quan
Nội dung khác
Mất uy tín vì "tình ngay lý gian"
Tôi vô cùng bức xúc vì mình bị gán ghép đủ thứ mà không có nguyên nhân hay bằng chứng. Thư viết...
16/6/2021 - Tư vấn
Nhức quanh vùng ngực sau uống tránh thai khẩn cấp là do đâu?
Nhưng tới hôm nay thì em thấy nhức quanh vùng ngực, lúc nhức bên phải lúc bên trai
16/6/2021 - Tư vấn
Xét nghiệm HBsAg "có phản ứng" sau khi tiêm nhắc viêm gan B
Cách đây 5 tháng em có làm xét nghiệm để tiêm nhắc viêm gan B
16/6/2021 - Tư vấn
Đi khám chậm kinh phát hiện nang buồng trứng
Cháu bị chậm kinh nguyệt đã 15 ngày và đã thử que 2 lần đều xuất hiện 1 vạch. Cháu đi siêu âm...
16/6/2021 - Tư vấn
Đi phun thuốc trừ sâu từ thời điểm trễ kinh có thai bị ảnh hưởng không?
Lúc em trễ kinh 1 ngày em không biết mình có thai nên đã pha thuốc trừ sâu tưới cây cảnh
16/6/2021 - Tư vấn
Đàn ông ngoại quốc sẽ tâm lý chiều chuộng vợ hơn?
Còn 2 ngày nữa là đến ngày em sinh rồi mà anh cũng không hỏi han gì hết, em đi khám cũng để em đi...
16/6/2021 - Tư vấn
Vì sao đau bụng và đau lưng khi hành kinh lại tăng lên?
Khoảng 3-4 tháng gần đây, mỗi khi đến chu kỳ kinh nguyệt em đều bị đau bụng và đau lưng nhiều hơn...
16/6/2021 - Tư vấn
Vòng tránh thai có tác dụng ngay sau khi đặt?
Em mới đặt vòng tránh thai được 5 ngày mà vẫn còn kinh nguyệt
16/6/2021 - Tư vấn
Khối echo kém cạnh tử cung khi đang mang thai là dấu hiệu gì?
nội mạc tử cung 22mm, cạnh phải tử cung có khối echo kém kích thước là 41*19mm
16/6/2021 - Tư vấn