Bi hài hoa hậu… đóng phim

Nhiều chuyện bi hài đã xảy ra khi hoa hậu được mời... đóng phim. Đẹp là một ưu điểm của họ khi được dư luận chú ý đặc biệt, trở thành một vũ khí lợi hại cho công tác tuyên truyền của bộ phim.

Có họ, ống kính quay phim tha hồ thu về những hình ảnh đẹp như mơ, tạo nguồn cảm xúc bất tận cho đạo diễn sáng tác. Tuy nhiên, có ở phim trường mới thấy sự có mặt của hoa hậu không hề đơn giản, thậm chí có lúc đoàn phim rơi vào thế… tiến thoái lưỡng nan, gây ra bao chuyện dở khóc dở cười!

Hoa hậu Hà Kiều Anh – Lắm nỗi đoạn trường…

Trong phim Lục Vân Tiên, đạo diễn yêu cầu Hà Kiều Anh (vai Kiều Nguyệt Nga) khóc trong một cảnh mất người yêu. Quay suốt một buổi trời, nàng vẫn không khóc được. Cuối cùng, đạo diễn dùng chiêu: “Đóng như vậy là chết rồi, em cứ nghĩ đến việc mẹ của em chết bất tử đi, như thế em khóc như thế nào!”. Không ngờ với câu nói “xúc phạm” này, cô hoa hậu này đã khóc thật, khóc như chưa từng từng khóc… khiến ống kính quay phim đã ngừng quay mà cô nàng vẫn còn khóc.

Khi ra lệnh cắt, đạo diễn hỏi vì sao em nhập vai dữ vậy, cô nàng nói trong uất hận: “Diễn không được thì anh cũng phải cho em từ từ, làm gì mà lôi chuyện mẹ em chết để anh chửi em…!”. Thật hết biết, thì ra cô nàng khóc tốt như vậy là vì tưởng đạo diễn chửi mình, chứ không phải nhập vai ngon lành…

Cũng chính vai diễn này đã làm đảo lộn gần hết cuộc sống của Hà Kiều Anh trong thời gian đó. Khi phim thực hiện được 85%, đùng một cái, sự việc trốn thuế của Công Ty điện thoại đã ảnh hưởng đến vai diễn của cô, đến độ, đoàn phim phải hủy bỏ tất cả các cảnh quay của trước đó, thế vào vai này là diễn viên Hồng Ánh. Đây là một điều đáng tiếc nhất đối với đoàn phim nói chung và với Hà Kiều Anh nói riêng. Bởi gần cả năm trời thu hình, cuối cùng, trở lại con số không.

Lần thứ hai tham gia bộ phim Đẻ mướn của đạo diễn Lê Bảo Trung, tưởng chừng sẽ thuận buồm xuôi gió vì cô đã có nhiều kinh nghiệm, vậy mà, trong một cảnh quay rượt đuổi ở Bình Dương, nàng bị mảnh sành cắt đứt cả gân chân. Thay vì bỏ cuộc, Hà Kiều Anh được đoàn phim bố trí ngồi xe lăn để “chiến đấu” với từng cảnh quay (tất nhiên chỉ là những cảnh quay cận).

Suốt một ngày quay ở Bình Dương, nhiều khán giả ở bên ngoài cứ bàn tán xôn xao: “Cô này đẹp quá, nhưng bị tật cái chân, uổng ghê!”. Sau những cảnh quay này, Hà Kiều Anh phải ra Hà Nội cả tháng trời để chữa trị “vết thương lòng” vì mê đóng phim.

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Bị “chê” vì chân dài!

Mời được Mai Phương Thúy đóng phim là điều may mắn cho đoàn phim Âm tính, điều này được đạo diễn Phương Điền công nhận. Những khổ vì cô hoa hậu này trong quá trình đóng phim cũng là điều đạo diễn gật đầu khi được hỏi.

Số là, sau khi chọn Mai Phương Thúy vào vai chính, tất cả các nhân vật liên quan đều phải có chiều cao tương xứng với cô cho “xứng đào, xứng kép”. Và đây là một điều nan giải cho đoàn phim, bởi việc tìm diễn viên có chiều cao tương xứng … không hề dễ!

Cảnh quay Mai Phương Thúy bị đứa con riêng của chồng đến chửi mắng và đánh nhau tại một ngôi biệt thự ở Quận 7. Cảnh quay phải mất hơn hai tiếng đồng hồ, bởi lúc đánh nhau, tiếng la hét ì xèo rất dữ dội nhưng chủ yếu là tiếng la của những người bị Thúy đánh trúng.

Đạo diễn kêu ầm lên: “Anh chị đánh đá mà cứ khều khều hoài làm sao thật được, làm ơn sáp gần lại một chút mới thấy thật”. Các diễn viên thì lại kêu gào: “Không được anh ơi, chân Thúy dài ngoằng, đá chổ nào là tê tái chổ đó, bọn em ăn đòn từ nãy giờ ê ẩm lắm rồi, giờ lại sáp vô gần là có nước đi bệnh viện thôi”.

Thì ra trong quá trình đánh nhau, cứ mỗi lần Thúy tung cước là xem như ai cũng nhanh chân né ra ngoài, nên mới có chuyện: Đánh nhau ác liệt, nhưng khi Thúy tung cước là ai cũng bỏ chạy vì… sợ!

Hoa hậu Ngọc Diễm: Choáng váng vì... hôn

Cảnh quay hoa hậu Ngọc Diễm du lịch “tình tứ” với Hòa Hiệp ở Vũng Tàu bằng một… nụ hôn nồng thắm trong phim Tham vọng được xem là một trong những cảnh quay nhức đầu nhất. Bởi đạo diễn Xuân Cường muốn tạo ép phê cho cảnh quay nên đã bố trí một vòng doly xoay quanh hai người khi đang… hôn nhau ở chính giữa.

Hai người ôm nhau, từ từ tiến tới bằng ánh mắt tình tứ và bắt đầu… ghì nhau hôn. Hòa Hiệp vừa hôn vừa ẵm cô nàng hoa hậu quay vòng vòng, làm như đắm say nhất trần gian. Bên ngoài, tổ thiết kế cho máy quay doly xoay vòng vòng. Xoay mãi, cho đến khi đạo diễn la to: “Ok, quá tốt” thì cũng là lúc cả hai diễn viên chóng mặt té lăn quay ngay tại chỗ.

Thất kinh hồn vía, Ngọc Diễm lò dò ngồi dậy, vừa mếu vừa cười nói với mọi người: “Hôn nhau giữa trời nắng và xoay vòng vòng kiểu này, chắc trên đời chỉ có tụi em mới “bị hôn” như vậy mà thôi! Làm ơn đừng cho em hôn nữa đạo diễn ơi!”.

Hoa hậu Cao Thùy Dương: Người đẹp làm cascadeur

Trong Chuyện tình đảo ngọc, cảnh quay Cao Thùy Dương cùng người yêu (Đức Tiến) chia tay và định tự tử được quay trên một mỏm đá cao trên 20 mét ngoài biển Nha Trang. Theo quy định, Đức Tiến bóp cổ Thùy Dương và sau đó tự sát, nhưng gặp phải sự chống trả quyết liệt của nàng, cả hai cùng té xuống lăn lông lốc.

Đạo diễn làm tâm lý cho cả hai rất tốt, tổ thiết kế, cũng như quay phim đã chuẩn bị sẵn sàng. Khi lệnh đạo diễn ban ra, Đức Tiến từ từ bước tới với vẻ mặt thất thần, Cao Thùy Dương hoảng loạn. Cả hai nhập vai như không còn biết trời trăng gì. Đức Tiến sau lời thoại: “Hãy đi cùng anh em nhé!” là đưa đôi tay khỏe mạnh bóp chặt cổ người yêu xiết mạnh. Cô nàng sau một hồi ú ớ, ôm Đức Tiến ngã vật xuống đất. Cả hai lăn nhiều vòng xuống xuống sát cạnh biển chưa đầy… một mét.

Thật may mắn, nếu không đụng ngay hòn đá chắn ngang có lẽ họ đã… tiêu đời. Cả đoàn phim gần như thất kinh hồn vía. Sau cảnh quay, đạo diễn tuyên bố đóng máy và về nhà… ăn mừng liên hoan vì sự xả thân, may mắn thuộc hàng hi hữu của nàng hoa hậu này!

Hoa hậu Jennifer Phạm: Từ hôn đến cưới

Ít ai biết cuộc tình Jennifer Phạm – Quang Dũng bắt đầu từ cảnh hôn nhau mùi mẫn trong phim Những chiếc lá thời gian của đạo diễn Lê Cung Bắc. Ngày ấy, nàng như một thiếu nữ thơ ngây trong trắng. Còn chàng, một ca sĩ tên tuổi lừng danh. Cả hai đến với phim như những tân binh mới mẻ. Đạo diễn yêu cầu họ phải hôn nhau trong một căn phòng nhỏ hẹp dưới sự chứng kiến của nhiều người. Cả hai đã thể hiện cảnh quay trên cả tuyệt vời và sau đó đã “ngộ” nhau và trở thành cặp vợ chồng lý tưởng suốt một thời gian dài.

Hoa hậu Chung Thục Quyên: Từ nhát ma đến… sợ ma

Cảnh quay Chung Thục Quyên hiện hồn ma báo oán, hù dọa Cao Thùy Dương vào lúc giữa đêm khuya trong bộ phim Chuyện tình đảo ngọc khiến cô bị ám ảnh mấy ngày trời.

Số là, khi đạo diễn yêu cầu cô cùng người tình Mai Sơn Lâm phải giả ma để nhát người. Tổhóa trang dặm cho gương mặt hai người thành trắng toát, cho thêm hai hàng si rô (giả làm máu) ngay trên mi mắt. Cảnh quay bắt đầu, đèn cứ chớp tắt liên tục, cộng với âm thanh rùng rợn tạo ép phê. Khi thấy ma xuất hiện, Cao Thùy Dương khóc thét lên vì sợ hãi. Hài hước là Chung Thục Quyên cũng… khóc thét theo. Cả đoàn phim bất ngờ. Đạo diễn ra lệnh ngừng quay để hỏi cho rõ.

Lúc này, Thục Quyên mới run lập cập, lí nhí: “Nhìn anh Mai Sơn Lâm kinh hãi quá…”. Thì ra, lúc chuẩn bị thì không có gì ghê gớm, nhưng khi vào cuộc, thấy bạn diễn của mình trong không gian mờ ảo, cộng với âm thanh rùng rợn, cô hoa hậu này sợ thật sự, không còn tâm trí nào để vào cuộc đi nhát ma người khác nữa….

 

Bài liên quan
Nội dung khác
Tình làm con tim ta… đớn đau
Nhưng đến ngày hôm qua em không thể nào chịu được nữa, lạnh nhạt, tin nhắn cộc lốc 1 chữ "ừ...
18/6/2021 - Tâm sự
Khối tăng âm ở eo - cổ tử cung là gì?
hôm qua cháu có đau kéo dài mấy tiếng liền nên có đi khám và được bác sĩ siêu âm
18/6/2021 - Tư vấn
Đau bụng dưới sau mổ nội soi thai ngoài tử cung
Em vừa mổ nội soi thai ngoài tử cung vòi trứng trái được 16 ngày. Gần đây em thấy có những cơn...
18/6/2021 - Tư vấn
Nổi bọng nước tại vết mổ ruột thừa nội soi
Vết mổ hiện đã lành hẳn nhưng hiện tại vết mổ nhỏ ở rốn của em bị nổi bọng nước khoảng 0.5mm
18/6/2021 - Tư vấn
Nổi mụn to như "viên bi" lâu năm ở mông là do bệnh gì gây ra?
Em thấy nó đã xuất hiện nhiều năm nay nhưng không thấy đau hay ngứa gì cả
18/6/2021 - Tư vấn
Có được hạnh phúc khi chồng "lười" yêu?
Nếu như lúc trước em có suy nghĩ kì thị và xem thường những người ngoại tình thì nay em đã khác...
18/6/2021 - Tư vấn
Không có nang trứng trội thì có con được không?
Ngày 12 của chu kỳ em đi siêu âm thì bác sĩ nói không có nang trội phát triển
18/6/2021 - Tư vấn
Đã có dấu hiệu báo sinh mà vẫn không thấy đau bụng
Nhưng đến hôm nay em chỉ đau lưng quá nhiều mà vẫn chưa đau bụng dù con em vẫn gò ạ
18/6/2021 - Tư vấn
Nghi bị "chửa ngoài" khi bị đau bụng và ra dịch nâu đỏ
Kết quả tử cung em bình thường, nhưng sau đó lại ra máu ạ, kiểu nhỏ giọt và có dịch nhầy màu nâu...
18/6/2021 - Tư vấn