Bộ phim hành động cuối cùng của Thành Long

“Chinese Zodiac 2012” (12 cung hoàng đạo) sẽ là bộ phim hành động cuối cùng mà diễn viên phim võ thuật Thành Long tham gia. Đã 58 tuổi, ông không muốn mạo hiểm tính mạng hơn nữa vì lo sợ “phần đời còn lại sẽ phải ngồi trên xe lăn”.

Ngôi sao phim võ thuật Trung Quốc – Thành Long cho biết bộ phim hành động sắp tới mang tên “Chinese Zodiac 2012” (12 cung hoàng đạo) sẽ là bộ phim hành động lớn cuối cùng mà ông tham gia. Vì lý do tuổi đã cao, Thành Long sẽ hạn chế những pha hành động mạo hiểm để tập trung tham gia các hoạt động từ thiện.

Bộ phim hành động cuối cùng của Thành Long

Trong bộ phim này, Thành Long kiêm nhiệm cả 3 vai trò: đạo diễn phim, sản xuất phim và diễn viên thủ vai chính. “12 cung hoàng đạo” sẽ ra rạp tại Trung Quốc vào tháng tới. Vì đây là bộ phim hành động cuối cùng nên Thành Long cho biết đã dồn hết tâm sức thực hiện. Ông đánh giá đây là “bộ phim hay nhất đối với tôi” trong suốt 10 năm qua.

Khi xuất hiện tại Bắc Kinh để thực hiện một bộ phim tài liệu, Thành Long chia sẻ: “Tôi là một đạo diễn, nhà biên kịch, nhà sản xuất, diễn viên phim hành động, hình như chưa có vai trò nào trong ngành sản xuất phim là tôi chưa thử”. Năm nay ông đã 58 tuổi, nếu tiếp tục dấn thân vào những pha mạo hiểm trên màn ảnh có thể sẽ khiến ông gặp nhiều rủi ro vì phản xạ và thể lực đã không còn ở đỉnh cao.

“12 cung hoàng đạo thực sự như đứa con của tôi. Tôi đã dành thời gian viết kịch bản trong suốt 7 năm và bộ phim mất một năm rưỡi mới quay xong”.

Trong bộ phim này, Thành Long là một người đi truy tìm kho báu cổ vật và mong mang trở lại Trung Quốc 12 bức tượng đại diện cho 12 con giáp đã từng bị quân Pháp và quân Anh chia nhau lấy đi khỏi Cung điện Mùa hè ở Bắc Kinh trong thời kỳ diễn ra cuộc chiến tranh thuốc phiện.

Đối với Thành Long đây là bộ phim vô cùng quan trọng vì nó là nốt nhạc cuối trong bản hòa ca “phim hành động” của ông nhưng khán giả không nên thất vọng bởi sự nghiệp diễn xuất của ông vẫn sẽ tiếp tục với những vai diễn nhẹ nhàng, ít “đấm, đá” hơn.

“Tôi không còn trẻ nữa. Những phim hành động “nặng ký” thì đành thôi, nhưng với những phim cho phép sử dụng hiệu ứng kỹ xảo và diễn viên đóng thế thì không vấn đề, vì nó không nguy hại tới sức khỏe. Tôi không nên mạo hiểm tính mạng nữa. Nhưng cũng không vì thế mà tôi dễ dãi khi đóng phim, tôi hứa sẽ làm hết sức mình. Chỉ là không muốn phần đời còn lại phải ngồi trên xe lăn thôi”.

Thành Long vừa qua đã nhận được giải thưởng danh dự Nhà hoạt động từ thiện của năm do tạp chí Harpers Bazaar của Mỹ bình chọn. Ông muốn dành nhiều thời gian để tham gia các hoạt động nhân đạo và hy vọng những triệu phú, tỷ phú mới nổi của Trung Quốc hãy làm theo ông. Ông vừa bán đấu giá chiếc Bentley 666 của mình và giành tất cả số tiền gần 1 triệu đô la thu được cho công tác từ thiện ở quê hương Trung Quốc.

Thành Long bên chiếc xe hơi bán đấu giá từ thiện
Thành Long bên chiếc xe hơi bán đấu giá từ thiện

Trailer

Bài liên quan
Nội dung khác
Từ chối và im lặng có nói lên điều gì?
Cô ấy hiện là giáo viên dạy tiếng Nhật cho một công ty chuyên xuất khẩu lao động và hiện tại cô...
20/6/2021 - Tư vấn
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn