Khéo tay làm mỳ Quảng bò gà

Với chút khéo léo, bạn sẽ làm được món mỳ Quảng đúng điệu cho bữa sáng.

Đầu tuần sảng khoái cùng salad ngô

Thịt viên xốt Teriyaki đổi món cho cả nhà

Bạn không cần phải đến xứ Quảng hay đi nhà hàng để tìm món ăn này. Với một chút tài khéo léo của mình, cả gia đình sẽ có bữa ăn sáng hoàn hảo đúng chất xứ Quảng với hương vị thật tuyệt vời!

Nguyên liệu:

Sườn non: 500gr 

Mỳ Quảng (hoặc bánh phở sợi to): 300gr

Thịt bò: 200gr 

½ con gà

4 quả trứng

1 gói gia vị nấu mỳ Quảng

Lạc rang

Rau bắp chuối bào

Rau thơm, hành tây

Hành lá

Củ cải trắng

Bột nghệ

Bánh đa giã nhỏ

Cách làm:

Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ. Củ cải trắng nạo vỏ, xắt miếng. Trứng gà luộc chín, bỏ vỏ, xắt đôi. Sườn non rửa sạch, cho vào nồi, cho ít nước vào và đun sôi, chắt bỏ rồi cho tiếp nước và củ cải miếng vào đun sôi làm nước dùng.

Khi nước sườn sôi, cho thịt bò nguyên miếng vào luộc chín cùng. Thịt bò chín, vớt ra, để nguội rồi xắt miếng mỏng, to bản. Khi đó mới nêm nếm hạt nêm, ít đường, bột ngọt vào nồi nước dùng.

Thịt gà lọc lấy phần nạc luộc chín. Phần thịt có xương chặt miếng, ướp với chút hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ. Cho vào nồi rim chín. Mỳ Quảng trụng qua, để thật khô. Bày ra tô, dùng nóng.

Canh chua kiểu Thái

Một bát canh chua tôm kiểu Thái luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Món ăn này hòa quyện đủ gia vị chua cay mặn ngọt trong mùi thơm của lá chanh, sả và riềng đầy quyến rũ.

Nguyên liệu:

Nước dùng hầm từ xương heo hay gà: 700ml 

4 – 8 con tôm

Nước mắm, bột nêm

1 củ hành tím

1 củ riềng

4 lá chanh

2-3 trái ớt

4 cây ngò rí

1 cây sả

½ trái cà chua

Chanh, ớt sa tế tôm tạo màu

Cách làm:

Hành tím lột vỏ, xắt nhỏ. Sả cây đập dập. Củ riềng gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Lần lượt cho sả, riềng, hành tím, rễ ngò rí vào nồi nước dùng (lấy nước dùng hầm heo hay gà), đun sôi, vớt bọt cho trong.

Tôm rửa sạch, dùng dao nhọn tách lấy chỉ đen trên lưng ra, cắt bớt râu. Cho tiếp tôm, ớt trái xắt lát hoặc để nguyên tùy thích, cà chua vào nồi nước dùng. Đợi nước dùng sôi trở lại chừng 2 – 3 phút thì cho nấm rơm, lá chanh vào. Nêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột nêm, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh cho vừa ăn. Cho thêm 2 muỗng cà phê ớt sa tế tạo màu cho nồi canh, đun sôi lại một chút.
Múc canh ra tô. Trang trí với lá ngò rí, ngò gai. Dùng nóng.

Bài liên quan
Nội dung khác
Vợ bị tâm thần phân liệt có nên sinh con hay không?
Vợ em 30 tuổi bị bệnh tâm thần phân liệt. Trước khi cưới cả nhà cô ấy giấu em rất buồn lòng! Kể...
5/8/2021 - Tư vấn
Muốn tấn công cô đồng nghiệp mà hơi khó
Lúc đầu thì em chưa có tình cảm gì, nhưng càng ngày em cảm thấy cô ấy rất hợp tính với em và bắt...
5/8/2021 - Tư vấn
Yêu làm sao khi không thể chia sẻ lắng nghe nhau
Sau đó cả hai im lặng, không nói chuyện, không nhắn tin với nhau
4/8/2021 - Tư vấn
Trễ kinh 7 ngày thử thai đã cho kết quả chính xác chưa?
tháng vừa rồi tôi có canh ngày rụng trứng để có bầu và tôi có trễ kinh 6 ngày. Đến ngày thứ 7 trễ...
4/8/2021 - Tư vấn
Thai có bị ảnh hưởng khi mẹ lỡ tiêm ngừa thai và xăm môi?
Vợ em khi trước vì không biết mình có bầu nên vân đi tiêm thuốc tránh thai và uống thuốc tránh...
4/8/2021 - Tư vấn
Có tiền sử bị dị ứng nên chưa được tiêm phòng covid cần làm gì?
Khi ra viện giấy xuất viện ghi là dị ứng không rõ nguồn gốc không biết dị ưng do gì nay tôi đi...
4/8/2021 - Tư vấn
Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?
Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng...
4/8/2021 - Tâm sự
Chồng tính toán chẳng khác gì... "giám đốc"
Trong gia đinh chồng luôn đặt nặng việc vun đắp sự thiếu thốn cho bé mà không vun đắp cho vợ...
3/8/2021 - Tâm sự
Bị chó con cắn có cần đi tiêm phòng dại?
Trong lúc cứu con chỏ nhỏ hàng xóm( khoảng 2 tháng tuổi, chưa chích ngừa) đang bị con chó nhà em...
3/8/2021 - Tư vấn