10 sai lầm của các bà vợ

Đàn ông ngày nay đôi phần hiểu tâm lý “nhõng nhẽo” làm nũng của vợ chỉ vì muốn được yêu hơn.

Vì sao mày râu vẫn hào hứng cặp bồ với người... xấu hơn vợ

Hạnh phúc bình phong

Tuy nhiên cần tránh đỏng đảnh kiểu “con gái nói không là có, con gái nói có là không”.

1. Lục tìm khoảng trời riêng của chàng

Đàn ông hay đàn bà đều có những khoảng trời riêng cần được tôn trọng. Chính vì thế đừng cố gắng lục tìm những kỷ vật có ý nghĩa với chàng rồi hỏi anh ta: “Đây là cái gì?”, “Anh nghĩ gì mà lại giữ nó?”.

Nếu như anh ấy không muốn nói thì đừng có cố gặng hỏi, bởi vì một khoảng lặng dành cho quá khứ không có nghĩa là anh ấy không tận tâm và hết lòng với tình yêu hiện tại. Một sự tò mò quá đáng sẽ khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi và áp lực. Sự thông cảm, sẻ chia sẽ giúp anh ấy tôn trọng và yêu quý bạn hơn.

 2. Quản chàng quá chặt

 Đàn ông thích được quan tâm nhưng nếu bị vợ giám sát tới mức nghẹt thở hay bị “lên lớp” quá nhiều thì sẽ dẫn đến những phản ứng tiêu cực.

 Bạn nên quan tâm đến những mối quan hệ của chồng nhưng không vì thế mà cố gắng gặng hỏi: “Số điện thoại này của ai?”, “Anh đi với ai mà giờ này mới về?”, “Anh với cô ta quan hệ thế nào mà cô ta hay gọi cho anh thế?”...

 Chị em nên hiểu rằng có những cách quan tâm khiến cho chàng cảm thấy được chia sẻ nhưng cũng có những cách quan tâm làm cho đức lang quân cảm thấy như bị quản thúc, mất tự do…

 3. Nói “không” khi anh ấy hỏi “Em làm sao thế?”

Khi anh ấy hỏi: “Có chuyện gì với em à?” hay “Em làm sao thế?” nghĩa là khi ấy linh cảm mách bảo rằng vợ của anh ấy đang có tâm tư hay có điều gì đang giấu giếm.

Có những lúc chàng đoán được nguyên nhân nhưng cũng có khi không đoán được nên anh mới hỏi để còn có cách chia sẻ với vợ. Chính vì thể điều người vợ nên làm lúc này là hãy nói thật vấn đề của mình ngay sau khi anh ấy hỏi.

 4. Không gây sự chỉ vì muốn được yêu hơn

 Đàn ông ngày nay đôi phần hiểu tâm lý “nhõng nhẽo” làm nũng của vợ chỉ vì muốn được yêu hơn. Tuy nhiên cần tránh đỏng đảnh kiểu “con gái nói không là có, con gái nói có là không”.

Lúc mới yêu nhau trò chơi “ú tim” này không sao nhưng trong hôn nhân dù người chồng có tâm lý đến mấy cũng không đủ kiên nhẫn để hiểu bà vợ “không biết đằng nào mà lần” của mình. Đa phần các ông chồng cho rằng vợ mình đang kiếm chuyện cãi nhau, và cho rằng “Cô ấy thực ra rất trẻ con” và khó hiểu.

 5. Tỏ rõ là một nhà cố vấn tài ba

 Khi gặp khó khăn đàn ông thường nghĩ rằng chỉ họ mới hiểu được vấn đề của họ và chỉ họ mới có cách tháo gỡ. Chính vì thế khi chàng gặp khó khăn các bà vợu đừng nên cố tìm hiểu, rồi cố đưa ra các biện pháp tháo gỡ.

 Hãy lắng nghe chàng tâm sự và đừng cố tham vấn, can thiệp khi chàng không cần. Hãy để chàng tự tìm cách tháo gỡ. Khi không thể giải quyết được nhất định chàng sẽ tham khảo ý kiến của bạn đấy.

 6. Nói xấu người khác trước mặt chồng

 Đàn ông thường không thích những người đàn bà “ngồi lê đôi mách”. Chính vì thế người vợ hay “buôn lê” kiểu này sẽ khiến anh nghĩ rằng một lúc nào đó khi không hợp với gia đình nhà chồng nàng cũng sẽ có thể kể xấu với bất cứ ai.

 Chính vì thế chàng thấy phản cảm thậm chí phản ứng gay gắt khi thấy vợ "buôn dưa".

 7. “Vòng vo tam quốc”

 Có cô vợ nọ muốn chồng cùng đi đến thăm một người bạn đang ốm trong bệnh viện. Cô ta bắt đầu bằng chuyện hoàn cảnh đáng thương của người bạn,  rồi chuyện cô ta mắc bệnh và vào viện ra làm sao… Đến khi nghe hết câu chuyện anh chồng vẫn không hiểu vợ của mình muốn mình giúp cái gì.

 Đàn ông thường thiếu kiên nhẫn. Nếu bạn muốn gì hay cần giúp gì hãy đề cập trực tiếp tránh “dây cà dây muống” khiến chàng không hiểu hay hiểu lầm, đôi khi bực bội vì cô vợ quá dài dòng của mình.

 8. Đay nghiến lỗi do sơ ý của chồng

 Rất nhiều bà vợ muốn chồng sửa sai và chú ý hơn trong hành động thì tận dụng mọi cơ hội để đay nghiến chồng, thậm chí trước mặt người khác. Cách làm này không những không đem lại kết quả như mong muốn mà còn gieo vào tâm lý người chồng cho rằng vợ mình là một người “chấp nhặt”, không khoan dung độ lượng.

 Trong trường hợp này các bà vợ chỉ cấn “mát mẻ” đôi câu khi có hai vợ chồng là chàng hiểu ra và lần sau sẽ chú ý hơn.

 9. So sánh chồng với bố

 Người chồng yêu vợ với tư cách là người bạn đời, muốn hai người cùng chia sẻ những khó khăn cũng như ngọt ngào trong cuộc sống. Chẳng có người đàn ông nào nghĩ mình có trách nhiệm phải quan tâm chăm sóc vợ như kiểu “bố chăm con”.

Chính vì thế đừng có dại dột mà đem chàng ra so sánh với bố của mình. Đàn ông có lòng tự trọng rất cao. Một sự không khéo léo sẽ gây ra những rạn nứt trong quan hệ.

 10.  Thử thách kiên nhẫn của chàng

 Hãy nhớ rằng hôn nhân khác với tình yêu. Ngày còn yêu nhau chàng có thể chờ bạn cả tiếng chỉ để chọn một bộ đồ đi ra ngoài, lựa chọn một chiếc áo trong shop thời trang, lựa chọn thực đơn khi đi ăn hàng… Nhưng khi đã đi đến hôn nhân thì bạn nên khẩn trương đưa ra quyết định.

 Đàn ông vốn quyết đoán và thiếu kiên nhẫn, sự lần khân của bạn sẽ làm chàng rất dễ nổi cáu.

Bài liên quan
Nội dung khác
Mẹ bầu dùng thuốc tăng cân có gây ảnh hưởng đến bé không?
Do em không biết là mình đã mang thai nên có lỡ uống thuốc tăng cân trong vòng 4 tuần đầu
13/6/2021 - Tư vấn
Cùng nhau "giữ gìn" để tình yêu trọn vẹn
Cho đến thời điểm hiện tại tình yêu chúng em chỉ dừng lại ở mức độ cầm tay và những cái hôn nhẹ....
13/6/2021 - Tư vấn
hiện tại chân em bị gãy ống xương hở và đã được nẹp inox ở bên trong cẳng chân được một tháng
13/6/2021 - Tư vấn
Mẹ của người yêu lại là cô giáo ở lớp
Chẳng may hôm đó cô giáo em (mẹ của anh ý) đọc được tin nhắn ở máy anh ấy, còn mẹ em cũng đọc...
13/6/2021 - Tư vấn
Vết sẹo áp xe cũ ở ngực nổi cục cứng to sau sinh
Bây giờ em mới vừa sinh xong bé thứ 2 được gần một tháng. Hiện giờ chỗ áp xe cũ của em có sẹo...
13/6/2021 - Tư vấn
Em sai khi "sa ngã“ nhưng em không muốn hôn nhân tiếp tục thế này
Trong lúc cô đơn nhất thì trong công ty có 1 người mà từ trước tới giờ em rất là ngưỡng mộ nhắn...
13/6/2021 - Tâm sự
Có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp khi đang cho con bú không?
Em sinh thường được 2 tháng và chưa có kinh lại. Em cho con bú mẹ và 1 ngày em có cho bé bú thêm...
13/6/2021 - Tư vấn
Đang chinh phục bỗng va phải sự "im lặng" của nàng
Bạn thân có hỏi cô ấy và có nói là ấn tượng về em cũng ổn, cần có thời gian tự tìm hiểu thêm. Em...
12/6/2021 - Tư vấn
Thai có phát triển bình thường khi đã đình chỉ bằng thuốc không thành?
em uống thuốc mà không có dấu hiệu ra máu hay đau bụng. Bên phòng khám tư họ nói chắc do thai bé...
12/6/2021 - Tư vấn