5 cách biến 'nửa kia' thành tri kỷ

Hãy bắt đầu bằng việc yêu những điểm yếu của người ấy. Điều này sẽ giúp người ấy cảm thấy tự tin và cần bạn nhiều hơn.

Khi kết hôn, chỉ có tình yêu không thôi thì chưa đủ để duy trì gia đình bền vững. Theo năm tháng, tình yêu ấy có thể phai nhạt dần. Theo các chuyên gia tâm lý, bí quyết để các cặp đôi sống với nhau đến "đầu bạc răng long" là họ đã biết biến tình yêu thành tình tri kỷ. Hãy tham khảo những điều dưới đây nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ cho hôn nhân.

1. Những khoảng thời gian vui vẻ

Hãy tham gia vào các hoạt động yêu thích của "nửa kia" cũng như kéo người ấy và những cuộc vui của bạn. Thỉnh thoảng, cùng nhau làm điều gì đó mới mẻ mà cả hai cùng hứng thú. Những hoạt động này sẽ giúp hai bạn hiểu nhau hơn cũng như tăng độ gắn kết.

Chị Hằng (Thành Công, Hà Nội) cho biết: "Chồng tôi rất thích chơi thể thao và hàng tuần, anh thường đi đánh cầu lông vào chiều thứ 6. Tuy tôi chẳng thích thú gì với mấy môn đánh đấm đó nhưng thỉnh thoảng, tôi cũng đi cùng chồng. Trong khi anh ấy đánh cầu thì tôi đọc sách. Cảm giác cũng thú vị".

2. Sẻ chia nỗi bực tức

Điều gì khiến người ấy của bạn bực tức? Hay bạn có biết chồng/vợ của mình say mê thứ gì không? Thường xuyên trò chuyện với người ấy là cách để bạn tìm ra câu trả lời chính xác cũng như cập nhật thông tin về chồng/vợ nhanh chóng. Đừng để người ấy phải trải qua khó khăn một cách đơn độc. Đó là nguyên nhân khiến tinh thần xuống dốc không phanh.

3. Yêu những điểm yếu của người ấy

Nếu bạn muốn biến 'nửa kia' thành tri kỷ, đừng bỏ qua những điểm yếu của người ấy. Việc nắm bắt này không phải để đem ra bới móc, chỉ trích nhau mà là điều kiện để bạn phán đoán khi nào người ấy cần bạn nhất.

Anh Trung (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: "Vợ tôi là con út nên chuyện bếp núc, nội trợ khá vụng về. Vì thế, thời gian đầu, tôi đã rỉ tai mẹ để bà thông cảm và hướng dẫn thêm cho vợ. Thỉnh thoảng, tôi cũng cùng vợ nấu ăn. Hai vợ chồng cảm thấy rất hạnh phúc".

4. Để cho người ấy được "thở"

Khi một người trở thành vợ/chồng, họ sẽ phải đảm nhiệm những vai trò và trách nhiệm mới. Tất nhiên, với tư cách là bạn đời, bạn sẽ đặt ra những kỳ vọng lớn lao ở người ấy. Nhưng như thế không có nghĩa là bắt người đó quay như chong chóng để hoàn thành công việc. Hãy dành cho người ấy những phút giây riêng tư, sống thật với mình.

5. Nuôi dưỡng tài năng

Song song với điều thứ ba ở trên, bạn cần biết được những điểm mạnh của người ấy và dành lời khen tặng đúng lúc. Ngay cả với những cặp vợ chồng đã sống cùng nhau tới 20-30 năm thì việc được nghe "lời có cánh" lặp đi lặp lại vẫn đem lại tác động tích cực.

Bài liên quan