8 điều không bao giờ nên chịu đựng khi yêu

Những điều không thể chấp nhận được trong một mối quan hệ đôi khi rất rõ ràng. Tuy nhiên, có những điều mà bạn sẽ khó nhận biết khi chúng đang xảy ra.

Vì vậy, nếu tình cảm của hai bạn là nghiêm túc thì có một số điểm nên xem xét, vì chúng có thể xảy đến với bất cứ ai. Dưới đây là một số điều cần lưu ý đó.

1. Bạo lực
Trong số tất cả những điều không nên chịu đựng trong một mối quan hệ thì điều này phải là số một. Bạo lực là không bao giờ là chính đáng.
Nếu một người đàn ông đối xử bạo lực với bạn, hãy lên tiếng và tìm giải pháp. Đừng cho anh ta một cơ hội thứ hai hoặc tha thứ. Và chúng ta hãy tự nhắc nhở mình rằng những hành vi bạo lực của phụ nữ đối với đàn ông cũng không thể chấp nhận được.
2. Lừa gạt
Có những người chọn cách tha thứ cho đối tác từng lừa gạt họ, nhưng tôi sẽ không bao giờ là một trong số ấy.
Nếu một người có thể lừa bạn một lần, liệu có thể tin tưởng rằng họ sẽ không bao giờ làm điều đó một lần nữa? Nếu ai đó thực sự yêu bạn và xứng đáng với tình yêu của bạn, họ sẽ không bao giờ nghĩ tới việc lừa gạt bạn.
3. Tra tấn bằng lời nói
Hành vi tra tấn bằng lời nói thường được coi là không nghiêm trọng như bạo lực thể xác, nhưng nó nên là một trong số những thứ không nên chịu đựng trong một mối quan hệ.
 
Man yelling at woman photo
 
La hét, chửi thề hoặc coi thường bạn là một dấu hiệu đáng lo ngại. Đừng nên tha thứ cho bất kỳ hành vi bạo lực tinh thần nào bởi đó chủ yếu là cách gây áp lực, ức hiếp bạn mà thôi.
4. Tán tỉnh
Những chàng trai luôn thích nhìn ngắm các cô gái xinh đẹp, đó là một thực tế. Và chúng ta hãy trung thực, nhiều cô gái cũng như vậy trước các chàng trai phong độ, quyến rũ!
Sẽ không có gì sai khi bạn ngưỡng mộ một ai đó, miễn là mọi thứ chỉ dừng lại ở đó hoặc nếu có tán tỉnh thì là khi bạn chưa bị ràng buộc. Tuy nhiên, đó lại là thứ không thể chấp nhận được nếu một người nào đó đã có người yêu hoặc kết hôn. Vì vậy, nếu đối tác của bạn không rõ ràng, bạn nên kiên quyết.
5. Bất bình đẳng
Trong một mối quan hệ, cả hai bên đều cần góp sức xây dựng và nuôi dưỡng nó. Một người có thể chăm sóc con cái nhiều hơn, trong khi người kia đi làm cả ngày. Đó cũng có thể là một người nấu nướng, còn một người dọn dẹp… Mặc dù vậy, bạn vẫn nên xem xét nếu bạn phải đảm nhiệm tất cả mọi công việc ấy hoặc đa số. 
Lời khuyên ở đây là bạn không nên nhẫn nhịn, chịu đựng một đối tác lười biếng, vừa không chịu lao động đỡ đần gánh nặng kinh tế gia đình, vừa trốn tránh việc nhà.
 
Housework (model release) photo
 
6. Tạo khoảng cách giữa bạn với gia đình
Một trong những điều không thể chấp nhận được trong một mối quan hệ là khi đối tác của bạn cố gắng tách bạn ra khỏi các mối quan hệ gia đình và bạn bè của bạn.
Điều này có thể được thực hiện một cách tế nhị mà bạn không nhận thấy cho đến khi bạn biết mình đang bị cô lập hoàn toàn. Đây là một dấu hiệu của con người ích kỷ, độc đoán và bạn nên đấu tranh cho bản thân.
7. Nói dối
Nói dối không nên được dung thứ trong một mối quan hệ. Tất nhiên, hành động dối trá muốn nhắc tới ở đây là không phải những câu nói lấy lòng vô hại như “Hôm nay trông em thật tươi tắn trong bộ váy này!” mặc dù sự thật không tới mức như vậy.
Nói dối ở đây có nghĩa là sự không trung thực về nơi anh ấy đang ở hoặc những chi tiết không thật thà về quá khứ của họ... - những yếu tố có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới niềm tin, sự tôn trọng và tương lai của bạn. Một người đàn ông nói dối như vậy là không thể tin được.
8. Không chấp nhận con riêng của bạn
Nếu bạn đã có con từ một mối quan hệ trước đó và đối tác hiện tại thấy khó có thể chấp nhận chúng thì anh ta nên tìm hiểu và thích nghi nhanh chóng! Nếu không được như vậy, bạn nên tự giải thoát khỏi anh ta.
Con bạn nên luôn là yếu tố đầu tiên cần được quan tâm và bất kỳ người đàn ông nào không sẵn sàng để chấp nhận bọn trẻ như một phần của mối quan hệ thì không xứng đáng bước vào cuộc sống của bạn.
Bài liên quan
Nội dung khác
Từ chối và im lặng có nói lên điều gì?
Cô ấy hiện là giáo viên dạy tiếng Nhật cho một công ty chuyên xuất khẩu lao động và hiện tại cô...
20/6/2021 - Tư vấn
Sau bao lâu có thể có thai lại sau đình chỉ thai
Bác sĩ cho em hỏi sau khi hủy thai 1 tuần thì em có khả năng mang thai không ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Nguyên nhân của đau lưng và nước tiểu vàng?
em hay bị đau lưng, nước tiểu màu vàng hơn bình thường, khi tiểu có cảm giác rát ạ
20/6/2021 - Tư vấn
Anh chọn ai khi cả hai cùng có "thai"
Em không biết phải nên như thế nào nữa, trước đó anh có về nhà em chơi và xin quen cũng như xin...
20/6/2021 - Tư vấn
Nên làm gì khi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng?
Tôi bị lạc nội mạc tử cung và nang buồng trứng phải 34x38mm, trái 22x28mm
20/6/2021 - Tư vấn
Khó điều trị viêm nhiễm phụ khoa do nấm
Vợ em bị viêm nhiễm do nấm đi chữa tại bệnh viện Da liễu với bệnh viện Trung Uơng rồi
20/6/2021 - Tư vấn
Chưa dám mở lời vì sợ nàng cho "out"
Cô ấy được khá nhiều người con trai mở lời nhưng hầu hết cô ấy đều từ chối, bởi thế em không biết...
20/6/2021 - Tư vấn
Có ai yêu thương em... "như vậy"
Em đã li hôn chồng được 4 năm, trong thời gian đó em chỉ nuôi con và làm việc, không nghĩ đến...
19/6/2021 - Tư vấn
Bị u nang buồng trứng khi đang mang thai có nguy hiểm?
đi siêu âm thai ở phòng khám thì bác sĩ nói có một nang trứng 38x40mm ở buồng trứng trái
19/6/2021 - Tư vấn