Cách đơn giản để chế ngự 'máu Hoạn Thư'

Chuyện tình cảm sẽ nở hoa hay lụi tàn phụ thuộc khá nhiều vào cách những người trong cuộc xoay xở với cảm xúc ghen tuông. Hãy theo những hướng dẫn sau để kiểm soát tốt tình hình, cho cơn ghen chỉ là thoáng qua như thứ gia vị giúp tình yêu thêm sâu đậm.
Khi bạn gái ghen

 

Hãy giữ cho cái đầu lạnh

 

Bạn có thể tin tưởng linh cảm người phụ nữ trong mình, nhưng đừng vội kết luận điều gì quá nhanh. Thay vì cứ 30 giây một lần dằn vặt, tra hỏi đối phương, bắt anh ấy “nhận tội”, hãy tiếp cận anh ấy khi bạn bình tĩnh, có thể cư xử đáng yêu nhất. Như vậy anh ấy sẽ dễ dàng hiểu và đồng cảm với những lo lắng của bạn hơn, và tìm ra cách trấn an bạn nếu đó chỉ là những nghi hoặc mơ hồ.

 

Biết được điểm yếu của mình

 

Tốt nhất là ngả bài trước với người ấy về những điều có thể khiến bạn “sôi máu” Hoạn Thư, để tránh những cãi vã về sau.

 

 

 

Đừng đánh mất hình ảnh của mình vì những cơn ghen

 

Cũng nên tự thu xếp với những gì nhạy cảm có thể khiến bạn nổi ghen, ví dụ nếu những hình ảnh của chàng và bạn gái cũ trên Facebook làm bạn buồn, tốt nhất là đưa ra khỏi “danh sách bạn” hoặc khóa tất cả các nick có thể dẫn bạn đến xem những hình ảnh đó.

 

(Một nghiên cứu về tâm lý và hành vi trên mạng đã cho thấy Facebook có thể đổ thêm dầu vào cơn ghen của bạn và khiến bạn không dứt ra được khỏi vòng xoáy của ghen tuông).

 

Nếu anh ấy mới là người hay ghen, bạn hãy:

 

Giữ thể diện cho anh ấy

 

Nếu tình cờ người cũ vào làm trong chính công ty bạn, và điều này khiến “người đương thời” lo lắng, hãy chắc chắn một điều bạn không để người cũ có “ấn tượng tiêu cực” về người hiện tại khi giới thiệu hai người họ với nhau.

 

Tuyệt đối không nói đùa kiểu như: “Đây là bạn trai của em. Anh ấy khô khan tới nỗi hồi mới hẹn hò em còn ngủ gật cơ đấy”... Kiểu nói chuyện “hài hước” này của bạn có thể khiến chàng cười lúc đó nhưng lại mang cảm giác bất an về sau.

 

Đừng cãi

 

 

 

 

Khi chàng bắt quả tang ánh mắt bạn đang dõi theo một anh chàng đẹp trai trên phố, đừng cố biện minh rằng bạn đang ngắm hoa hay ngắm... cái giường ngủ. Hãy thừa nhận ngay là bạn vừa ngó anh chàng kia, bởi “trông anh ta giống hệt thằng bạn cũ của em hồi đại học” hay “em thích cái áo khoác anh ta đang mặc”.

 

Kiểm soát cách hành xử của chàng

 

Có những anh chàng thích làm rối tung mọi chuyện và nghiêm trọng hóa những cảm xúc ghen tuông thay vì cởi bỏ nỗi lòng, cố gắng nói chuyện thẳng thắn với bạn gái để tìm giải pháp.

 

Nếu có cảm giác rằng anh ấy ghen, bạn hãy hỏi anh ấy xem “phải làm gì để anh được thoải mái hơn?” hay “nếu em làm thế này, thế này, thì anh thấy tốt hơn chứ?”.

 

Xét cho cùng, những cơn ghen không xấu. Đó là bằng chứng chứng tỏ hai người rất yêu nhau. Nhưng điều quan trọng vẫn là cách mỗi người giao tiếp và truyền tải cảm xúc ghen tuông tới người kia, đừng để tình yêu chết yểu chỉ vì bạn yêu thương quá nhiều mà lại vụng về trong cư xử.

Bài liên quan
Nội dung mới
Nghe Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 13-04-2021
16/4/2021 - Chương trình CSTY
yêu vợ bạn, ngoại tình, bị bạo lực, sợ bị giết, không thể kết hôn
Em nói lâu nay đã không còn tình cảm gì với người này, anh này trước đã có 1 đời vợ, hay cờ bạc,...
15/4/2021 - Tâm sự
Chó chết ngay sau khi ngậm vào ngón chân, liệu có bị dại???
Cách đây khoảng 2 hôm, em có qua nhà bạn chơi. Bạn em có nuôi một con chó có tính hay giỡn. Hôm...
16/4/2021 - Tư vấn
Cục cứng ở bụng gò lên rồi tự biến mất là dấu hiệu của gì???
Em sinh bé thứ 2 đã được khoảng 1 năm rồi nhưng bụng em có cục gì đó gò lên rồi mất, giống như...
15/4/2021 - Tư vấn
6 tuyệt chiêu giúp hâm nóng tình yêu, tưởng khó mà dễ
Hâm nóng tình yêu không phải đề tài mới, nhưng sẽ không bao giờ đủ. Có những đôi yêu nhau trong...
15/4/2021 - Tin tức
'Vợ chồng tôi chung nhà nhưng khác giường để được yên giấc'
Nhiều đôi uyên ương đang cố giành lại giấc ngủ ngon bằng cách tách giường, tránh xa người bạn đời...
16/4/2021 - Tin tức