Lấy phải chồng “Giáo sư”

Lấy được chồng giỏi giang là niềm ước ao của nhiều người phụ nữ, tuy nhiên không phải cứ học rộng, tài cao hơn người thì sẽ là một người chồng tốt.Có không ít bà vợ đến khốn khổ vì lấy phải những ông chồng “giáo sư” như thế.

Ngọc và chồng lấy nhau qua sự mai mối của hai bên gia đình. Toàn chồng cô là con trai lớn của bạn cùng cơ quan với mẹ Ngọc. Gia đình cô rất hài lòng về cậu con rể tương lai, không những gia đình gia giáo mà cậu con là một người giỏi giang, thông minh, vừa tu nghiệp ở nước ngoài về.

 

Tuy chỉ là một giáo viên bình thường, nhưng Ngọc khá xinh đẹp, lại ưa nhìn nên cũng nhiều người theo đuổi. Lần đầu gặp thấy anh chàng có về là người đĩnh đạc, bản thân và gia thế cũng không đến nỗi nào, nên Ngọc tỏ ra hài lòng. Cô tự hào khoe với bạn bè về anh chồng tương lai vừa tốt nghiệp thạc sỹ ở nước ngoài, mỗi lần gặp mọi người, trong các cuộc thảo luận, nói chuyện, anh luôn tỏ ra là người thông thái, hiểu biết, bạn bè ai nấy đều nức nở khen Ngọc tốt số, khiến Ngọc thấy mình như đang mơ.

 

Lấy nhau về, Ngọc mới "chết lặng" về ông chồng “uyên bác” của mình, trong gia đình, hễ vợ chồng tranh luận cái gì là anh lại lên mặt rồi giảng giải cho Ngọc đủ thứ, anh luôn cho rằng vợ mình kém thông minh, không làm được việc gì lớn. Suốt ngày Ngọc phải nghe những lời giảng giải của chồng, từ việc chăm con, nội trợ, hay công việc, nhưng tuyệt nhiên anh chỉ nói chứ không bao giờ đụng tay vào làm bất cứ việc gì.

 

Những việc lớn trong gia đình, anh đều tự quyết định lấy mà không cần hỏi ý kiến của vợ, chẳng biết Toàn cứ nói nhưng điều cao siêu ở đâu, chứ ngay trong chuyện gia đình anh phó thác hết mọi việc cho vợ, hễ vợ nhờ cậy gì thì toàn lại mắng mỏ “những việc ấy chỉ dành cho đàn bà”. Có khi chồng còn khinh thường cô ra mặt “được mỗi cái mặt xinh chứ đầu thì rỗng tuếch”, kể cả khi nhà đang có khách khiến Ngọc chỉ thiểu nước chui xuống đất.

 

Ảnh minh hoạ

 

Cứ tưởng lấy chồng giỏi, chồng tài là may nắm, nhưng giờ thì Ngọc quá ngán ngẩm với ông chồng suốt ngày triết lý, cho mình là “thầy” thiên hạ, cô vẫn tự hỏi liệu có ai trên đời nay bỏ chồng chỉ vì chồng tài giởi quá không nhỉ

 

Mỗi lần đi làm về là chồng lại quẳng mọi thứ hết cho Thanh rồi ngồi gác chân đọc báo, xem tivi, mặc cho vợ làm gì thì làm. Anh Tài chồng Thanh là một thạc sỹ - giảng viên đại học, ở ngoài anh được học trò rất kính trọng, bạn bè đồng nghiệp kiêng nể, cũng bởi anh giỏi giang, luôn là một người vượt trội, ở tuổi 32 anh đã sắp hoàn thành xong luận án tiến sĩ. Thế nhưng ít ai biết đến, ở nhà anh lại là một người chồng khác hẳn ích kỷ, gia trưởng luôn đòi hỏi người khác phục dịch.

 

Chị Thanh vợ anh chẳng khác gì một osin không công trong nhà, cả ngày đi làm, đến lúc về nhà chị lại quần quật làm việc, chồng chị không bao giờ biết giúp vợ thứ gì, đã thế còn thích chỉ tay lãnh đạo, em phải làm thế này, cái này phải làm thế kia mới là văn minh là khoa học....

 

Mới đầu khi lấy anh về chị rất mực kính phục và nể chồng, nhưng rồi dần dà thay vào đó là sự chán chường, mệt mỏi khi phải sống với ông chồng như Tài. Anh luôn nghĩ tới những việc đao to búa lớn, nhưng những việc đời thường như cho con ăn chơi với con như thế nào anh cũng chẳng biết và cũng không quan tâm. Thấy các bạn được chồng yêu thương, chăm sóc, chiều chuộng mà Thanh phát khóc, giờ có chỉ ước lấy được người chồng “bình thường”, nhưng biết tôn trọng và san sẻ những khó khăn đời thường với vợ con là đủ.

 

Hàng ngày cứ phải nghe chồng giảng giải về triết lý này, hiện tượng nọ, Trúc cảm thấy mệt mỏi, đầu óc lúc nào cũng như muốn nổ tung ra. Phải công nhận một điều, chồng có là người hiểu biết rộng bởi anh vốn là một con mọt sách chính cống, chỉ có điều anh cũng chỉ có một chủ đề duy nhất đó để hàng ngày bắt vợ tiếp chuyện.

 

 

Lúc Trúc mang thai được ba tháng, thấy chồng chăm chút đọc mấy cuốn sách dành cho bà bầu, chị mừng thầm, chắc là chồng muốn xem để chăm sóc vợ con, nhưng ai dè, đọc xong anh “truyền” lại cho vợ, chồng Trúc luôn nhắc vợ, sách nó bảo  em phải ăn thứ này, em phải làm cái này, em phải thế này…thế nọ, nhưng là chỉ nói nhưng anh chẳng bao giờ biến nó thành hành động, ngay cả vợ thèm ăn gì, không ăn được gì chồng cũng không biết. Đêm nằm bên cạnh vợ anh cứ thao thao bất tuyệt kể về những dự án, công trình anh đang nghiên cứu mà chẳng bận tâm đến chuyện vợ đang mệt nghén ngẩm ra sao.

 

Chán cứ phải suốt ngày nghe chồng nói về những thứ trên trời dưới đất, nên Trúc chẳng bao giờ chủ động trò chuyện với chồng trừ nhưng lúc cô cần, bởi hễ cứ nói bất cứ đề tài nào là chồng cô lại bắt đầu “bài giảng” dài dằng dặc. Mới cưới mà cuộc sống vợ chồng cô chẳng lấy gì làm vui vẻ, thế nhưng nếu chỉ cần chồng cô đang trình bầy vấn đề gì đó mà Trúc tỏ vẻ không tập trung hay thích thú thì chắc chắn cả buổi tối hôm đó cô sẽ khỏi phải ngủ để nghe thuyết giáo từ chồng.

 

Trúc rất ngại mỗi lần đưa chồng đi gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp, vì mới vừa ngồi vào bàn là anh lại thao thao bất tuyệt, chẳng để cho ai nói câu nào, nhiều lúc Trúc “đánh tiếng” chồng nhưng anh vẫn không dừng lại.

 

Kết: Trong cuộc sống vợ chồng, việc tìm được tiếng nói chung là yếu tố vô cùng quan trọng để gắn kết tình cảm. Khi không thể tìm thấy sự dung hòa, sẽ rất khó duy trì gia đình hạnh phúc. Một người chồng giỏi, chồng tốt phải là người không chỉ là chỗ dựa về cả tinh thần lẫn vật chất cho gia đình mà còn là người biết chia sẻ động viên kịp thời người bạn đời của mình.

 

Có rất nhiều những cặp vợ chồng đã không thể điều chỉnh được cái tôi trong bản thân mỗi người khiến hôn nhân đến gần bờ vực của sự chia ly, khi đó mọi người mới tìm cách thay đổi cứu vãn nhưng có thể sẽ là quá muộn vì mọi sự chịu đựng đều có giới hạn của nó

Theo NTD
Bài liên quan
Nội dung khác
Hội chứng Young: Giãn phế quản, viêm xoang và vô sinh ở nam giới
Ngày nay, tình trạng vô sinh đang ngày càng gia tăng đến mức "chóng mặt", trong đó, có...
16:05 - Kiến thức
Xuất hiện huyết sẫm sau khi ngừng tiêm rụng trứng?
Em đã dừng tiêm được khoảng mấy ngày rồi nhưng đến hôm nay tự nhiên em lại ra một chút huyết màu...
11:05 - Tư vấn
tránh thai, thuốc tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên, sử dụng thuốc
Em uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên ! Em lỡ uống 14 viên liên tục
09:02 - Tư vấn
Đau bụng âm ỉ dưới rốn
Gần đây thi thoảng em lại bị đau. Lúc thì đau lệch sang phải lúc lệch sang trái, lúc thì đau cả...
16:05 - Tư vấn
Đã ly hôn, anh vẫn sống với vợ cũ kịch bản nào cho đôi ta
Vì anh không hề đưa ra kế hoạch gì, cũng không trao đổi gì, chưa từng hỏi em có cần anh hỗ trợ gì...
14:05 - Tâm sự
yêu xa, xuất khẩu lao động, xa mặt cách lòng, lo lắng tình yêu
Bỗng một ngày nọ cô ấy nói với mình muốn đi Nhật làm việc để sau này có một cuộc sống ổn định hơn...
12:05 - Tư vấn
bạn gái, đòi chia tay, sợ yêu, níu kéo, vẫn còn yêu mà phải chia tay
Hiện tại thì tình yêu, công việc và gia đình 3 cái tuy có dính dáng đến nhau nhưng hiện tại cả 3...
15:42 - Tư vấn
Hôm qua em có đi bơi, đến khi lên bờ để tắm rửa sạch sẽ thì em phát hiện tay mình bị trầy và rỉ...
15:29 - Tư vấn
Bụng phình to, căng cứng, đau liên tục là dấu hiệu của bệnh gì???
Mẹ cháu năm nay 50 tuổi. Gần đây mẹ cháu thấy bụng bị phình to, căng cứng và đau liên tục ạ. Đã...
14:05 - Tư vấn