Ly hôn chỉ vì 'cái mồm'

Từ chuyện khắc khẩu, hay xỏ xiên nhau, anh Phú, chị Tuyết chuyển sang cãi vã 'mày, tao' rồi lôi nhau ra tòa.

•Tức giận: thuốc độc của hôn nhân

•Những bí mật hôn nhân không nên 'buôn' với bạn bè

Đi làm về nhà, chị Tuyền thấy anh Phong đang chăm chú xem một chương trình thời trang trên tivi. Chị "nóng tiết" nói: "Chán vợ rồi à mà ngồi ngắm mấy em chân dài, ngực phẳng này thế?". Anh chồng thỏ thẻ ngọt nhẹ: "Ơ hay, anh vừa chuyển đúng kênh này thôi chứ ngắm nghía gì em?".

Rồi chị quay sang "cà khịa": "Đúng là đồ đàn ông 'mèo mả gà đồng'. Trước mắt mình còn ngắm gái, sau lưng thì thế nào? Chắc suốt ngày ở cơ quan tìm ảnh gái đẹp để bình luận đây. Đồ rỗi hơi! Tôi mà là sếp của anh, tôi cho loại như anh nghỉ việc".

Anh khó chịu ra mặt: "Đã bảo là nhầm, mà ngắm gái có sao không? Chết ai? Em vừa vừa thôi!". Chị Tuyền không chịu thua, cười khẩy: "Tôi thích thế đấy. Ừ, đúng rồi, anh thích ngắm gái, tôi thích ngắm trai. Sáng đi làm nhìn trai đẹp lượn đầy đường, sướng thật!". Lời qua tiếng lại, thế là hai vợ chồng cãi nhau loạn cả nhà.

Tối hôm đó, đứa con gái đem bài ra hỏi bố mẹ "đường sá hay đường xá". Anh nói "đường sá" mới đúng còn chị thì cãi "phải là đường xá". Không chịu thua, anh nói trước đây khi học, thầy toàn viết là "đường sá". Chị cũng "phản đòn": "Sách toàn ghi là 'xá' này. Tác giả sách toàn là giáo sư, tiến sĩ cả đấy!". Tội nghiệp con bé con, hết nhìn bố lại nhìn mẹ, chẳng biết "sá" hay "xá". Những câu chuyện như thế cứ làm cả nhà ầm ĩ suốt ngày.

Cũng lục đục vì chuyện khắc khẩu nhưng ít ra nhà chị Tuyền vẫn còn chưa tới mức "tan đàn xẻ nghé", đường ai nấy đi như chuyện gia đình chị Tuyết anh Phú. Chị Tuyết, 26 tuổi, nhân viên lưu kho và anh Phú, 30 tuổi, kỹ sư xây dựng cầu đường, họ lấy nhau được hai năm có lẻ.

Cả hai vốn khắc khẩu, anh sống kiểu khác nên nhiều lúc nghe cách anh nói chuyện chị không lọt tai, ngược lại anh cũng thế. Chị chê chồng "đã không biết còn hay thích 'chém'", anh chê lại "vợ dại không bằng trời hại". Thế là cứ cái gì anh nói ra, chị cũng bảo anh nói láo; cái gì chị kể, anh cũng phải vặn vẹo "dại lắm cơ vợ ạ!".

Một lần gia đình có giỗ, cô dì chú bác từ quê ra tụ họp nhà bố mẹ anh. Ngồi mâm thanh niên, anh luyên thuyên đủ điều về xe ô tô này đi thích, xe này đi dở... thì từ bàn các cô, nghe thấy giọng chồng oang oang, chị ngứa tai nói với sang: "Anh ấy bốc phét đấy, đã bao giờ biết đi xe đâu". Anh bị chọc quê, ngồi im bặt

Khi thấy vợ đang thao thao bất tuyệt về hàng hiệu này nọ ở Mỹ, chị thường xuyên dùng thẻ visa để đặt hàng về. Anh ngồi đâu quanh đó cũng nói với theo: "Điêu đấy, quần áo toàn mặc loại cũ rích, rách tơi bơi, đồ như của bà nội ấy". Mấy chị ngồi đó cười như được mùa khiến chị bực lắm.

Chuyện hai vợ chồng không hợp nhau khoản ăn nói là bình thường. Nhưng nếu biết giữ thể diện cho nhau thì không sao, còn nếu không rất dễ làm người kia bị hụt hẫng, xấu hổ với mọi người.

Vấn đề khắc khẩu của vợ chồng anh chị Phú - Tuyết ngày càng trở nên đáng báo động. Ban đầu cũng chỉ là vạch mặt nhau “nhẹ”, tranh luận những chuyện vớ vẩn, dần dần thành quen cộng với những va chạm hàng ngày, những giận hờn bực bội khiến anh chị từ tranh luận chuyển sang cãi nhau. Sau đó từ cãi nhau chuyển sang cạnh khóe, "nói đểu" và dần dần là chửi nhau theo đúng nghĩa của nó.

Chị kể rằng không hiểu sao những gì chị nói ra anh đều nghĩ là chị đang muốn "xỏ xiên" anh. Anh phản bác tất cả ý kiến của chị. Thế nhưng chị cũng thú thực là: "Mỗi khi nghe anh ấy đưa ra ý kiến, mình lại thấy nó ấu trĩ, trẻ con, ngu xuẩn, như kiểu chuyện viễn tưởng ấy".

Cứ như thế một thời gian không biết từ khi nào, hai anh chị bắt đầu "mày, tao" với nhau, cấp độ cứ tăng dần cho đến khi chị không chịu nổi nữa, viết đơn ly dị....

Bài liên quan
Nội dung khác
Muốn tấn công cô đồng nghiệp mà hơi khó
Lúc đầu thì em chưa có tình cảm gì, nhưng càng ngày em cảm thấy cô ấy rất hợp tính với em và bắt...
5/8/2021 - Tư vấn
Yêu làm sao khi không thể chia sẻ lắng nghe nhau
Sau đó cả hai im lặng, không nói chuyện, không nhắn tin với nhau
4/8/2021 - Tư vấn
Trễ kinh 7 ngày thử thai đã cho kết quả chính xác chưa?
tháng vừa rồi tôi có canh ngày rụng trứng để có bầu và tôi có trễ kinh 6 ngày. Đến ngày thứ 7 trễ...
4/8/2021 - Tư vấn
Thai có bị ảnh hưởng khi mẹ lỡ tiêm ngừa thai và xăm môi?
Vợ em khi trước vì không biết mình có bầu nên vân đi tiêm thuốc tránh thai và uống thuốc tránh...
4/8/2021 - Tư vấn
Có tiền sử bị dị ứng nên chưa được tiêm phòng covid cần làm gì?
Khi ra viện giấy xuất viện ghi là dị ứng không rõ nguồn gốc không biết dị ưng do gì nay tôi đi...
4/8/2021 - Tư vấn
Làm gì khi phát hiện bạn trai có con riêng?
Em vô tình phát hiện ra một sự thật rất đau lòng. Anh có con riêng với một người phụ nữ khác cùng...
4/8/2021 - Tâm sự
Chồng tính toán chẳng khác gì... "giám đốc"
Trong gia đinh chồng luôn đặt nặng việc vun đắp sự thiếu thốn cho bé mà không vun đắp cho vợ...
3/8/2021 - Tâm sự
Bị chó con cắn có cần đi tiêm phòng dại?
Trong lúc cứu con chỏ nhỏ hàng xóm( khoảng 2 tháng tuổi, chưa chích ngừa) đang bị con chó nhà em...
3/8/2021 - Tư vấn
Hạch ở nách nổi to có cần thực hiện bóc tách không?
Em phát hiện mình có cục hạch ở vùng nách phải và đi đến bệnh viện Ung bướu Hà Nội để thăm khám
3/8/2021 - Tư vấn