Quan niệm người bạn đời lý tưởng nhất của đàn ông thời nay

Đã có sự thay đổi trong quan niệm của đàn ông thời nay khi họ tìm kiếm người bạn đời lý tưởng cho mình.

1. "Có lẽ tôi là người trái ngược hoàn toàn với mọi người đàn ông khác bởi tôi không cần những phụ nữ giỏi bếp núc. Trong cuộc sống hiện đại thì những chuẩn mực của người phụ nữ truyền thống không quá cần thiết nữa. 

 
Một người vợ không giỏi nấu ăn vẫn có thể chuẩn bị bữa tối ngon cho chồng con nếu cô ấy kiếm ra tiền và biết chọn món phù hợp. Nói rộng ra là tôi mong muốn một người vợ biết sắp xếp thời gian, công việc để cân đối giữa việc nhà và công việc của mình. Như thế mới là người thực sự cần" - Hùng, nhân viên khách sạn, 28 tuổi, cho biết.

2. "Tôi thích được ở bên một cô gái có nhiều điều khác biệt về quan điểm sống với tôi. Sở dĩ tôi nói vậy là bởi tôi luôn thấy những cuộc tranh luận với cô ấy sẽ rất thú vị, miễn là cô ấy không phải người bảo thủ, cố chấp. 
 
Bạn đừng nghĩ, sự khác biệt về quan điểm sống thì hai người sẽ khó mà yêu và dung hòa với nhau. Với tôi thì sự khác biệt sẽ giúp hai người bổ sung cho nhau, học hỏi được ở nhau và luôn khiến cuộc sống mới mẻ, thú vị" - Vinh, thiết kế xây dựng, 30 tuổi, chia sẻ.

3. "Tôi chỉ có mong muốn duy nhất là người phụ nữ đồng hành cả đời với mình sẽ không hành động như một đứa trẻ khi mọi việc không diễn ra theo ý muốn. Khi bạn đánh mất cơ hội này thì sẽ có cơ hội khác đến. Tôi luôn tin cuộc sống sẽ cân bằng, điều cần là mỗi người tự biết đứng dậy, vươn lên và rút ra kinh nghiệm cho những gì đã vấp ngã" - Khánh Lâm, nhân viên PR, 29 tuổi, tâm sự.

4. "Ước mơ lớn nhất đời tôi là lấy được một người vợ có thể hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp của mình. Đó là người mà tôi có thể trò chuyện, tâm sự về những việc mình làm, trở thành cánh tay phải giúp tôi đạt được thành công trong công việc. 
 

Cô ấy có thể coi tôi là kẻ tự mãn cũng không sao, miễn là không bao giờ phàn nàn về những việc tôi đã làm. Dù sao đi nữa, một người đàn ông tập trung cho sự nghiệp cũng chỉ vì gia đình mình mà". Đây là mong muốn của Nhật Nguyên - luật sư, 35 tuổi.


Ảnh minh họa.


5. "Người phụ nữ ưa phiêu lưu, mạo hiểm luôn có sức hấp dẫn lớn đối với tôi. Ở bên cô ấy, tôi sẽ không bao giờ cảm thấy tẻ nhạt hay buồn chán. Cho dù là đang ở một lớp nấu ăn hay đi leo núi, cô ấy vẫn luôn khiến người khác trầm trồ vì những điều bất ngờ mang đến cho mọi người xung quanh. 

 
Những cô gái này không 'ngán' bất cứ việc gì. Vì thế họ có thể tiếp thêm nghị lực giúp bạn lúc nào cũng hừng hực năng lượng sống" - Hải, kĩ sư phần mềm, 29 tuổi, bày tỏ.

6. "Điều quan trọng với tôi khi tìm kiếm bạn đời đó phải là người hiểu và biết tôn trọng tôi. Và khi hai người tiến đến gần nhau hơn thì tính cách này càng cần thiết. 
 
Nếu người phụ nữ đó hiểu và tôn trọng tôi và ngược lại, chúng tôi sẽ biết phối hợp với nhau để làm mọi việc hiệu quả. Nhưng điều này vẫn giữ được chìa khóa để mở cánh cửa tâm hồn của nhau và khám phá nhau" - Đạo, trình dược viên, 35 tuổi, nói.

7. "Tôi muốn gắn bó cuộc đời một cô gái có thể thân thiết với những người bạn của tôi. Bạn sẽ đánh mất bạn bè nếu cứ chìm đắm vào tình yêu với một cô gái nào đó. Rồi dần dần, bạn sẽ đánh mất cả chính mình. 
 

Vì vậy, sẽ rất tuyệt nếu bạn tôi nói rằng: 'Cô ấy được đấy!'. Điều đó có nghĩa là cô ấy đã chiếm được cảm tình của bạn tôi, những người mà tôi thân thiết - một phần trong cuộc sống của tôi" - Hùng Anh, phiên dịch viên, 30 tuổi, tâm sự.

8. "Tôi cần một người phụ nữ yêu tôi vì chính tôi. Cô ấy vẫn nhận ra những khuyết điểm của tôi nhưng biết chấp nhận nó và luôn sát cánh bên tôi, dù những lúc khó khăn hay lầm lỗi nhất" - Cường, bác sĩ, 33 tuổi, tâm niệm.

9. "Thông minh tạo ra vẻ quyến rũ ở phụ nữ. Người con gái có vốn kiến thức rộng lớn vượt ra ngoài tầm hiểu biết của tôi sẽ dễ dàng khiến tôi xiêu lòng. Tôi muốn cô ấy khiêm tốn với trí tuệ tuyệt vời của mình nhưng luôn thu hút người khác bởi cách nói chuyện thông minh" - Bình, nghiên cứu sinh, 28 tuổi, chia sẻ.Có một số kiểu phụ nữ đàn ông luôn bảo nhau phải tìm mọi cách để "thoát thân".

Bài liên quan
Nội dung khác
Ra huyết hồng khi đi vệ sinh có phải dấu hiệu báo thai?
Nhưng hiện nay khi em đi vệ sinh thì có thấy ra máu hồng kèm theo lẫn ít màu đỏ. Bác sĩ cho em...
26/7/2021 - Tư vấn
Thương ai khi con rể mẹ vợ nặng lời?
Bây giờ không khí gia đình em đang rất căng thẳng. Em là người đứng giữa em cũng hiểu cảm giác về...
26/7/2021 - Tâm sự
Chuyện người thứ 3
Rồi một ngày em biết được anh có vợ ở Việt Nam năm 2011. Anh về cưới và ở được 40 ngày với vợ là...
25/7/2021 - Tâm sự
Mẹ cần làm gì khi bé bị đau phần phụ
Gần đây bé kêu đau ở phần phụ mẹ kiểm tra thì có xíu nước rỉ rỉ không biết là bị gì. Bé vẫn ăn...
25/7/2021 - Tư vấn
Chỉ tiêm ba trong năm mũi phòng ngừa dại có được không?
Cháu nhà em 2 tuổi bị chó con giỡn gậm ngay bụng có lớp áo ở ngoài. Cháu giật mình lùi về sau nên...
25/7/2021 - Tư vấn
Thay đổi bản thân để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn
Em cảm nhận được mình là người luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, đồng nghiệp nhờ gì em cũng điều...
25/7/2021 - Tư vấn
Vết khâu tầng sinh môn còn sót chỉ dù đã lành
Chỗ khâu tầng sinh môn cũng đã lành nhưng không hiểu sao em lại thấy có đoạn chỉ màu trắng ạ
25/7/2021 - Tư vấn
Ra dịch màu nâu kéo dài là do đâu gây ra
Không biết là em có bị làm sao không mà em bị ra khí hư màu nâu đến nay cũng được bốn ngày rồi ạ...
25/7/2021 - Tư vấn
Vợ chồng phải "xa mặt" nhưng đừng để "cách lòng"
Mà bây giờ bọn em cũng không nói chuyện được tử tế lâu dài, 1 phần vì lúc nhắn tin hay gọi điện...
25/7/2021 - Tư vấn