Băn khoăn về giới tính kể từ ngày "xem phim ĐEN".

Em là nam giới, năm nay 14 tuổi, em rất lo về giới tính của mình.  

 

Năm em học lớp 7 em có thích một bạn nữ. Em chỉ yêu thầm thôi chứ không đủ can đảm để nói ra, bởi vì em biết bạn ấy sẽ chê em, em béo và không đẹp trai, ga lăng, thích thể thao như các bạn trai khác. Em không dám thổ lộ tình cảm với bạn ấy. Năm nay em học lớp 8, em đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học, nên cố tình lãng xa bạn ấy ra, nhưng vẫn còn tình cảm với bạn ấy. Em chú tâm vào học.

 

Rồi một hôm, bọn bạn lớp em gửi cho em một đoạn clip đen. Em mở lên xem và bị cuốn hút. Mỗi tối em xem xong mới đi ngủ. Em xem nhưng không dám nói với các bạn, bởi vì em là con ngoan trò giỏi, nếu em xem thì các bạn sẽ cười em. Nhưng khi xem thì em chỉ thích xem về thủ dâm ở đàn ông, rồi thì quan hệ của đàn ông. Em rất tò mò về đàn ông và đã say mê nó. Ở lớp, em vẫn có tình cảm với các bạn nữ, nhưng cũng thích đứng gần với các bạn nam. Em thích hình dáng hấp dẫn của các bạn ấy, tính cách mạnh mẽ của các bạn ấy. Em không biết mình có phải là gay hay không nữa. Vì em là người Công Giáo, nên em đã hạn chế được phần nào sự thích xem phim đen rồi, còn vấn đề về giới tính, em không biết làm thế nào nữa.

 

Mong chương trình giúp đỡ em!

 

giới tính, đồng tính, song tính, băn khoăn, lo lắng, cảm xúc, xu hướng giới tính, tuổi dậy thì, cửa sổ tình yêu
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi hiểu rằng em đang cảm thấy lo lắng, phân vân và suy nghĩ rất nhiều về việc không biết bản thân có phải là người đồng tính hay không. Thực tế, vẫn có một số người ở vào độ tuổi của em băn khoăn về xu hướng giới tính của mình khi nhận thấy ở bản thân có một số biểu hiện khác lạ so với các bạn cùng trang lứa. Những biểu hiện nơi em như: thích xem về thủ dâm ở đàn ông, xem quan hệ của đàn ông; tò mò về đàn ông; có tình cảm với các bạn nữ, nhưng cũng thích đứng gần với các bạn nam; em thích hình dáng hấp dẫn của các bạn ấy, tính cách mạnh mẽ của các bạn ấy… khiến lo lắng không biết mình có phải là đồng tính hay không

 

Trước hết, em cần phải hiểu được rằng làm thế nào để xác định xu hướng giới tính của một người? Thường để xác định xu hướng giới tính của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Trong tình huống của em, nếu em nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì em là người đồng tính nam. Nếu em nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì em là người dị tính. Còn nếu em nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới nam và nữ thì có thể em là người song tính.

 

Như những thông tin em chia sẻ trong thư, em nói em có thích bạn nữ. Vậy không biết cảm giác “thích” của em được biểu hiện như thế nào? Nó có giống như tình cảm lãng mạn, có rung động, cảm xúc mãnh liệt; có sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục với những đối tượng này? Hay đối với các bạn nam, việc em “thích hình dáng hấp dẫn của các bạn ấy, tính cách mạnh mẽ của các bạn ấy”, thích ở đây là giống như sự ngưỡng mộ, mong ước mình cũng được như vậy hay thích theo kiểu tình cảm lãng mạn? Có lẽ, em nên tự mình trả lời tất cả những câu hỏi trên để có thể hiểu và nhìn nhận rõ hơn về bản thân mình.

 

Qủa thực, với những thông tin em đưa ra, chúng tôi chưa thể kết luận điều gì về xu hướng giới tính của em. Hơn nữa, em còn trẻ, cảm xúc còn có nhiều thay đổi, cơ hội tiếp xúc theo kiểu tình cảm lãng mạn với các đối tượng nam –nữ chưa phải là nhiều nên đừng vội kết luận điều gì em ạ. Hãy cứ cho bản thân thêm thời gian trải nghiệm để hiểu rõ mình, hiểu rõ cảm xúc của mình thông qua việc tiếp xúc với mọi người để chắc chắn hơn. Trong trường hợp khó khăn quá, em có thể tìm sự trợ giúp qua số tổng đài 1900 6802 hoặc các trung tâm tư vấn tâm lý về giới tính khác em nhé!

 

Chúc em có những trải nghiệm tuổi dậy thì thật vui vẻ, ý nghĩa!

Nội dung khác
thai lưu liên tiếp, nguy nhân gây thai lưu, các yếu tố nguy cơ, khám thai, phòng tránh thai lưu, chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, siêu âm thai, bất đồng nhóm máu
Thai lưu nhiều lần liên tiếp gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người phụ nữ nói riêng và ảnh...
20:05 - Kiến thức
Quốc Trung, Monsoon Music Festival 2019, MMF 2019, cua so tinh yeu
Những điểm mới lạ trong lễ hội âm nhạc gió mùa đã được phía BTC hé lộ. Lễ hội âm nhạc gió mùa -...
16:35 - Tin tức
Cận cảnh người Hoa đời thứ 3 ở Sài Gòn làm ra chiếc bánh độc nhất vô nhị
Ở Việt Nam, giờ không còn ai làm bánh pía theo công thức của người Tiều nữa nên cửa tiệm này là...
14:35 - Tin tức
Người phụ nữ đóng vai trò đặc biệt, Giai đoạn khi yêu, Sự thấu hiểu tâm hồn, Người đàn ông bạn yêu, cua so tinh yeu
Việc yêu đúng người đúng thời điểm không phải lúc nào cũng có thể xảy ra ngay từ lần đầu với...
19:02 - Tin tức
Bàn tay sạch, phòng nhiễm, giun sán, cửa sổ tình yêu.
Vừa qua, tại Bắc Ninh rộ lên chuyện học sinh mầm non bị nhiễm sán nghi do ăn thịt lợn. Tuy nhiên...
10:02 - Tin tức
quen qua mạng, thả thính, ít chủ động, có nên tiếp tục, trêu đùa, khó nắm bắt
Em rất giận vì nếu anh ấy không thích em thì không nên trêu em bằng những câu nói như vậy nên đã...
16:47 - Tâm sự
Quán bánh rán vỉa hè, lạc long quân, cửa sổ tình yêu.
Nằm trong con ngõ Võng Thị trên đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), quán bánh rán của chị...
07:02 - Tin tức
Không bảo quản, tôm, trực tiếp trong tủ lạnh, cả năm, tươi ngon, cua so tinh yeu
Khi nào sử dụng tôm, lấy ra một chai trước khi ăn, tháo nắp chai, cho vào nước lạnh và nhanh...
18:35 - Tin tức
Những hộp cơm trưa đa dạng món, trình bày hấp dẫn mà chị Huyền Anh làm cho chồng mang tới cơ quan...
14:35 - Tin tức