Đã từng là "dị tính" nhưng bây giờ lại "đồng tính" nhiều hơn.

Em có vấn đề về giới tính của mình: Thực sự là em vẫn có cảm giác với con gái, đã từng thích và yêu rất sâu đậm. Nhưng đồng thời em lại có xu hướng tình dục đồng tính. Đôi khi vẫn dị tính nhưng không nhiều. Em cũng đã nghĩ đến 1 vài nguyên nhân sâu xa nhưng mong chương trình có thể cho em 1 lời tư vấn ạ. Em xin cảm ơn!

 

giới tính, xu hướng giới tính, xu hướng tình dục, giới tính thứ ba, ngộ nhận, xác định, cửa sổ tình yêu.
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em!

 

Tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy băn khoăn về xu hướng giới tính của mình; nhưng những dòng tâm sự của em gửi đến chương trình quá ngắn, chưa có nhiều thông tin nên tôi khó nắm bắt được vấn đề của em. Em nói rằng em đã từng thích, yêu sâu đậm với các bạn nữ - những bạn khác giới tình với em; nhưng bây giờ em lại có “xu hướng tình dục đồng tính”, tôi băn khoăn không biết những cảm xúc của em đối với người cùng giới tính là như thế nào? Những cảm xúc với những người khác giới tính ra sao? Việc em nghĩ đến một vài nguyên nhân sâu xa có thể ảnh hưởng đến xu hướng giới tính, hoặc cảm nhận của em về sự hấp dẫn với các đối tượng, vậy nguyên nhân mà em nghĩ đến ở đây là gì? Về những điều này, em có thể tâm sự nhiều hơn với chương trình ở lá thư sau, hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để chia sẻ vấn đề của mình và được tư vấn cụ thể hơn em nhé. Còn vì ở thư này không có nhiều thông tin nên chương trình chỉ có thể chia sẻ với em đôi lời về cách xác định xu hướng tính dục của mình.

 

Ta có thể hiểu, “Xu hướng tính dục chỉ sự bị hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc về mặt tình dục bởi người khác giới tính, người cùng giới tính với mình hoặc cả hai một cách lâu dài”. Xu hướng tính dục của một người là bẩm sinh, thường được xác định khi ta bước vào độ tuổi dậy thì khi ta có cảm nhận rõ ràng về bản thân, có những xúc cảm, tình cảm rõ ràng với các đối tượng khác. Thường để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Giả sử, một người là nam, nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người đồng tính nam. Nếu họ nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính. Em có thể nhìn sâu vào cảm xúc của mình để có thể hiểu rõ hơn về nó và dần xác định được mình là ai.

 

Trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề giới tính, xu hướng tính dục người ta có nhắc đến một số nguyên nhân có ảnh hưởng đến cảm xúc, cách nhìn nhận xu hướng tính dục của một người như: sự thất vọng, tổn thương sâu sắc trong mối quan hệ tình cảm với người khác giới; cách tìm hiểu, đón nhận thông tin về giới tính, xu hướng tính dục không chính xác; sống trong môi trường có nhiều người thuộc giới tính thứ ba, hay cùng giới tính; ngộ nhận về mặt cảm xúc; sự kì vọng quá lớn của bố mẹ vào giới tính của con… Về những điều này nếu em muốn trợ giúp thì nên tìm đến những người có chuyên môn về tâm lý giới tính tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại để nhìn ra vấn đề và có cách xử lý vấn đề phù hợp em nhé.

 

Trên đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em, em có thể cân nhắc lại, nếu có bất kì băn khoăn nào thì em có thể liên hệ đến chương trình để nhận sự trợ giúp em nhé.

 

Thân ái,

Nội dung khác
 thói quen ăn uống, Bệnh ung thư, nguồn dinh dưỡng, thực phẩm bẩn, cua so tinh yeu
Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng rất quý giá nhưng rất buồn khi mặt trái của nó lại có thể gây ra...
10:35 - Tin tức
Kinh nghiệm du lịch Tết Nguyên Đán 2021 tiết kiệm
Kì nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 này gia đình bạn đã lên kế hoạch đi du lịch ở đâu chưa? Nếu bạn còn...
14:35 - Tin tức
Tự làm hạt nêm từ thịt ức gà, biến mọi món ăn trở nên thơm ngon, đảm bảo sức khỏe
Hạt nêm từ ức gà có vị ngọt rất tự nhiên, hương thơm ngọt, dùng nêm món ăn rất ngon và đảm bảo...
15:35 - Tin tức
đọc sách, yêu sách, 12 cung hoàng đạo, tốc độ ngốn sách, cua so tinh yeu
Một năm các mọt sách hoàng đạo có thể tiêu thụ hết bao nhiêu cuốn sách? Hãy cùng thử đoán nha!
18:01 - Tin tức
U nang buồng trứng có vách ngăn là gì, có nguy hiểm hay không
U nang buồng trứng có nhiều loại, có loại lành tính, có loại ác tính. Vì thế khi chị em phụ nữ...
13:05 - Kiến thức
bồn cầu vàng, cung điện Anh, khách du lịch, cua so tinh yeu
Muốn được sử dụng chiếc bồn cầu làm bằng vàng 18 carat, những vị khách phải tuân thủ một quy tắc...
06:32 - Tin tức
cưới chạy dịch, cặp đôi newyork, cưới chạy dịch, đám cưới trên tầng thượng của cặp đôi NewYork giữa Covid-10, hoãn đám cưới vì covid 19, hóa đá trong hôn nhân
Hai chữ “hạnh phúc” đối với nhiều người quả thật xa vời, viển vông khi một đời sống tủi nhục, cay...
08:32 - Tin tức
tập luyện trong thai kỳ, mang thai, sức khỏe thai phụ, các giai đoạn của thai kỳ
Vận động và tập luyện với mỗi thai phụ, mỗi giai đoạn phát triển của thai kỳ là phương pháp tốt...
10:35 - Tin tức
Mẹ yêu cầu, hai con gái nhỏ, mặc váy cưới, cửa sổ tình yêu.
Mẹ bị ung thư giai đoạn cuối, trong khi bố bị não, họ đã dẫn con gái đi mua váy cưới vì sẽ không...
18:02 - Tin tức