Đang có triệu chứng bị "lệch" giới tính, em phải làm sao?

Chào bác sĩ ạ. Em năm nay 19 tuổi, là con trai. Từ bé đến giới em bình thường và rất thích nhìn con gái và có cảm xúc với họ. Em cũng không bị suy nghĩ nhiều về chuyện giới tính. Nhưng khoảng 2 tháng gần đây em hay bị suy nghĩ và tưởng tượng mình thử hôn 1 đứa con trai, mặc dù em thấy rất ghê và không có cảm giác gì.

 

Và cái suy nghĩ sợ mình lệch giới tính nó cứ đeo bám em bất cứ lúc nào làm em không thể học hay làm bất cứ thứ gì khác. Em đã xin nghỉ học được hơn 1 tuần vì em không thể tập trung. Em đã thử vào web phim đen để xem và thấy mình vẫn rất nhiều cảm xúc với con gái, nhưng không hiểu tại sao em luôn bị suy nghĩ kia ám ảnh. Liệu có phải đấy là triệu chứng của việc lệch giới tính không ạ. Và nếu không phải thì làm sao để em hết bị như thế. Mong bác sĩ giúp em, em cảm ơn ạ.

giới tính, đồng tính, đồng tính nam, xu hướng tình dục, hấp dẫn, thoải mái, vui vẻ, ám ảnh, trải nghiệm, tò mò
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào em!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chương trình hiểu rằng việc em hay suy nghĩ tưởng tượng mình có mối quan hệ thân thiết với các bạn trai đang khiến em hoang mang.  Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em thân mến! Xu hướng tính dục của con người rất đa dạng có đồng tính nam (Gay) và đồng tính nữ (Les), dị tính, chuyển giới, thậm chí có những người được gọi là vô tính.  Để xác định một người đồng tính hay không thì cần căn cứ xem họ có bị hấp dẫn về mặt tình cảm và hấp dẫn về tình dục ổn định, bền vững với người cùng giới hay không?

 

Như những gì em tâm sự trong thư, em chia sẻ em có cảm xúc với các bạn gái nhưng em lại hay tưởng tượng bản thân em thử hôn một bạn trai và em cảm giác rất ghê. Điều đó không thể khẳng định em có phải là người đồng tính. Bởi lẽ em không hề có sự hấp dẫn nào về mặt tình cảm, và sự hấp dẫn về mặt thể xác, tình dục đối với người cùng giới cũng không có, thậm chí cảm thấy ghê. Có chăng việc em quá để tâm trong giai đoạn gần đây là do em qúa tò mò đã khiến em bị ám ảnh, hoang mang. Đồng tính không phải là sự lệch lạc giới tính mà là một xu hướng tính dục tự nhiên của con người. Dù là người đồng tính, dị tính, song tính cũng đều là những con người đáng được trân trọng và yêu thương em ạ.

 

Trong thời gian này, khi em đang lo sợ và bị ám ảnh thì có lẽ việc dừng hành động xem phim sex cũng như ở nhà một mình là điều em cần làm. Để tư tưởng thoải mái, em có thể mở rộng các mối quan hệ của em. Tham gia tích cực các hoạt động của trường, của lớp, tích cực học tập. Khi em bị cuốn vào các hoạt động đó em sẽ thấy năng động và tràn sức sống hơn. Từ đó em không có những suy nghĩ tiêu cực, ám ảnh nữa. Vui vẻ lên nhé chàng trai!

 

Chúc em học tập tốt!

CửaSổTìnhYêu
Nội dung mới
Căn bệnh nguy hiểm chỉ nam giới mắc
Sau khi được phát hiện lần đầu vào năm 2020, hội chứng VEXAS đã ghi nhận ít nhất 50 bệnh nhân mắc...
14/4/2021 - Tin tức
yêu đồng giới, les, chuyển sang yêu nam, chán yêu nam sang yêu nữ
Thuở thiếu nữ, bạn ấy yêu tha thiết bạn trai học cùng lớp nhưng các bạn ấy đều không đáp lại. Sau...
13/4/2021 - Tư vấn
rổ rá cạp lại, yêu nhau, hoàn cảnh khó khăn, bỗng dưng chia tay
Em là mẹ đơn thân và đang nuôi đứa con gái 10 tuổi. Em có quen một người bạn trai kém...
13/4/2021 - Tư vấn
Quan hệ ra máu sau mổ thai ngoài tử cung 1 tuần, liệu có sao?
Cháu năm nay 18 tuổi và thời gian trước có bị mang thai ngoài tử cung. Cháu đã được bác sĩ mổ...
14/4/2021 - Tư vấn
Vợ Ưng Hoàng Phúc: Tôi tự hỏi chẳng lẽ cuộc đời tôi lấy chồng mà tàn phế như thế này sao?
"Nhiều khi thấy anh đau nằm sấp ở nhà, tôi tự hỏi mình "Chẳng lẽ cuộc đời tôi lấy chồng...
14/4/2021 - Tin tức
Ý nghĩa tục bánh trôi nước ngày tết hàn thực
Tết Hàn Thực hàng năm rơi vào ngày 3 – 3 âm lịch, các gia đình Việt sẽ chuẩn bị những đĩa bánh...
13/4/2021 - Tin tức