Đang yêu nữ nhưng vẫn phải "qua lại" với bạn trai cũ để kiếm một đứa con...

Chào chuyên gia. Em là nữ, là người đồng tính, năm nay 26 tuổi. Em và bạn gái quen nhau được hơn năm thì chia tay, em là người chủ động nói chia tay trước vì không chấp nhận được quá khứ và những chuyện hiện tại bạn ấy đã nói dối em. Trong thời gian quen nhau em cảm thấy bạn ấy cũng có tình cảm thật sự, yêu thương, lo lắng cho em. Nhưng em phát hiện nhiều lần bạn ấy vẫn còn qua lại với bạn trai cũ em đều bỏ qua, vì thương nên nhẫn nhịn.

 

Còn bạn ấy nói với em qua lại với bạn trai cũ chỉ vì gia đình, thật sự tình cảm đã hết rồi nhưng muốn có một đứa con để an lòng cha mẹ. Nhiều lúc vì thương em đã suy nghĩ đến chuyện chấp nhận để bạn ấy làm trọn trách nhiệm với gia đình, sẵn sàng đứng phía sau, vẫn cứ hy vọng. Nhưng cứ nghĩ đến quá khứ bạn ấy đã từng có lừa dối rất nhiều người và với em thì em lại muốn buông, chấm dứt mối quan hệ này.

 

Với nghĩ đến chuyện những lần bạn ấy qua lại, quan hệ tình dục với bạn trai cũ thì trong lòng em lại thấy khó chịu, không làm chủ được mình. Mong chương trình cho em ý kiến nên níu kéo hay chấm dứt mối quan hệ này Em cảm ơn.

les, yêu cả nam lẫn nữ, qua lại với người cũ, không thể come outs, sợ gia đình thất vọng
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Chào em. Chị biết em khó khăn thế nào khi chủ động nói lời chia tay với người mà em yêu thương. Nhưng có lẽ đây là quyết định đúng vì cô ấy thực sự khó có thể công khai thân phận và cả có những mối quan hệ tình cảm khá rắc rối. Chị cũng rất thông cảm cho bạn gái em, vừa lo tròn chữ hiếu vừa phải đối mặt với "giằng xé" trong tình cảm từ em

 

Nhưng chị cũng muốn chia sẻ với em thêm nhé, không phải ai cũng đủ mạnh mẽ và cơ hội để “come out” đâu em. Bạn gái em cũng vậy, có lẽ cô ấy cũng say dứt nhiều lắm. Thông thường người đồng tính sẽ “come out” với gia đình trước, điều này không dễ dàng đâu em, nhất là với những gia đình chưa có thông tin đầy đủ về người đồng tính. Đối với họ đó là điều họ không bao giờ nghĩ tới. Chị nói vậy để em hiểu cho bạn gái mình, cô ấy vẫn còn ràng buộc trách nhiệm với gia đình. Chuyện này là phổ biến trong cộng đồng LGBT, nên họ thường sống 2 thân phận, rất "vật vã" em à. Bản thân em cũng hiểu bạn ấy đang khó xử với gia đình thế nào mà, và em cũng từng nghĩ đến chuyện giúp bạn ấy làm tròn bổn phận làm con. Trong em tình yêu có nhưng còn thiếu sự sẻ chia và đồng cảm. Nên khi thấy bạn ấy đóng cả 2 vai thì em không chịu được, đúng hơn nó đã ám ảnh em. Chị hiểu, làm sao có thể chấp nhận được người yêu của mình quan hệ với người khác chứ. Nhưng em đã từng hỏi, những lúc như vậy bạn em đau khổ thế nào không? Chị cũng đặt câu hỏi nếu trong trường hợp bạn ấy là song tính thì em tính sao? Chị tin rằng nếu tình cảm của 2 em đủ chân thành và đáng tin cậy thì em hãy mạnh dạn hỏi cô ấy nhé.

 

Có lẽ sự dằn vặt của em cũng là câu trả lời rằng em không dễ dàng gì để chấp nhận bạn ấy nữa. Tuy nhiên, nếu bạn ấy cho em biết bạn ấy là ai thì lúc đó chị nghĩ mọi chuyện đã đơn giản hơn rất nhiều rồi đúng không? Về tình yêu của em và bạn ấy, dường như em quan tâm đến cảm xúc của em nhiều hơn cảm xúc của bạn ấy. Em a, cho dù quan niệm về người đồng tính đã cởi mở, xã hội đã có cái nhìn thấu hiểu hơn với người đồng tính, nhưng không có nghĩa là trong các gia đình họ dễ dàng chấp nhận con cái họ như vậy. Em hãy thử đặt mình vào vị trí bạn ấy nhé, chị tin em sẽ hiểu bạn ấy nhiều hơn. Vậy em nhé, chị tin rằng em sớm có câu trả lời chân thành nhất từ bạn ấy. Chúc em an nhiên.

Nội dung khác
thu nhập, tình cảm, biết rõ về nhau, sóng gió, xây dựng tổ ấm, chín chắn hơn
Bạn nói bạn hiểu những suy nghĩ và khó khăn của em nhưng vẫn cương quyết theo kế hoạch của bạn và...
12:05 - Tâm sự
Sốc trước nguyên mẫu của ‘gái quê’ Triệu Lệ Dĩnh ngoài đời thực
Nhân vật mà Triệu Lệ Dĩnh hóa thân trong phim Đồng Ruộng Hi Vọng có thật ngoài đời thực, đáng chú...
12:03 - Tin tức
'Tôi và bạn trai gặp luật sư tư vấn ly hôn trước khi cưới'
Trước khi chính thức ràng buộc về mặt pháp lý, các cặp uyên ương nên tham khảo ý kiến của chuyên...
12:34 - Tin tức
tình yêu, mối quan hệ vô danh, tâm lý tình cảm, yêu đơn phương
Một người kỳ công thắp lửa, một người tạt luôn gáo nước lạnh buốt, vậy thì tình yêu ấy còn có...
14:35 - Tin tức
tử vi tuần mới, 12 con giáp, 7 ngày sóng gió, cua so tinh yeu
Tuần mới đến sẽ mang đến cho 12 con giáp những điều bất ngờ và thú vị. Hãy lắng nghe tử vi dự...
08:35 - Tin tức
vận động, bài tập đơn giản, tuổi già, khỏe mạnh, đi bộ, cua so tinh yeu
Bạn muốn giữ gìn cơ bắp săn chắc? Hãy khám phá 5 bí quyết hàng đầu của bác sĩ Vonda Wright giúp...
16:35 - Tin tức
ăn ngọt, da mặt, mụn, chăm sóc da
Người ăn nhiều đồ ngọt, làn da sẽ kém đàn hồi, nhiều nếp nhăn, có thể bùng phát mụn trứng cá.
13:35 - Tin tức
Cô giáo, học sinh, trả ơn, ấm lòng, cửa sổ tình yêu.
38 năm trước, cô giáo ở quê xa gửi 20 tệ (khoảng 70 nghìn đồng) cho học sinh cũ Trần Chí Đức để...
20:02 - Tin tức
cộng đồng LGBT, kì thị, đồng tính, cua so tinh yeu
Tại sao cộng đồng LGBT lại tự hào? Có thật sự cứ sống tốt rồi xã hội sẽ chấp nhận mình? Và tại...
10:02 - Tin tức