Em muốn sống thật với giới tính của mình

Em xin chào các chuyên gia tư vấn ạ! Em năm nay 18 tuổi em là les xu hướng tình dục với con gái! Nhưng mới đây em comeout gia đình thì bố em bảo "Biết nó thế rồi cũng không thể ép nó được này nọ" em nghĩ rằng vậy là thành công rồi! Nhưng không lâu sau này thì ngược lại không chấp nhận và bảo đi cúng bái cho em gái ra gái trai ra trai. Và nói em theo phong trào cắt tóc cho giống người ta rồi yêu con trai không được hạnh phúc nên nó mới phải làm con trai, v.v.... Còn họ hàng thì chê bai, cười em này nọ.

 

Em đã cố chẳng để tâm đến bỏ mặc tất cả để sống với chính mình và luôn là chính mình không phải là ai khác. Nhưng chính gia đình đã khiến em mệt mỏi gục ngã và khiến em rơi vào một thế bí của con đường chẳng có lối ra và em tưởng rằng em đang rơi ở vực thẳm sâu, ép buộc em phải để tóc dài và con gái và bảo rằng để tóc vậy người ta đánh giá và là mất dạy... Bạn bè thì xa lánh em. Em trách bản thân rằng tại sao không cho mình quyền được lựa chọn giới tính để rồi bây giờ bị như này và suy nghĩ đến cái chết nhưng em chết không thành. Em phải làm sao, em bây giờ giống như đang ở một ngõ cụt không tìm thấy lối ra.

giới tính, đồng tính, đồng tính nữ, gia đình ngăn cấm, cửa sổ tình yêu, tình yêu, tình cảm, sống thật, chữa bệnh đồng tính
- Tư vấn qua website [Tại đây].
- Đặt lịch tư vấn tâm lý riêng tư ở đây.

Thân chào em!

 

Tôi đọc lá thư dài và hiểu phần nào những khó khăn và khủng hoảng khi em còn rất trẻ nhưng đã đối diện với sự phản đối gay gắt của gia đình khi em come out (hay còn gọi là lộ diện) về xu hướng tình dục của mình. Tuy vậy, mong em hãy bình tĩnh để giữ được tinh thần mạnh mẽ đối diện với vấn đề này. Việc gì cũng có cách giải quyết nếu em thực sự cố gắng và kiên nhẫn.

      

Qua chia sẻ của em, khi em comeout dường như bố em đã chấp nhận, nhưng sau lại thay đổi, vậy em có biết nguyên nhân không? Em ạ, thật ra chính bố mẹ em cũng đang gặp khó khăn tương tự khi biết tin này, bởi theo cách suy nghĩ thông thường của mọi người thì con gái lớn lên sẽ phải lấy chồng và sinh con. Khi biết tin con mình có xu hướng yêu người cùng giới, việc bố mẹ em bị sốc hay có những phản ứng thái quá là điều có thể hiểu được. Tuy vậy, do em mới bước vào tuổi trưởng thành và có thể bố mẹ chưa hiểu nên họ sẽ có suy nghĩ rằng em đua đòi theo bạn bè nên mới có tâm lý cấm đoán, áp đặt với con mình để nhằm cách ly em ra khỏi những điều mà họ đang lo sợ.

 

Bản thân chúng ta được sinh ra không ai được lựa chọn mình là người như thế nào, chỉ có một điều là chúng ta biết chấp nhận cơ thể mình, cá tính của mình để hoàn thiện và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Dù có ép buộc bản thân sống với giới tính mà mọi người mong muốn nhưng khao khát được sống là chính mình luôn hiện hữu trong em. Cuộc sống sẽ thật mệt mỏi nếu ta cứ luôn phải sống với những mặt nạ, bình phong để che dấu chính mình. Khát khao được sống thật và được gia đình ủng hộ là mong mỏi mãnh liệt không chỉ riêng em mà của bất kỳ bạn nào trong cộng đồng LGBT. Để sống với những điều đó, mong em hãy lạc quan và bản lĩnh để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức, giúp em đạt được những điều mình mong muốn.

 

 Không chỉ trong ngày một, ngày hai mà gia đình em hoàn toàn hiểu và chấp nhận sự thật. Hơn bao giờ hết bản thân em cần phải xác định được em muốn gì, em có thể làm được gì? Trước tiên em nên đọc thật kỹ, thật nhiều những tài liệu về LGBT, bao gồm cả những kiến thức cơ bản và công khai, đối diện ra sao. Đây cũng là yếu tố quan trọng để em thuyết phục ba mẹ. Đồng tính không phải là một căn bệnh mà là một xu hướng tính dục mang tính tự nhiên. Chỉ khi em tự tin, em mới có thể thuyết phục được bố mẹ thông cảm cho mình. Ngoài ra, em cũng cần chuẩn bị thêm tài liệu cho ba mẹ em đọc, bao gồm sách, tạp chí, tài liệu, phim ảnh... Em nên tìm các bài báo có cách viết tích cực và khách quan về người đồng tính.

 

Việc nói với bố mẹ có thể là trực tiếp hoặc gián tiếp, tùy theo khả năng của em nhưng việc em và bố mẹ cùng nhìn nhận và ngồi lại với nhau là điều rất quan trọng. Em sẽ có cơ hội thể hiện mong muốn của mình và em cũng cần tìm hiểu cả những khó khăn của bố mẹ để thuyết phục. 

 

Bên cạnh đó, một điều vô cùng quan trọng khác là em hãy chứng minh bằng những hành động, sự cố gắng của mình trong học tập lẫn cồng việc của mình sau này để gia đình em có thể nhìn thấy rằng mình dù thế nào đi nữa thì cũng có những ước mơ, đam mê và sự thành công, vẫn có thể hạnh phúc.

 

Việc tự tử là giải pháp vĩnh viễn cho một vấn đề mang tính chất tạm thời. Nếu sau tất cả phản ứng của bố mẹ mà em có cách sống tiêu cực thì sẽ làm cho bố mẹ tin rằng việc em là người đồng tính là sai lầm. Vì vậy, để thuyết phục được bố mẹ, trước hết em cần phải thoải mái, tự hào về chính mình và em phải tìm được niềm hạnh phúc để bố mẹ em thấy rằng khi em là người đồng tính và em được sống với chính mình đó là những điều hạnh phúc nhất mà em đang có. Điều này cũng có nghĩa là em đang tự hào về bản dạng và nhận thức đúng về xu hướng tình dục của mình và không hề cho nó là một “bệnh” đáng kỳ thị. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc lộ diện của em.

 

Chúc em vững vàng vượt qua mọi thách thức!

tình dục nam, dương vật, giảm ham muốn, cuasotinhyeu, tăng ham muốn, chữa ngứa dương vật
Khoảng một năm nay em bị ngứa dương vật và không ham muốn tình dục như trước đây nữa giảm khoảng...
thụ tinh nhân tạo, sinh sản, thăm khám, cuasotinhyeu, sinh con theo ý muốn
Em và vợ cưới nhau hơn 2 năm rồi, nhưng bọn em muốn kế hoạch để sinh con đúng năm 2019 này, thế...
quan hệ, biện pháp tránh thai, có kinh, trễ kinh, thụ thai, hy vọng, có thai, đau ngực, cuasotinhyeu
Nản quá em bỏ que đó sáng xem lại thì thấy 1 gạch mờ như sương khói ạ nhìn kĩ mới thấy được, em...
"Tự sướng" quá nhiều có gây ra vô sinh không?
Em năm nay 29 tuổi. Em biết thủ.d từ lúc 13 tuổi tới nay cũng hơn 15 năm rồi . Ngày nào em cũng...
giới tính, đồng tính, song tính, hấp dẫn, tình cảm, tình dục, thành đạt, kỳ thị, tài giỏi, bệnh, bình thường, cửa sổ tình yêu
Và em cũng bị kỳ thị với môi trường. Nhưng gần đây, em yêu một người khác giới. Em sợ người ấy...
Nội dung khác
tập thể dục, ham muốn tình dục, quý ông, cua so tinh yeu
Một trong những tuyệt chiêu giúp giữ được lửa yêu luôn nồng nàn và kéo dài đời sống tình dục là...
10:35 - Tin tức
nuôi dạy con, giúp con vượt qua nỗi sợ, trẻ sợ bóng tối, giúp trẻ hết sợ bóng tối
Trước khi tắt đèn, phụ huynh nên bảo trẻ nhắm mắt, đếm từ một đến mười để dần thích nghi với bóng...
11:05 - Tin tức
Yếu sinh lý, chế độ ăn của người yếu sinh lý, liệt dương
Yếu sinh lý là tình trạng xuất hiện những trở ngại về tình dục ở nam giới. Điều này dẫn đến kết...
10:35 - Tin tức
Chu Cẩm Thơ: Toán POMath giúp trẻ em, cứa sổ tình yêu.
Trong danh sách 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2019 mà tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố...
15:02 - Tin tức
Câu chuyện tình buồn của tác giả đồng tính Nam Khang Bạch Khởi: Đợi người yêu quay về, tự tử ở tuổi 35
Và đây là bản tình ca về câu chuyện tình yêu đồng tính của thập niên trước, của hai người...
08:35 - Tin tức
chuyện công sở, mix đồ, mặc đẹp, mốt14, cua so tinh yeu
Các nàng còn chờ gì mà không sắm đủ 5 mẫu váy dưới đây để mặc đẹp suốt mùa hè!
15:02 - Tin tức
10 nguyên tắc làm nên thành công của Nike được ghi chép nội bộ từ những năm 1970, ngay cả Amazon cũng phải học tập
Nguyên tắc thứ 10 cũng được Jeff Bezos sử dụng và mang lại thành công lớn cho Amazon.
15:05 - Tin tức
chỉ coi là bạn, nhắn tin tình cảm, không rõ ràng, tổn thương, viết thư cho người yêu
Lúc em hỏi thì cô ấy bảo em coi người kia là bạn. Nhiều lần em có nói chuyện với cô ấy rằng là...
13:41 - Tâm sự
đồng tính, hẹn hò đồng tính, cua so tinh yeu
Những người đồng tính nam hẹn hò qua mạng xã hội cũng có thể phát sinh một số vấn đề xấu. Dưới...
12:02 - Tin tức